หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

#สรุปประเด็น ‘ซาร่า vs ไมค์’

#สรุปประเด็น ‘ซาร่า vs ไมค์’

—————
⚫️ ซาร่าในรายการ "โหนกระแส"
:
1- ซาร่าเป็นคนภูเก็ต ก่อนหน้านี้เธอพาลูกมาเรียนกรุงเทพฯ ก็เพราะอยากให้พ่อลูกได้เจอกันบ่อย ๆ แต่ตอนนี้พาลูกย้ายกลับไปเรียนที่ภูเก็ตแล้ว

2- ที่คัดค้านคำร้องขออำนาจปกครองบุตรของไมค์ ก็เพราะไม่เคยคุยกันเรื่องนี้มาก่อน เขามาพูดกับเราดี ๆ ก็ได้ ไม่ใช่อยู่ ๆ ก็ส่งหมายศาลมา

3- เราไม่ได้เป็นสามีภรรยากัน ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน และไมค์ทำงานที่จีนเป็นหลัก ถ้าให้สิทธิ์เขาเรื่องลูกด้วย เวลาจะทำอะไรก็ต้องรอให้เขาเซ็นยินยอมก่อน จะทำให้ชีวิตลูกมีปัญหา ระบบชีวิตลูกจะรวน

4- ไมค์ยื่นเรื่องต่อศาลหลังจากขอลดคุณภาพชีวิตลูก ทั้งเรื่องที่อยู่อาศัยและโรงเรียน ซึ่งเรายอมไม่ได้ที่จะให้คุณภาพชีวิตลูกลดลง จึงเกรงว่าหากไมค์มีอำนาจในการปกครองลูก แล้วคุณภาพชีวิตลูกจะต้องลดลง ถ้าอย่างนั้นเราขอปกครองแต่เพียงผู้เดียว

5- ยอมรับว่าตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ไมค์ดูแลมาตลอดและดูแลทุกอย่างจริง แต่รายละเอียดเรื่องจำนวนเงินที่เป็นข่าวว่าปีละ 1.7 ล้านนั้นสูงกว่าความเป็นจริง เช่น ค่าเทอมลูกไม่ใช่ 8 แสนตามข่าว ที่จริงปีแรก 5 แสน ปีที่สอง 6 แสน และปีที่สาม 7 แสน

6- การขอลดคุณภาพเรื่องที่อยู่คือ ตอนแรกไมค์เสนอให้มาอยู่คอนโดที่กรุงเทพฯ บอกว่าจะดูแลเอง แต่วันหนึ่งกลับมาบอกว่าไม่ไหวแล้ว จะล้มละลายแล้ว จะให้ไปอยู่ห้องเช่าเดือนละ 4,000 บาท ห้องกว้าง 22 ตารางเมตร (ร้องไห้) เราจึงคิดว่า ถ้าอย่างนั้นกลับไปอยู่บ้านที่ภูเก็ตดีกว่า ให้ลูกได้มีที่วิ่งเล่น

7- “หนุ่ม กรรชัย” บอกซาร่าว่า คอนโดดังกล่าวเป็นของแซน พี่ชายของไมค์ ซึ่งแซนต้องการขาย จึงต้องหาที่อยู่ใหม่ให้ซาร่า

8- ส่วนที่มีข่าวออกมาว่า มีการตัดน้ำตัดไฟเพื่อบีบให้ซาร่าออกจากคอนโดนั้น ซาร่ายอมรับว่าเป็นเรื่องจริง

9- หนุ่ม กรรชัยถามว่า จริงหรือไม่ที่ซาร่าออกจากคอนโดไปอยู่ที่อื่นแล้ว แต่ให้คนอื่นเข้าไปอยู่แทน แล้วไมค์ไปพบเข้า ซาร่าบอกว่าคนที่ไมค์เห็นเป็นญาติ และไม่ได้เข้าไปอยู่ แค่ไปขนของเท่านั้น

10- ส่วนเรื่องขอลดคุณภาพโรงเรียน ไมค์เสนอโรงเรียนที่ค่าเทอมปีละ 1 แสน แทนโรงเรียนเดิม ซาร่าจึงคิดว่าถ้าไมค์ไม่สามารถทำคุณภาพชีวิตลูกให้เหมือนเดิมได้ เธอจะทำเอง จึงย้ายลูกไปเรียนที่ภูเก็ต ซึ่งค่าเทอมเท่ากับที่เดิม และเธอจ่ายเอง โดยตอนนี้เธอมีธุรกิจส่วนตัวและทำงานในวงการบันเทิงด้วย

11- ซาร่าบอกว่าเธอไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตลูก เช่น 3 ปีนี้พ่อไหวอยู่ตรงนี้ 3 ปีนี้พ่อไม่ไหวไปอยู่ตรงนั้น ไม่มีความชัดเจนในชีวิต ไม่อยากให้ลูกย้ายโรงเรียนไปมาแล้วเกิดความสับสน

12- หมายศาลมาถึงบ้านเมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 หลังจากวันนั้นเธอก็ไม่คุยกับไมค์อีก ก่อนหน้านี้ก็มีบ้างที่ไม่ตอบหรือตอบช้า เพราะเขาชอบถามย้ำเรื่องเดิม ๆ ทำให้ไม่อยากคุย

13- ที่ไมค์บอกว่าไม่ได้เจอลูกมา 6 เดือนแล้วไม่จริง เมื่อเดือนกรกฎาคม ไมค์ก็ลงรูปในไอจี ว่าแต่งตัวเป็นสไปเดอร์แมนมาเซอร์ไพรส์วันเกิดลูกที่คอนโด

14- ข่าวที่ว่าเธอพาลูกหนีไมค์ตอนวันเกิด โดยบอกไมค์ว่าจะพาลูกกลับภูเก็ต แล้วแจ้งเที่ยวบินผิด ให้ไมค์กับคุณปู่มารอเก้อนั้น ไม่เป็นความจริง เธอไม่ได้พาหนี แค่บอกไมค์คร่าว ๆ ว่าจะกลับอาทิตย์นี้ แต่ไม่ได้บอกว่าวันไหน

15- ตอนนั้นที่ต้องตรวจดีเอ็นเอเพราะฝั่งครอบครัวไมค์ขอมา หนุ่ม กรรชัยถามว่ามีเบื้องลึกเบื้องหลังอะไรหรือไม่ ซาร่าบอกว่าขอให้สังคมตัดสินเอง

16- ซาร่ายอมรับว่ามีผู้ชายเข้ามาในชีวิตเรื่อย ๆ เธออยากมีครอบครัวใหม่ที่สมบูรณ์ แต่คนที่จะเข้ามาก็ต้องอยู่บนพื้นฐานความรู้สึกของแม็กซ์เวลล์ด้วย

17- ส่วนภาพหลุดผู้หญิงตั้งท้องที่คนเข้าใจว่าเป็นซาร่านั้น ซาร่าบอกว่าเธอไม่มีอะไรปิดบัง แต่เรื่องนี้จะมีผลต่อรูปคดี ถ้ามีอะไรที่ชัดเจนแล้วจะออกมาพูดความจริงทั้งหมด

18- หนุ่ม กรรชัยหันไปถามทนายความของซาร่าซึ่งนั่งอยู่ด้วย ว่าภาพนี้มีผลต่อรูปคดีหรือไม่ ทนายความบอกว่าไม่มีผลกับรูปคดี ไม่เกี่ยวกันเลย

—————
⚫️ ไมค์แถลงข่าว
:
19- ไมค์ยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อให้ได้สิทธิ์บิดาโดยชอบด้วยกฎหมายและอำนาจในสิทธิ์ปกครองร่วม ไม่ใช่ปกครองคนเดียว และไม่ได้ทำให้สิทธิ์ในการเป็นแม่ของซาร่าลดลง เพราะฉะนั้นคำว่าพรากลูกใช้ในกรณีนี้ไม่ได้

20- ไมค์บอกว่าเขาอยากเจอลูก ไม่ใช่จ่ายเงินอย่างเดียว แต่ไม่ได้รับรู้ข่าวสารอะไรเกี่ยวกับลูกเลย เขาอยากเป็นพ่อที่อยู่ในทุกช่วงชีวิตของลูก ได้เห็นลูกเติบโต

21- ได้เจอลูกแบบปกติครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563 ซึ่งเขากลับจากต่างประเทศ หลังกักตัว 14 วันเสร็จก็ไปขอเจอลูก หลังจากนั้นจะได้เจอลูกก็ต่อเมื่อไปดักเจอที่โรงเรียนหรือไปเจอใต้คอนโด

22- วันที่ไปเซอร์ไพรส์ลูกในชุดสไปเดอร์แมน จริง ๆ ตั้งใจไปรับลูกมาจัดงานวันเกิดกับที่บ้าน ส่งไลน์ไปบอกแล้ว ซาร่าอ่านแล้วไม่ตอบ พอไปรับลูก ซาร่าบอกว่ายังไม่ได้ตอบตกลงเลย และวันนี้ลูกต้องไปว่ายน้ำกับเพื่อน

23- ไมค์ตื๊อจนซาร่ายอมให้ลูกลงมาเจอที่ใต้คอนโด โดยมีเพื่อนของซาร่าลงมาด้วย แต่ปฏิกิริยาของลูกดูผิดปกติ ไม่เหมือนเดิม เหมือนลูกกลัวหรือกังวลอะไรอยู่

24- ไมค์บอกว่าเหตุการณ์ที่เขาไม่โอเคที่สุดคือ หลังจากวันนั้นซาร่าบอกว่าจะพาลูกกลับภูเก็ต เขาถามว่าไฟลต์ไหนแต่ไม่ได้คำตอบ ซาร่าพูดคร่าว ๆ ว่าลูกต้องถึงบ้าน 1 ทุ่ม ไมค์จึงเข้าใจว่าน่าจะไฟลต์ 2 ทุ่ม เลยเอาเค้กวันเกิดและของขวัญไปรอที่สนามบิน รอจน 4 ทุ่มก็ไม่มีใครมา ติดต่อซาร่าก็ไม่ได้ ไปถามเจ้าหน้าที่จึงได้รู้ว่าไฟลต์สุดท้ายคือ 1 ทุ่ม

25- วันต่อมาไมค์ไปดักรอที่ที่เรียนเต้นของลูก เพื่อดูว่าลูกกลับภูเก็ตไปแล้วจริงหรือไม่ ก็เห็นลูกเดินลงมากับพี่เลี้ยง ไมค์ถ่ายรูปไว้ทัน จึงส่งรูปไปถามซาร่าว่าทำอย่างนี้ทำไม หลังจากนั้นซาร่าก็ไม่ตอบอะไรเขาอีกเลย

26- ไมค์บอกว่าที่ผ่านมาซาร่ามักจะอ่านไลน์แล้วไม่ตอบ เขาเคยคุยเรื่องนี้ ซาร่าก็บอกว่าอ่านแล้วคือรับรู้แล้ว เรื่องทำนองนี้สะสมมาเรื่อย ๆ และเริ่มมองเห็นเจตนา พิมพ์อะไรไปก็ไม่ได้รับความร่วมมือ

27- ไมค์บอกว่าก่อนหน้านี้ทุกอย่างก็ถือว่าดี เขาไม่รู้ว่าเรื่องนี้เกิดจากอะไร แต่มันเริ่มต้นจากวันที่เขาไปขอลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หลังจากนั้นเหตุการณ์ทำนองนี้นี้ก็เกิดขึ้นเรื่อย ๆ และบ่อยขึ้น

28- ที่ซาร่าบอกว่าเขาลดคุณภาพชีวิตของลูกนั้น ไมค์มองว่าคุณภาพชีวิตไม่จำเป็นต้องหาสิ่งที่แพงที่สุดเสมอไป ตัวเขาได้รับผลกระทบโควิด จึงปรึกษาซาร่าว่าถ้าต้องจ่ายค่าเทอมปีละ 8 แสนคงไม่ไหว ถ้าวันหนึ่งเขาไม่มีงานขึ้นมาจะทำอย่างไร จึงชวนหาโรงเรียนอื่นให้ลูก

29- ไมค์เห็นว่าช่วงนี้ซาร่ามีงานในวงการเยอะกว่าเขา จึงชวนซาร่าแชร์ค่าใช้จ่ายบางอย่างในสถานการณ์นี้ แต่ซาร่าบอกว่าไม่มี

30- เมื่อคุยกันเรื่องย้ายโรงเรียนลูกแล้ว ไมค์ก็ไปเดินสายดูโรงเรียนหลายแห่ง จนไปเจอโรงเรียนเอกชนสองภาษาแห่งหนึ่ง ค่าเทอมปีละ 1.5 แสนบาท ราคาสมเหตุสมผล แต่ซาร่าบอกว่าขอไปหาโรงเรียนให้ลูกเอง

31- ที่ซาร่าบอกว่าไมค์ไปเอาลูกออกจากโรงเรียน ไมค์ยอมรับว่าเขาทำอย่างนั้นจริง เพราะตอนนั้นคุยกันเรื่องย้ายโรงเรียนแล้ว เขาจึงโทรถามโรงเรียนเดิมของลูกว่าถ้าจะให้ลูกลาออกต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ทางโรงเรียนบอกว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้เงินประกัน 3 แสนคืนถ้าลาออก เขาจึงรีบทำทุกอย่างให้เสร็จภายในวันนั้น เพื่อจะได้เอาเงิน 3 แสนไปเป็นค่าเทอมโรงเรียนใหม่

32- แต่หลังจากนั้นซาร่าไม่ให้คำตอบเรื่องโรงเรียนลูก จนโรงเรียนใกล้เปิดเทอม ไมค์จึงโทรไปโรงเรียนเดิมเพื่อขอให้ลูกกลับเข้าไปเรียนใหม่ และจ่ายเงิน 3 แสนกลับไป แต่จนถึงทุกวันนี้เขาก็ยังไม่รู้ว่าลูกเรียนที่ไหน เท่ากับเสียเงิน 3 แสนไปเฉย ๆ ที่ผ่านมาเขาเสียเงินโดยใช่เหตุบ่อยครั้ง เพราะไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนจากซาร่า

33- ส่วนเรื่องคอนโด ที่ต้องให้ซาร่าออกจากคอนโด เพราะห้องนั้นเป็นของพี่ชาย ซึ่งไมค์จ่ายค่าเช่า 24,000 บาทให้พี่ พอถึงช่วงโควิดพี่ได้รับผลกระทบ จำเป็นต้องขายห้องนี้ จึงจะหาคอนโดใหม่ให้ซาร่าอยู่

34- ไมค์ส่งภาพและลิสต์คอนโดใหม่ให้ซาร่าดู ราคาตั้งแต่ 4,800 - 13,000 บาทต่อเดือน ทุกแห่งมีสระว่ายน้ำและฟิตเนส ซึ่งก็เป็นแค่การเสนอ ไม่ได้บอกว่าจะต้องอยู่ที่นั่น แต่ไม่เคยได้คำตอบจากซาร่าอีกเช่นกัน

35- ส่วนเรื่องตัดน้ำคอนโด เป็นเพราะหลังซาร่าไปภูเก็ต ไมค์ไปที่คอนโดและพบผู้ชายคนหนึ่งในห้อง บอกว่าเป็นคนขับรถของซาร่ามาขนของ แต่เป็นคนละคนกับคนขับรถที่ไมค์จ้างให้ พี่ชายของไมค์จึงตัดคีย์การ์ดและตัดน้ำเป็นเวลา 5 วัน เพราะกังวลเรื่องความรับผิดชอบต่าง ๆ ในคอนโด

36- ไมค์บอกว่าตั้งแต่แม็กซ์เวลล์คลอด เขารับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เริ่มตั้งแต่ค่าคลอด 4 แสนกว่าบาท แม้จะไม่ได้มีการพูดคุยตกลงหรือมีลายลักษณ์อักษรว่าเขาต้องจ่าย แต่เขาอยากแสดงความรับผิดชอบ

37- เขาจ่ายเงินเดือนให้เดือนละ 30,000 บาท จ้างพี่เลี้ยงให้ จ้างคนขับรถให้ มีประกันชีวิต-ประกันสุขภาพ ค่าเทอมเกือบล้านต่อปี จัดงานวันเกิดก็จ่ายให้ทุกปี ฝากเงินประจำในบัญชีธนาคารให้ลูกทุกเดือน เมื่อบรรลุนิติภาวะลูกจะมีสิทธิ์ในเงินนั้น

38- ไมค์บอกว่าตัวเขาเองมีค่าใช้จ่ายเยอะ ปีละประมาณ 10 ล้าน ต้องจ่ายให้พนักงาน ทีมงาน และออฟฟิศ ปีนี้เขาพยายามลดค่าใช้จ่ายให้เหลือครึ่งหนึ่ง ยอมตัดเงินเดือนตัวเองออกเพื่อให้ลูกน้องอยู่รอด แม้งานจะทำไม่ได้แต่เขายังจ่ายเงินเดือนให้อยู่

39- ตอนนี้แม้จะไม่ได้เจอลูกเลย แต่ไมค์ก็ยังจ่ายเงินเดือน 30,000 บาทให้ทุกเดือน แต่ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เขาไม่ได้จ่ายแล้ว เพราะไม่รู้ว่าตัวเองจ่ายให้กับอะไร

40- ไมค์รู้สึกว่าลูกเปลี่ยนไป ที่ผ่านมาลูกบอกว่าคิดถึงแดดดี้ อยากอยู่กับแดดดี้ แต่อยู่ ๆ ลูกกลับพูดว่าไม่รักแดดดี้แล้ว ไม่อยากเจอแดดดี้แล้ว ทั้งที่ตนยังปฏิบัติกับลูกเหมือนเดิมทุกอย่าง

41- ส่วนเรื่องที่ซาร่ามีลูกอีกคน ไมค์บอกว่าไม่ใช่เรื่องของเขา เขาไม่เข้าไปยุ่ง ให้ไปถามซาร่าเอง และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการยื่นคำร้องต่อศาล

42- ที่ผ่านมาไม่เคยออกมาพูดเพราะไม่เห็นว่าจะเกิดประโยชน์กับลูก เขาคิดว่าความเงียบคือการรับมือที่ดีที่สุด ตอบโต้กันไปมาผลเสียตกอยู่ที่ลูก ไม่มีผู้ชนะ มีแต่ผู้แพ้

43- ถ้าลูกเปิดมาเจอคลิปนี้ อยากบอกลูกว่า พ่อเป็นดารา อยู่ในที่สว่าง และพ่อก็เลือกอาชีพไม่ได้ เรื่องพวกนี้จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ขออย่าให้ลูกเอาเรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้ไปเป็นปม พ่อกับแม่รักลูกที่สุด แต่ปัญหาของผู้ใหญ่ต้องแก้ไข

44- ลูกอย่าน้อยใจว่าทำไมชีวิตเป็นแบบนี้ ทำไมครอบครัวเราไม่ปกติเหมือนคนอื่น อยากให้ลูกรู้ว่า ไม่ว่าใครจะพูดกับลูกอย่างไร จนวันตายพ่อก็รักลูกและไม่มีวันทอดทิ้งลูก ต่อให้ลูกพูดอะไรพ่อก็ไม่ถือสา ถ้าวันหนึ่งพ่อไม่ได้อยู่กับลูก ที่ตรงนี้ก็เป็นของลูกเสมอ ลูกกลับมาหาพ่อได้เสมอ

—————
ข่

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/poetryofwanwanat/photos/a.1093287734207792/1686649418204951/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: seeyounexttime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: taewsa
 
#สรุปประเด็น ‘ซาร่า vs ไมค์’
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ผู้กองปูเค็ม​ โพสต์ครั้งแรก​ "ผมสบายดี"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จริงหรือโกหก? ยูทูปลึกลับสาววัย 19 เลี้ยง"อสูรกาย" ที่พ่อของเธอเป็นคนสร้างขึ้นมาจากการทดลองติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!โครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้านชาวเน็ตไม่ปลื้ม การบินไทยดึง 'ท๊อป ดารณีนุช' มาทำงาน ติงพลิกวิกฤติเป็นหายนะเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านอุ๊บ วิริยะ โอดครวญหลังถูกไล่ออกจากคอนโดมากว่า 30 ปี พร้อมแมว 30 ตัวเป็นลมแปป โอ๊ยปังมาก สวย เผ็ช แซ่บ พริกทั้งสวน🌶🌶 “สาวเกรซ” สวยออร่าเอาไม่อยู่แล้ว #เกรซกาญจน์เกล้าวุ่นวายกันยกใหญ่ คลินิกและ รพ.เอกชนในพื้นที่ กทม.ถูกยกเลิกสัญญา #บัตรทอง รวม 64 แห่งหลุดแชทลับ นายแบบรัสเซีย ไม่ยอมจบท้า ซาร่า ขอตรวจ DNA?21 ภาพถ่ายดูเป็นงานศิลปะสุดบังเอิญ ทั้งที่แค่ตั้งใจถ่ายเล่นๆผู้กองปูเค็ม​ โพสต์ครั้งแรก​ "ผมสบายดี"ตร.แม่ทาลำพูนตั้งด่านสกัดม็อบปลดแอกทะลักเข้ากทม.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ไม่มงไม่เลิกประกวด!​ น้ำเพชร​ ฏีญาภาร์ B2B สู้ศึกการประกวด​Miss​ Earth​ 2020​ อีกครั้งอวดแผ่นหลังเปลือยเปล่า สวยราวภาพวาดย้อนยุค 'แหม่ม สุริวิภา' เซ็กซี่มากกกย้อนดูภาพของไมค์ ในบทบาทคุณพ่อที่แสนน่ารักของพี่ Maxสิงห์สั่งป่า คืนนี้!
ตั้งกระทู้ใหม่