หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จองทะเบียนรถออนไลน์ยังไง ให้ได้ชัวร์ อัพเดท 2563

บอร์ด Variety โพสท์โดย gshocker

 

สำหรับวันนี้ จะมาแนะนำเทคนิคการจองเลขทะเบียนรถออนไลน์ของป้ายกรุงเทพฯ กัน เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งถอยรถมาใหม่ หรือ ว่าคนที่ต้องการเปลี่ยนเลขทะเบียน (แต่ต้องใช้ทะเบียนเดิมมาเกิน 1 ปี แล้วนะ ถึงจะเปลี่ยนได้) พร้อมดูเทคนิคแล้วไปดูกันเลย

 

ลำดับแรกเลย - ตรวจสอบว่าจองได้มั้ย

ก่อนอื่นต้องดูก่อนว่า รถของเราเข้าเกณฑ์ที่สามารถจองเลขทะเบียนได้หรือไม่ นั้นก็คือ หากเป็นรถใหม่ป้ายแดง เพื่อนๆ ต้องได้รับรถแล้ว และทางศูนย์ได้ตัดบัญชีรถให้กรมขนส่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (สอบถามกับเซลล์) จึงจะสามารถจองได้ หรือ หากเป็นรถที่มีทะเบียนอยู่แล้ว ต้องใช้ทะเบียนเดิมมาเกิน 1 ปี แล้ว ถึงจะเปลี่ยนใหม่ได้ หรือ อีกกรณีนึงคือ หากเป็นรถที่เป็นป้ายทะเบียนต่างจังหวัด และ ต้องการย้ายมาเป็นทะเบียนกรุงเทพฯ ให้เพื่อนๆ ทำการแจ้งย้ายรถออกจากจังหวัดต้นทางเสียก่อน และ นำรถมาแจ้งย้ายเข้าที่กรุงเทพฯ ให้เสร็จสิ้นเสียก่อน ถึงจะสามารถจองเลขทะเบียนรถได้

 

ลำดับที่สอง - เตรียมข้อมูลรถให้พร้อม

เนื่องจากการจองเลขทะเบียนรถออนไลน์นั้น จะเป็นการกรอกข้อมูลรถของเราลงในเว็บของกรมขนส่งฯ ซึ่งข้อมูลที่ต้องใช้ทั้งหมดจะมีดังนี้

  1. คำนำหน้าชื่อ
  2. ชื่อ และ นามสกุล
  3. เลขบัตรประชาชน
  4. เลขตัวถังรถ หรือ chassis number
  5. ยี่ห้อรถยนต์
  6. เลขที่ต้องการจอง

หลังจากได้ข้อมูลทั้งหมดแล้ว ให้ลองพิมพ์ข้อมูลทั้งหมด ให้คล่อง แบบไม่ให้ผิดเลย โดยเน้นย้ำว่า เลขตัวถังรถนั้น ต้องเป็นตัวพิมพ์เล็ก ขั้นตอนการซ้อมพิมพ์นี้ สำคัญที่สุด เพราะว่าวันจองจริง เพื่อนๆ จะไม่สามารถพิมพ์ผิดได้เลย เพราะหากผิดแล้วจะทำให้เสียเวลา เลขที่เราต้องการอาจจะมีคนอื่นจองตัดหน้าไปได้ โดยทั่วไปแล้ว เลขสวยๆ จะหมดตั้งแต่ 1 นาทีแรกของการเปิดจองเลย อีกอย่างหนึ่งคือ ด้วยความที่เว็บจองทะเบียนมีการล็อคไม่ให้ทำการ Copy Paste ดังนั้น ยังไงก็ต้องซ้อมพิมพ์ให้คล่อง

 

ลำดับที่สาม – หาเลขและหมวดที่ต้องการ

ขั้นตอนการหาเลขที่ต้องการนั้นไม่ยากเลย สามารถเลือกเลขตามใจชอบได้เลย แต่ห้ามเป็นเลขประมูล เช่น เลขหลักพัน 9000 เลขเรียงขึ้น 6789 เลขโฟว์ 4444 เลขคู่ 8998 8899 8989 แบบนี้จะจองออนไลน์ไม่ได้นะ และไม่ควรเลือกเลขที่ยากเกินไปอย่างเช่น 168 9998 เพราะเลขแบบนี้ส่วนมากจะไม่หลุดออกมาให้จองออนไลน์ หลังเลือกเลขได้แล้ว ขั้นตอนถัดไปคือ การเลือกหมวด ซึ่งหมวดนั้นขนส่งจะรันใหม่ทุกๆ สัปดาห์ สามารถดูหมวดเปิดใหม่ได้ที่ ลิงค์นี้เลย https://reserve.dlt.go.th/reserve/schedule/number.pdf

 

ลำดับที่สี่ – วันจอง

เมื่อถึงวันที่เลขที่เราต้องการเปิดจองแล้วให้เข้าไปที่เว็บ https://reserve.dlt.go.th/reserve/ ก่อน 10.00 น. วันนี้ควรตรวจสอบการใช้งาน Internet ให้ดี ควรเสถียร และไม่มีคนใช้งานมากเกินไป และหากถึงเวลา 10.00 น. ปุ๊ป ให้รีบกดยอมรับหลักเกณฑ์ทันที หลังจากนั้นเลือกประเภทรถ และกรอกข้อมูลที่เตรียมไว้ให้เร็วที่สุด หากจองได้ระบบจะขึ้นว่า กำลังพาท่านไปยังผลการจอง และ หากไม่ได้ จะขึ้นว่าเลขนี้มีผู้จองแล้ว ส่วนใครที่จองได้ หลังจองได้แล้ว สามารถดูขั้นตอนการดทะเบียนได้ที่ ขั้นตอนการจดทะเบียนรถ

 

 

เทคนิคลัด - ใช้บริการผู้เชี่ยวชาญ

หากใครลองจองเองแล้ว จองไม่ได้สักที ไม่ว่าจะเป็นเพราะพิมพ์ช้า เน็ตไม่เร็วพอ ขึ้น Error หรือว่าไม่ว่างตอน 10 โมงตรง แนะนำให้ไปใช้บริการผู้ที่รับจองเลขทะเบียนรถ อย่างเข่น เว็บ รับจองเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ มีเทคนิคในการจอง ทำให้โอกาสจองเลขสวยๆ ได้มีมากกว่าเยอะ โดนค่าบริการจะอยู่ที่ 1,450-1,950 บาท และค่อยชำระเมื่อจองเลขได้เท่านั้น โดยเพื่อนๆ สามารถจองเองควบคู่ไปด้วยได้ หากเราจองชนะผู้ให้บริการเหล่านั้น ก็จะไม่ต้องเสียค่าบริการ ใครสนใจ สามารถถูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ รับจองเลขทะเบียนรถ.com

 

สำหรับวันนี้ขอลาไปเพียงเท่านี้ ขอให้เพื่อนๆ จองได้เลขที่ต้องการกันทุกคนเลยนะคร้าบบบ 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://xn--22cjc2demce6edis6hzbh7etje.com/จองเลขทะเบียนรถ/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: gshocker
 
 
ชื่อ
จองทะเบียนรถออนไลน์ยังไง ให้ได้ชัวร์ อัพเดท 2563
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดใอ้ไข่มาแล้วเก๊าคือ "เสือ" นะ...กลัว "เก๊า" หน่อยจิ....ชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"รวมภาพความฮา..วันหยุดก็สุขได้.!เตือนภัยใกล้ตัวเพลี้ยจักจั่นกัดแฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งเปิดภาพล่าสุด "น้องส้มหยุด" ขวัญใจของใครหลายๆคน น้องเปลี่ยนไปมาก จากที่เกือบทิ้งชีวิตไว้ข้างถนน!!แมท ภีรนีย์ ไม่สนชาวเน็ตถล่มด่า โพสต์คลิปขอบคุณ สงกรานต์ ที่พาเที่ยว100++ ภาพถ่ายประวัติศาสตร์หายาก“เฟิร์สตี้ เน็ตไอดอล” คุยแบบเปิดใจ กับเหตุผล ทำไมถึงเลิกทำคลิปเปิดภาพ!ห้องน้ำ "เจนนี่" ชาวเน็ตแห่โฟกัส ชักโครกสีทอง หรูหรามากดราม่าหนัก! แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ชี้แจงทันทีหลังติดโผคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท้องกลางกองถ่าย จนโดนสั่งปลดฟ้าผ่าฉายา เก้า 500 ไม่ได้มาเล่นๆ แล้วน๊า ตอนนี้ ออกงาน เก้า-เกริกพล ได้ทริป แบงค์ 500 แต่เป็นปึกๆ ค่ะมหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองม้าตัวนี้อายุเกือบ 30 ปีถูกใช้งานหนักจนมีสภาพแบบที่เห็นไมโครซอฟท์เปลี่ยนใจเสนอซื้อ TikTok ทั่วโลกนี่คือภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลที่แย่ที่สุดตลอดกาลส.ส.เต้​ พร้อมคณะ​ฯ​ เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบการลักลอบนำเข้าขยะพิษ​ จำน​วน​ 1,702 ตู้คอนเทรนเนอร์​ ในวันจันทร์​ที่​ 10 สิงหาคม​ 2563
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เจาะลึก 10 ประเภทของ การตลาดออนไลน์check list เสริมคางที่ไหนดี ให้คางเรียว ดูเรียลไม่แฟค พร้อมรีวิววีเนียร์ฟัน คืออะไร ทำไมถึงน่าสนใจInfluencer Marketing คืออะไร? เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้แบรนด์ดังกระฉ่อน
ตั้งกระทู้ใหม่