หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดใจหมอดารินทร์ มือหนึ่งชำแหละหน้าดารา

เปิดใจหมอดารินทร์ มือชำแหละหน้าดารา เสกเป็นนางฟ้า 

เปิดใจแพทย์หญิง ดาริน ม่วงไทย แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งของเมืองไทย ดาราผ่านมีดคุณหมอชำแหละหน้ากลายเป็นนางฟ้านับไม่ถ้วน วันนี้ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณหมอดาริน ชนิดที่ว่าเปิดอกถึงตับไตไส้พุงกันเลยเชียว 

อยากให้คุณหมอแนะนำตัวหน่อยค่ะ? 

“สวัสดีค่ะ แพทย์หญิง ดารินทร์

ม่วงไทยค่ะ เรียนจบแพทย์ที่จุฬาลงกรณ์, วุฒิบัตรศัลยศาสตร์ทั่วไปที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, วุฒิบัตรศัลยศาสตร์ตกแต่งที่โรงพยาบาลรามราธิบดี,และ fellow ship สาขา craniofacianl surgery ที่จุฬาลงกรณ์” 

เป็นแพทย์ศัลยกรรมมากี่ปีแล้ว และเชี่ยวชาญด้านไหน? 

“10กว่าปีแล้วค่ะ เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดแก้ไขความพิการบนใบหน้า ,แก้ไขโครงสร้างใบหน้า เช่นผ่าตัดลดกราม ปรับรูปหน้า  ศัลยกรรมตกแต่งต่างๆ รวมถึงทรวงอก” 

เก่งขนาดนี้ มีดาราผ่านมีดคุณหมอมากี่คนแล้ว? 

“เยอะมากนะ ไม่ได้นับ บางคนหมอก็ไม่รู้จักว่าเป็นใคร หรือเขาเป็นดารา หมอไม่ค่อยรู้จักดาราเท่าไหร่ มีแต่เจ้าหน้าที่มาบอกว่าคนนี้เป็นดารานะ เล่นหนังเล่นละครช่องนี้ๆ  แต่ที่ดูแลกันมายาวนาน4-5ปี คูณเมย์ ภัทวรินทร์ ทิมกุล ส่วนคนอื่นๆหมอไม่ขอเอ่ยชื่อแล้วกัน” 

วันนี้อยากจะมาขอความรู้ให้กับคนที่อยากทำศัลยกรรม ก่อนทำต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง? 

“เดี๋ยวนี้แพทย์ศัลยกรรมเยอะนะ ก่อนที่คนไข้จะทำศัลยกรรมต้องตรวขสอบเช็คประวัติคุณหมอให้ดีก่อน ว่าเป็นใครมาจากไหน เป็นแพทย์ศัลยกรรมจริงๆหรือเปล่า มีชื่ออยู่ในสมาคมศัลยกรรมแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทยมั๊ย สถานที่ๆที่จะไปทำปลอดภัยมั๊ย และความเชี่ยวชาญของคุณหมอต่างๆ เราต้องคำถึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะหากตัดสินใจทำไปแล้ว หากคนไข้ไม่พึงพอใจ มันไม่สามารถแก้ไขกลับมาให้เหมือนเดิมได้100เปอร์เซ็นต์” 

แล้วคุณหมออยู่ในสมาคมหรือเปล่า? 

“อยู่ค่ะ หมออยู่ในสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย , ราชวิทยาลัยแห่งประเทศไทย, สมาคมไฟไหม้น้ำร้อนลวก, สมาคมทางเดินอาหารส่วนต้นประเทศไทย 

การแก้ศัลยกรรมยากไหม? 

“ยากนะ การแก้เนี่ยปัญหาจะเยอะมาก ไม่เหมือนกับคนที่ไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อน เช่นจมูก ถ้าไม่เคยทำมาก่อน มามาทำก็จะง่าย แต่หากมาแก้ก็จะยาก เพราะจะมีปัญหาเรื่องผังผืด เนื้อเยื้อ การอักเสบ การแก้ไขศัลยกรรม เราต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้ก่อน ก่อนที่จะวางซิลิโคนได้ เพราะฉะนั้นหมออยากให้คนไข้  

หากอยากทำศัลยกรรมต่างๆ เลือกหมอให้ดีศึกษาให้ถ้วนถี่ รูปทรงต้องการแบบไหนคุยกับหมอให้ชัดเจน ทำทีเดียวแล้วพึงพอใจไปเลย อย่างเช่นหน้าอก มีคนไข้เยอะมาก มาแก้หน้าอก อยากทำให้ใหญ่ขึ้น หมอก็อยากแนะนำว่า หากต้องการทำใหญ่เท่าไหร่ก็ควรตัดสินใจทำทีเดียวครั้งเดียวจะไม่ต้องมาแก้ไขกันบ่อยๆ หน้าอกบางคนรูปทรงต่างกัน การเลือกซิลิโคนก็สำคัญว่าควรใช้ทรงแบบไหน แต่ละคนทรงจะไม่เหมือนกัน 

สมัยนี้คนอยากไปทำศัลยกรรมเกาหลีเยอะมาก? 

“เป็นเทรนความนิยมและการโฆษณามากกว่า ความจริงเทคนิคต่างๆการทำก็เหมือนกันนี่แหละ ไม่ว่าของไทยหรือของเกาหลีไม่ต่างกันหรอก ทุกอย่างใช้เหมือนกัน อุปกรณ์เหมือนกัน ตัวยาเหมือนกัน จะต่างตรงที่ความพึงพอใจและความนิยมมากกว่า อย่าคนเกาหลี จีน ฮ่องกง ก็มาทำศัลยกรรมที่เมืองไทยเยอะมาก เยอะพอๆกับคนไทยไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี หมอก็แปลกใจว่าคนต่างชาติทำไมมาทำที่เมืองไทยเยอะ คำตอบคือเขาบอกว่าหมอเมืองไทยเก่ง ปลอดภัยไม่อันตราย สรุปขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน 

ทำไมดาราชื่อดังหลายท่านถึงมาทำศัลยกรรมกับคุณหมอเยอะมาก และถูกยกให้เป็นมือต้นๆของเมืองไทย? 

“ปากต่อปาก บอกต่อมากกว่า หมอไม่ได้โฆษณาอะไร แค่นี้คนไข้เข้ามาปรึกษาหมอและแก้ไขกันเยอะมาก ส่วนดารา หมอไม่ทราบจริงๆว่าทำไมถึงเลือกมาทำกับหมอ ความจริงดาราเมืองไทยก็ทำศัลยกรรมกับหมอชื่อดังเยอะนะ ไม่ใช่หมอดารินคนเดียวหรอก 

กับเมย์ ภัทวรินทร์ ทิมกุล ทำศัลยกรรมอะไรบ้าง? 

“น้องเมย์ทำหลายอย่างนะ แต่ให้น้องเมย์ตอบเองดีกว่า 4-5 ปีก็ทำหลายอย่าง ตอนแรกน้องเมย์กลัวนะ กลัวการทำศัลยกรรม แต่พอหมอเข้ามาดูแลให้ ว่ามันไม่น่ากลัวอย่างที่คิด พอน้องเมย์ทำแล้วสวย เชื่อใจคุณหมอ เราจึงดูแลกันยาวนาน เนื้อหาโดย: Pammy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Pammy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เปิดใจหมอดารินทร์ มือหนึ่งชำแหละหน้าดารา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตแห่เตือน!! นักข่าวช่องดังไม่ติดบัตร เข้าพื้นที่ชุมนุม พูดโจมตีกลุ่มผู้ชุมนุมผ่านไลฟ์สดพลังช้าง!! ช้างโกรธฟาดงวง งา ควายป่าดับคาที่เต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านญาติบิ๊กไบค์ แหกโค้ง ชนเก๋ง! ไม่จ่ายค่าเสียหาย อยากได้ต้องไปฟ้องศาลเอาเองปังมาก มาช่า วัฒนพานิช ที่ทำเอาแฟนหลายคนถึงต้องทักเรื่องหุ่น"พุทธิพงษ์" เตือนการร่วมชุมนุมทำได้ แต่ระวังการใช้ Social Media ปลุกปั่น มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ทักษิณถาม 14 ปีมานี้ ชีวิตคนไทยโดยรวมๆ เป็นไงบ้าง ประเทศไทยในสายตาโลกเป็นไงบ้าง?สุดยอด!! คุณลุงสายชิว เอางูเหลือมเป็นๆ แทนผ้าพันคอติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!คณะกรรมาธิการกิจการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ป้องผู้ชุมนุม #ปลดแอก อ้างสัมพันธ์ 2 ชาติอิงหลัก #ประชาธิปไตย15 ต้นไม้ที่คนดูแล้วอุทานว่า มันมีแบบนี้ในโลกด้วยหรอ10 สายพันธุ์สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกหลาน 'แมท ภีรนีย์' ก็โดนไปด้วย ครูแซะว่า 'ใครเป็นหลานเมียน้อย'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"พุทธิพงษ์" เตือนการร่วมชุมนุมทำได้ แต่ระวังการใช้ Social Media ปลุกปั่น มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ภาพความเสียหายหนัก "พายุโนอึล" ถล่มทั่วไทยโควิดรอบ 2 ระบาดแน่ อังกฤษเตือนเลี่ยงไม่ได้ญาติบิ๊กไบค์ แหกโค้ง ชนเก๋ง! ไม่จ่ายค่าเสียหาย อยากได้ต้องไปฟ้องศาลเอาเอง
ตั้งกระทู้ใหม่