หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สัตว์ทะเลเหล่านี้เป็นที่รู้จักในเรื่องความอ่อนโยนและเป็นมิตร

ทะเลเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่งและน่าหลงใหลที่สุด ในขณะที่โลกใต้ทะเลมักจะดูท่วมท้นและน่ากลัวมากแต่คุณคงต้องประหลาดใจกับชีวิตที่เป็นมิตรที่มีอยู่ใต้ผืนน้ำเหล่านั้น เราจะแสดงสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่เป็นมิตรที่สุดในธรรมชาติให้คุณได้เห็น ตั้งแต่โลมาเต่าทะเลแมวน้ำและฉลามวาฬเราพนันได้เลยว่าคุณจะชอบเป็นเพื่อนกับสัตว์ทะเลที่น่ารักเหล่านี้  

1. ปลาโลมา ( Delphinidae )


ปลาโลมามีชื่อเสียงในด้านความเป็นมิตร ดาวทะเลที่น่ารักเหล่านี้เป็นสัตว์ที่มีความอยากรู้อยากเห็นและฉลาดมาก แต่ยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่มีความสุขที่สุดในโลก โดยทั่วไปแล้วพวกเขาไม่กลัวการปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์และเข้ากันได้ดีกับพวกเขา

2. วาฬเบลูกา ( Delphinapterus leucas )

นอกจากจะดูน่ารักอย่างไม่น่าเชื่อแล้ววาฬเบลูกายังเป็นมิตรอีกด้วย พวกมันอาศัยอยู่ในมหาสมุทรอาร์คติกและทะเลใกล้เคียงในซีกโลกเหนือ วาฬเหล่านี้มักถูกพบเห็นต่อหน้าเรือสปีดโบ๊ทซึ่งพวกมันสามารถปล่อยให้มนุษย์จับหรือลูบท้องได้ 

3. เต่าทะเล ( Chelonioidea )

เต่าทะเลน่ารักเป็นมิตรและน่ารักมาก สัตว์ทะเลเหล่านี้เป็นของ Chelonioidea ที่มีความอุดมสมบูรณ์และเป็นที่รู้กันดีว่าค่อนข้างอ่อนโยนเมื่อไม่ได้รับอันตราย นี่คือเหตุผลหลักว่าทำไมการดำน้ำดูปะการังกับเต่าทะเลจึงกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลก

4. แมนนาที ( Trichechus )

พะยูนมักถูกเรียกว่า“ ยักษ์ที่อ่อนโยน” และด้วยเหตุผลที่ดี พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่เคลื่อนไหวช้าและสงบและโดยพื้นฐานแล้วเป็นวัวแห่งมหาสมุทร ในความเป็นจริงสัตว์เหล่านี้มักจะแห่กันไปหากิจกรรมของมนุษย์เพื่อค้นหาความอบอุ่น มักจะพบเห็นพะยูนดำน้ำที่น่ากลัวซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นมิตร  

5. วาฬหลังค่อม ( Megaptera novaeangliae )

วาฬหลังค่อมถูกอธิบายโดยนักรบชาวพุทธหลายคนที่น่าทึ่ง แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วพวกมันจะค่อนข้างสงบ แต่ปลาวาฬขนาดใหญ่เหล่านี้ก็ปกป้องสัตว์ชนิดอื่นด้วย พวกเขาไม่เพียงปกป้องลูกน้อยของตัวเอง แต่ยังแทรกแซงสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นด้วย

6. แมวน้ำ ( Pinnipedia )

แม้ว่าพวกมันจะแข็งแกร่งทรงพลังและมีฟันที่แหลมคม แต่แมวน้ำก็ไม่น่าจะทำร้ายคุณโดยไม่มีเหตุผล แมวน้ำค่อนข้างขี้เล่นและอ่อนโยนอย่างไม่น่าเชื่อ อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าในขณะที่สัตว์เหล่านี้ชอบเล่นกับมนุษย์นั่นไม่ได้หมายความว่าเราควรเข้าใกล้พวกมันมากเกินไปหรือพยายามสัมผัสพวกมัน

7. ฉลามวาฬ ( Rhincodon typus )

ฉลามวาฬเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกและแม้จะเป็นปลาฉลามสายพันธุ์หนึ่ง แต่สัตว์ทะเลเหล่านี้ก็อ่อนโยนมากจนถือว่าเป็นยักษ์ใหญ่ที่เป็นมิตรกับมหาสมุทร ปลอดภัยอย่างยิ่งสำหรับมนุษย์ที่จะว่ายน้ำรอบ ๆ ตัวพวกเขาและผู้ให้บริการทัวร์หลายรายจัดทัวร์ดังกล่าว 

8. ปลาโลมา ( Phocoenidae )

หลายคนเชื่ออย่างไม่ถูกต้องว่าปลาโลมาเป็นปลาโลมาและในทางกลับกัน ในขณะที่ทั้งคู่กำลังหายใจด้วยอากาศ แต่โลมาและปลาโลมาเลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลเลือดอุ่นเป็นสัตว์ต่างสายพันธุ์และยังอยู่ในสกุลที่แยกจากกัน สิ่งหนึ่งที่คล้ายกันระหว่างทั้งสองคือนิสัยขี้เล่นของพวกเขา ในความเป็นจริงเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาปลาโลมาผู้เป็นมิตรยังช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่สูญหายไปในทะเลเป็นเวลา 30 ชั่วโมง ปลาโลมากระแทกชายคนนั้นเบา ๆ เมื่อเขาหมดความหวังและยังคงอยู่กับเขาจนกว่าเขาจะรู้สึกมีแรงบันดาลใจและมีความหวังที่จะมองหาความช่วยเหลือ ในที่สุดชายคนนี้ก็ได้รับการช่วยเหลือและยังคงรู้สึกขอบคุณอย่างยิ่งต่อปลาโลมาที่เป็นมิตร

9. ปลาซันฟิช ( Mola mola )

พวกมันอาจดูผิดปกติเล็กน้อย แต่ปลาซันฟิชในมหาสมุทรนั้นมีความอยากรู้อยากเห็นและเป็นมิตรตามธรรมชาติ พวกมันมีขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามพวกเขาก็มีความเป็นมิตรเช่นกันและมักจะพบเห็นการโต้ตอบกับนักดำน้ำลึก ปลาซันไชน์สามารถพบได้ในน่านน้ำเขตร้อนและเขตอบอุ่นทั่วโลก

10. โยริโกะ

พวกมันเป็นพันธุ์ที่มีคางโป่งและหน้าผากที่น่าทึ่ง แม้ว่าจะไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับปลาหน้าตาแปลก ๆนี้แต่พวกมันก็แสดงให้เห็นว่าพวกมันมีแนวโน้มที่จะเป็นมิตรกับมนุษย์ ในความเป็นจริงฮิโรยูกิอาราคาวะนักดำน้ำชาวญี่ปุ่นมีชื่อเสียงจากการแบ่งปันมิตรภาพอันยาวนานเกือบ 30 ปีกับโยริโกะที่เขาพบในศาลเจ้าชินโตใต้น้ำ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: พีท ครับ, ขี้ลอยน้ำ, UmiNami
 
สัตว์ทะเลเหล่านี้เป็นที่รู้จักในเรื่องความอ่อนโยนและเป็นมิตร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถ้าได้ผัวแบบนี้ดิฉันจะกราบเช้ากราบเย็น เลยค่ะ"เต๋า ทีวีพูล" แฉต่อ เปิดตัว 3 หนุ่มหล่อ พรสตาร์ ณ เชียงใหม่ พร้อมติดแฮชแท๊ก #โควิด 192 ทหารเกณฑ์ หนีตาย!! ร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกซ้อมปางตๅยชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิดตะลึง!! ชาวบ้านเห็นสัตว์ คล้ายพญานาค โผล่เล่นน้ำให้เห็นชัดๆ (มีคลิป)คุณยายใจเด็ด!! ยืนยัน ไม่เปิดบัญชีขอบริจาค ลั่น! "ผิดเองไม่โทษใคร"รวมภาพถ่ายโบราณวัตถุแปลกๆที่มีอยู่จริง และมีเพียงชิ้นเดียวในโลกใบนี้แสงที่ฉายจะทำให้ภาพทิวทัศน์ญี่ปุ่นสวยงาม"มาโนช พุฒตาล": ชีวิตใน 1 วัน มีแค่ "กิน ขี้ ปี้ นอน" หรือ?เปิดภาพล่าสุด "ฮั่น เดอะสตาร์" น้ำหนักขึ้น 13 โล!!อาการหนัก!! วินเมากาว ยกล้อ ดิ้นไปมา กลางแยกไฟแดงผู้ประกอบการ เมินจ้างงาน ป.ตรีจบใหม่สาวรับเงินทอนมาจากร้านค้า ได้ธนบัตรใบละ 20 กลับมา เห็นแล้ว แทบไม่กล้าใช้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นางฟ้าซาลอนChinese Skywalk: สะพานกระจกที่ยาวที่สุดในโลกครอบคลุมสองหน้าผาสะพานแขวนคนเดินเท้าที่ยาวที่สุดในโลกทอดยาวกว่า 1,000 ฟุตรถตู้เหลามีดสไตล์ย้อนยุค 11 คัน
ตั้งกระทู้ใหม่