หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"สื่อประเทศอื่นเค้ามีการใส่หน้าชื่อคนรวยๆว่า "ไฮโซ" แบบบ้านเราไหม?

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

เพจ อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก โพสต์ เทรนมาแรวงงงง "สื่อประเทศอื่นเค้ามีการใส่หน้าชื่อคนรวยๆว่า "ไฮโซ" แบบบ้านเราไหม?

เราว่ามันโคตรแบ่งชนชั้นเลย

ต้องยอมรับได้แล้วไหมว่าสื่อมวลชนบ้านเราให้ความสำคัญกับเงินและคนมีเงินมากเกินไป บางคนก็เป็นคนปกตินี่แหละ บางคนเค้าก็ไม่ได้ว่าอยากเด่นอยากดีอยากวัลลาบีบ้าบออะไรเลย ทำมาหากินจนร่ำรวยแบบคนปกติ พอเริ่มออกงานบ้าง เริ่มจะมีคนรู้จักในสังคมก็ไปเรียกว่า ไฮโซ แล้วตามด้วยชื่อ พอมันมีการบัญญัติคำนำหน้าชื่อว่า ไฮโซ ขึ้นมาแล้ว

มันเลยเหมือนเป็นการแบ่งชนชั้นไปโดยปริยายหรือเปล่า สิ่งที่ตามมาเป็นปรากฏการณ์สังคมคือ พวกที่ครึ่งๆกลางๆ คือเริ่มพอจะมีตังก็ตะเกียกตะกายอยากจะไปออกงานสังคม บางคนไปออกงานแล้วเดี๋ยวคนจำไม่ได้ ก็ต้องไปประโคมแต่งตัวใส่แบรนด์เนมหนักๆ ใส่ทั้งตัวจนออกมาเหมือนร่างทรง เพื่อให้สื่อสนใจ แต่เอาจริงๆนะ ถ้าอยากให้สื่อสนใจนี่มันไม่ได้ยากเลย ส่งข่าวให้สื่อพร้อมค่าขนมเล็กๆน้อยๆก็ได้ แต่ต้องเงินถึงระดับนึงเลย และไม่ใช่ทำครั้งเดียวนะ ต้องทำบ่อยมาก แต่มันได้อะไรวะ

คือเอาดีๆ อยู่แบบคนปกติเถอะ มีตังก็อยู่เงียบๆกินเงียบๆ ไม่ค่อยแน่ใจว่าเป็นไฮโซแล้วมันได้ต่อยอดธุรกิจ ทำให้ขายของง่ายขึ้นไหม แต่ผมว่าภาษีสังคมแม่งโคตรจะเยอะเลย เห็นเพื่อนรอบๆตัวหลายๆคนเป็นไฮโซแล้วเหนื่อยเหมือนกันนะ บางคนมันก็บอกว่าเออกูก็เหนื่อยแล้ว เด็กรุ่นใหม่แม่งรวยกันฉิบหาย แต่ที่แน่ๆ เป็นไฮโซแล้วได้ควงดารา(รึเปล่า) ไม่แน่ใจ แต่มันจะเป็นใบเบิกทางไปหาอะไรได้อะ แต่มันไม่ใช่เรื่องนะที่จะไปตบไปตีใครก็ได้อ่ะ ของแบบนี้เห็นฐานะจริงก็อีตอนโอนตังค่าเสียหายนี่แหละ หรือจริงๆอาจจะจ่ายค่าตกใจให้ทีหลังก็ไม่รู้"

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/overhyp/photos/a.1532666270282634/2685847271631189/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ยิ้มทุกวัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกเจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยคาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคงการเดินทางของ "แม่น้ำโขง" จากธารน้ำแข็งทิเบตสู่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำมังกรปิดมหากาพย์ 8 ปี “เหมืองทองคำอัครา” ไทยไม่ต้องจ่ายสักบาท! ศึกยืดเยื้อที่หลายคนเคยกังวล วันนี้ถึงบทสรุปแล้วปิดตำนาน 33 ปี! ห้างสหไทยเพชรบุรี ประกาศลาจอ 10 พ.ค. นี้ หลังหมดสัญญาเช่าและไร้ผู้สืบทอดทำไมต้อง 4 หู 5 ตา? เจาะลึกสัญลักษณ์แห่งความรวยที่สายมูต้องมีไว้ครอบครอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมต้อง 4 หู 5 ตา? เจาะลึกสัญลักษณ์แห่งความรวยที่สายมูต้องมีไว้ครอบครองจังหวัดเดียวในภาคอีสานของไทย ที่ได้ค่าแรงขั้นต่ำที่วันละ 359 บาทไทยระงับการต่อใบอนุญาตทำงานของแรงงานกัมพูชากว่าแสนคนปิดตำนาน 33 ปี! ห้างสหไทยเพชรบุรี ประกาศลาจอ 10 พ.ค. นี้ หลังหมดสัญญาเช่าและไร้ผู้สืบทอดภาวะด้อยค่าตนเอง Impostor Syndrome คิดว่าตัวเองไม่เก่ง ไร้ค่า ด้อยประสิทธิภาพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
รู้ที่มาถึงกับฮาลั้น!! ฮือฮากลายเป็นไวรัล “โหบี๋” คำนี้มากจากไหนกันดราม่าหนัก!! การเลือกตั้ง สส. ไทย ปี69 ความโปร่งใสมีอยู่จริง??สุดอึ้ง!! ลุงๆ ชาวญี่ปุ่น เปลี่ยนร่างเป็นหญิงสาวสวย งดงามจนจำไม่ได้จริงๆ'โซระ เอเรน' ยอมรับว่า เป็นคลิปของตนเองจริงที่หลุด
ตั้งกระทู้ใหม่