หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

15 นกพิราบและนกพิราบที่สวยที่สุดในโลก

เมื่อเราได้ยินคำว่า 'นกพิราบ' ภาพที่อยู่ในใจคือนกสีเทาที่คุณเห็นในสวนสาธารณะทุกวันเป็นภาพที่น่าประทับใจและแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย แต่นกสีเทาทั่วไปนกพิราบหิน(Columba livia)เป็นเพียงหนึ่งใน 344 ชนิดและนกพิราบและนกพิราบสายพันธุ์อื่น ๆ ในตระกูลนกพิราบ และไม่เหมือนกับนกพิราบทั่วไปญาติของมันบางตัวหายากมีสีสันสวยงามและแน่นอน! เราได้รวบรวมนกพิราบและนกพิราบที่สวยงามและสง่างามที่สุด 15 ชนิดในโลกทั้งสัตว์ป่าและพันธุ์มนุษย์เพื่อให้คุณได้ค้นพบและเพลิดเพลินเรายินดีที่จะพนันว่าคุณไม่เคยรู้จักนกที่สวยงามเหล่านี้มาก่อน !

 

1. นกพิราบชาโคล ( Caloenas nicobarica )

ขนนกนี้เป็นเงาหลายโครเมี่ยมเมทัลลิกและขนคอยาวเป็นสิ่งที่สวยงามไม่แพ้ใครในโลกนี้! นกพิราบหายากชนิดนี้อาศัยอยู่เฉพาะในหมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์ในอินเดียและนักวิทยาวิทยาเชื่อว่านกพิราบชาปีไหนอาจเป็นญาติที่ใกล้เคียงที่สุดกับนกโดโดที่สูญพันธุ์ไปแล้ว

 

2. นกพิราบเขียวคอชมพู ( Treron vernans )

นกพิราบตัวน้อยสีสันสดใสตัวนี้มีชีวิตอยู่เกือบโดยเฉพาะในผลไม้โดยเฉพาะมะเดื่อ นกพิราบเขียวคอชมพูพบได้ทั่วไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยพบได้ตั้งแต่เมียนมาร์และเวียดนามไปจนถึงอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ ด้านบนคุณจะเห็นนกพิราบตัวผู้ซึ่งขนนกมีสีสันสดใสกว่าตัวเมียที่มีสีเขียวส่วนใหญ่อย่างเห็นได้ชัดซึ่งเป็นตัวอย่างของพฟิสซึ่มทางเพศโดยธรรมชาติที่ตัวผู้และตัวเมียในสายพันธุ์เดียวกันมีลักษณะแตกต่างกัน

 

3. นกพิราบมงกุฎวิกตอเรีย ( Goura victoria )

ที่มาของภาพ: Victoria Crown Pigeon / Wikimedia Commons

หากคุณเคยเห็นนกที่สวยงามตัวนี้ที่สวนสัตว์คุณแทบจะไม่เชื่อมโยงกับนกพิราบเลย ไม่เพียง แต่มีขนาดใหญ่กว่ามากถึงความสูงของไก่งวงขนาดกลางเท่านั้น แต่ยังมีหงอนสีน้ำตาลอ่อนที่น่าทึ่งบนหัวซึ่งชวนให้นึกถึงขนนกของนกยูง นกสวยงามชนิดนี้อาศัยอยู่ในป่าฝนเขตร้อนทางตอนเหนือของเกาะนิวกินีและหมู่เกาะรอบ ๆ

4. Fantail Pigeons ( Columba livia )

นกพิราบหางนกยูงเป็นสายพันธุ์ของนกพิราบในบ้านซึ่งเป็นลูกหลานโดยตรงของนกพิราบทั่วไปที่คุณมักจะเห็นบนขอบหน้าต่างของคุณ นกพิราบแฟนซีเหล่านี้ได้รับการเลี้ยงดูให้มีหางรูปพัดอันงดงามซึ่งมีขนประมาณ 30-40 ตัว แม้ว่าสายพันธุ์นี้จะได้รับการพัฒนาขึ้นในอินเดียปากีสถานจีนหรือญี่ปุ่น แต่คนแรกที่แนะนำนกพิราบที่ยอดเยี่ยมให้กับโลกตะวันตกคือ Charles Darwin วันนี้นกพิราบหางนกยูงมีหลายสายพันธุ์ย่อยและรูปแบบสีขนนก

 

5. นกพิราบBronzewing ( Phaps )

ที่มาของภาพ: Reddit

 นกพิราบออสเตรเลียจากสกุลPhaps  เหล่านี้รู้จักกันทั่วไปในชื่อ bronzewings เนื่องจากบางส่วนของปีกของพวกมันถูกปกคลุมด้วยแผ่นสีรุ้งที่ส่องประกายด้วยสีน้ำตาลแดงหรือเฉดสีอื่น ๆ เมื่อสัมผัสกับแสง นกพิราบที่รู้จักกันดีมีอยู่ 7 ชนิดและทั้งหมดอาศัยอยู่เป็นฝูงขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ในส่วนต่างๆของประเทศ 

6. นกพิราบเขียวแอฟริกัน ( Treron calvus )

ที่มาของภาพ: Bernard Dupont / Wikimedia Commons

นกพิราบเขียวแอฟริกันอาจสับสนได้ง่ายสำหรับนกชนิดอื่นเนื่องจากมันคล้ายกับนกแก้วมากกว่านกพิราบ นกพิราบเหล่านี้มีขนาดใกล้เคียงกับนกพิราบหินทั่วไปและพวกมันอาศัยอยู่ทั่วซับซาฮาราแอฟริกา ที่น่าสนใจเช่นเดียวกับนกแก้วพวกมันปีนต้นไม้เพื่อให้ได้ผลซึ่งเป็นปัจจัยยังชีพหลัก

7. Spinifex Pigeon ( Geophaps plumifera )

ที่มาของภาพ:  Christopher Watson / Wikimedia Commons (ซ้าย); Laurie Boyle / Flickr (ขวา)

Spinifex Pigeon หรือที่เรียกว่านกพิราบ Gannaway เป็นสายพันธุ์ของออสเตรเลียที่อยู่ในสกุล bronzewing เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับหงอนสีน้ำตาลรูปเข็มบนหัวและมีแถบสีแดงและดำรอบดวงตา นกตัวเล็ก ๆ เหล่านี้น่าทึ่งมากเนื่องจากพวกมันอยู่รอดในสภาพอากาศกึ่งแห้งแล้งทางตอนเหนือและตอนกลางของออสเตรเลียโดยหาเมล็ดพันธุ์พืชที่ทนแล้งและแมลงขนาดเล็กอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

 

8. Bokhara เป่าแตร ( Columba livia )

ที่มาของภาพ: Jim Gifford / Wikimedia Commons

นกพิราบแฟนซีอีกสายพันธุ์หนึ่งคือ Bokhara Trumpeter ซึ่งเป็นสายพันธุ์นกพิราบที่โดดเด่นและได้รับการยอมรับในหมู่พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ว่ามีขนยาวและนุ่มมาก (ขนที่เท้า) และหงอนสองชั้น ในความเป็นจริงหงอนของพวกมันมักจะเต็มจนบดบังสายตาของพวกมันได้เกือบทั้งหมดนั่นคือสาเหตุที่นกเหล่านี้มักเกี่ยวข้องกับสุนัขพันธุ์เก่าของอังกฤษ ยังมีนกพิราบเป่าแตรอีกหลายสายพันธุ์ที่ดูแปลกประหลาดน้อยกว่าด้วยเช่นกัน อย่างที่คุณอาจเดาได้ว่าพวกมันถูกตั้งชื่อตามเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ที่พวกมันสร้างขึ้นซึ่งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์บางคนพูดว่าคล้ายกับเสียงหัวเราะของมนุษย์

 

9. นกพิราบเทวทูต ( Columba livia )

ที่มาของภาพ:  Gyyr / Wikimedia Commons

นกพิราบเทวทูตก็เป็นสายพันธุ์ในประเทศเช่นเดียวกับนกพิราบแฟนซีทั้งหมดหรือที่เรียกว่านกพิราบประดับพวกมันเป็นลูกหลานของนกพิราบหินทั่วไป นกพิราบของเทวทูตเป็นหนึ่งในสายพันธุ์นกพิราบที่เก่าแก่ที่สุดโดยมีการบันทึกครั้งแรกเกี่ยวกับการดำรงอยู่ของพวกมันย้อนกลับไปที่ Dalmatia และ Illyria ซึ่งเป็นภูมิภาคประวัติศาสตร์โบราณในคาบสมุทรบอลข่าน สายพันธุ์ที่งดงามนี้มีความโดดเด่นสำหรับขนที่เป็นโลหะที่มีชีวิตชีวา แม้ว่านกพิราบของเทวทูตจะมีหลายเฉดสี แต่นกสีดำและสีทองแดงเช่นเดียวกับที่คุณเห็นด้านบนก็เป็นนกที่พบได้บ่อยที่สุด

10. นกพิราบเพเทอร์ ( Columba livia )

ที่มาของภาพ: Reddit

นกพิราบ Pouter เป็นนกพิราบประดับที่แตกต่างกันจำนวนมากซึ่งทั้งหมดนี้มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันนั่นคือพืชที่พองตัวขนาดใหญ่มากซึ่งทำให้บริเวณหน้าอกของพวกมันมีขนาดใหญ่มากเมื่อเทียบกับลำตัว นกพิราบ Pouter เป็นสายพันธุ์ที่ค่อนข้างใหม่ แต่เป็นที่ชื่นชอบอย่างกว้างขวางในหมู่พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ด้วยลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์และแปลกตา 

11. นกพิราบน้ำแข็ง ( Columba livia )

ที่มาของภาพ:  Graham Manning / Wikimedia Commons

นกพิราบน้ำแข็งที่รู้จักกันดีในเรื่องสีสันที่ไม่เหมือนใครก็คือนกพิราบแฟนซีในประเทศ สายพันธุ์นี้ได้รับการพัฒนาในเยอรมนีตอนใต้และโปแลนด์ เจ้าของนกพิราบน้ำแข็งที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งคือ Charles Darwin ซึ่งกล่าวถึงนกที่สวยงามในปีพ. ศ. 2389 ว่าเป็นตัวอย่างของรูปแบบสีที่เป็นไปได้ที่สามารถทำได้จากการผสมข้ามสายพันธุ์ 

 

12. Pied Imperial Pigeon ( Ducula bicolor )

นกขนาดใหญ่จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คือนกพิราบจักรพรรดิ Pied ซึ่งเป็นกลุ่มสายพันธุ์ที่อาศัยอยู่อาศัยที่แตกต่างกันจากพม่าและไทยไปจนถึงอินโดนีเซียฟิลิปปินส์และแม้แต่บางภูมิภาคในนิวกินี ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของนกชนิดนี้คือการลงสีแบบพายซึ่งเป็นลักษณะทางพันธุกรรมที่บางส่วนของร่างกายของสัตว์เป็นสีในขณะที่ส่วนที่เหลือไม่ได้เป็นสีขาว

 

13. Frillback Pigeons ( โคลัมบาลิเวีย)

ที่มาของภาพ: Reddit

สายพันธุ์นกพิราบที่เลี้ยงในบ้านนี้มีลักษณะเฉพาะเช่นเดียวกันเนื่องจากขนด้านบนของปีกจะหยิกตามธรรมชาติ ในบางพันธุ์เช่นขอบด้านหลังสีเหลืองที่คุณสามารถเห็นได้ด้านบนแม้แต่มัฟฟ์ของมันก็ยังกรอบ Frillbacks มีหลายสีให้เลือกและเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้เพาะพันธุ์ พฤติกรรมที่สงบและว่านอนสอนง่ายของพวกเขายังทำให้พวกมันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมสายพันธุ์นกพิราบ

14. นกพิราบจาโคบิน ( Columba livia )

ที่มาของภาพ: Tim Flach / Twitter

ในบรรดาสายพันธุ์นกพิราบในบ้านทั้งหมด Jacobin Pigeon มีลักษณะที่สง่างามอย่างแน่นอน แม้ว่าสายพันธุ์นี้จะได้รับการพัฒนาในเอเชีย แต่ชื่อของนกที่สวยงามนั้นมาจากความคล้ายคลึงของขนนุ่มและหมวกคลุมศีรษะของพวกมันไปจนถึงเสื้อผ้าของพระจาโคบิน ไม่จำเป็นต้องพูดว่านกชั้นสูงเหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เพาะพันธุ์ตลอดประวัติศาสตร์โดยทั้ง Charles Darwin และ Queen Victoria เป็นเจ้าของกลุ่มนกพิราบเหล่านี้

 

15. Rose-Crowned Fruit Dove ( Ptilinopus regina ) 

ที่มาของภาพ:  Sascha Wenninger / Flickr

สิ่งสุดท้าย แต่ไม่ได้กล่าวถึงอย่างน้อยที่สุดในรายการของเราเป็นของนกพิราบผลไม้ที่สวมมงกุฎกุหลาบหรือที่เรียกว่านกพิราบผลไม้สีชมพู นกสีรุ้งชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดในออสเตรเลียและอินโดนีเซียซึ่งพบได้บ่อยมาก สัตว์ชนิดนี้กินผลไม้และพืชชนิดอื่นเป็นหลัก ที่น่าสนใจคือนกพิราบผลไม้ที่สวมมงกุฎกุหลาบเกิดเป็นสีเขียวอย่างสมบูรณ์และได้รับขนนกที่มีชีวิตชีวาและฝาสีชมพูที่มีลักษณะเฉพาะเมื่อโตขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: มีร่า, sicilliano, UmiNami
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ความบังเอิญหรือแรงบันดาลใจ... 'เกมปลาหมึก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มิติใหม่แห่งการลงพื้นที่ #น้ำท่วม เอาภาพมาตัดต่อแบบนี้เลยเหรอ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
17 ภาพ ที่ทำให้คุณยิ้มได้รวมภาพสุดทึ่ง เหมือนโฟโต้ช็อป... แต่ไม่ใช่!!รวมภาพศิลปะสวยๆ สำหรับ ทาสแมว โดยเฉพาะ น่ารักมากมายเลยจริงๆสุดยอดภาพถ่ายสัตว์ป่าแห่งปี!!
ตั้งกระทู้ใหม่