หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

13 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเวียดนาม

แปลโดย Stubborn children

มีไม่กี่ประเทศในเอเชียตะวันออกที่ต้องเผชิญกับความปั่นป่วนครั้งใหญ่ในช่วงสองศตวรรษที่ผ่านมาเช่นเวียดนาม ประเทศที่อยู่ปลายสุดทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปได้รับการปลดปล่อยจากการยึดครองของฝรั่งเศสในช่วงทศวรรษ 1950 เท่านั้นที่จะเข้าสู่สงครามเวียดนามที่โหดร้ายและน่าอับอายกับกองทัพอเมริกันในอีกไม่กี่ปีต่อมาซึ่งสิ้นสุดลงด้วยระบอบคอมมิวนิสต์ที่เข้ายึดอำนาจ ทั้งประเทศและเปลี่ยนเป็นเผด็จการแบบปิด แม้จะมีทั้งหมดนี้ แต่เวียดนามก็ไม่ได้สูญเสียความงดงามทางธรรมชาติที่หายากวัฒนธรรมโบราณและมรดกที่แท้จริงซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของมันและสงครามต่างๆได้เพิ่มมิติของประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตในส่วนนี้ของโลกและเปิดกว้างและเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวและนักเดินทาง หลังจากเดินทางไปเวียดนามสามสัปดาห์ฉัน ' ได้รวบรวมรายชื่อสถานที่และจุดหมายปลายทางที่สวยที่สุด 13 แห่งในประเทศ เมื่อคุณได้เรียนรู้เล็กน้อยเกี่ยวกับพวกเขาและเห็นพวกเขาผ่านรูปภาพฉันแน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อเยี่ยมชมพวกเขา!

1. Hạ Long Bay

ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนามอัญมณีแห่งธรรมชาติที่น่าประทับใจและสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อถูกซ่อนอยู่ พื้นที่ฮาลองเบย์สีเขียวที่มีน้ำทะเลใสและหน้าผาหินขนาดใหญ่ที่โผล่ขึ้นมาจากทะเลได้รับการยกย่องจากทั่วโลกในเรื่องความสวยงามและแน่นอนว่ามันเป็นสวรรค์เล็ก ๆ ซึ่งทำให้รายชื่อของ 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก ควรค่าแก่การเยี่ยมชมเวียดนามแม้ว่าจะเพียงเพื่อเยี่ยมชมพื้นที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้ซึ่งคุณจะได้ล่องเรือสำราญระหว่างหมู่เกาะอ่าวหรือดื่มด่ำกับโรงแรมแห่งใดแห่งหนึ่งที่กระจายอยู่ทั่วพื้นที่

2. ฮานอย

เมืองหลวงที่มีชีวิตชีวาของเวียดนามเป็นเมืองที่ผสมผสานความเก่าและใหม่เข้าด้วยกันระหว่างความหรูหราและความเรียบง่ายและลวดลายในยุคอาณานิคมตั้งแต่สมัยที่ปกครองฝรั่งเศสไปจนถึงลวดลายแบบเอเชียตะวันออกแท้ๆ หากต้องการทำความรู้จักฮานอยในวิธีที่ดีที่สุดเราขอแนะนำให้คุณเดินเล่นยามเย็นไปยังส่วนที่เก่าแก่และเป็นศูนย์กลางของเมืองซึ่งคุณจะประทับใจกับทะเลสาบคีมและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่กว้างขวางรอบ ๆ รวมทั้งบริเวณ วัดหง็อกซานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ใจกลางทะเลสาบ

 

3. ซาปา

ในเมืองซาปาเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยภูเขาและเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวคุณจะสามารถชมทิวทัศน์พิเศษที่ถือเป็นลักษณะเฉพาะของเวียดนามนั่นคือนาขั้นบันไดกว้างที่ครอบคลุมพื้นที่โดยรอบ อันเป็นผลมาจากจุดที่สูงที่สุดอากาศในซาปาจึงเย็นและแห้ง (เมื่อเทียบกับอากาศชื้นและอบอุ่นในส่วนอื่น ๆ ของประเทศ) และในชนบทโดยรอบคุณจะได้พบกับชุมชนชาติพันธุ์ต่างๆที่อาศัยอยู่ที่นี่และ เปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นการเฉลิมฉลองของกลิ่นรสนิยมและสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะไม่เห็นจากที่อื่น

4. โฮจิมินห์ซิตี้

เมืองหลวงทางตอนใต้ของเวียดนามซึ่งรู้จักกันดีในชื่อทางประวัติศาสตร์คือไซง่อนและถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของประเทศเป็นเมืองที่พลุกพล่านเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สอนมากมายเกี่ยวกับลักษณะและมรดกทางวัฒนธรรม คุณจะรู้สึกได้ด้วยการเยี่ยมชมสถานที่สำคัญสองแห่งในเมือง ได้แก่ Union Palace และ War Remnants Museum ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์สงครามเวียดนามและรอยแผลเป็นที่ทิ้งไว้เบื้องหลังในประเทศ ในขณะเดียวกันจากการเยี่ยมชมวัดฮินดู Mariamman หรือไปยังวิหาร Notre Dame ของเมืองคุณจะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับความร่ำรวยทางวัฒนธรรมและการยอมรับทางศาสนาที่มีอยู่ในเมือง

5. Tay Ninh Holy See

Kao Dai เป็นศาสนาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ก่อตั้งขึ้นในเวียดนามในช่วงปี ค.ศ. ในระหว่างการเยี่ยมชมศูนย์กลางทางศาสนาที่มีสีสันซึ่งอยู่ห่างจากโฮจิมินห์ซิตี้ 90 กม. และเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมคุณจะได้เห็นลวดลายต่างๆที่บ่งบอกถึงลักษณะของศาสนานี้ซึ่งผสมผสานระหว่างศาสนาพุทธอิสลามและคริสต์เข้าด้วยกันและคุณสามารถเป็นสักขีพยานในความพิเศษ บริการสวดมนต์ของผู้ศรัทธาซึ่งรวมถึงการเล่นเครื่องดนตรีแท้

6. ดาลัต

ในภาคกลางของภูมิภาคเวียดนามใต้คุณจะพบกับเมืองดาลัดซึ่งเป็นเมืองตากอากาศขนาดเล็กที่เงียบสงบและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีพร้อมด้วยอากาศที่เย็นสบายอันเป็นผลมาจากที่ตั้งของภูเขา มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ารื่นรมย์และมีเสน่ห์มากมายในเมืองดาลัด แต่สิ่งที่พิเศษและน่าตื่นเต้นที่สุดคือการทัวร์ด้วยมอเตอร์ไซค์รอบเมืองซึ่งมีไกด์ท้องถิ่นที่มีประสบการณ์ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Easy Riders จะพาคุณไปเที่ยวชมถนนและพื้นที่ชนบท

7. อุโมงค์กู๋จี

หากคุณต้องการเพิ่มพูนความรู้ของคุณเกี่ยวกับสงครามเวียดนามอุโมงค์ Cu Chi ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบทใจกลางป่าห่างจากไซง่อน (โฮจิมินห์ซิตี้) ประมาณ 35 กม. ในพื้นที่นี้มีการตั้งฐานทัพลับในช่วงสงครามเวียดนามซึ่งใช้โดยนักสู้ใต้ดินของคอมมิวนิสต์เวียดกงที่ต่อสู้กับกองทัพอเมริกัน ที่นี่คุณสามารถเห็นอาวุธและกับดักที่นักสู้เวียดนามใช้และหากคุณกล้าพอคุณยังสามารถคลานเข้าไปในเครือข่ายของอุโมงค์ใต้ดินที่มีความยาว 300 เมตรซึ่งนักสู้ตั้งขึ้นเพื่อหลบซ่อนและโจมตีด้วยความประหลาดใจ

8. ตลาดบั๊กฮะ

แม้ว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาตลาด Bac-Ha ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเวียดนาม (ขับรถ 3 ชั่วโมงจากเมืองซาปา) จะถูกล้างออกโดยนักท่องเที่ยว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะยังไม่คุ้มค่าที่จะเยี่ยมชม - เนื่องจากประสบการณ์ของทัวร์ยังคงเป็นของแท้และพิเศษ ตลาดซึ่งเปิดทุกวันอาทิตย์เต็มไปด้วยร้านค้าและแผงลอยที่นำเสนองานฝีมือท้องถิ่นเสื้อผ้าศิลปวัตถุที่มีลักษณะเฉพาะของพื้นที่และอื่น ๆ อีกมากมายคุณสามารถเลือกซื้อของที่ระลึกได้ทั้งหมดในทริปนี้

9. Hội An

เมืองตากอากาศเก่าแก่ H ofi An ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางชายฝั่งตะวันออกของเวียดนามได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 2542 ยามเย็นเดินเล่นไปตามถนนคนเดินของเมืองที่ประดับด้วยโคมไฟกระดาษจะทำให้คุณเห็นภาพชัดเจน ทำไมสถานที่ที่มีเสน่ห์แห่งนี้จึงคุ้มค่ากับชื่อนี้ ที่นี่คุณสามารถนั่งบนสะพานญี่ปุ่นโบราณซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ของเมืองรวมทั้งรับประทานอาหารในร้านอาหารหรือคาเฟ่หลายแห่งที่กระจัดกระจายอยู่ที่นี่และคุณสามารถซื้อเสื้อผ้าใหม่ที่เหมาะกับคุณได้เนื่องจากHội An เป็นที่รู้จัก ในฐานะเมืองหลวงของช่างตัดเสื้อในเวียดนามโดยมีหลายรายเสนอราคาที่น่าสนใจ

 

10. สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง

ทางตอนใต้สุดของเวียดนามเป็นสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงซึ่งแม่น้ำโขงซึ่งเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียไหลลงสู่ทะเล นี่คือพื้นที่ชนบทที่ไม่เหมือนใครซึ่งคุณจะไม่เห็นที่ไหนเหมือนในประเทศและในพื้นที่นี้คุณจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตในท้องถิ่นและไม่ธรรมดาซึ่งส่วนใหญ่อาศัยแหล่งน้ำสำคัญแห่งนี้ . ตัวอย่างเช่นคุณสามารถเยี่ยมชมตลาดน้ำไก่รังซึ่งเป็นตลาดที่ไม่ธรรมดาซึ่งมีการซื้อขายทั้งหมดบนเรือที่อยู่ใจกลางแม่น้ำ ทัวร์ตอนเช้าบนเรือนักท่องเที่ยวที่ล่องเรือระหว่างเรือซื้อขายและพยานปรากฏการณ์ที่คุณอาจจะไม่ได้เห็นอีกครั้ง

 

11. เกาะฟู้ก๊วก

หากคุณใฝ่ฝันถึงความสงบความเงียบสงบและชายหาดเขตร้อนอันโดดเดี่ยวลองมาที่เกาะฟู้โกว๊กที่ซึ่งคุณจะพบสิ่งเหล่านี้และอื่น ๆ บนเกาะที่กว้างใหญ่แห่งนี้หันหน้าไปทางชายฝั่งตะวันตกของเวียดนามคุณจะพบกับอาหารมากมายสำหรับจิตวิญญาณและทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ตกที่จะทำให้คุณอิ่มเอมไปชั่วชีวิต นอกเหนือจากการพักผ่อนหย่อนใจที่ไม่มีที่สิ้นสุดบนชายหาดของเกาะแล้วคุณยังสามารถล่องเรือไปรอบ ๆ และเยี่ยมชมตลาดในท้องถิ่น

 

12. อุทยานแห่งชาติฟองญา - เกบัง

สถานที่ทางธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ตั้งอยู่ในภาคกลางของเวียดนามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติที่เดินทางมายังประเทศในเอเชียตะวันออกนี้ อุทยานแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นมรดกโลกเนื่องจากมีถ้ำที่แตกต่างกันไม่น้อยกว่าหลายร้อยแห่งที่มีความยาว 126 เมตรรวมถึงถ้ำซุนดงซึ่งเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก อุทยานแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในสองพื้นที่หินปูนที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีพื้นที่ไม่น้อยกว่า 96.2% ปกคลุมไปด้วยป่าสัตว์ 66 ชนิดและสัตว์มีกระดูกสันหลัง 381 ชนิด

 

13. เว้

เว้เป็นพันธมิตรทางประวัติศาสตร์ของเวียดนามซึ่งทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการปกครองของรัฐระหว่าง พ.ศ. 2345 ถึง พ.ศ. 2488 ในช่วงที่ราชวงศ์เหงียนครองอำนาจ ดังนั้นในศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมือง Capital District อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์และความมหัศจรรย์ของสถาปัตยกรรมที่สวยงามของเวียดนามเช่น Forbidden Purple City จึงรักษามรดกทางประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจของประเทศ

แหล่งที่มาของภาพ:  Clay Gilliland ,  Jane Jean ,  etsgoeverywhere ,  shankar ,  Thomas Schoch ,  Dave Bunnell

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=31775
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอิตาลีไม่ทนผู้นำนาโต้!จะให้โจมตีเข้าไปในรัสเซีย!?อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยสนใจไหม"ช่างเชื่อมใต้น้ำ"อาชีพที่กำลังขาดแคลนแต่รายได้ต่อเดือนสูงถึง9.9แสนบาท!!มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้
ตั้งกระทู้ใหม่