หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 สุดยอดกิจกรรมเบิร์นไขมันทันตาเห็น

ออกกำลังกายทั้งที อยากเน้นที่เผาผลาญได้เยอะๆ จัง มีอะไรที่ทำได้บ้างนะ?

 

     สำหรับคนที่ออกกำลังกาย เพราะมีเป้าหมายในการเผาผลาญไขมันแล้ว คงจะมุ่งหวังให้การออกกำลังกายในแต่ละครั้งของคุณนั้น สามารถเผาผลาญไขมันได้เยอะๆ ให้คุ้มค่ากับเวลาและความเหนื่อยที่เสียไป แล้วจะมีการออกกำลังกายไหนบ้างที่จะช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดีบ้าง เราจะมาแนะนำการออกกำลังกายเหล่านั้นกันค่ะ

 

 

1. กระโดดเชือก

การเผาผลาญ : 667-990 กิโลแคลอรี่/ชม. (ต้องกระโดดให้ได้ 120 ครั้งต่อนาที)

      การกระโดดเชือกนั้น เป็นการเตรียมความพร้อมอึดและอดทนให้กับร่างกาย เหมาะสำหรับนักกีฬาหลายๆ ชนิดมาก เพราะเราต้องใช้น้ำหนักทั้งร่างกายในการกระโดด ดูเหมือนไม่ต้องใช้พื้นที่มาก แต่ว่าเป็นการเร่งการเผาผลาญได้เป็นอย่างดีเลยจริงๆ เพียงแค่มีเชือกที่ช่วยในการกระโดดเพียงเท่านั้นเอง เพียงเท่านี้หุ่นของคุณก็พร้อมจะดีได้แล้วนะ

 

2. การวิ่งแบบเพิ่มความลาดชัน

การเผาผลาญ : 639-946 กิโลแคลอรี่/ชม.

     การวิ่งในแบบปกตินั้นก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดีแล้ว แต่การวิ่งแบบเพิ่มความลาดชันนั้น จะยิ่งมีความท้าทายมากกว่า เพราะต้องใช้แรงและพลังงานเพิ่มขึ้นไปด้วย เมื่อการคาร์ดิโอรวมกับการใช้กำลังกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้นไปด้วยแล้ว จะช่วยเสริมการเผาผลาญได้เป็นอย่างดีเลยจริงๆ โดยใช้เวลาไม่มากเลยด้วย

 

3. Kickboxing

การเผาผลาญ : 582-864 กิโลแคลอรี่/ชม.

     เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ลงคลาสเรียนนี้ไว้ เพราะจะได้ออกกำลังกายทั้งการแย็บหมัดและการเตะ ควรทำอย่างหนักหน่วงเป็นเวลา 30 วินาที และมีการพัก 90 วินาที แล้วทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ตามสเต็ปของการเผาผลาญแบบ HIIT ก็จะได้ทั้งพละกำลังที่แข็งแกร่งขึ้น และการลดไขมันอย่างเห็นผลได้ชัดเจนจริงๆ

 

4. การออกกำลังกายแบบใช้แรงปั่น

การเผาผลาญ : 568-841 กิโลแคลอรี่/ชม.

     เป็นกิจกรรมที่ถือว่าได้ใช้พลังงานเป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่ต้องทำให้มีระยะเวลานานพอ รวมถึงแรงต้านของการปั่นควรจะหนักมากพอด้วย ถ้าปั่นแบบเบาหรือสบายจนเกินไปการเผาผลาญก็จะน้อยลง การปั่นแบบหนักสลับกับเบา เป็นเวลาอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง บวกกับการออกกำลังกายอย่างอื่นด้วย จะช่วยเร่งการเผาผลาญได้เป็นผลดีเลยล่ะ

 

5. วิ่งจ๊อกกิ้ง

การเผาผลาญ : 566-839 กิโลแคลอรี่/ชม. (10/ไมล์)

     การวิ่งถือเป็นการเผาผลาญที่ดี เพราะการเผาผลาญนั้นไม่ได้แค่เกิดขึ้นภายในทันทีเท่านั้น แต่ที่พิเศษสุดๆ คือ จะเป็นการเผาผลาญอย่างต่อเนื่องหลังจากวันที่ออกกำลังกายไปด้วย แม้ว่าคุณจะไม่ได้ออกกำลังกาย แต่ว่าการเผาผลาญนั้นก็จะยังคงมีอยู่ แนะนำว่าเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดี คุณควรจะวิ่งเร็ว 60 วินาทีและเดิน 30 วินาที สลับกันไปเรื่อยๆ ค่ะ

 

6. ใช้ Kettlebell ออกกำลังกาย

การเผาผลาญ : 544-822 กิโลแคลอรี่/ชม.

     Kettlebell คือลูกเหล็กที่เราใช้ออกกำลังกายตามฟิตเนสกัน เราสามารถนำมาใช้ประกอบการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี เป็นการออกกำลังกายที่ใช้ทั้งเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอไปพร้อมๆ กันได้ ไม่ว่าจะเป็นการเหวี่ยง การสควอช การดึงขึ้นลง แต่ควรทำอย่างต่อเนื่องโดยมีการหยุดพักเพียง 15-20 วินาทีเท่านั้น ไม่จะเป็นต้องใช้แบบที่มีน้ำหนักเยอะเกินไปก็ได้ 2-4 กิโลก็เพียงพอแล้ว

 

7. การปั่นจักรยาน

การเผาผลาญ : 568-841 กิโลแคลอรี่/ชม.

      ไม่น่าเชื่อว่าการนั่งบนจักรยานและใช้แรงขาปั่นนั้น จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญได้ดีขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเยอะ ซึ่งการเดินหรือวิ่งอาจจะส่งผลกับข้อเข่าข้อเท้าที่จะทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ ควรมีการปั่นแบบเร็วสลับกับการปั่นแบบช้าเพื่อผ่อนแรงด้วย จะช่วยเร่งการเผาผลาญได้เป็นอย่างดีจริงๆ

 

8. เครื่องออกกำลังกายแบบกรรเชียงบก

การเผาผลาญ : 481-713 กิโลแคลอรี่/ชม. (ขึ้นอยู่กับกำลังวัตต์ของเครื่องด้วย)

     เป็นการออกกำลังกายที่จำลองการใช้แรงพายเรือคายัค ที่ต้องใช้แรงทั้งช่วงแขน และขาที่หนักหน่วงมากทีเดียว ถ้าไม่แข็งแรงพอทำได้ไม่นานก็จะรู้สึกเหนื่อยแล้ว หากทำได้ต่อเนื่องสัก 20 นาที ก็จะเห็นผลเลยทีเดียวสำหรับการออกกำลังกายชนิดนี้ ว่าคุณจะทั้งแข็งแรงขึ้นและไขมันก็ถูกเผาผลาญไปได้มากด้วยเช่นกันค่ะ

 

9. ใช้บันได

การเผาผลาญ : 452-670 กิโลแคลอรี่/ชม.

     เป็นการออกกำลังกายแบบไม่ต้องเข้าในฟิตเนส สามารถหาบันไดที่สะดวกและเหมาะสมทำได้เลย มีประโยชน์สำหรับการออกกำลังกายมากกว่าที่เราคิด จริงๆ การที่มีขั้นบันไดให้เหยียบเพิ่มจะช่วยเสริมการใช้แรงเอว สะโพกและขาได้มากขึ้น สามารถนำมาใช้กับการออกกำลังกายแบบแอโรบิค หรือจะใช้เสริมเวลาที่เล่นเวทยกน้ำหนักด้วยก็ได้ ช่วยในการเผาผลาญแบบคาดไม่ถึงเลยจริงๆ แค่เพิ่มการใช้บันไดขึ้นลงเข้าไปในการออกกำลังของคุณเท่านั้นเอง

 

10. การฝึกแบบใช้น้ำหนัก

      แม้เราจะรู้ดีว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนั้น จะช่วยในการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี แต่ว่าการเสริมกำลังของร่างกาย ด้วยการใช้น้ำหนักเพื่อทำให้มีกล้ามเนื้อเองก็สำคัญไม่ใช่น้อย เพราะการมีกล้ามเนื้อนั้น ก็จะช่วยให้ร่างกายมีระบบเมตาบอลิซึ่มที่ดีขึ้น เผาผลาญได้มากขึ้นไปด้วย ดังนั้นแล้วการออกกำลังกายแบบใช้น้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นใช้น้ำหนักของร่างกายตัวเอง หรือใช้อุปกรณ์เสริม ต่างก็ดีกับการเพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกายได้ค่ะ

 

      การออกกำลังกายที่แนะนำไป ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์กับร่างกายของคุณได้ทั้งนั้น เพียงแค่คุณต้องใช้เวลาให้มากพอ และใช้กำลังให้เยอะพอสำหรับการเผาผลาญด้วย เน้นการออกกำลังกายต่อเนื่องแบบคาร์ดิโอ แต่ก็ไม่ลืมที่จะเสริมกล้ามเนื้อด้วยการเวทเทรนนิ่งคู่กันไปด้วย รับรองว่าหุ่นฟิตๆ เฟิร์มๆ ที่คุณต้องการอยู่ไม่ไกลอย่างที่หวังเอาไว้แน่ๆ

 

คิดว่าการออกกำลังกายเหล่านี้คุณสามารถทำได้หรือไม่?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67หน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : ภาพละครยุคอังกอร์ของเขมร แต่ไฉนของแปลกๆ ที่ไม่น่ามีในยุคนั้นมาโผล่กันให้รึ่มเลยหว่า....หมาป่าที่กินแมลงเป็นอาหารอุบัติเหตุด้านรังสีครั้งรุนแรงที่สุด ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยหอยเม่น มีความทรงจำจริงหรอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ขอนแก่น มีวัดที่บันได ยาวถึง 1,049ขั้นร้อนนี้กับ 5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯช่วยแผ่นดินไหวเนปาล 11:แสงงามยามเย็นพาชิมไอติมที่ดังจากจีน MIXUE มี่เสวี่ย ร้านดังไอศกรีม และ ชา นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านดังสัญชาติจีน
ตั้งกระทู้ใหม่