หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8 เหตุผลว่าทำไมสาวๆ ถึงยังไม่มีแฟนสักที ฮือออ ทำไมน้า ?!

ก็ไม่ได้ขี้เหร่ นิสัยก็ดีอยู่ประมาณหนึ่ง ความพร้อมก็ค่อนข้างพร้อมนะ แต่ทำไมไม่มีแฟนกับเขาเสียที

 

     นับว่าเป็นคำถามที่ลำบากใจทุกครั้งที่จะตอบ หากมีคนถามว่า "เมื่อไหร่จะมีแฟนเสียที?" ซึ่งแม้แต่เราเอง บางทีก็ตอบไม่ได้ด้วยซ้ำไปว่าทำไม แต่ถ้ามาลองวิเคราะห์ถึงนิสัย การใช้ชีวิตของสาวๆ ให้ดีแล้วล่ะก็ คำตอบก็เจออยู่ในนั้นนั่นเอง เพราะอะไรสาวๆ ที่ก็ดูดีสวยน่ารัก น่าจะมีแฟนแต่ก็ยังไม่มีสักที เรามาคิดหาคำตอบกันดูสักหน่อยก็แล้วกันค่ะ

 

 

8. ไม่ทะเยอะทะยานเพื่อเอาชนะใคร

   สำหรับคนที่มีความสุขแล้ว จะไม่ค่อยรู้สึกอิจฉาริษยาใคร ใครอยากได้อยากมีอะไรก็เรื่องของเขา ฉันอยู่ในจุดนี้ฉันก็แฮ้ปปี้มากแล้วจริงๆ เพราะเธอหาความสุขด้วยตัวเองได้ เพราะงั้นการที่จะหาแฟนมาเพื่อเอาไว้อวดคนอื่นว่า ฉันแฮ้ปปี้เพราะมีคู่นะ ไม่ได้โสดนะ มันไม่ใช่แนวทางของสาวสมาร์ทอย่างเธอใช่ไหมล่ะ เพราะเธอรู้ดีว่า การจะมีแฟนคือการมีใครสักคนมาเติมเต็ม ไม่ไม่ใช่มีแฟนเพราะถูกสังคมรอบข้างกดดันให้มี หรือมีเอาไว้อวดคนอื่นนั่นเอง ทำให้เธอไม่ได้คิดว่าจะต้องไขว่คว้าขวนขวาย เพื่อการมีคู่ครองนั่นเอง

 

7. การดูแลตัวเองเป็น

   สาวรุ่นใหม่แสนสตรองก็มีความสามารถหลากหลาย ไปไหนมาไหน ทำอะไรด้วยตัวเองได้ โดยที่ไม่ต้องกลัว หรือว่าต้องรอใคร อีกทั้งพออยู่คนเดียวนานๆ ไปจนชินแล้ว กลับรู้สึกขัดใจที่จะต้องมาคอย หรือว่ารอใครไปเสียอย่างนั้นแทน ดังนั้นแล้วการที่เธอดูแลตัวเองเป็น ก็เลยไม่ใช่สาระสำคัญ ที่จะต้องหาใครมาช่วยดูแลก็เท่านั้นเอง คือถ้ามีคนที่พร้อมมาจะดูแลก็ยินดีนะ แต่ถ้าการหาใครมาช่วยดูแลเป็นเรื่องที่ฝืนและลำบากเกินไปแล้วล่ะก็ เธอขออยู่เพื่อตัวเองทำอะไรด้วยตัวเองเสียจะดีกว่า แต่ถ้าจะให้ดี ถ้ามีใครอยากจะมาช่วยดูแลเทคแคร์คุณแล้ว ก็อย่าปิดโอกาสไปเสียล่ะ

 

6. ยังด้อยในการพูดคุยเข้าหาคนอื่น

   มาพูดถึงข้อเสียกันบ้างนะ การพูดคุยเข้าหาคนอื่นๆ ไม่เก่งนั้น อย่าว่าแต่เรื่องแฟนเลย แม้แต่หาเพื่อน มีเพื่อนสังสรรค์เฮฮายังเป็นเรื่องที่ลำบากเลยด้วยซ้ำ อาจจะเป็นเพราะไม่ค่อยมีความมั่นใจมีโลกส่วนตัวสูง ชอบปิดกั้นตัวเองจากคนอื่น มีความสบายใจที่จะอยู่กับตัวเองมากกว่าอยู่ท่ามกลางผู้คน รู้สึกผิดหวังบ่อยๆ ในการคบหาคนอื่นก็ด้วย ทำให้มีความท้อแท้ ที่จะค้นหาใครเป็นพิเศษเพื่อที่จะมาอยู่ด้วยกัน ดังนั้นแล้วเธอจึงเลือกที่จะปลีกตัวออกมาอยู่อย่างโดดเดี่ยวเสียมากกว่า จึงไม่แปลกที่เธอจะไม่มีใคร และยังคงความโสดจนถึงตอนนี้นั่นเอง เรื่องพวกนี้ถ้าหัดใจกล้าสักหน่อย ลองเปิดโอกาสให้กับคนอื่นๆ บ้าง ก็จะมีโอกาสที่ได้ค้นพบคนที่ใจตัวเองตามหาอยู่ก็ได้นะ

 

5. มีเรื่องต้องทำเยอะมากๆ

    สำหรับบางคนแล้ว แค่เวลาให้ตัวเองและครอบครัวก็ยังไม่มีเลย เพราะมีภารกิจหน้าที่เยอะแยะมากมายที่จะต้องทำในแต่ละวันนั่นเอง ดังนั้นแล้วการที่จะแบ่งเวลาไปให้ใครอีก จึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากเข้าไปอีก ดังนั้นแล้วถ้าหากจะต้องการมีใครสักคนเข้ามาอยู่ร่วมชีวิตกันแล้ว ก็ควรมีการแบ่งเวลาชีวิตของเธอให้ลงตัวกว่านี้ ในการจัดสรรเวลาให้สมดุลทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวควรให้ความสำคัญนะ อย่าให้เวลางานมาบดบังการใช้ชีวิตของคุณไปเสียหมด ไม่อย่างนั้นแล้ว ชีวิตของคุณจะขาดสีสัน และความสนุกด้านอื่นๆ เอานะคะ

 

4. ไม่ค่อยใส่ใจชีวิตคนอื่น

     ข้อนี้เป็นกันมากโดยเฉพาะในหมู่คนที่รักความเป็นส่วนตัวสูง จึงไม่ค่อยให้ความสำคัญและความสนใจกับบุคคลอื่นมากนัก ไม่ว่าใครจะทำอะไร ถ้าหากว่าไม่ได้มีสาระสำคัญ หรือว่าเกี่ยวข้องกับตัวคุณแล้ว คุณก็ไม่อยากจะเอาตัวเองเข้าไปพัวพันด้วย และนอกจากนั้นก็ยังมีความอดทนต่ำ ไม่ค่อยอยากอดทนกับนิสัยแย่ๆ เยอะๆ ของคนอื่นมากนัก ก็เป็นส่วนที่ทำให้คนอื่นไม่ค่อยสนใจตัวเธอเหมือนกัน ที่จริงแล้วบางทีเราก็ต้องสละความเป็นส่วนตัวลงสักนิด และให้ความสนใจกับคนรอบข้าง หรือคนอื่นๆ บ้างด้วย เพื่อที่จะได้ไม่เป็นคนเก็บตัวมากเสียจนเกินไป เมื่อคนอื่นรู้จักตัวคุณดีพอสมควรแล้ว การที่พวกเขาจะแนะนำ หรือพูดถึงกับใครๆ ในแง่ดีก็จะมีด้วย เป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้รู้จักกับคนอื่นๆ เพิ่มขึ้นไปด้วยนะ

 

3. ฝังใจรักครั้งเก่า

     สำหรับคนที่มีความรักครั้งเก่าที่ยังคงติดตราตรึงใจ ไม่สามารถหาใครมาทดแทนได้เลย ตั้งแต่วันที่เลิกลากับคนรักเก่าไป ก็เป็นเรื่องยากที่จะเริ่มต้นรักครั้งใหม่อีกครั้ง แม้ว่าจะเริ่มทำใจได้แล้วก็ตาม อาจจะคิดทั้งในแง่กลัวว่าจะเจอความเจ็บปวดเหมือนเดิม และอีกแง่คือถ้าไม่เจอความรักที่ดีกว่าแบบเดิมก็ขออยู่คนเดียวเสียยังดีกว่า มันแน่นอนล่ะว่าคุณไม่สามารถที่จะมีความรักแบบเดิมอย่างที่คุณเคยมีได้หรอก แต่การปิดกั้นตัวเองอยู่กับความรักครั้งเก่านั้น ก็จะทำให้คุณไม่มีโอกาสพบสิ่งที่ดีกว่านี้ได้เช่นกัน บางทีการเปิดรับความรักครั้งใหม่ อาจจะทำให้คุณมาคิดทีหลังก็ได้นะ ว่ารู้แบบนี้ก็หาคนใหม่เสียตั้งนานแล้วล่ะ ไม่รู้จะทนกับความรักครั้งเก่าอยู่ตั้งนานไปทำไมแทนก็ได้นะเอ้อ...

 

2. คิดว่าความรักไม่ใช่สาระสำคัญของชีวิต

     ก็มีคนแบบนี้อยู่มากมายในชีวิตจริงเหมือนกันนะ แม้แต่คนรอบข้างคุณก็อาจจะมีคนแบบนี้อยู่ไม่น้อยเลย เพราะสาระสำคัญในชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนคิดว่าเรื่องงานคือเรื่องที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตของตัวเอง บางคนก็ใส่ใจกับกิจกรรมที่ตัวเองชอบจนไม่ได้คิดถึงเรื่องแบบนี้อยู่ในสมองเลย บางคนก็คิดว่าแค่มีเพื่อนเยอะๆ ก็เพียงพอแล้ว เมื่อคุณพอใจในวิถีชีวิตแบบที่เป็นอยู่ ก็มีส่วนที่ทำให้คุณไม่ได้ค้นหาคนพิเศษให้กับตัวเอง จนกว่าที่จะบังเอิญพบเจอขึ้นมาจริงๆ ไม่ใช่เรื่องผิดที่จะคิดแบบนี้หรอก ถ้ามีคนพิเศษอยู่ร่วมในทุกช่วงเวลาสำคัญของชีวิตคุณมันจะยิ่งทำให้ชีวิตของคุณได้รับการเติมเต็มมากยิ่งขึ้นนะ

 

1. คิดว่ายังมีเวลาอีกมาก

     ลองคิดดูให้ดีว่าเวลาของคนเราก็มีน้อย และจำกัดนะ ส่วนใหญ่ชอบคิดกันไปว่ายังมีเวลาอีกเยอะ หรือว่าค่อยหาเอาทีหลังก็ได้เนี่ย บางครั้งเมื่อคิดได้ว่าอยากจะมีใครสักคนขึ้นมามันก็อาจจะช้า และสายจนเกินไปที่เพิ่งจะมาเริ่มต้นก็ได้ ยิ่งอายุมากก็ยิ่งเป็นข้อจำกัดในการคบหากับใครสักคนอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะถ้าเกิดว่าจะคบหาถึงขั้นใช้ชีวิตร่วมกัน ยังไงก็ต้องใช้เวลาดูใจกันอยู่ดี ดังนั้นถ้ามีโอกาสก็ควรใช้เวลาในการค้นหาคนของตัวเอง ควบคู่กับชีวิตที่เป็นอยู่ไปด้วย ถือว่าเป็นเรื่องดีกว่าที่จะไม่ค้นหาใครปล่อยเวลาให้ผ่านเลยไปอย่างน่าเสียดายนะ

 

     เรื่องใดที่ดีก็คงควรรักษามาตราฐานเอาไว้ ส่วนใดที่เป็นข้อด้อยข้อเสียหากปรับปรุงได้ ก็จะเป็นผลดีกับตัวเองนะคะ อย่างไรก็ดีแล้วไม่ว่าจะโสดหรือว่าจะมีคู่ ก็ขอให้ใช้ชีวิตของตัวเองให้มีความสุขมากที่สุด คือสิ่งที่สำคัญกับชีวิตกว่ากันเยอะเลยล่ะค่ะ เพราะการมีความรักอาจจะไม่ได้ให้ความสุขกับทุกคนเสมอไปก็ได้นะ

 

คิดว่าการมีแฟนเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเธอสักแค่ไหน?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีรางรถไฟสั้นที่สุดในโลก และมีสถานีรถไฟเพียงสถานีเดียวจตุพร ท้า ทักษิณ กลับมาดิครับ วันนี้หรือพรุ่งนี้เลยก็ได้ ทุกอย่างจะได้จบเรืออีโปงเป็นแบบนี้นี่เอง เคยได้ยินแต่ชื่อ เพิ่งเคยได้เห็นเรืออีโปงแบบชัดๆนะเนี่ยประเทศที่ชนะเหรียญรางวัลการแข่งซีเกมส์มากที่สุดตลอดกาลเมื่อชุดประจำชาติเขมร ไม่ได้ก็อปปี้ไทย สภาพเลยเป็นงี้ประเทศเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่ไม่ใช้สัญญาณไฟจราจรกีฬาซีเกมส์ครั้งแรกและครั้งเดียวที่ถูกยกเลิกการแข่งขันอื้อหือ...จะเก็บอะไรได้เยอะขนาดนี้ น้อนนกหัวขวานมาเก็บลูกโอ็คเอาไว้ในบ้านหลายสิบกิโลฯเลยประเทศที่ประชากรเยอะที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ทำงานหนักจนตาย มีอยู่จริงทฤษฏีจีบคนที่ชอบ 21 วันเขาทำยังไง?เคยได้ยินประโยคนี้ไหม : ทีมกีฬาไม่ใช่ครอบครัวสิ่งที่ต้องทำเมื่อหลงรักคนมีเจ้าของ?
ตั้งกระทู้ใหม่