ก้อยกุ้ง(สุก)ใส่บักกอก แซ่บๆง่ายๆ สไตล์ อีสานทำกิน | แจนนี่พากิน
เนื้อหาโดย บัวหิมะ
ก้อยกุ้ง(สุก)ใส่บักกอก แซ่บๆง่ายๆ สไตล์ อีสานทำกิน | แจนนี่พากิน
วันนี้มื้อนี้ วันดี พาแนวกินฉบับอีสานแบบ แซ่บสะเดิด มาให้ลองทำกิน นะทุกคนๆ ปกติเราจะเห็นแต่กุ้งเต้นแซ่บๆ ใช่ไหม แต่วันนี้ เอาแบบทำสุกมาให้ทุกคนลองทำทานกันนะ เพราะมีหลายๆคน ที่ไม่ทานกุ้งเต้นดิบ งั้นไม่พูดเยอะมาๆ ดูส่วนผสมและวิธีทำได้เลย
ส่วนผสม
กุ้งฝอย
พริกป่น ข้าวคั่ว ผงปรุงรส น้ำปลา
ผักชี หอมแดง
มะนาว มะกอก(อีสาน)
วิธีทำแสนจะง่ายๆ
1.ล้างกุ้งฝอย ให้สะอาดก่อนนะ
2.นำกุ้งฝอยที่ล้างแล้วไปนึ่งนะ
3.หั่นหอมแดง ผักชี ไว้รอเลยละ
4.นำกุ้งที่นึ่งแล้วใส่หม้อหรือภาชนะ เตรียมคลุกเคล้า
5.ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น ผงปรุงรส น้ำปลา ตามด้วยบีบมะนาว ใส่ มะกอก แล้วชิมรสตามใจชอบ
6.ปิดท้ายด้วย หอมแดง ผักชี หั่น ลงไป คนๆๆๆ แล้วตักใส่จานเสริฟ แซ่บๆ
เนื้อหาโดย: กุหลาบขาวแดนหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: กุหลาบขาวแดนหิมะ, ken 7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568เลขเด็ด ธูปปู่ 2 มกราคม 2568Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น