หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวเน็ตไม่ปลื้ม โอปอล์ บูลลี่สีผิวลูกตัวเอง เอาเสื้อตัวโปรดไปซ่อน

 

     เรื่องเกิดจากมีชาวทวิตเตอร์คนหนึ่งได้ทวิตระบายเกี่ยวกับการพูดให้สัมภาษณ์ของโอปอล์ ปาณิศรา ในรายการของป๋อมแป๋มเกี่ยวกับเรื่องเสื้อผ้าของลูก สีผิวของลูก ซึ่งชาวเน็ตว่ามันไม่ค่อยโอเคนะเธอ 

 

     งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายหลายคนรู้สึกผิดหวังในตัวเธอเป็นอย่างยิ่ง เพราะตัวเธอนั้นถือเป็นไอดอล เป็นแรงบันดาลใจ ให้ความเชื่อมั่นคนที่มีผิวสีหรือคิดว่าตัวเองไม่สวยให้มีความมั่นใจมากขึ้น แต่กับลูกตัวเองทำไมถึงไม่ทำแบบนั้นบ้าง ทำไมไม่สอนให้ลูกรู้สึกเชื่อมั่นในความสวยแบบที่ตัวเองมี และหนำซ้ำยังเอาเสื้อตัวโปรดของลูกไปซ่อน เพียงเพราะตัวเองรู้สึกว่ามันไม่เหมาะกับสีผิวลูก ให้ความรู้สึกว่าแม่กำลังรังแกลูกอยู่เลยนะ

นี่คือความเห็นบางส่วนของชาวทวิตเตอร์ค่ะ

- โอปอนางพูดให้คนอื่นมั่นใจในตัวเอง ในขณะที่ตัวเองไม่สามารถก้าวผ่านเรื่องสีผิวและหน้าตาของตัวเองได้เลย แถมยังไปทำแบบนั้นกับลูกตัวเองอีก ย้อนแย้งนะ นี่สินะที่เขาบอกว่าคนที่ทำลายความมั่นใจลูกคนแรกก็คือแม่

- เขาฝังใจกับเรื่องนี้มากจนสลัดไม่หลุด ก้าวไม่พ้นซะทีปะ เพราะตอนเด็กเคยโดนบูลลี่มาก่อนงี้

- เขากลัวลูกโดนเหมือนเขา แต่เขาไม่คิดว่าเขาควรจะสอนลูกว่าเราไม่ควรไปบูลลี่คนอื่น และให้ลูกเรียนรู้ว่าเขาสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เช่นกันอ่ะ

- ไม่ใช่แค่บูลลี่ลูกตัวเองนะ บูลลี่ตัวเองด้วย ที่สำคัญเอาชุดโปรดของลูกไปซ่อนเพราะกลัวลูกน่าเกลีนดเหมือนตัวเอง โอ้โห เห็นลูกเป็นหุ่นลองเสื้อเหรอ เด็กเค้าจะมีความสุขกับอะไรก็ปล่อยเค้าไปสิ ใส่แล้วดำเขียวจะทำไม เด็กเค้าห่วงหล่อเหรอ หรือว่าเค้าแค่อยากใส่ชุดตัวโปรด!

- Toxic นะคะเนี่ย ไม่รู้เค้ารู้ตัวไหม แต่ก็เหมือนพ่อแม่รังแกฉันนะ อารมณ์เดียวกับ ครอบครัวเราไม่แนะนำให้ใส่เสื้อสีอื่นนอกจากสีเข้มๆ โดยเฉพาะสีดำ พูดกรอกหูแต่เด็กว่าใส่สีดำสิๆ เพราะแม่เราก็คงโดนมาเหมือนกันน่ะแหละ ก็ไม่อยากให้ลูกเจ็บ สีดำจะพรางหุ่น เพราะเราอ้วน เลยไม่กล้าใส่สีอื่น แง ตอนนี้เลยไม่มั่นใจ ใส่สีดำ จนโดนถามว่าไม่อยากแต่งตัวบ้างหรอ หรือว่าต้องเท่ๆ อย่างเดียว เรานิ น้ำตาตกในเลย (หลายทีก็กลับมาร้องไห้คนเดียว) อยากแต่งแทบตาย แต่ไม่มั่นใจ กับไม่มีไซส์อ่ะ การโดนพูดกรอกหูมาตลอด 20 กว่าปี มันมีผลจริงๆนะเว้ย

- เราชอบพี่เขามาก ความมั่นใจหลายๆอย่างในชีวิตเราคือมีเขาเป็นไอดอล เขาสอนให้เรารักตัวเอง ให้เกียรติตัวเองและคนอื่น แต่เขาเม้าท์สีผิวลูกชาย และจมูกลูกสาว ตอนเราฟังเราก็ตงิดใจนะ ว่าไอดอลของเราทำไมพูดแบบนี้ ยอมรับว่าเหตุการณ์นี้ทำให้เราชอบเขาน้องลง ทั้งที่แต่ก่อนเคยชอบมากๆ

- เราเข้าใจนะว่า เขามองว่าการใส่แบบนั้นมันขัดกับผิวอาจจะเคยผ่านมาก่อน แต่ความเป็นจริงอ่ะ ไม่ว่าผิวสีไหน เราจะใส่อะไรแบบไหนก็ได้ เพราะโตขึ้นเราจะเลือกของเราได้เอง ตอนเด็กปล่อยให้เป็นวัยสดใสเถอะ เพราะนี่เคยจับลูก 3 ขวบแต่งตัวด้วยชุดที่เราคิดว่าสวย แต่.. ลูกบอกว่าหนูไม่ชอบตัวนี้

 

- ถ้าจำไม่ผิดเหมือนเคยเห็นนางพูดในรายการนึงประมาณว่า ทำไมคนผิวสีนี้ต้องห้ามใส่สีนั้นสีนี้ ทำไมคนหุ่นแบบนี้ต้องห้ามใส่กางเกงแบบนั้นแบบนี้ อยากใส่อะไรก็ใส่เลยถ้าเราชอบ แต่กลับมาทำแบบนั้นกับลูกตัวเองเฉยเลย อ่ะ ปลอมแระ

- มันเป็นความชอบของลูกมันไม่ได้ผิดอะไร ทำไมต้องเอาไปซ่อนแค่เพราะว่าตัวเองรู้สึกไม่โอเคที่ลูกใส่ด้วย;-;

- แล้วลูกคือเชื่อสายตัวเองไหมอ่ะ ไม่ภูมิใจกับสีผิวตัวเองเหรอ พูดเหมือนเป็นปมด้อยไปได้

- โดนบูลลี่มา แทนที่จะเอดูเคดตัวเอง เพื่อที่จะได้สร้างทัศนคติดีดีให้ลูกตัวเอง ที่เกิดมาครอบครัวที่พร้อม มีเงิน ได้เรียน รร แพงๆ ..คือ น่าเสียดายนะ ชิงด่าลูก ด่าตัวเองด้วยค่านิยมผิดๆของสังคม เพราะกลัวคนอื่นจะมาด่าตัวเองหละสิ

- ดูแล้วเรารู้สึกขอบคุณพ่อแม่เรามากๆเลยที่support เราไม่ว่าเราจะแต่งตัวยังไง ต่างกับญาติเรามาก ตอนเด็กโดนล้อว่าnigro เพราะไปถักbox braidและเราเป็นคนค่อยข้างผิวแทน โดนล้อรูปลักษณ์เพราะว่าไม่ได้จัดฟันต่างๆนาๆ พอเราโวยวายขึ้นมาจริงๆก็ดีแต่พูดว่าเพราะรัก แต่ไม่รู้เลยว่าตัวเองอ่ะtoxic

- ตรรกะพังมากเลยนะ เธอพูดให้คนอื่นมั่นใจในตัวเองมาตลอดแต่พอกับลูกตัวเองกลับไม่ส่งเสริมอะไรสักนิดเลย เหมือนแค่พูดให้ดูดีพอเป็นพิธี สุดท้ายก็ตัวเองนี่แหละที่ไม่เคยหลุดพ้นออกจากกรอบนั้นได้ บอกให้คนอื่นออกนอกกรอบทั้งๆที่ตัวเองยังอยู่ข้างใน เห้ออ

- เห็นเมื่อหลายวันก่อน ลงข่าวหมอโอ๊ค ที่ถ่ายรูปโอปอล์ลง ยังมีคนในเม้นด่า ขี้เหร่อะ ไม่สวย ดำบ้างอยู่เลยค่ะ คิดว่ามันเป็นปมเขาจริงๆอ่ะค่ะ ตอนนี้ถึงเขาประสบความสำเร็จแล้ว ก็ยังมีคนบูลลี่เรื่องหน้าตาเขาอยู่ดี..

   

 

      อีกอย่างยุคสมัยนี้ชาวเน็ตเองก็ให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Body shaming และสีผิวที่แม้จะสีเข้ม สีแทนก็สวยได้เหมือนกัน ไม่ควรทำให้การมีสีผิวเข้มๆ นั้นกลายเป็นค่านิยมที่ไม่สวยแบบเดิมๆ อีก

     ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าโอปอล์จะมีแอคชั่นต่อเรื่องนี้อย่างไรบ้าง และจะส่งผลอย่างไรกับเหล่าแฟนคลับที่ชื่นชอบทั้งครอบครัวของเธอและลูกแฝดของเธอด้วย แต่อย่างน้อยสุดลูกอยากใส่เสื้อตัวโปรดก็ควรให้เขาใส่นะคะ

รายงานโดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดให้ดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: taewsa, มีร่า, นริศรา แจน ซาคิเนะ, มู๋มี่กับเค้กของเทอ, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, Noxx
 
ชาวเน็ตไม่ปลื้ม โอปอล์ บูลลี่สีผิวลูกตัวเอง เอาเสื้อตัวโปรดไปซ่อน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลุดแชทลับ นายแบบรัสเซีย ไม่ยอมจบท้า ซาร่า ขอตรวจ DNA?ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!แฟนคลับพากันขุดหลักฐาน ..ภาพนี้คือไขข้อข้องใจเมื่อ6ปีที่แล้วได้มากอ่ะ ไหน ซาร่า บอกไปคลอดคนเดียว ไมค์ ไม่เคยมาดูลูกชาวเน็ตไม่ปลื้ม การบินไทยดึง 'ท๊อป ดารณีนุช' มาทำงาน ติงพลิกวิกฤติเป็นหายนะแคปชั่นชวนสงสัย “เดินทางออกจากภูเก็ต สถานีต่อไปที่ไหนโปรดติดตามค่ะบิณฑ์ ร่วมส่งกำลังใจให้ เรียม ดาราน้อย "นักร้องที่อยู่ในใจใครหลายๆคน""แซนด์ พิศุทธิ์" พี่ชาย ไมค์ พิรัชต์ ถูกพาดพิงเลิกอดีตภรรยา-ตรวจ DNA ลูกสาว หวั่นข่าวกระทบจิตใจลูกสาววุ่นวายกันยกใหญ่ คลินิกและ รพ.เอกชนในพื้นที่ กทม.ถูกยกเลิกสัญญา #บัตรทอง รวม 64 แห่งดร.ป๋วย อึ้งภากรณ์ ในฐานะอธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และผู้บริหารฝ่ายอื่น ๆ ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำกิจกรรมทางการเมือง ในปี 2519 เพราะเห็นว่าอาจนำไปสู่อันตรายฟังให้ชัดๆ 'ซามูเอล แจ็คสัน' ด่าเป็นภาษาไทยเป็นลมแปป โอ๊ยปังมาก สวย เผ็ช แซ่บ พริกทั้งสวน🌶🌶 “สาวเกรซ” สวยออร่าเอาไม่อยู่แล้ว #เกรซกาญจน์เกล้าตัวอย่างภาพยนตร์ | My God! Father เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ“ก้อง ห้วยไร่” ประจันหน้า “เบิ้ล ปทุมราช” นักร้องรุ่นน้องถึงกับยกมือไหว้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ดราม่าซ้อนดราม่า เพจดังแฉ ซาร่า เคยมีลูกมาก่อน ชาวเน็ตเป็นงงภาพบรรยากาศงานบวงสรวงละคร⁣ เกาะรักกลหัวใจภาพบรรยากาศงานบวงสรวงละคร⁣ รหัสริษยาบิณฑ์ ร่วมส่งกำลังใจให้ เรียม ดาราน้อย "นักร้องที่อยู่ในใจใครหลายๆคน"
ตั้งกระทู้ใหม่