หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 พิพิธภัณฑ์แปลกในอัมสเตอร์ดัม

อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองแห่งพิพิธภัณฑ์มีพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์มากกว่า 400 แห่งภายในเมือง ว่ากันว่าไม่มีเมืองใดในโลกที่มีพิพิธภัณฑ์มากไปกว่าอัมสเตอร์ดัม เห็นได้ชัดว่าพิพิธภัณฑ์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลัก Rijksmuseum, Van Gogh Museum, Anne Frank House และ Stedelijk Museum เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ก็มีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่น่าสนใจมากมาย มีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับกาแฟแว่นตาเปียโนเพชรชีสเบียร์กระเป๋าและกระเป๋าที่เรานำเสนอก่อนหน้านี้และอื่น ๆ อีกมากมาย นี่คือสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุด

พิพิธภัณฑ์ Vrolik

พิพิธภัณฑ์ Vrolik เป็นที่เก็บตัวอย่างทางพยาธิวิทยาจำนวนมากตัวอ่อนที่ผิดปกติกะโหลกศีรษะและกระดูกแปลก ๆ และความผิดปกติทางกายวิภาคอื่น ๆ ที่ Gerardus Vrolik (1755-1859) นักวิทยาศาสตร์ชาวดัตช์ที่สำคัญที่สุดคนหนึ่งในยุคนั้น Willem Vrolik เป็นผู้บุกเบิกด้าน teratology - การศึกษาความผิดปกติซึ่งเป็นวิชาที่ได้รับความนิยมสำหรับนักกายวิภาคศาสตร์ในศตวรรษที่ 18 และ 19 วิลเลมตีพิมพ์เอกสารหลายชิ้นเกี่ยวกับการศึกษาทางผิวหนังและรวบรวมตัวอย่างหลายพันชิ้น

หลังจากการเสียชีวิตของ Willem Vrolik กลุ่มชาวดัตช์กลุ่มหนึ่งได้ซื้อของสะสมและเสนอให้เทศบาลเมืองอัมสเตอร์ดัมนำไปบรรจุไว้ในสถาบันชื่อ Athenaeum Illustre ซึ่งต่อมากลายเป็นมหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัม ปัจจุบัน Museum Vrolik มีตัวอย่างจากคอลเลกชันอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาตลอดเวลากว่าศตวรรษที่มีอยู่

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

พิพิธภัณฑ์การทรมาน

พิพิธภัณฑ์การทรมานพยายามจัดทำเอกสารประวัติศาสตร์ความโหดร้ายของมนุษย์ โบราณวัตถุของพิพิธภัณฑ์จัดวางไว้ในห้องเล็ก ๆ ที่มืดมิดและวกวนทำให้บรรยากาศอึมครึม พิพิธภัณฑ์มีอุปกรณ์ที่น่าสนใจมากมายตั้งแต่สิ่งของที่เป็นที่รู้จักกันดีเช่นกิโยตินชั้นวางของและหุ้นไปจนถึงวัตถุที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักเช่นสกรูหัวแม่มือและฟลุตแห่งความอัปยศ วัตถุอื่น ๆ ที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ ได้แก่ หญิงสาวเหล็กเครื่องบดหัวกะโหลกเก้าอี้ยูดาสแคทเธอรีนวีลส์และสายบังเหียนของ Scold อุปกรณ์บางชิ้นเป็นของแท้และของโบราณ แต่ส่วนใหญ่เป็นการสร้างขึ้นใหม่จากตำราหรือหนังสือเก่า ๆ จอแสดงผลบางส่วนอยู่ด้านหลังกระจก แต่ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในที่โล่งและสามารถสัมผัสได้

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

พิพิธภัณฑ์เพศ

Sex Museum ตั้งอยู่ใกล้ Amsterdam Central Station ดึงดูดผู้เยี่ยมชมกว่า 500,000 คนในแต่ละปี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีคอลเลกชันที่หลากหลายและน่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องเพศของมนุษย์ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะภาพถ่ายหุ่นจีนจานและสิ่งของอื่น ๆ อีกมากมายบางครั้งก็ประกอบไปด้วยการนำเสนอที่ล้าสมัยไปหน่อย คุณจะเห็นรูปปูนปลาสเตอร์ของวีนัสที่ทางเข้าและหุ่นขี้ผึ้งขนาดเต็มของ Mata Hari กับคู่หูชายของเธอและมาริลีนมอนโร ลำโพงที่ซ่อนอยู่จะส่งเสียงอู้อี้ที่แตกต่างกันรวมถึงเสียงซ้ำ ๆ ของเครื่องอบไอน้ำผสมกับเสียงกรีดร้องแห่งความสุขของผู้หญิง

เครดิตภาพ

Hash, Marihuana และ Hemp Museum

พิพิธภัณฑ์ Hash, Marihuana และ Hemp มีไว้สำหรับกัญชาและประโยชน์มากมายโดยให้ข้อมูลแก่ผู้เข้าชมเกี่ยวกับการใช้กัญชาในอดีตและสมัยใหม่เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ศาสนาและวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ยังให้ความสำคัญกับวิธีการใช้กัญชาเพื่อวัตถุประสงค์ทางการเกษตรและอุตสาหกรรมรวมถึงเครื่องประดับเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ทำจากใยกัญชงในร้านขายของกระจุกกระจิก

พิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยสวนกัญชาสดในช่วงต่างๆของการเจริญเติบโตคอลเลกชันคลิปท่อและแมลงสาบพระคัมภีร์ภาษาดัตช์ในปี 1836 ที่ทำจากป่านและอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมายที่ทำจากพืชอุตสาหกรรม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีงานศิลปะเช่นภาพวาดของ David Teniers the Younger, Hemp-Smoking Peasants in a Smoke House (1660) และหนึ่งใน ID ปลอมของ Howard Marks ผู้ลักลอบค้ากัญชาที่มีชื่อเสียง

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

พิพิธภัณฑ์รอยสัก

Amsterdam Tattoo Museum เปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2554 เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ใหม่ล่าสุด พิพิธภัณฑ์ครอบคลุมประวัติศาสตร์ทั้งหมดของศิลปะบนผิวหนังและมีสิ่งประดิษฐ์จากทั่วทุกมุมโลกรวมถึงเข็มป้ายร้านค้าเก่ารูปถ่ายแฟลช (แบบสำเร็จรูป) และโปสเตอร์การแสดงที่แปลกประหลาด รายการอื่น ๆ ได้แก่ การจัดแสดงเนื้อสัตว์ที่น่ากลัวในขวดดอง บางตัวเป็นหนังหมูส่วนคนอื่น ๆ ก็คล้ายกับผิวหนังที่เอามาจากใต้แขนของเรือปลาวาฬในศตวรรษที่ 19 ที่มีรูปเคารพของเขาและพระคริสต์

พิพิธภัณฑ์มีของสะสมมากกว่า 40 พันชิ้นเริ่มต้นโดย Henk Schiffmacher ซึ่งยังคงเป็นแรงผลักดันเบื้องหลังการจัดแสดง การแสดงแบ่งตามภูมิศาสตร์ - แอฟริกาอเมริกาโอเชียเนียเอเชีย นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์ยังแสดงประวัติความเป็นมาของการสักและประเพณีการสักในวัฒนธรรมย่อยทางสังคมที่แตกต่างกัน - ในเรือนจำในกองทัพในหมู่กะลาสีเรือในหมู่ผู้ให้บริการทางเพศและอื่น ๆ ช่างสักชื่อดังยังได้รับการยกย่อง การตกแต่งภายในหลายอย่างที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์การสักเช่นเวิร์กช็อปและชมรมสักได้รับการสร้างขึ้นใหม่ภายในพิพิธภัณฑ์

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

KattenKabinet

KattenKabinet หรือ "ตู้แมว" นั้นอุทิศให้กับแมวโดยสิ้นเชิง ก่อตั้งขึ้นในปี 1990 โดย William Meijer เศรษฐีชาวดัตช์ที่ต้องการรักษาความทรงจำเกี่ยวกับแมวของเขาที่ทอมเรียกตามนักการเงินชาวอเมริกันในอดีตนั่นคือ John Pierpont Morgan คอลเลกชันของพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยภาพวาดภาพวาดประติมากรรมและงานศิลปะอื่น ๆ ของ Pablo Picasso, Rembrandt, Henri de Toulouse-Lautrec, Corneille, Sal Meijer, Théophile Steinlen และJože Ciuha เป็นต้น แมวแสนสวยห้าตัวอาศัยอยู่ในบริเวณพิพิธภัณฑ์ด้วย

เครดิตภาพ

พิพิธภัณฑ์ศพชาวดัตช์

Dutch Funeral Museum ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 มุ่งเน้นไปที่วัฒนธรรมงานศพในเนเธอร์แลนด์โดยให้เกียรติผู้เสียชีวิตและขบวนแห่ตลอดประวัติศาสตร์และในสภาพอากาศที่หลากหลายทางวัฒนธรรมในปัจจุบัน คอลเลกชันนี้รวมถึงโค้ชงานศพหลายคนรวมถึงรถม้าในพิธีในศตวรรษที่สิบเก้า การจัดแสดงมีตั้งแต่การได้ยินไปจนถึงข่าวมรณกรรมการแต่งกายไว้ทุกข์และบริการต่างๆ พวกเขายังดูขนบธรรมเนียมทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ขบวนเสด็จไปจนถึงพิธีการในชนบทซึ่งยังคงไม่เปลี่ยนแปลงมาหลายศตวรรษ

เครดิตภาพ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sicilliano
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่พาลูกนอนโรงแรมหรู เหนื่อยจนหลับไป ตื่นมาสยองขนลุก ผ้าปูที่นอนมีรอยเปื้อน คราบlลือด-oสุจิปริศนาบันไดลึกลับในป่าลึกที่เกิดขึ้นทั่วโลกคืออะไร และ มันเกิดมาได้อย่างไรเผยภาพ "ความเสียหาย" เมืองดานัง หลัง พายุซูเปอร์ไต้ฝุ่น "โนรู" พัดถล่มเวียดนามเตรียมฟ้องร้าน! "พีชอีทแหลก" ออกมาชี้แจงดราม่า หลัง ร้านไลฟ์ด่า เจ้าตัวอ้าง "โดนเท"ไขข้อสงสัย กินหมูกระทะทีไรทำไมถึงท้องเสีย?"แพรรี่"โพสต์ข้อความถึง "ภิกษุณีปลาย" เผยขอวิสาสะแนะนำ "ผ้าเหลืองไม่ใช่เครื่องหมายการค้า" ปมดราม่าขายสบู่หนุ่มทหารเรืองง! นั่งกินอาหารอยู่ดีๆ ถูกชายกร่างถาม "รู้จักผู้การไหม" ก่อนทำร้ายร่างกายกลางโต๊ะ อ้างไม่มีสัมมาคารวะ"เต้ มงคลกิตติ์" เผยพร้อมช่วย 4 ศิลปิน "สี่แยกปากหวาน" สู้คดีหลังแปลงเพลงแซะรัฐบาลศาลสั่ง! จำคุก 3 ปี "หมอเหรียญทอง" ปรับ 3 แสนบาท เหตุโพสต์หมิ่นประมาท "สิระ"สาวเตือนภัย "มิจฉาชีพ" หลอกขาย "เฟอร์นิเจอร์" พบมีผู้เสียหายและความเสียหายหลายล้านบาทนักโบราณคดีพบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ ที่ติดอยู่ในหินในแม่น้ำบอสเนียสาวทำกับข้าว "ง้อแฟน" เขียนโน้ตที่กระดาษ "ขอโทษ" ที่งี่เง่าเอาแต่ใจ "แต่รู้ไว้กูไม่ผิด"เปิดคลิป! วินาที "ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นโนรู" ขึ้นฝั่งถล่ม "ประเทศเวียดนาม" ด้วยความเร็วลม 170 กม/ชม.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผ่าประสบการณ์ประธานอสังหาฯ อินโดฯ: ยืน 1 มาตลอดได้อย่างไรHow to maintain leadership in real estate development.Wars and Value of Properties: Dr.Sopon to FIABCI-Ukraineประกาศส่งเสริมการลงทุน “ขายชาติ” อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่