หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 นิสัยที่ไม่ควรทำในช่วงเวลาอกหัก!

ทำอย่างไรถึงจะผ่านพ้นช่วงที่แสนทรมานความรู้สึกอย่างตอนอกหักใจพังกันได้นะ

 

     อกหัก น่าจะเคยเป็นประสบการณ์ของทุกๆ คนที่น่าจะต้องผ่านพ้นกันมาบ้างสักครั้งสองครั้ง โดยเฉพาะการอกหักในครั้งแรก หรือในครั้งที่สำคัญๆ นั้น มันช่างเจ็บปวดเสียเหลือเกินไม่รู้ว่าในชีวิตนี้จะมีอะไรที่ทำให้จิตใจและเจ็บปวดได้มากกว่านี้อีกไหม ร้องไห้จนแทบไม่เหลือน้ำตา จะทำอะไรยังไงก็รู้สึกหดหู่ไปเสียใจหมด แต่ละคนที่อกหักนั้น ก็จะมีการแสดงความเสียใจออกมาที่แตกต่างกัน แต่ว่ามีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่ควรแสดงออกมาแน่ๆ อยู่นะ อกหักแล้วห้ามทำอะไรบ้างลองมาดูกันสักหน่อยดีกว่าค่ะ

 

 

5. จองเวร อาฆาต ระราน

ก็เข้าใจอารมณ์ของคนที่รู้สึกว่าตัวเองถูกทรยศหักหลังอยู่นะ แต่ว่าการใช้ความรุนแรงตอบโต้หรือว่าต้องการที่จะให้เขาต้องเจ็บปวด เสียใจเหมือนที่เรากำลังเป็นอยู่ ก็ไม่ใช่หนทางที่ดีเหมือนกันค่ะ มันจะเป็นหนทางสำหรับการใช้ความโกรธเกลียดในการตอบโต้กันอย่างไม่รู้จบสิ้นเสียมากกว่า และบางการกระทำที่เราทำไปเพื่อหวังความสะใจนั้น ก็จะส่งผลกระทบในภายหลังให้กับตัวเองเอาอีกด้วย อย่างถ้าทำร้ายร่างกายก็จะถูกลงโทษมีคดีติดตัวไป ทำลายทรัพย์สินกผ้จะต้องชดใช้ค่าเสียหายเขาอีก อย่าขยายขอบเขตความเสียหายไปมากกว่านี้เลย มันเริ่มที่ใจก็ต้องหยุดมันที่ใจให้ได้นะคะ

 

 

4. โพสต์ระบายอารมณ์ด้านลบ

     อกหักและแล้วเธอก็เข้าสู่ด้านมืดเต็มตัวเลยน่ะหรือ ดึงสติไว้ก่อน รู้นะว่าตอนอกหักเธอเจ็บปวดทรมานแทบระเบิดอยู่แล้ว แต่ว่าเธอไม่จำเป็นที่จะต้องเอาความรู้สึกตรงนี้มาบอกให้คนทั้งโลกรับรู้ก็ได้ เพราะอาจจะมีคนที่ไม่รู้จักเธอมากพอมาเห็นเขาจะไม่เข้าใจความคิดอ่านของเธอก็ได้ เขาอาจจะบังเอิญผ่านมาเห็นเข้าในช่วงนี้พอดี ก็จะเห็นสิ่งแย่ๆ ที่เธอโพสต์เอาไว้พอดี แม้ว่าในยามปกติเธอจะไม่ใช่คนที่ใช้คำแย่ๆ รุนแรงแบบนี้ก็ตาม แต่ว่าก็ไม่มีใครมาคิดถึงขนาดนั้นหรอก เห็นแค่นี้ก็รู้สึกว่าไม่น่ายุ่งด้วยแล้วก็เท่านั้น ในช่วงที่เสียใจแบบนี้ขอให้หลีกเลี่ยงการใช้โซเชียลในการระบายอารมณ์หรือใช้เพื่อโจมตีอีกฝ่ายเถอะนะ ทั้งนี้ก็เพื่อตัวของคุณเองนี่แหละ ไม่ใช่เพื่อใครเลย

 

3. ดื่มเหล้าเมามาย

     เคยมีคนว่าดื่มเพื่อลืมเธอ หรือว่าดื่มเพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาคิดถึงเรื่องความเศร้าโศกเสียใจ แต่ว่าความเจ็บปวดเสียใจ ไม่ใช่สิ่งที่ชดเชยหรือหลีกเลี่ยงได้ด้วยการดื่มน้ำเมานะจ๊ะ ยิ่งถ้าปกติเราไม่ใช่คนที่ชอบดื่มอยู่แล้ว อาจจะได้รับผลกระทบจากการดื่มสุราที่จะส่งผลเสียกับร่างกายอย่างเฉียบพลันได้ด้วย หรืออาจจะส่งผลทำให้กลายเป็นคนติดสุราเรื้อรังได้ในอนาคตอีกเรียกว่าไม่ได้เป็นผลดีอะไรเลยทั้งในเรื่องการครองสติและสุขภาพด้วย เป็นแค่วิธีหนีปัญหาทางหนึ่งก็เท่านั้นเองนะ

 

2. ประชดชีวิต

     บางคนอาจจะถึงขั้นน้อยใจชะตาชีวิตว่าตัวเองทำดีกับไม่ได้ดีดังนั้นก็ทำตัวเป็นคนเลวไปเลยก็แล้วกันจึงสติหลุดไปทำในสิ่งที่ไม่ถูกไม่ควรหรือว่าอาจจะผิดกฎหมายด้วย แทนที่จะมีความทุกข์ใจเพียงเรื่องเดียวกับจะต้องเดือดร้อนมากยิ่งขึ้นเพราะไปสร้างปัญหาต่างๆเพิ่มให้กับตัวเองอีก ทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายในชีวิตหนักกว่าเดิมแก้ปัญหาได้ยากกว่าเดิมอีกด้วยดังนั้นแล้วถ้าเรามีความทุกข์ที่ตรงไหนก็ควรหาคำตอบและพยายามแก้ปัญหาที่ตรงนั้นดีกว่าค่ะ

 

 

1. ปล่อยตัวปล่อยใจ

     ในช่วงที่เราอกหักนั้นคุณอาจจะรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่าไม่มีความหมายดังนั้นแล้วก็เลยจะปล่อยตัวปล่อยใจไปกับผู้ชายคนอื่นๆที่ตัวเองอาจจะไม่ได้รู้สึกว่าชอบหรือรักสักเท่าไหร่การทำตัวแบบนี้อาจจะทำให้คุณยิ่งต้องมาเสียใจในภายหลังมากยิ่งขึ้นก็ได้ ในเมื่อใจเรายังไม่พร้อมแล้วก็ไม่ควรที่จะเปิดรับใครมาทั้งนั้นจนกว่าเมื่อคุณเข้มแข็งพอที่จะก้าวต่อไปได้ก่อน จึงค่อยเปิดโอกาสให้ตัวเองอีกทีดีกว่านะ ไม่อย่างนั้นแล้วจะเป็นการตอกย้ำให้คุณไปอยู่ในจุดที่ทำให้ตัวเองด้อยค่าไร้ความหมายเอาได้ค่ะ

 

     คนเราที่มีความรู้สึกละเอียดอ่อนในเรื่องของความรักนี้หากว่าเคยอกหักมาครั้งหนึ่งแล้วย่อมจะเข้าใจความเจ็บปวดนี้เป็นอย่างดีและกว่าที่จะกลับมาเป็นปกติได้นั้นก็ต้องใช้เวลาในการเยียวยารักษาหัวใจด้วยดังนั้นแล้วอาจจะยากอยู่สักหน่อยแต่อย่างไรก็ดีช่วงเวลาที่แสนทรมานนี้ก็จะผ่านพ้นไปได้ขอให้เข้มแข็งเข้าไว้ค่ะสักวันหนึ่งจะต้องเจอความรักที่ดีรอคุณอยู่อย่างแน่นอน

 

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
 
5 นิสัยที่ไม่ควรทำในช่วงเวลาอกหัก!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังรวมสถานที่รกร้างอันน่ากลัว แต่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามและน่าหลงใหล!โฉมหน้าสุดน่ารักของ หนูน้อยผู้โชคดีผู้ที่ได้รับพระเมตตาจากในหลวงและราชินี ทรงอุ้มขึ้นมาทักทายด้วยพระเมตตาภาพไหนไม่ใช่ภาพตัดต่อ !! บางภาพตัดต่อจนเป็นดราม่าสนั่นชีวิตคนไทยอีกมุม!! มุมเล็กๆ ของ ยายขายขนมจีนรวมภาพกิจกรรม #บุก왕 #แทกุกลุกมาซัดเผด็จการ ของนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยไทยในเกาหลีชาวทวิตเตอร์เป็นงง ดราม่าเป็นส.ส.แล้วจะฟังเพลงเกาหลีไม่ได้เลยงั้นหรือ?ซูเปอร์โพลชี้ ประชาชนเชื่อ "บิ๊กตู่" เป็นคนดี แต่ม็อบก็ชุมนุมด้วยความสงบฮือฮา!! อายุไม่สำคัญ ปู่วัย 71 แต่งสาวสวยรุ่นหลานวัย 18ทะลุ 1.2 ล้านไปแล้ว กับเพลง "สักวัน" การกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ตั๊ก ศิริพร กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดเฮลั่นเกาะภูเก็ต!!เตรียมสร้างทางด่วนมอเตอร์ไซก็วิ่งได้ สายกะทู้ - ป่าตอง เดินทางเพียง 5 นาทีจาก 1 ชม.กรณีหญิงฝรั่งเศสติดโควิดในประเทศไทย: พบเชื้อโควิดบนอุปกรณ์ฟิตเนส ในสถานที่กักตัววันนี้ของ "ซูเปอร์บอล ภราดร" ตำนานนักเทนนิสไทยที่ก้าวถึงมือ 9 ของโลก20 เมืองในยุโรปที่สวยงาม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หนังจีนชีวิตเศร้าวัยรุ่นทะลุมิติคู่ขนานเพื่อคนรัก ย้อนรักให้ยังมีเธอ Love you forever คุยสปอยล์พอสมควรครับ คนอินเลิฟชอบ คนเชื่อเวรกรรมยอมผ่านเลือกกางเกงยังไงให้เข้ากับหุ่นตัวเอง สวยเเบบมั่นใจรีวิว พินอคคิโอ Pinocchio ฉบับภาพยนตร์อิตาลีเวอร์ชั่นล่าสุด ทำเงิน 20 ล้าน US$ เด็กชอบ ผู้ใหญ่เซ็งผมมัน ผมลีบคืออะไรพี่ไม่รู้จัก! ทริคเด็ดจัดการกับปัญหาผมลีบผมมัน
ตั้งกระทู้ใหม่