หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ยกกระชับหน้าด้วย 3 ทางลัดง่าย ๆ จัดการกับปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยแบบอยู่หมัด!

บอร์ด Variety โพสท์โดย thereviewer

ยกกระชับใบหน้า

วิธียกกระชับหน้า ทั้งการใช้เครื่องเช่น หรือการฉีดโบท็อก (botox) ร้อยไหม เป็นทางลัดที่คนจำนวนไม่น้อยต่างกำลังมองหา เพื่อช่วยลดความหย่อนคล้อยของใบหน้าและลดตีนกา, ริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ เพราะเมื่ออายุคนเราเยอะขึ้นผิวหน้าย่อมสูญเสียอิลาสตินและคอลลาเจน ผิวจึงหย่อนคล้อยลงเรื่อย ๆ ตามแรงโน้มถ่วงของโลก รวมถึงขาดความยืดหยุ่น และตามมาด้วยปัญหาหน้าดูมีอายุไม่สดใสเหมือนสมัยยังเป็นวัยรุ่น

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันว่าปัญหาผิวหน้าแต่ละแบบ เหมาะกับการยกกระชับหน้าด้วยเครื่องมือหรือวิธีการแบบไหน ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่การทำหัตถการอย่าง การฉีดโบท็อก และการร้อยไหม รวมไปถึงเครื่องมือยกกระชับหน้าอย่าง Ulthera, Hifu Macrofocus และ Thermage

วิธียกกระชับใบหน้าด้วยการฉีดโบท็อก (Botox)  

การฉีดโบท็อก คือ ทางเลือกหนึ่งในการยกกระชับใบหน้าที่มีราคาไม่แพง ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 3-4 เดือน และมีผู้คนต่างให้ความสนใจทำกันเป็นจำนวนมาก

กรรมวิธีคือแพทย์จะฉีดตัวยาโบทูลินั่มท็อกซิน ไปตรงบริเวณลำคอที่กล้ามเนื้อที่ชื่อว่า Platysma (พลาทิสม่า) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ดึงผิวลงเป็นตัวทำให้ใบหน้าหย่อนลง หลังจากที่แพทย์ฉีดโบท็อกซ์แล้วจะทำให้กล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวขึ้น มีแรงมากกว่าส่วนที่ดึงผิวลง จึงสามารถช่วยให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นได้

ขอบคุณข้อมูลเรื่อง : โบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา/เกาหลี/อังกฤษ/เยอรมัน ต่างกันอย่างไร? (จาก Youtube Channel: V Square Clinic)

วิธียกกระชับใบหน้าด้วยการร้อยไหม (Thread lifting)  

การร้อยไหม คือ หัตถการที่มีคนนิยมทำกันมากขึ้นในปัจจุบันนี้ กระบวนการคือจะใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงสอดลงในชั้นผิวหนัง เพื่อให้เกิดเป็นเส้นใยอิลาสตินช่วยในการประคองผิว

วิธี Thread lifting การร้อยไหมยกกระชับหน้า แก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย

เส้นไหมใต้ผิวจะค่อย ๆ ละลายไปเมื่อเวลาผ่านไป 6 เดือน – 1 ปีครึ่ง เมื่อร้อยไหมเสร็จแล้วแก้มที่หย่อนคล้อยจะถูกยกขึ้นได้ทันที สามารถเห็นผลได้รวดเร็วทันใจ เหมาะกับผู้ที่ไม่กลัวเข็ม

วิธีการใช้เครื่องมือเพื่อยกกระชับใบหน้า Hifu Macrofocus, Ulthera หรือ Thermage

ปัญหาผิวหน้าที่เริ่มเกิดขึ้นเมื่อวัยล่วงเลยพ้นจากวัยรุ่นไปแล้ว คือ ความเสื่อมสภาพที่เป็นไปตามตัวเลขอายุที่เพิ่มมากขึ้น กระดูกเกิดการยุบตัวลงในบางส่วน, กล้ามเนื้อเกิดการหย่อนคล้อยลง, ชั้นไขมันใต้ผิวหนังเกิดการทรุดโทรมลง

วิธีการยกกระชับใบหน้าแบบง่าย ๆ ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม รวมถึงไม่ต้องใช้เข็มฉีดยา มีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ การใช้เครื่องมือ Hifu Macrofocus, การทำ Ulthera และการทำ Thermage

วิธียกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera (อัลเทอร่า)

การยกกระชับหน้าด้วยเครื่อง Ulthera (อัลเทอร่า) นั้น เป็นการใช้พลังงานที่สูงแบบ focusing ultrasound (เฉพาะเจาะจง) ยิงเพื่อส่งพลังไปยังใต้ผิวหนัง เกิดเป็นความร้อน ที่ใต้ผิวหนัง เรียงกันเป็นเส้นตรงแบบจุดไข่ปลาขนาดเล็ก ช่วยในเรื่องการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และผิวหน้ายกกระชับมากขึ้น ในขั้นตอนการทำมีความแม่นยำในการทำสูงเพราะเครื่องอัลเทอร่ามีหน้าจอสำหรับใช้ดูระดับความลึกของจุดที่ยิงลงไปใต้ผิวได้

การทำ Ulthera ยกกระชับช่วยแก้ปัญหาในด้านใดได้บ้าง?

วิธียกกระชับใบหน้าด้วย Hifu Macrofocus

Hifu macrofocus เป็นเครื่องมือยกกระชับหน้า ที่มีกระบวนการทำงานคือ การใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์อันพัฒนาขึ้นมาจากการอัลตร้าซาวด์ทางการแพทย์ที่เอาไว้ใช้ดูทารกในครรภ์ สามารถช่วยให้ผิวดูยกกระชับและดูหน้าเด็กลง โดยยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวในแต่ละชั้น ส่งผลให้ผิวชั้นที่ยิงเกิดการหดตัว (เหมือนกับการเย็บไปที่เนื้อ) จึงช่วยดึงหน้าให้ยกและตึงขึ้นได้

รูปตัวอย่าง : เครื่องยี่ห้อ Ultraformer III โดยเป็นเครื่องประเภท macrofocus

การทำ Hifu มีประโยชน์ในเรื่องอะไร?

(Hifu Macrofocus : Hight intensity focus ultrasound Macrofocus)

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Hifu Macrofocus อยู่ได้นานแค่ไหน?

เมื่อเราทำ Hifu Macrofocus เสร็จเรียบร้อยแล้ว จะเห็นผลทันทีประมาณ 20% จากการที่ชั้นผิวเกิดการหดตัวจากความความที่แพทย์ทำการโฟกัส (focus) ลงสู่ใต้ผิว โดยไม่ทำให้เกิดผิวไหม้ และในช่วง 2-3 เดือนหลังทำไฮฟู่จะสามารถเห็นผลได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งหากเราสามารถทนความเจ็บได้มากผลลัพธ์จะสามารถคงอยู่ได้นานถึง 1 ปี แต่ถ้าคนไข้รายไหนที่ทนเจ็บไม่ไหวผลลัพธ์จะคงอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน ทั้งนี้ย่อมขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำด้วย

วิธีกระชับหน้าด้วยเครื่อง Hifu Macrofocus ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ในเรื่องการยกกระชับใบหน้าได้ดีกว่าการทำ hifu แบบธรรมดาทั่ว ๆ ไป เนื่องจากใช้จุดโฟกัส (focus) ความร้อนที่มีขนาดใหญ่ประมาณ 0.5 - 1 mm ซึ่งสามารถทำให้จุดใหญ่ขึ้นกว่าเครื่อง Hifu รุ่นธรรมดาได้โดยที่พลังงานมีความคงที่

วิธียกกระชับใบหน้าด้วย Thermage (เทอร์มาจ)

Thermage ยกกระชับหน้า มีการทำงานคือ ยิงความร้อนเป็นก้อนพลังงานขนาดใหญ่ ลงสู่ใต้ผิวหนังไปจนถึงชั้นไขมัน เกิดเป็นความร้อนไปกระตุ้นการสร้าง collagen ผิวจึงแน่นขึ้น สำหรับผู้ที่อยากให้ได้ผลลัพธ์ด้านการยกกระชับใบหน้าได้ด้วย แพทย์ก็จะยิงเรียงก้อนพลังงานให้เป็นเส้นโดยกำหนดทิศทางที่ต้องการดึงหน้าขึ้น แต่ต้องใช้พลังงานที่สูงมาก

 

การยกกระชับหน้าด้วยเครื่องมือ Hifu Macrofocus / Ulthera หรือ Thermage เพื่อใบหน้าที่ดูเด็กลง

การทำเทอร์มาจ เหมาะสำหรับคนที่ยิ้มแล้วหน้าดูอูม ๆ เพราะมีไขมันสะสมบนใบหน้าหรือใต้คางมาก มีเหนียงห้อยย้อย และคนที่ผิวหน้ามีรอยย่นเยอะจากการที่ผิวหนังขาดคอลลาเจน

เมื่อทำ Thermage (เทอมาจ) แล้วผลลัพธ์ที่ได้ จะโดดเด่นตรงที่สามารถช่วยลดเนื้อไขมัน ช่วยลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน รวมทั้งฟื้นฟูสภาพผิว มากกว่าด้านการยกกระชับใบหน้า

คำแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างการเลือกคอร์สยกกระชับใบหน้าคือ ควรถามตนเองดูก่อนว่าอยากได้ผลลัพธ์แบบไหน, ต้องการเห็นผลแบบเร่งด่วนหรือเปล่า จากนั้นจึงเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ เข้าปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ จึงจะสามารถพิจารณาเลือกเครื่องมือหรือวิธีการยกกระชับใบหน้าได้อย่างปลอดภัยและเห็นผลเป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.vsquareclinic.com/tips/face-lift-easily/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thereviewer
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแฉทิพย์ต้องลุกเป็นไฟ เตรียมตัวต้อนรับ พระมหาเทวีเจ้า คืนนี้!นี่คือ..หลักฐานว่า... ทำไม. ถึง..ห้ามทานหมู ที่ไม่สุกร้อยเปอร์เซ็นต์'เมียนมาปี่หย่า' เบียร์ยอดนิยมของพม่าในตอนนี้ มีเอาไว้แค่ล้างเท้านั้นแหละชาวบ้านผวา พบจระเข้ยักษ์ 2 ตัวอยู่ในคลองเขินหนักมาก "พระมหาเทวีเจ้า" บอกชอบ "หนุ่ม กรรชัย" กลางรายการ (คลิป)ชัยภูมิอ่วม หนักสุดรอบ10ปีคนสนิท แฉคลิปเสียง "แอนนา" อดีตแฟน "นุ๊ก ธนดล" (คลิป)ดูไม่เครียดแล้วชัยชะเน้อะ..ฮาบ้าบอ 64"กาละแมร์" ที่ว่าแน่ ยังแพ้ "ลีน่าจัง"พระมหาเทวีเจ้า คือใคร? ดังได้ยังไง? ทำไมถึงดังได้ขนาดนี้?อุทาหรณ์! อากาศร้อน เด็กถูกดูดเข้าท่อปล่อยน้ำ เสียชีวิตน้องไข่เจียว คิดถึงไปรษณีย์จัด หลังเกาะรั้วรอเก้อหลายวันหนุ่มทิ้งน้องหมา เพราะทะเลาะกับเมียเก่า เมียใหม่ก็ไม่ชอบ#พระมหาเทวีเจ้าxโหนกระแส ติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 แล้วม.ดัง ฉายโปรเจคเตอร์ โหนกระแส "พระมหาเทวีเจ้า"พม่าสู้สุดใจ ทำเสื้อเกราะ จากยางรถยนต์ใครรู้บ้าง เมืองทิพย์อยู่ตรงไหนของโลก?กราวรูด! อัยการสั่งฟ้อง "รุ้ง ไมค์ ไผ่" ผิด ม.112 และอีก 15 แนวร่วม โดน ม.116
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เลือกซื้อนาฬิกา Tudor มือสองอย่างไร ให้ได้ของดีที่สุดซื้อคุกกี้แบบไหนดี ที่อร่อยและดีต่อร่างกายไอเดียให้เค้กวันเกิดแบบสร้างสรรค์ รับรองประทับใจทั้งคนให้ และก็ผู้รับสิ่งที่คนอาจจะเข้าใจผิดและกังวลเกี่ยวกับการทำตาสองชั้น
ตั้งกระทู้ใหม่