หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลังเป็นข่าวดัง "#แบนโรงแรมดัง" ไขข้อสงสัย ทำไมรีสอร์ทหรูภาคใต้ สร้างบนเนินเขา ไม่โดนแบบภูทับเบิก


เขียนโดย ลูกสาวอบต

กระทู้ ในทวิต กระทู้เด็ดพันทิป @pantip_kratoo เมื่อวันที่ ที่ดินของโรงแรม ศรีพันวา นี่รุกล้ำป่าสงวนแห่งชาติไหมอ่ะครับ คือไม่แน่ใจอ่ะ " http://pantip.com/topic/35622675 โดนลบทันที่  หลัง #แบนศรีพันวา ที่เทรนมาแรงขึ้นอันดับหนึ่งในวันนี้


 

 

ด้านชาวเน็ตต่างทวิตกันใหม่ว่า ....

 

 

หัวข้อนี้ในกรทู้พันทิป "(โคตร)สงสัย ทำไมรีสอร์ทหรูภาคใต้ สร้างบนเนินเขา ไม่โดนแบบภูทับเบิก"

ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสารเท่าไร แต่ถ้าจำไม่ผิด คือที่ภูทับเบิกโดนรื้อถอน เพราะสร้างบนเนินเขาที่มีความลาดชันพอสมควร พอเห็นข่าวแบบนี้ผมนึกถึงรีสอร์ทหรูภาคใต้ทันที เขาจะโดนมั้ยครับ?  #อดเป็นห่วงไม่ได้จริงๆ



 

คำตอบที่น่าสนใจก็คือ

 

 

ว่ากันง่ายๆก็คือ...

ถ้ามีการออกเอกสารสิทธิ ก่อน 1 ธันวาคม 2497 สามารถทำได้ครับ หลังจากนั้นก็ต้องว่ากันไปตามเงื่อนไข



เพิ่มเติมก็คือ

- ประเภทเอกสารสิทธิ

- พื้นที่ดังกล่าวกำหนดไว้เป็นสีอะไร(ถ้ามี)

ไม่ได้บอกว่ารีสอร์ททางภาคใต้ถูกกฎหมายทุกที่
แต่บางส่วนอาจจะดิ้นรนด้วยเงิน เส้นสายหรืออะไรก็ตาม เพื่อให้ได้มาเพื่อประเภทของเอกสารสิทธิตามกฎหมาย (หรือแม้กระทั่งเช่าพื้นที่หลวง)

ส่วนที่ดิ้นรนไม่ไหว กำลังภายในไม่พอ หรือส่วนที่ถูกตรวจสอบแล้วพบว่าที่มาของเอกสารไม่ถูกต้อง ก็รอรื้อถอนกันไปตามเรื่องครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,135 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, อ้ายเติ่ง, Brother single, Lady Gagun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่