หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 สถานที่ที่คุณจะลืมไม่ลงหลังจากการเดินทางไปเวียนนา

ทุกประเทศมีหลายสถานที่ที่จะเยี่ยมชมจะได้สัมผัสกับมันในทุกรูปแบบของมัน แต่มีอยู่เสมอหนึ่งต้องดูสถานที่ถ้าคุณอยากที่จะได้รับรู้ว่าประเทศอย่างถูกต้อง - ของเมืองหลวง เวียนนาซึ่งเป็นเมืองหลวงของออสเตรียเป็นศูนย์กลางทางการเมืองวัฒนธรรมและเศรษฐกิจของประเทศ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในยุโรปและมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับร้อยนับพันปีที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้โดยโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ หากคุณกำลังวางแผนเดินทางไปออสเตรียขอแนะนำให้คุณเยี่ยมชมสถานที่ 10 แห่งต่อไปนี้ในเวียนนาซึ่งเรามั่นใจว่าคุณจะไม่มีวันลืม!

1. โรงเรียนสอนขี่ม้าสเปน

Spanish Riding School ในเวียนนาเป็นโรงเรียนที่สอนการขี่ม้า Lipizzan แบบดั้งเดิม ที่พระราชวังฮอฟบวร์กคุณสามารถชมการแสดงการฝึกซ้อมคลาสสิกสำหรับนักปั่นซึ่งหลายคนอธิบายว่า "มีมนต์ขลัง" โรงเรียนเปิดทำการมากว่า 500 ปีแล้วปัจจุบันมีม้า 68 ตัวซึ่งบรรพบุรุษมาจากสเปนและได้รับการฝึกฝนในโรงเรียนสอนขี่ม้าตั้งแต่ปี 1735 การแสดงเริ่มต้นด้วยม้ารุ่นเยาว์ที่แสดงให้เห็นถึงส่วนแรกของการฝึกต่อด้วย ม้าที่มีอายุมากกว่าและในที่สุดคุณจะได้เห็นผู้ขับขี่ที่ควบคุมม้าของพวกเขาได้อย่างเต็มที่โดยทำแบบฝึกหัดที่หลากหลายซึ่งบางส่วนรวมถึงการกระโดดในอากาศ การแสดงถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าดังนั้นจึงขอแนะนำให้ซื้อตั๋วล่วงหน้า

พระราชวัง Hofburg

โดมเหนือพระราชวังฮอฟบวร์ก

2. ถนน Graben

Graben Street เป็นถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดในใจกลางเวียนนา คำว่า "graben" หมายถึง "คลอง" ในภาษาเยอรมันและที่มาของชื่อนี้เป็นเครื่องเตือนใจถึงสมัยที่ชาวโรมันอาศัยอยู่ในเมืองในช่วงศตวรรษที่สอง ในสมัยโบราณนี้เมืองเวียนนาถูกล้อมรอบด้วยกำแพงและคลอง คลองเต็มไปด้วยกาลเวลาและกลายเป็นถนนที่อยู่อาศัยแห่งแรกในเมือง ตอนแรกช่างฝีมืออาศัยอยู่บนถนนในบ้านไม้ แต่ค่อยๆถนนกลายเป็นตลาดทั้งหมดซึ่งต่อมาได้กลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยพิเศษของผู้มั่งคั่งในเวียนนา ปัจจุบันมีร้านค้าต่างๆมากมายซึ่งบางแห่งเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของเวียนนาเช่นเครื่องลายครามเวียนนา

เสาหลักแห่งพระตรีเอกภาพ

 

3. มหาวิหารเซนต์สตีเฟน

หากคุณกำลังเยี่ยมชมออสเตรียคุณจะสามารถเห็นมหาวิหารเซนต์สตีเฟนแม้ว่าคุณจะไม่ได้ไปเวียนนาจริงก็ตามเนื่องจากเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศดังนั้นจึงปรากฏบนเหรียญ 10 เซ็นต์ของ ยูโรออสเตรีย มหาวิหารแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1147 ในสไตล์โรมาเนสก์ แต่ในช่วงศตวรรษที่ 14 ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในสไตล์โกธิค มันถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ถูกสร้างขึ้นใหม่และได้รับการปรับปรุงใหม่ประมาณเจ็ดปีหลังจากสิ้นสุดสงคราม ในมหาวิหารแห่งนี้โมซาร์ทนักแต่งเพลงผู้ยิ่งใหญ่ได้แต่งงานและงานศพของเขาก็ถูกจัดขึ้นที่นี่ ภายในมหาวิหารคุณสามารถเห็นแท่นบูชา 18 แท่นซึ่งแต่ละแท่นสร้างในสมัยอื่นรวมทั้งผลงานศิลปะที่น่าประทับใจจากยุคต่างๆ

หลุมฝังศพของจักรพรรดิเยอรมัน Friedrich III Wiener Neustädter Altar

 

 

4. Burggarten

Burggarten เคยเป็นสวนประดับของราชวงศ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ที่มีลักษณะคล้ายกับอังกฤษมากกว่าเวียนนาเนื่องจากได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับสวนอังกฤษ นี่คือสวนในศาลของราชวงศ์ฮับส์บูร์กซึ่งปกครองมงกุฎของจักรพรรดิมาหลายศตวรรษตั้งแต่ปี 1273 ถึง 1806 ฟรานซ์ที่ 2 ผู้ปกครองออสเตรียเคยทำงานในสวนด้วยตัวเองและทุกวันนี้งานของเขาและงานอื่น ๆ อีกมากมาย ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับพวกเขา สวนแห่งนี้เป็นอนุสรณ์สถานในความทรงจำของโมสาร์ทและทางด้านเหนือของสวนมีบ้านต้นปาล์มที่สวยงามที่ไม่ควรพลาดเพราะคุณจะได้เห็นผีเสื้อเขตร้อนบินไปทุกทิศทางทำให้สถานที่แห่งนี้มีเสน่ห์มากขึ้น 

เดอะปาล์มเฮาส์

 

5. พระราชวังเบลเวเดียร์

พระราชวังเบลเวเดียร์เป็นส่วนที่แยกออกจากกันไม่ได้ในประวัติศาสตร์ของเวียนนาเนื่องจากในความเป็นจริงมีอาคารราชวงศ์หลายหลังคอกม้าและเรือนกระจกที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 ในสไตล์บาร็อค เจ้าชายยูจีนแห่งซาวอยใช้พระราชวังแห่งนี้เป็นบ้านพักตากอากาศของเขาและในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศสเป็นที่อยู่อาศัยของขุนนางหลายคนที่หลบหนีจากฝรั่งเศส เราขอแนะนำให้ไปถึงพระราชวังชั้นบนในตอนกลางคืนเมื่อทุกอย่างสว่างไสวซึ่งจะทำให้คุณได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งที่คุณเคยเห็นในเวียนนา หากต้องการเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวในพระราชวังคุณต้องซื้อตั๋วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งหรือแพ็คเกจรวมสถานที่ท่องเที่ยว 3-4 แห่ง

ภาพวาดเพดานหินอ่อนที่ระลึกถึงเจ้าชายยูจีนในฐานะผู้นำของ Muses

6. Burgtheater

โรงละครแห่งชาติเวียนนา Burgtheater มีชื่อเสียงในเรื่องละครของเยอรมันนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในฐานะโรงละครหลวงในปี พ.ศ. 2319 โดยจักรพรรดิโจเซฟที่ 2 หลังจากไฟไหม้ที่ทำลายในปี 2488 โรงละครก็เปิดให้บริการอีกครั้งในอีกเพียง 10 ปีต่อมา แต่ตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นโรงละครที่สำคัญที่สุดในออสเตรียทั้งหมด นอกเหนือจากขนาดใหญ่และคอลเลกชันของการแสดงแล้วโครงสร้างภายนอกของ Burgtheater ยังน่าประทับใจเป็นพิเศษซึ่งเป็นเวทีสำหรับงานประติมากรรมจำนวนมาก การตกแต่งภายในนั้นน่าประทับใจและเต็มไปด้วยสไตล์บาร็อคและในการเยี่ยมชมของคุณคุณจะเห็นบันไดโมเสคที่ทำโดย Gustave และ Ernst Klimt หนึ่งในศิลปินที่โดดเด่นที่สุดของขบวนการ Viennese Jugendstil ใน Burgtheater คุณยังสามารถชมการแสดงและทัวร์พร้อมไกด์ได้อีกด้วย 

มุมมองด้านข้างของ Burgtheater ประติมากรรมที่น่าประทับใจด้านนอกของ Burgtheater

 

 

7. Naschmarkt

ตลาด Naschmarkt เป็นตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเวียนนา ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำ Wien และมีความยาว 1.5 กม. ตลาดมีการเคลื่อนไหวตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 โดยขายนมขวดเป็นหลัก อย่างไรก็ตามวันนี้คุณจะพบกับผักและผลไม้สดมากมายจากทั่วทุกมุมโลกสมุนไพรแปลกใหม่ขนมอบในท้องถิ่นและอื่น ๆ อีกมากมาย ตลาดยังมีร้านอาหารเล็ก ๆ หลายแห่งที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อย่างหรืออาหารเวียนนาแบบดั้งเดิมเช่น Kaiserschmarrn ซึ่งเป็นแพนเค้กหั่นฝอยแสนอร่อยซึ่งจักรพรรดิ Franz Joseph I แห่งออสเตรียรับประทานเป็นประจำในวันเสาร์ตลาดจะขยายออกไปไกลขึ้นและหมัด เปิดตลาดซึ่งก็คุ้มค่าที่จะเห็นเช่นกัน

Naschmarkt ในปี 1900 Kaiserschmarrn - ขนมแบบดั้งเดิมของออสเตรีย

 

 

8. พระราชวังเชินบรุนน์

พระราชวังเชินบรุนน์มีห้อง 1,441 ห้องและเท่ากับขนาดของพระราชวังแวร์ซายส์ของฝรั่งเศส นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเวียนนาและได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 2539 พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นระหว่างปี 1696 ถึง 1712 ตามคำร้องขอของจักรพรรดิเลโอโปลด์ที่ 1 และยังเป็นที่ประทับของมาเรียเทเรซ่าซึ่งเป็นผู้ออกแบบใหม่ พระราชวังในสไตล์ Rococo พระราชวังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเช่นสวนดอกไม้เขาวงกตป้องกันความเสี่ยงจุดชมวิว Gloriette และสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกนั่นคือสวนสัตว์Schönbrunn

เวลาทำการ (จำหน่ายตั๋ว 08:15 น.):

เขาวงกตป้องกันความเสี่ยงที่พระราชวังเชินบรุนน์เดอะกลอเรียต - โครงสร้างหินอ่อนที่เชิดชูเนินเขาด้านหลังพระราชวังเชินบรุนน์

 

 

9. สวนสัตว์ Tiergarten Schönbrunn

สวนสัตว์เวียนนาแห่งนี้ตั้งชื่อตามสถานที่ตั้งคือพระราชวังเชินบรุนน์และสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สวนสัตว์แห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1752 ซึ่งก่อตั้งโดยจักรพรรดิฟรานซิสที่ 1 อาคารสไตล์บาร็อคในยุคนี้ยังคงตั้งตระหง่านอยู่ในสวนสัตว์ในปัจจุบันทำให้เป็นหนึ่งในสวนสัตว์ที่สนุกและประทับใจที่สุดทั่วยุโรป สวนสัตว์แห่งนี้มีสัตว์มากกว่า 750 สายพันธุ์ แต่ไฮไลท์อยู่ที่หมีแพนด้าน่ารักและลูก ๆ ของพวกมันรวมถึง Interactive Rainforest Pavilion และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่น่าประทับใจ

เวลาทำการ:

10. สตัดท์พาร์ค

Stadtpark เป็นสวนสาธารณะในเมือง 28 ดูนัมที่มีประติมากรรมมากมายที่แสดงถึงศิลปินนักเขียนและนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงเช่น Franz Schubert, Johann Strauss, Anton Bruckner และอื่น ๆ ในสวนสาธารณะคุณยังสามารถเห็นศาลาสปาที่คนป่วยได้รับการบำบัดด้วยน้ำแร่ที่ไหลมาที่สวนสาธารณะและเวทีที่ Johann Strauss จัดคอนเสิร์ตครั้งแรกในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2411

รูปปั้น Franz Schubert Statue of Johann Strauss

 

แหล่งที่มาของภาพ:   Bede735 ,  David ,  Ken Hawkins ,  Lindio ,  E.mil.mil ,  Marku1988 ,  JoJan ,  Bede735c ,  Hubertl ,  Slick-o-bot ,  Tsui ,  Julia  ,  Bede735 ,  BetacommandBot ,  piotr iłowiecki ,  Gryffindor ,  James Mason-Hudson ,  Meho29 ,  Daniel Stockman ,  เวนดี้ ,  Schaufi , HeinzLW,  Walter Hopfer , Ulrich Latzenhofer ,  Palacrogalin ,  Bella 47

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bgs, UmiNami
 
10 สถานที่ที่คุณจะลืมไม่ลงหลังจากการเดินทางไปเวียนนา
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เปิดวาร์ปจากดินสู่ดาว "ปอนด์ อภิลาภ"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตคนไทยอีกมุม!! มุมเล็กๆ ของ ยายขายขนมจีน21 เซเลปผิวดำ ที่ทำให้เราได้เห็นว่าเผ่าพันธ์ของพวกเขาแก่ยากขนาดไหนรวมภาพกิจกรรม #บุก왕 #แทกุกลุกมาซัดเผด็จการ ของนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยไทยในเกาหลีทะลุ 1.2 ล้านไปแล้ว กับเพลง "สักวัน" การกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ตั๊ก ศิริพร กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดปังไม่หยุด! ชาวโคราชแห่ชมอุโมงค์ซากุระแลนด์มาร์คใหม่โฉมหน้าสุดน่ารักของ หนูน้อยผู้โชคดีผู้ที่ได้รับพระเมตตาจากในหลวงและราชินี ทรงอุ้มขึ้นมาทักทายด้วยพระเมตตา19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิมONE PIECE X GUCCI ลูฟี่และโซโล อวดโฉมมาดนายแบบสวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังหมาจรจัดถูกผอ.โรงเรียนสั่งให้ฝังทั้งเป็น ด้วยสาเหตุเล็กน้อยจนน่าโมโหเวียดนาม : ภาคกลาง เกือบทั้งภาคเสียหายหนัก ตอนนี้อยู่ระหว่างฟื้นฟู ยอดเสียชีวิต 117 คน สูญหาย 21 คนยอมอายไม่ยอมอด!! โรสแมรี่ คาฮันดิง ลำบากมากแทบไม่มีเงินจะซื้อข้าวให้ลูกกินหิวเก่งอะไรเก่ง! 9 ของว่าง 'เมื่อหิวยามดึก' สายคลีน สายลดความอ้วน ต้องรู้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิมไทยวนคืนถิ่น เชียงแสน โยนกนาคนครการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม20 เมืองในยุโรปที่สวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่