หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดมหาธาตุ อยุธยา

เนื้อหาโดย Wit Bun ard

"อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน"

 

วัดมหาธาตุเป็นพระอารามหลวง ตั้งอยู่ใกล้วัดราชบูรณะ ในบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา สร้างในสมัย สมเด็จพระบรมราชาธิราชที่ 1 เมื่อปี พ.ศ. 1917 นอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานองค์พระบรมสารีริกธาตุแล้ว ยังถือเป็นวัดที่เป็นศูนย์กลางเมืองและเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีต่าง ๆ ของกรุงศรีอยุธยา

 

สิ่งที่โดดเด่นที่ทำให้รู้จักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คือ เศียรพระพุทธรูปที่อายุกว่าร้อยปีแล้วห่อหุ้มด้วยรากของต้นโพธิ์ นับว่าเป็นสิ่งที่สวยงามและน่าอัศจรรย์จากสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้น และก็ยังมีเจดีย์ พระปราง และซากปรักหักพังซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่อยากให้ทุกคนมาลองสัมผัสความเป็นเมืองเก่าในสมัยอยุธยา

 

ค่าเข้าชม

<< ชาวไทย 10 บาท ชาวต่างชาติ 50 บาท

แผนที่การเดินทาง : https://goo.gl/maps/SwHSah2tUCmsr1ea8

เนื้อหาโดย: Wit Bun ard
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Wit Bun ard's profile


โพสท์โดย: Wit Bun ard
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกเบื้องหลังไวรัล "ขนมปัง 27 บาท" เมื่ออาหารพื้นฐานกลายเป็นความหรูหราที่คนจีนเอื้อมไม่ถึง3 สกุลเงินที่แข็งแกร่งที่สุด มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดในโลกหยุดมโน เมื่อ "ครูเดวิด" ขอพูดความจริงที่คนไทยไม่รู้ อเมริกาไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิดละมุนทุกการเคลื่อนไหว เครื่องทำกาแฟที่น่าหลงใหลสิ่งที่ขาดไม่ได้หากเข้าวงการโศกนาฏกรรมระดับโมเลกุล: ถอดบทเรียน "Thalidomide" จากยาวิเศษสู่ฝันร้ายที่โลกไม่ลืมสื่อดังอเมริกาจัดให้! "กรุงเทพฯ" เป็นเมืองที่น่าไปที่สุดในโลกปี 2026..คว้าอันดับ 3 จากทั้งหมด 52 แห่งสิ้นตำนาน "เทพเมฆาอัคคี" อาลัย บรูซ เหลียง ดารากังฟูระดับครูเสียชีวิตในวัย 77 ปีสายปาร์ตี้ต้องจด! 5 ไอเทมลับกู้ร่างพัง แก้ "เมาค้าง" สดชื่นทันใจด้วยของในครัวพรรครักชาติบุกเมืองจันท์! "เจษฎ์" รำดาบถวายพระเจ้าตาก ลั่นวาจาขออริราชศัตรูพ่ายแพ้ภัยตนเองมีฝันร้ายที่ฮาร์บิน! แฉทัวร์นรกเทลูกทัวร์ 16 ชีวิต ปล่อยนอนพื้น-ใช้แผ่นอนามัยพันแผล สูญเงินนับแสน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สมุนไพรในครัว ดีต่อลำไส้Check​List​ เตรียมเอกสารเพื่อขอรับสิทธิ​ ลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนบุตร อัพเดต 2025สุดยอดแห่งโครงการสร้างดวงอาทิตย์เทียมของประเทศจีนเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดใดที่กินไฟมากที่สุด และ แนะนำวิธีการประหยัดไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ย้อนวันวาน พ.ศ. 2500 : ภาพชีวิตเรียบง่าย ครูพานักเรียนทัศนศึกษา เด็กไทยยุคนั้นยังเดินเท้าเปล่าMOCA Museum of Contemporary Artเที่ยวนครศรีธรรมราชให้คุ้ม เลือกรถตู้เช่ายังไงให้เดินทางสบายตลอดทริปรีวิคาเฟ่ Kyoto shi cafe นนทบุรี คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่