ก้อยกุ้ง(สุก)ใส่บักกอก แซ่บๆง่ายๆ สไตล์ อีสานทำกิน | แจนนี่พากิน
เนื้อหาโดย บัวหิมะ
ก้อยกุ้ง(สุก)ใส่บักกอก แซ่บๆง่ายๆ สไตล์ อีสานทำกิน | แจนนี่พากิน
วันนี้มื้อนี้ วันดี พาแนวกินฉบับอีสานแบบ แซ่บสะเดิด มาให้ลองทำกิน นะทุกคนๆ ปกติเราจะเห็นแต่กุ้งเต้นแซ่บๆ ใช่ไหม แต่วันนี้ เอาแบบทำสุกมาให้ทุกคนลองทำทานกันนะ เพราะมีหลายๆคน ที่ไม่ทานกุ้งเต้นดิบ งั้นไม่พูดเยอะมาๆ ดูส่วนผสมและวิธีทำได้เลย
ส่วนผสม
กุ้งฝอย
พริกป่น ข้าวคั่ว ผงปรุงรส น้ำปลา
ผักชี หอมแดง
มะนาว มะกอก(อีสาน)
วิธีทำแสนจะง่ายๆ
1.ล้างกุ้งฝอย ให้สะอาดก่อนนะ
2.นำกุ้งฝอยที่ล้างแล้วไปนึ่งนะ
3.หั่นหอมแดง ผักชี ไว้รอเลยละ
4.นำกุ้งที่นึ่งแล้วใส่หม้อหรือภาชนะ เตรียมคลุกเคล้า
5.ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น ผงปรุงรส น้ำปลา ตามด้วยบีบมะนาว ใส่ มะกอก แล้วชิมรสตามใจชอบ
6.ปิดท้ายด้วย หอมแดง ผักชี หั่น ลงไป คนๆๆๆ แล้วตักใส่จานเสริฟ แซ่บๆ
เนื้อหาโดย: กุหลาบขาวแดนหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: กุหลาบขาวแดนหิมะ, ken 7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTSสาวออฟฟิศพูดเล่นๆ ถ้าถูกลอตเตอรี่จะลาออกจากงาน สุดท้ายถูกจริง5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้นHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3