หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ออกพรรษาที่บึงแก แห่ไฟโมงเมง"

เขียนโดย New Delight

อาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 10.30 น. นายศรี ศรีพุทธรินทร์ นายอำเภอมหาชนะชัย พร้อมด้วย นายถนอม  หนันธิสิงห์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงแก นายอุดรชัย  เพ็ญเนตร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 นายบุญโฮม  เหมสันต์ ปราชญ์ชาวบ้าน และนางวีระยา  ผิวผ่อง ปราชญ์ชาวบ้าน ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในการจัดงานงานประเพณี “ออกพรรษาที่บึงแก แห่ไฟโมงเมง” ถนอม หนันธิสิงห์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงแก อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธรเปิดเผยว่าประเพณี “ออกพรรษาที่บึงแก แห่ไฟโมงเมง” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 ตุลาคม 2563 นี้ เป็นประเพณีที่ชาวตำบลบึงแก อำเภอมหาชนะชัย ได้จัดขึ้นตรงกับวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำเดือน 11 หรือวันออกพรรษาของทุกปี ซึ่งได้ยืดถือปฏิบัติสืบต่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณกาล โดยมีความเชื่อตามพุทธประวัติ ที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้เสด็จขึ้นไปโปรดพระพุทธมารดา บนสรวงสวรรค์ ชั้นดาวดึงส์ในระหว่างเข้าพรรษาและได้เสด็จกลับลงมายังโลกมนุษย์ในวันออกพรรษาจึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวชมงานประเพณีอันงดงามของชาวบึงแก นอกจากนี้ยังมีการประกวดแห่ปราสาทผึ้ง การประกวดรำโมงเมง การจำหน่ายสินค้าโอท็อป สินค้าเกษตรอินทรีย์เป็นต้น อย่าลืม 3 ตุลาคม 2563 ณ บริเวณถนนโมงเมง ริมบึงแข้ บ้านบึงแก ต.บึงแก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร

 

พลากร แก้วขวัญข้า. ผู้สื่อข่าวยโสธร รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight //
พลากร แก้วขวัญข้า. ผู้สื่อข่าวยโสธร รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 267 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
https://web.facebook.com/NewDelightTV
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 คณะที่เรียนยากที่สุดในระดับมหาวิทยาลัยจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย3 มหาวิทยาลัยที่มีจำนวนนักศึกษาน้อยที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ด "แม่นมาก ขั้นเทพ" งวดวันที่ 16 มิถุนายน 69 มาแล้ว!..รีบส่องด่วน!!3 ตำบลที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศไทยจ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิวผักผลไม้ดองยังมีประโยชน์ไหม รู้ให้ชัดก่อนกินเพลินรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/6/69รถไฟฟ้าที่นิยมที่สุดในไทยสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/6/69ส่องเลขแนวทางสไตล์ "แม่น้ำหนึ่ง" 16 มิถุนายน 25695 คณะสุดแกร่ง เรียนจบแล้วตลาดแย่งตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สื่อเขมรเย้ยไทย กลัวไหม? กัมพูชาได้รับรถถังรุ่นใหม่ T59D จำนวน 39 คันจากจีน
พักใจริมเจ้าพระยา…5 วันแห่งเสน่ห์กรุงเก่าอยุธยา จากโฮมสเตย์สายน้ำสู่ตำนานวัดเก่าแก่“ขุนกองแลง” มุมลับกลางขุนเขา น้ำสีมรกตใสสะกดใจ ใกล้นครพนมแค่เอื้อม!มูเตลูริมน้ำ! เช็กอิน 'วัดท่าเจดีย์' สองพี่น้อง สัมผัสความสงบ ขอพรไอ้ไข่ในบรรยากาศสุดชิลล์“วันสงขลา 2569” กลับมาอีกครั้ง เปิดเมืองเล่าประวัติศาสตร์ 2,000 ปี ดันวัฒนธรรมสู่เวทีท่องเที่ยวโลก
ตั้งกระทู้ใหม่