หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

#ใช้หัวแม่ตีนคิด!! รวมวาทะเด็ด #สารสาสน์ "คำสัมภาษณ์ฆ่า Branding"

เพจ ตุ๊ดส์review โพสต์เรื่องราว #สารสาสน์ "คำสัมภาษณ์ฆ่า Branding"
ผมฟังสัมภาษณ์ผู้บริหารคุณพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานโรงเรียนสารสาสน์ กล่าวถึงความรับผิดชอบ ในกรณีครูทำร้ายเด็กอนุบาล พอเสร็จแล้วเราถอนหายใจยาวมาก เราเห็นปัญหาเชิงจริยธรรม และวิธีคิดของผู้บริหาร

ที่มีความเป็นนักธุรกิจสูงมาก และยังขาดการทำ CEO Branding มีคนช่วยควบคุมภาพลักษณ์ในการตอบโต้สื่อ (Brand Image) ตรงนี้พัง ในทุกประเด็นเลยนะครับ


แม้จะยอมรับผิด ขอโทษ จะไม่ให้เกิดความผิดพลาดแบบนี้อีก และแจ้งว่ายินดีรับผิดชอบก็จริง แต่ลักษณะของการใช้คำ และการตอบโต้สื่อมีอารมณ์ร่วม และบางคำไปในทางไม่สุภาพนัก ในน้ำเสียง และมีประเด็นทางสังคม และธุรกิจที่ผิดพลาด ดังนี้ครับ


1) มี Sense ของการเหยียดฐานะของคนในสังคม (Social Discrimination) คนจน-คนรวย เรียนโรงเรียนถูก หรือแพง ก็ต้องมีคุณภาพที่ดีเสมอครับ


2) มองเพียงแต่เรื่องผลกำไร และความสำเร็จของตัวเอง มากกว่าสังคม ไม่ควรเห็นว่าทำอะไร ได้กำไรมากกว่าแล้วฉันไม่สน เพราะจริงๆ คุณกำลังเผชิญหน้าปัญหานี้อยู่กับสังคม การสัมภาษณ์นี้ คือตกม้าตายเลย เพราะเล็งเห็นแค่ผลประโยชน์ตนเองล้วนๆ


3) ไม่ได้เล็งเห็นคุณธรรม และความถูกต้องที่ควรพึงมีในวิชาชีพของตน การนิ่งเฉยกับสิ่งที่ตนทำไม่ถูก มันไม่ควรเกิดขึ้น แต่ควรเปลี่ยนให้มันถูก และเข้าใจบริบทของปัญหา โดยพยายามไม่บอกว่า มันไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันปกติ


4) ปัญหาเชิงอารมณ์ คือ ขาดการแสดงความรู้สึกเห็นอกเห็นใจ และเข้าอกเข้าใจปัญหา และพยายามหาทางออก ด้วยความใส่ใจ คุณต้องเห็นถึงความรู้สึกผู้ปกครองให้มาก และทำความเข้าใจว่าปัญหานี้ เกิดในโรงเรียนของคุณ คุณจะแสดงความรับผิดชอบอะไรออกมาแบบที่ไม่ตอบโต้ด้วยคำสัมภาษณ์นี้ แต่เป็นไปในเชิงนโยบายล้วนๆครับ


ความรับผิดชอบต่อสังคม (Social Responsibility) เป็นพื้นฐานทางธุรกิจในโลกยุคใหม่ ที่คนให้ความสำคัญมากๆ ว่าเราใส่ใจในการแก้ปัญหาสังคม การขับเคลื่อนสังคม ที่มองมากกว่าตัวเองไหม คิดเพื่อสังคมหรือไม่
ซึ่งแนวคิดนี้ ต้องถูกปลูกฝังไปยังผู้บริหารยุคใหม่ เพราะมันทำให้คุณได้รับการยอมรับในวงกว้าง ถึงแม้จะทำเพื่อภาพลักษณ์ก็ตาม แต่มันทำให้คนรักคุณ และในแง่การตลาด คุณประสบความสำเร็จในการสร้างสาวกของแบรนด์ด้วยครับ เพราะมีคนรัก ดีกว่ามีคนเกลียด คนไม่พอใจแน่นอนครับผม
เพราะถ้าเป็นแบบนี้ คุณจะถูกสังคมตีกลับ และไม่ให้ความศรัทธาเชื่อถือ ในการทำธุรกิจของคุณ อันตรายมากๆ ทั้งการใช้คำ และ inner บอกตรงๆว่าล้มเหลวนะครับ


การเลือกใช้คำ และการบริหารอารมณ์ในการตอบโต้สื่อ สำคัญมากพอๆกับ inner ทางสังคม หวังว่ามันจะเป็นบทเรียนให้ผู้บริหารทุกคนได้มองเห็นปัญหาในการสื่อสารครับ
ถ้ามาทรงนี้...ใครจะเชื่อใจว่าส่งลูกเราไปเรียนในโรงเรียนที่ผู้บริหารมีมุมมองการบริหารแบบนี้ ลูกของฉันจะปลอดภัย มันพังตรง Branding นี่ล่ะครับ


#ตุ๊ดส์review
IG & Tik Tok : tootsyreview

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: แสร์, zerotype, อ้ายเติ่ง, GOVID, พฤหัสบดีราศีพฤษภ
 
#ใช้หัวแม่ตีนคิด!! รวมวาทะเด็ด #สารสาสน์ "คำสัมภาษณ์ฆ่า Branding"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีCOVID-19 ระลอกใหม่ในไทย (ธ.ค.63)พระราชทานอภัยโทษลดโทษ "สรยุทธ" พ้นคุก มีนา 645 หนุ่มหล่อสุดฮอต ส่งตรงจากประเทศเพื่อนบ้าน"โฟกัส" ไลฟ์ พาทัวร์รัฐสภาใหม่ สับเละ ขนาดลิฟต์ยังแบ่งแยก ให้ส.ส.เท่านั้น - อ้างเพื่อความสบายใจสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนสินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีเดือด!! สาวพาคนข้ามฝั่งเข้าไทย หนีโควิด พูดชัด!!! "ไม่มีวันผิดค่ะ"เพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีแค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?สรุป วันหยุด เดือนธันวาคม โค้งสุดท้าย ก่อนฉลองปีใหม่นักวิทยาศาสตร์ ค้นพบปลาหายาก อายุ 81 ปี"ปอง-กนก" ประกาศ!!! ได้ช่องทีวีทำงานแล้ว รอแถลงข่าวดีอย่างเป็นทางการแจ๊คหม่า ผู้สร้างอาลีบาบา เจอศึกหนัก! รัฐจีนไล่ล่าอย่างโหด!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด E-ดวก คำคมโดนใจ
เพจดังจวกแรง!! ก่อนจะเป็นครู ต้องมีความเป็นคนก่อน!!ศรัทธา บังคับกันได้มั้ย กับ ความเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็นจดหมายจากอับราฮัม ลินคอล์น (เขียนถึงครูของลูกชาย)เจ็บแสบ กับเรื่องราว การโต้แย้งแบบควายหรือแบบคน คุณเลือกได้
ตั้งกระทู้ใหม่