หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ร้านอาหารทั้ง 8 แห่งนี้เกือบจะเก่าแก่ที่สุด

หลังจากครอบคลุมเมืองและโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแล้วก็ถึงเวลาค้นหาว่าร้านอาหารใดอยู่มานานที่สุด จากออสเตรียไปจนถึงญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาสถานประกอบการเหล่านี้ยังคงให้บริการอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาในขณะที่โลกผ่านการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงมากกว่าหนึ่งครั้ง มีร้านอาหารมากมายไปมา แต่ทั้ง 8 ร้านนี้สามารถอยู่รอดและเจริญรุ่งเรืองมาหลายศตวรรษ 

1. St. Peter Stiftskulinarium ใน Salzburg ประเทศออสเตรีย 803 CE


ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในวัดเซนต์ปีเตอร์เชื่อกันว่าเป็นร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ที่นี่ให้บริการอาหารออสเตรียแบบดั้งเดิมมากว่า 1,200 ปี! 

แม้ว่าอาคารจะผ่านการบูรณะหลายครั้ง แต่ห้องรับประทานอาหารดั้งเดิมบางห้องก็ยังคงตั้งตระหง่านอยู่เนื่องจากถูกแกะสลักเป็นหินของโครงสร้างดั้งเดิมของ Abbey จุดเด่นของสถานประกอบการนี้คือ Daily Mozart Concert ซึ่งแสดงทุกเย็นโดยนักดนตรีหกคนและนักร้องสองคนสวมชุดย้อนยุค ที่น่าสนใจกล่าวกันว่าโมสาร์ทเป็นคนรับใช้ที่ St.Peter Stiftskulinarium

2. บ้านเก่าใน Maesteg, Wales, 1147


ผับและร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Llangynwyd ในยุคกลางของเวลส์และน่าจะเป็นผับที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ ก่อตั้งขึ้นในทศวรรษ 1100 และมีสภาพอากาศที่ยาวนานซึ่งสร้างขึ้นหลังจาก Skirrid Inn ใน Abergavenny ซึ่งเชื่อว่ามีอายุมากกว่าเล็กน้อยอย่างไรก็ตามไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการในเรื่องนี้

อาหารจานเด่นของร้านนี้คือ Old House Pie ซึ่งเป็นพายที่ทำขึ้นมาทีละชิ้นเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งทอดและถั่วแบบดั้งเดิมพร้อมไส้ที่เปลี่ยนไปตามวัน แขกผู้มีชื่อเสียงของ The Old House ได้แก่ Richard Burton และ Elizabeth Taylor

3. Piwnica Świdnickaในเมือง Wroclaw ประเทศโปแลนด์ปี 1273


ร้านอาหารอายุ 700 ปีแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของศาลาว่าการเมือง Wroclaw เป็นร้านอาหารที่เก่าแก่เป็นอันดับสองในยุโรป (ถัดจาก St. Peter Stiftskulinarium ของออสเตรีย) Piwnica Świdnickaแปลเป็นŚwidnica Cellar ชื่อนี้มาจากเมือง Swidnica ที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งเบียร์ถูกส่งไปยังร้านอาหารในยุคกลาง ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับเปียโรกีโปแลนด์แบบดั้งเดิมควบคู่ไปกับเบียร์เย็น ๆ จากโรงเบียร์ Swidnica 


4. The Sheep Heid Inn ในเอดินบะระสกอตแลนด์ปี 1360


Sheep Heid Inn มีชื่อเสียงจากการเป็นผับและร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในสกอตแลนด์ซึ่งมีอายุย้อนไปถึงปี 1360 ในช่วงยุคกลางแกะถูกเลี้ยงในสวนสาธารณะ Holyrood ที่อยู่ใกล้เคียงจากนั้นนำไปที่ Duddingston (ก่อนหน้านั้นเป็นหมู่บ้านทางตะวันออกของเอดินบะระ แต่ตอนนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของเมือง) เพื่อการสังหาร เชื่อกันว่าชาวเมือง Duddingston หลายคนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้หัวแกะในอาหารต่างๆมากมายและนี่คือที่มาของที่นี่  อาหารจานเด่นของผับคือสเต็กที่ได้รับการคัดสรรเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดแบบชนบท

5. Zum Franziskaner ใน Stockholm, Sweden, 1421


Zum Franziskaner ร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดของสตอกโฮล์มก่อตั้งโดยพระภิกษุชาวเยอรมันในปี 1421 ดังนั้นอาหารที่เสิร์ฟในร้านอาหารจึงผสมผสานรากเหง้าของผู้ก่อตั้งชาวเยอรมันเข้ากับรสชาติของอาหารสแกนดิเนเวียในท้องถิ่น 

แม้ว่าชื่อและเมนูส่วนใหญ่จะเหมือนเดิมมา 600 ปีแล้ว แต่ร้านอาหารก็ไม่ได้ตั้งอยู่ในอาคารเดิม มีการเคลื่อนย้ายหลายครั้งโดยทำหน้าที่เป็นโรงเตี๊ยมของชาวเรือและร้านอาหารรสเลิศในหลาย ๆ ชาติ อาคารปัจจุบันมีอายุย้อนกลับไปในปี 1906 

6. Honke Owariya ในเกียวโตประเทศญี่ปุ่น 1465


Honke Owariya เริ่มต้นในปี 1465 โดยเป็นร้านขายขนมที่ย้ายไปเกียวโตจากภูมิภาค Owari เมื่อเจ้าของถูกเรียกตัวโดยจักรพรรดิ เริ่มแรกร้านขายเค้กข้าวโซบะ แต่ในที่สุดก็เริ่มทำเส้นโซบะประมาณปี 1700 

Honke Owariya เป็นร้านโซบะที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นจึงมีเวลาคิดค้นสูตร ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมาถึงและพบแถวที่ประตูและแม้แต่ราชวงศ์ญี่ปุ่นในปัจจุบันก็เป็นที่รู้กันว่าเป็นแฟน ๆ 

7.  La Tour d'Argent ในปารีสฝรั่งเศสปี 1582


ร้านอาหารปารีสระดับไฮเอนด์แห่งนี้เคยอวดอ้างว่าประสบความสำเร็จสูงสุดแห่งหนึ่งของโลกนั่นคือสามดาวมิชลิน แม้ว่าจะสูญเสียหนึ่งดาวในปี 2539 และดาวดวงที่สองในปี 2549 แต่ La Tour d'Argent ยังคงมีมิชลินสตาร์หนึ่งดวงและถือเป็นหนึ่งในสถานประกอบการชั้นนำของเมือง โอ้และพวกเขายังอ้างว่าได้รับใช้ King Henry IV

แม้ว่าจะไม่มีบันทึกอย่างเป็นทางการว่า King Henry IV ไปเยี่ยมร้านอาหาร แต่ก็มีแขกที่มีชื่อเสียงคนอื่น ๆ ในละครเช่น Franklin D.Roosevelt, Marlene Dietrich และ Charlie Chaplin La Tour d'Argent ยังได้รับการกล่าวถึงในนวนิยายเรื่อง A Moveable Feast ของเฮมิงเวย์และเป็นแรงบันดาลใจให้ร้านอาหารในภาพยนตร์พิกซาร์ปี 2550 เรื่อง Ratatouille

8. ร้านอาหารม้าขาวในโรดไอส์แลนด์สหรัฐอเมริกาปี 1673


White Horse Tavern เชื่อกันว่าเป็นร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา อาคารที่อาศัยอยู่สร้างขึ้นในปี 1652 จากนั้นขยายและเปลี่ยนเป็นร้านอาหารในปี 1673 อย่างไรก็ตามจุดประสงค์ของอาคารนั้นเปลี่ยนไปหลายครั้งตลอดประวัติศาสตร์ 

เนื่องจากมีขนาดใหญ่มากจึงถูกใช้เป็นศาลศาลากลางและสถานที่ประชุมของที่ประชุมสมัชชาโรดไอส์แลนด์ จนถึงจุดหนึ่งมันถูกใช้เพื่อกักขังทั้งทหารอังกฤษและทหารอเมริกันในช่วงสงครามปฏิวัติ หลังจากละเลยมาหลายปีในที่สุดอาคารก็ได้รับการบูรณะในปีค.ศ. 1954 และเปิดร้านอาหารอีกครั้งในชื่อร้านอาหารม้าขาวในปีค.ศ.1957

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, Holmen, UmiNami
 
ร้านอาหารทั้ง 8 แห่งนี้เกือบจะเก่าแก่ที่สุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีหนุ่มโวย!!แต่งตัวแบบนี้ก็ผิดด้วยเหรอ? Don’t tell me how to dress!สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?หนุ่มทิเบตวัย 20 ปี "Ding Zhen" "ดิงเซน" เป็นกระแส ไวรัล ชั่วข้ามคืน ยอดคลิ๊กมากกว่า 600 ล้านชาวเน็ต จับโป๊ะ แก๊งปาบึ้ม-ยิง ม็อบSCB เคยชุมนุมกลุ่มคนเสื้อเหลืองลูกค้าเอือม! ป้าขายคอหมูย่าง ชอบบ่นขายถูกที่สุด จะขายแพงยังได้เลยรอยยิ้มก่อนนอนชาวเน็ตกังขา รองปลัดศึกษาฯ เจ้าของวลี #ทรงผมบังเพื่อน จบ ป.เอกแบบไร้งานวิจัยมาได้ไง??สลิ่มพูดแล้ว..ข้อดีของรัฐบาลประยุทธ์ ฟัง!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลูกนอนกรน…ภัยร้ายที่พ่อแม่ต้องรู้ทัน!แอปเปิ้ล Black Diamond หรือ แอปเปิ้ลสีดำชายหาดไนน์ตี้ไมล์ออสเตรเลียสะพานดอกไม้ในน้ำตกเชลเบิร์น
ตั้งกระทู้ใหม่