หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่าสนั่น! เมื่อ น้าหงา มาร้องรวมในเพลงร๊อก ด้วยเพลง ฉันคือประชาชนต้องอดทนได้ทุกอย่าง


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

ใน MV เพลง บาทวิถี ของวงร๊อก  Mad Pack It ที่มีน้าหงา สุรชัย จันทิมาธร  มาร้องรวมโดยเอาเนื้อเพลงมาเบรคช่วงกลาง  ที่มีคอมเม้นท่านหนึ่งอธิบายไว้ว่า "เป็นเพลงที่มีท่วงทำนองแห่งความหวัง ฟังดูกล้าหาญและพร้อมจะยืนหยัดเพื่อวันข้างหน้าที่สดใส แต่เนื้อเพลงกลับตรงกันข้ามอย่างลิบลับ เป็นเนื้อหาที่พูดถึงแต่ความสิ้นหวังไร้ทางสู้ ต้องยอมจำนน เราทุกคน ประชาชนเป็นแค่ฝุ่นผง ไร้ค่าไร้ความหาย แค่สงสัยว่ายุคสมัยมันก็ล่วงเลยมาขนาดนี้แล้ว โลกเปิดกว้างขึ้น ตาก็เปิดกว้างขึ้น แต่ทำไมยังไม่เห็นหรือมีความเข้าใจว่าเสียงของประชาชนทุกคนมีความหมาย และอำนาจทีแท้จริงคือประชาชน อำนาจที่แท้จริงคือพวกเราทุกคนเองนี่แหละ "

สำหรับเนื้อเพลง  เนื้อเพลง ฉันคือประชาชน - คาราวาน แบบเต็มๆ ประมาณว่า เราอยู่ข้างประชาชน สะท้อนความลำบาก ดิ้นรนๆๆ ทนทุกข์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ถูกกดขี่ อยู่ใต้อำนาจผู้มีชนชั้นที่สูงกว่า แย่จัง
ต้องอดทน ได้ทุกอย่าง.
แม้นปัญหา มันคับคั่ง
ประเดประดัง อยู่ในใจ.
ฉันคือ ประชาชน
ต้องห้อยโหน ทุกวันวี่.
รถเมล์ มันล้นปรี่
ร้อนสิ้นดี ก็ต้องทน.
ฉันคือ ประชาชน
ผู้ดิ้นรน ทุกเช้าค่ำ.
เหงื่อไคล มันไหลฉ่ำ
หน้าก็ดำ ตัวก็เหนียว.
ฉันคือ ประชาชน
ที่ผอมโซ เหมือนซังหญ้า.
อยู่ตามทุ่ง ตามป่า
ไร้ราคา ค่าควรมอง.
ฉันคือ ประชาชน
ไม่ใช่คน ที่มีเกียรติ.
ไปไหน ต้องละเอียด
ค่อยๆเหยียด ค่อยๆเงย.
ฉันคือ ประชาชน
ไม่เหมือนคน ที่ยิ่งใหญ่.
ไปไหน คนก็ไหว้
เอามือไขว้ หว่างขา.
ฉันคือ ประชาชน
ไม่ใช่คน มีอำนาจ.
ไม่เคยคิด ไม่เคยคาด
จะผูกขาด ประเทศไทย.
คือ ประชาชน
ไม่เหมือนคน ที่ยิ่งใหญ่.
ไปไหน คนก็ไหว้
เอามือไขว้ หว่างขา.
คือ ประชาชน
ไม่ใช่คน มีอำนาจ.
ไม่เคยคิด ไม่เคยคาด
จะผูกขาด ประเทศไทย

 

ด้านคอมเม้นต์บางคนก็ว่า "ถ้าประชาชนต้องทำกันเองทุกอย่าง ก็ไม่จำเป็นต้องมีรัฐบาล เอาหมามานั่งเก้าอี้ยังมีประโยชน์กว่า อย่างน้อยมันก็น่ารัก"  "น้าหงาเนี้ยนะ เพื่อประชาชน โครตย้อนแย้งเลย"

 

"น้าหงาคืออะไรในเพลง ตัวเบรกเพลงให้เพลงล่มเหรอ? คือมาร่วมร้องในเพลง ควรจะร่วมร้องในเพลงรึเปล่าว่ะ ไม่ใช่ฉีกเพลงคนอื่นเอาเพลงตัวเองมายัด ความหมายเพลงอีกแบบนึง แต่น้าหงาร้องออกมาสื่อกันคนล่ะความหมายกันเลย "

 

"ซาวดนตรี ทำนอง เนื้อร้องดี ยกเว้นช่วงหงาขัดกับการมวลเพลงทั้งหมด...ไม่เข้าเลยจริง ๆ ตัดหงาออกทั้งหมดจะแจ่มเลย"

 

ชมๆ ฟังเพลง

เนื้อหาโดย: GOVID
และคอมเม้นต์ในเพลง นี้ https://www.youtube.com/watch?v=Sfo74CPsXSw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: GOVID, Lady Gagun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีภูเขาเยอะที่สุดจังหวัดที่มีโรงงานอุตสาหกรรมมากที่สุดในไทย10 จังหวัดที่ มีอากาศดีที่สุดในไทย อยู่สบายทั้งปีส่อง "OK ลอตเตอรี่" 10 เลขฮิตงวดวันที่ 1 เมษายน 2569โรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยจังหวัดไหน “ร้อนนานที่สุดในไทย” ไม่ใช่แค่ร้อนแรง แต่ร้อนยาวทั้งปีจังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียวราคาทองพุ่งไปอีกเท่าไรประเทศที่มีประชากรความสูงที่สุด10 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหนเมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทยจังหวัดที่ “พื้นที่ราบเยอะที่สุด”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยวิธีคลายร้อนแบบง่าย ๆ ให้ผิวสดชื่นตลอดวัน เหมือนเพิ่งอาบน้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
"นิกกี้ พิ้ม" เจ้าพ่อหนัง AV ไทย สมัยยังละอ่อน..กับฉายาไม่ธรรมดา "นิกกี้ 9 นิ้ว"“นนนี่” เปิดหมดเปลือก! ท้องก่อนแต่งไม่ใช่เรื่องผิด4 ซีรีส์จีนพระเอกคลั่งรัก ดูแล้วฟินทั้งเรื่องรู้จัก "หนิง ปัทมา" จากอดีตนักร้องลูกทุ่งสาว ก้าวสู่บทบาทใหม่ "มิสแกรนด์ไทยแลนด์"
ตั้งกระทู้ใหม่