หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวมวิธีกำจัดกลิ่นสุดฉุนของฉี่แมวให้กลิ่นหอมฉุยทั่วมุมบ้าน

กลิ่นฉี่แมวนี้ร้ายกาจยิ่งนัก ถ้าไม่กำจัดออกได้เหม็นฉุนกันทั่วบ้านแน่ๆ เลย

cr. https://novatrending.com/multi-cat/

วันแมวๆ ทั้งทีเราก็ต้องหากหัวข้อที่เกี่ยวกับแมวเหมี่ยวมาฝากกันสักหน่อย ปัญหาหนึ่งของคนเลี้ยงแมวที่มักจะประสบพบเจอกันอยู่เป็นประจำเลยก็คือ เรื่องของกลิ่นฉี่แมวเพราะฉี่แมวกลิ่นรุนแรงมาก ซึ่งถ้ามันอยู่ในกระบะฉี่ของแมวที่เราเตรียมเอาไว้ก็ยังไม่ใช่ปัญหาใหญ่สักเท่าไรนัก เพราะอย่างน้อยเราก็ยังทำความสะอาดหรือกำจัดกลิ่นได้ง่ายกว่า แต่ถ้าหากว่าเจ้าเหมียวดันไปปล่อยฉี่ตามที่ต่างๆ ในบ้านแทนแล้ว ก็คงเป็นเรื่องลำบากเลยทีเดียวในการกำจัดกลิ่น แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปเรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะมาช่วยกำจัดกลิ่นฉี่แมวให้กับเหล่าบรรดาทาสแมวได้นำไปใช้กันค่ะ

cr. https://www.etsy.com/listing/460728986/kitangle-slope-style-litter-box

1. กําจัดกลิ่นฉี่แมวจากผนังและบนพื้น

แมวตัวผู้มักจะชอบติดนิสัยฉี่รดกำแพง เสา ฝาผนัง หรือที่พื้น เนื่องจากจะเป็นการสร้างเขตแสดงความเป็นเจ้าถิ่น หรืออาจจะเกิดจากอารมณ์เครียดก็ได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่คนหรือสัตว์เลี้ยงจะต้องอยู่ร่วมกันแล้ว การใช้สารเคมีแรงๆ อาจจะไม่เป็นผลกับสุขภาพดีนัก ควรใช้น้ำยาล้างตามธรรมชาติที่ใช้ได้ผลกับกลิ่นฉี่แมวอยู่อย่าง น้ำส้มสายชูเพราะว่ากรดจากน้ำส้มสายชูจะไปทำปฏิกิริยาความเป็นด่างในฉี่แมว แต่นั้นยาที่ใช้จะต้องไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย เพราะจะทำให้มีกลิ่นคล้ายกับฉี่แมวซึ่งจะทำให้กลิ่นบริเวณนั้นฝังแน่นขึ้น หรือว่าจะใช้น้ำยาล้างจานผสมน้ำช่วยในการดับกลิ่นหลังจากใช้น้ำส้มสายชูช่วยอีกทีจะได้ไม่มีกลิ่นเปรี้ยวหลงเหลือค่ะ

2. กำจัดกลิ่นฉี่แมวบนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในบ้าน

บางทีเจ้าแมวตัวดีก็ฉี่ใส่เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นโซฟา เก้าอี้ ซึ่งเราก็ควรที่จะรีบกำจัดกลิ่นโดยไวเพราะไม่เช่นนั้นแล้ว เจ้าแมวน้อยก็จะกลับมาฉี่ซ้ำๆ ที่เดิมจนกลายเป็นที่ฉี่ประจำไปเลยอีก วิธีกำจัดกลิ่นที่ง่ายที่สุดก็คือ การใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำและนำมาเช็ดตามรอยฉี่ที่แมวฉี่เอาไว้ เพราะน้ำส้มสายชูจะไม่สร้างความเสียหายให้กับเฟอร์นิเจอร์ของคุณ หรือจะหาสาร Enzyme cleaner เข้าช่วย เพราะสารตัวนี้มีคุณสมบัติสามารถกำจัดเอนไซม์ในฉี่แมวได้ด้วยค่ะ

3. กําจัดกลิ่นฉี่แมวออกจากพรม

พรมเช็ดเท้าหรือพรมปูพื้นก็เป็นเป้าหมายอีกแห่งที่แมวมักจะปล่อยฉี่ทิ้งเอาไว้ แถมยังดูดซับกลิ่นได้แน่นกำจัดได้ยาก หากรู้ว่าแมวฉี่ใส่พรมแล้วจะต้องรีบทำความสะอาดเลยเพื่อกำจัดกลิ่นออกไปให้เร็วที่สุด เริ่มจากใช้กระดาษทิชชู่ซับให้แห้งที่สุดก่อน หรือถ้ามีเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถดูดน้ำหรือความชื้นได้ก็มาช่วยอีกแรง จากนั้นก็ใช้สาร Enzyme cleaner เพื่อกำจัดแบคทีเรียและเอนไซม์ ฉีดลงบนพรม จากนั้นก็หาแผ่นพลาสติกมาวางทับอีกทีทิ้งเอาไว้ 10-15 นาที ก่อนที่จะทำการเช็ดออกให้สะอาด สามารถทำซ้ำอีกครั้งก็ได้ ถ้าหากว่ายังรู้สึกไม่สะอาดเพียงพอ จนกว่าจะรู้สึกว่ากลิ่นหายไปจากพรมแล้วจริงๆ

4. กําจัดกลิ่นฉี่แมวที่อยู่บนที่นอน

ถ้าเป็นปลอกหมอนหรือผ้าปูเตียงเราสามารถดึงออกมาซักได้ แต่ก็ยังจะมีสฉี่ที่ซึมลงไปในผู้ที่นอนด้วย ซึ่งเราก็ใช้วิธีเดียวกับการกำจัดกลิ่นบนพรมได้เลย แต่ก่อนอื่นจะต้องใช้น้ำมาล้างทำความสะอาดรอบนึงก่อน จากนั้นก็ใช้ผ้าสะอาดซับให้แห้ง แล้วค่อยใช้สาร Enzyme cleaner ตรงบริเวณที่มีฉี่ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้ว เช็ดหรือซับน้ำยาออกให้มากที่สุด และถ้านำไปตากแดดได้ก็จะยิ่งดีเป็นอย่างยิ่ง

5. การกําจัดกลิ่นฉี่แมวบนผ้าหรือเสื้อ

บางทีเราอาจจะเผลอวางเสื้อผ้ากองทิ้งไว้บนพื้น แล้วก็เสร็จเจ้าเหมียวที่มาฉี่ใส่ไปเสียได้ ซึ่งเราสามารถซักออกได้อยู่แล้ว แต่ก่อนที่จะนำไปซักหรือว่าเข้าเครื่องซักผ้านั้น ควรล้างด้วยน้ำสะอาดก่อนสักรอบหนึ่งก่อนที่จะนำไปเข้าเครื่อง โดยใส่เบคกิ้งโซดาลงไปในผงซักฟอกด้วย หรืออาจจะใส่น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยลงบนส่วนที่เปียกฉี่ไปก่อนเพื่อช่วยกำจัดกลิ่นอีกทาง แต่มีข้อควรระวังคือไม่ควรใช้น้ำยาฟอกขาว เพราะจะทำปฏิกิริยากับฉี่แมว ส่งผลให้ผ้าเหม็นกว่าเดิมได้ค่ะ

ดังนั้นเราถ้าไม่อยากเจอปัญหากวนใจเหล่านี้ ก็ควรที่จะเตรียมกระบะทรายเอาไว้ให้เขาได้ขับถ่ายกันด้วย คุณควรตั้งเอาไว้ในบริเวณที่เขาจะขับถ่ายได้อย่างรู้สึกสบายใจ ส่วนทิชชู่หรือเศษผ้าที่ใช้ซับฉี่เขาจากที่อื่น เราก็สามารถทิ้งเอาไว้ในกะบะเพื่อมีกลิ่นฉี่ แล้วเขาจะได้มาฉี่ทับตรงที่ๆ มีกลิ่นฉี่ของตัวเอง จากนั้นเขาก็เริ่มเคยชินและฉี่ที่กะบะทรายจนเป็นนิสัยได้ค่ะ

เลี้ยงแมวแล้วมีปัญหาเรื่องกลิ่นฉี่แมวบ้างไหมคะ?

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: คุณท่าน
 
รวมวิธีกำจัดกลิ่นสุดฉุนของฉี่แมวให้กลิ่นหอมฉุยทั่วมุมบ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจ้งความแล้ว เอาผิด “ทราย เจริญปุระ”รวมภาพความฮา....ความฮาเป็นเหตุสังเกตได้...!!!#ขายขำ กับแอดมินร้านอาหารญี่ปุ่นมาแรง ทำเอาชาวทวิตเตอร์อยากไปลองกินเลยรวมรูปพักสมอง วันฝนพรำชวนดูของแปลก : จระเข้ไทยสวยงามสีดำนิลไร้เกล็ด มูลค่าสูง หายากมากๆณวัฒน์ ผู้จัดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ บอก "ถ้าเวทีนางงามห้ามพูดการเมือง แปลว่า ประเทศนี้ยังไม่เป็นประชาธิปไตย"ม้าไอซ์แลนด์มาจากเทพนิยายเริ่มแล้ว! ขายของออนไลน์ ไม่แจ้งในโพสต์ "แต่ให้ Inbox ถามราคา" ปรับ 10,000 บาท! คนแจ้งได้ส่วนแบ่ง 25%"บิ๊กแดง” ขับ Bell 212 ให้ บิ๊กจ๊อดนั่ง บิน Black Hawk ส่งท้าย ชีวิตนักบิน ทบ.ช็อตเด็ดสัตว์โลก : จะทำท่าโพสต์ดาวห้าแฉก แต่ขาดคน ทำยังไงดีหนา...ต้อม ยุทธเลิศ พร้อม! รวมพลสร้างหนังโดยดาราหัวใจประชาธิปไตยงานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เป็นภาพที่สวยงามมากถ้าใครได้ไปแล้ว…สุดคุ้มแล้วกับชีวิตนี้…ครั้งหนึ่งจอให้ได้ไปสัมผัสวัดเขาพระอังคาร จ.บุรีรัมย์เที่ยวไทยเพิ่มพลังบวกและเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตสูตรเด็ด ผิวเนียน นุ่ม สวย
ตั้งกระทู้ใหม่