ปลาหมึกผัดพริกแกงใส่ถั่วฝักยาว
เผ็ดร้อนถึงเครื่องกับ #ปลาหมึกผัดพริกแกงใส่ถั่วฝักยาว กับปลาหมึกชิ้นอวบเนื้อแน่น เด้งหวาน ผสมกับพริกแกงใต้รสจัดจ้าน หอมฟุ้งเรียกน้ำลายยั่วกระเพาะกันเลย
วิธีทำง่ายๆค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจFacebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2771028929846235&id=1831103717172099
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
ปลาหมึกผัดพริกแกงใส่ถั่วฝักยาว
เครื่องปรุง
1.ปลาหมึกหั่นแว่น 350 กรัม
2.พริกแกงผัดเผ็ดใต้ 2 ชต.
3.ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 3-4 ฝัก
4.พริกแดงหั่นเฉียง
5.ใบมะกรูดซอยหยาบ
6.น้ำตาลทราย 1 ชช.
7.น้ำมันหอย 1.5 ชต.
8.ซีอิ้วขาว 1 ชต.
9.น้ำมันพืช 1.5 ชต.
10.เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1.เลือกปลาหมึกสดเนื้อแน่น นำมาล้างทำความสะอาด ผ่าตาและปาก ดึงแกนออกทิ้ง หั่นเป็นแว่นๆ ขยำด้วยเกลือป่น แล้วล้างผ่านน้ำเปล่าจนสะอาด พักไว้
2.หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อนยาวขนาด 1นิ้วนิดๆ ตั้งน้ำใส่เกลือป่นลงไป น้ำเดือดจัดใส่ถั่วฝักยาวลงไปลวก แต่แป๊บเดียวตักขึ้นน๊อกน้ำเย็น พักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปผัดกับพริกแกงเผ็ดจนหอมฉุย ใส่ปลาหมึกลงไปผัดคลุกกับพริกแกงให้ทั่ว
4.ใส่ถั่วฝักยาวที่ลวกไว้ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผัดคลุกไวๆให้เข้ากัน ชิมรสชาติ
6.ใส่พริกแดงหั่นเฉียงและใบมะกรูดซอยลงไป เร่งไฟแล้วผัดคลุกไวๆอีกนิด ปิดไฟได้