หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อ้าว !!! ทำไมทีวีไทยถูกเซ็นเซอร์? ตัดสัญญาณออกอากาศสื่อต่างประเทศ?

จากกระแสข่าวในโลกออนไลน์ ที่มีการตัดสัญญาณภาพของสำนักข่าวต่างประเทศ และตั้งคำถามถึงความเหมาะสมว่า "นี่มันปี 2020 มีการเซ็นเซอร์ด้วย" 

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เมื่อ เวลา 04.00 น. โดย ระบุว่า

"ห้ามมิให้มีการชุมนุม หรือมั่วสุม ที่ใดตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป หรือทำการใดๆ อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ทั้งยังห้ามเสนอข่าว จำหน่าย หรือทำให้แพร่หลายซึ่งหนังสือ สิ่งพิมพ์ หรือสิ่งอื่นใด รวมตลอดทั้งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ บรรดาที่มีข้อความอันอาจทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว หรือเจตนาบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสถานการณ์ฉุกเฉินจนกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชนทั่วราชอาณาจักร"

ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการรัฐประหารเมื่อปี 2557 เพื่อการควบคุมการนำเสนอข่าวและการรับรู้ของประชาชน แต่ครั้งนั้นเป็นการประกาศใช้กฎอัยการศึกทั่วราชอาณาจักร และปิดสถานีโทรทัศน์ด้วยคำสั่ง “กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย”

ส่วนครั้งนี้นั้น นายกรัฐมนตรี ประกาศใช้เพียง "พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548" สัญญาณโทรทัศน์ที่มีการเผยแพร่สื่อต่างประเทศ อย่าง T*** V***** ก็พลอยโดนหางเลขไปด้วยเต็มๆ เพราะเหลือเพียงบริษัทเดียวที่มีการเผยแพร่ข่าวสารจากสื่อต่างประเทศในไทยอย่างเป็นทางการ

ทำให้คนไทยยิ่งนิยมหันไปเสพสื่อในช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น 

เพราะการปิดกั้นการรับรู้ข่าวสารจากรัฐบาล ก็คงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนไทยหลายคนรู้สึกเบื่อหน่าย และยิ่งเป็นการเพิ่มทัศนคติในด้านความเกลียดชังของคนไทยต่อรัฐบาลมากยิ่งขึ้นไปอีก

ก็ได้แต่หวังว่า การเสพสื่อออนไลน์ของคนไทย โดยเฉพาะสื่อที่ไม่มีแหล่งอ้างอิงที่ชัดเจน จะทำให้คนไทยรู้จักแยกแยะข่าวสารได้ดีขึ้นว่า "ข่าวไหนเป็นข่าวจริง ข่าวไหนเป็นข่าวลวง" "ควรเชื่อข่าวไหน ไม่เชื่อข่าวไหน"

เพราะการที่จะสร้างความเกลียดชังของคนในชาติเพิ่มขึ้นไปอีกในช่วงเวลานี้ คงไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เพราะแค่นี้ประเทศไทยก็แย่อยู่แล้ว อย่าสร้างภาระให้กับประเทศอีกเลย

 

BBC ถูกเซ็นเซอร์ในประเทศไทย หลังจากนำเสนอข่าวเกี่ยวกับการชุมนุมเมื่อวานนี้

โพสต์โดย ธนวัฒน์ วงค์ไชย - Tanawat Wongchai เมื่อ วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2020
เนื้อหาโดย: Anti NGO
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Anti NGO
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, สัปเหร่อนอกโลก
 
อ้าว !!! ทำไมทีวีไทยถูกเซ็นเซอร์? ตัดสัญญาณออกอากาศสื่อต่างประเทศ?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวด่ากราด! ใครแอบเอาไปโพสต์ หลังประกาศ รับพาคนข้ามชายแดน เข้าไทยเห็นแก่ตัว หรือเป็นที่สันดานน่ารักจนเป็นไวรัล #หิมพานต์มาร์ชเมลโล่ เหล่าสัตว์หิมพานต์หน้าวัดสู่แฟนอาร์ตสุดตะมุตะมิจิตใจต่ำช้า! หนุ่มสักดำทั้งตัวllทงผู้หญิง นับ 10 รู ตๅยคาที่สุนัย เดือดข้ามโลก จตุพร เป็นศัตรู 100 เปอร์เซ็นต์!ด่ากันยับ! แม่ลูก ทะเลาะกันหนัก!! ชาวเน็ตเสียงแตก เป็นเพราะ โทรศัพท์ หรือเป็นเพราะอะไร? (มีคลิป)'ฟิลม์ รัฐภูมิ' ประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย"โฟกัส" ไลฟ์ พาทัวร์รัฐสภาใหม่ สับเละ ขนาดลิฟต์ยังแบ่งแยก ให้ส.ส.เท่านั้น - อ้างเพื่อความสบายใจ"ธนาธรล้มเจ้า?"เกิดอะไรขึ้น "ศรราม" ประกาศลาออกจากรายการฟ้าผ่า! หลัง "ติ๊ก" โผล่ขอโทษสุดยอดเลยจ้า เน็ตไอดอล พิม นาคำไฮ ของเจ้ นางทุ่มงบ มีครัวฝรั่งแล้วหนาหนุ่มสติแตก! ทะเลาะกับเมีย หนีออกจากบ้าน มาเดินสงบสติอารมณ์ กว่า 420 กิโลเมตรเพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุนัย เดือดข้ามโลก จตุพร เป็นศัตรู 100 เปอร์เซ็นต์!สธ. แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศเพิ่ม 1 ราย ผู้ป่วยเป็นหญิงอายุ 51 ปี อยู่ จ.สิงห์บุรีเห็นแก่ตัว หรือเป็นที่สันดานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ขอให้ประชาชนที่ไปร่วมงาน Farm festival on the hill 2020 ที่สิงห์ปาร์คเชียงราย จ. เชียงราย ติดต่อรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านโดยด่วน
ตั้งกระทู้ใหม่