หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันหยุดนักท่องเที่ยวแห่ลงเรือแจวชมสุ่มปลายักษ์สะพานไม้ 100 ปี

เนื้อหาโดย New Delight

วันหยุดนักท่องเที่ยวแห่ลงเรือแจวชมสุ่มปลายักษ์สะพานไม้ 100 ปี


ที่สุพรรณบุรี นักท่องเที่ยวแห่ชมสุ่มปลายักษ์ ตลาดน้ำสะพานโค้งซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี ที่ตำบลต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยนักท่องเที่ยวได้ลงเรือแจวและเรือพายล่องไปตามคลองสองพี่น้อง ชมสุ่มปลายักษ์และรอดสะพานไม้ที่มีอายุกว่า 100 ปี ที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาระหว่างวัดทองประดิษฐ์ข้ามไปสุ่มปลายักษ์


ด้านนายภูวนารถ จารุภูมิ นายก อบต.ต้นตาล เปิดเผยว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เปิดให้แลนด์มาร์คได้ราว 2 ปีเศษ เพื่อต้องการให้ตลาดน้ำสะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์ เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของสุพรรณบุรี ตลาดน้ำสะพานโค้งและสุ่มปลายักษ์นี้ เป็นไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของผู้นำชุมชน ซึ่งการสร้างนั้นใช้ฝีมือแรงงานของชาวบ้านในพื้นที่ เรียกได้ว่าเป็นการร่วมมือร่วมใจกันของชาวบ้าน ทำให้เกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ เป็นการสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในชุมชน
ก่อนที่จะเข้าไปสู่ตลาดน้ำสะพานโค้งนั้นต้อง เดินข้ามสะพานไม้ 100 ปี วัดทองประดิษฐ์ ซึ่งเป็นของเก่าแก่แต่ดั้งเดิมของชาวบ้าน เพื่อไปที่ตลาดสะพานโค้ง ภาพแรกที่เราจะเห็นได้แต่ไกลเลย เมื่อมาที่ตลาดสะพานโค้งนั่นก็คือสุ่มปลายักษ์ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางแม่น้ำ เป็นแลนด์มาร์คจุดถ่ายรูปสวย ที่ไม่ควรพลาดมาเก็บภาพความประทับใจกัน นอกจากนี้ด้านหลังตลาดสะพานโค้งยังมีบึงบัวแดงที่ออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม เต็มเปี่ยมไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ และที่สำคัญมีมุมให้ได้ไปถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุม ส่วนสุ่มปลายักษ์นั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปด้านบนสุ่มปลาเพื่อชมวิวถ่ายภาพมุมสูงได้ 360 องสา และจะเห็นตลาดสะพานโค้งในมุมสูงอย่างสวยงาม และสามารถชมวิวโค้งน้ำและบึงบัว ได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งมุมไฮไลท์ของที่นี่


โดยรวมแล้วถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ดูแปลกตาและสวยงาม สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตภูมิปัญญาของชาวอำเภอสองพี่น้อง มาเที่ยวที่นี่ได้ทั้งอิ่มอร่อยกับอาหารรสเด็ดร้านอาหารฝีมือของชาวบ้านในชุมชน และได้ช็อปปิ้งสินค้าของชาวบ้านในตลาดสะพานโค้ง นอกจากนี้ยังจะได้รูปภาพสวยๆ คู่กับสุ่มปลายักษ์ และบรรยากาศที่แสนจะธรรมชาติรอบๆ บริเวณนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวไม่ใกล้จากกรุงเทพมหานคร


มงคล สว่างศรี /สุพรรณบุรี

เนื้อหาโดย: New Delight//มงคล สว่างศรี /สุพรรณบุรี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ "ภารตะกลางวอล์กกิ้งสตรีท" วันที่ 14-16 มีนาคม 2568 นี้เท่านั้นAmazing Pai Retreat Festival 2024 เปิดตัว “หุบเขาแห่งความสุข”เที่ยวนครปฐม ใกล้กรุงเดินทางง่าย สบายกระเป๋า6 จุดเช็คอินถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทยมีที่ไหนบ้างมาดูกัน
ตั้งกระทู้ใหม่