หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาสูตรใส่เห็ดหอม เมนูง่ายๆ อร่อยได้ไม่เบื่อ

เนื้อหาโดย Chubby Mom

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา สูตรใส่เห็ดหอม ที่มาพร้อมกับรสสัมผัสกะหล่ำปลีกรุบๆ หวานๆ เข้ากันได้ดีกับเห็ดหอมหนึบๆ เด้งสู้ฟัน เท่านี้ยังไม่พอยังมีความหอมจากน้ำปลาและเห็ดหอม หอมๆ มายั่วน้ำลายอีกด้วยค่ะ

ผัดเสร็จแล้วหน้าตาก็จะประมาณนี้นะคะ ทานร้อนๆ กับข้าวต้ม หรือข้าวสวย แปะน้ำปลาพริกมาอีกถ้วยเล็กๆ อร่อยสุดๆค่ะ

 

ใกล้ช่วงเทศกาลกินเจแล้ว ผัดแบบนี้ทานได้นะคะ แต่ไม่ต้องใส่กระเทียมและเปลี่ยนจากใส่น้ำปลาเป็นซอสถั่วเหลืองเจแทนค่ะ

 

วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้นะคะ 

 

1. กะหล่ำปลีเบา 400 กรัม  กะหล่ำปลีเบาคือกะหล่ำปลีที่เคาะแล้วเนื้อหลวมๆไม่แน่นนะคะ  แบบนี้จะผัดอร่อยมากๆค่ะ

2. เห็ดหอมแช่น้ำหั่นยาว  6-7 ดอก 

3. กระเทียมสับ 2-3 ช้อนโต๊ะ 

4. น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ  จะได้ความหอมและความเค็มน้ำปลา 

5. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ 

6. น้ำแช่เห็ดหอม 6-7 ช้อนโต๊ะ ไว้ทำน้ำผัดจะได้หอมๆ เห็ด  ใครไม่ชอบเปลี่ยนเป็นน้ำซุปหรือน้ำเปล่าได้นะคะ (ล้างเห็ดหอมซัก 2 รอบ ก่อนแช่ด้วยนะคะ)

7. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 

8. น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ

 

สูตรนี้เพื่อนๆ สามารถรับประทานได้ 3-4 คน นะคะ

 

สามารถรับชมวิธีทำได้โดยละเอียดตามนี้เลยนะคะ 

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile


โพสท์โดย: Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทึ่งทั่วไทย : เกาะไม้ท่อน – ไข่มุกแห่งทะเลอันดามันที่ยังคงความงดงามอย่างบริสุทธิ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"น้องธันวา 🐘 ศิลปินช้างสุดน่ารักจากปางช้างแม่แตง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมดข้อสงสัย!หมอมาเฉลยเองทานอาหารเช้าเวลาไหนดีที่สุด"10 ขนมแปลกๆจากทั่วโลกอาหารเช้าแสนง่าย อิ่มทนพริกไทยดำกลางแดด ณ ตลาดท่าใหม่: ภาพถ่ายวิถีชีวิตชาวไทยจากเลนส์เพนเดิลตัน
ตั้งกระทู้ใหม่