แจกสูตร ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน อร่อยตามรอยเถ้าแก่พัคเซรอยสุดหล่อ
ในชั่วโมงนี้บอกเลยว่าใครๆ ก็เป็นเชฟได้ เพราะด้วยสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ทำให้ทุกคนต้องอยู่บ้านมากขึ้น ซึ่งคงมีหลายๆ คนที่เลือกจะใช้เวลาว่างไปกับการดูซีรีส์เกาหลี วันนี้ผู้เขียนเลยขอมา แจกสูตรทำ ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน อาหารเกาหลีเมนูเด็ด สไตล์ร้านทันบัม ของเถ้าแก่พัคเซรอยสุดหล่อ ตามรอยซีรีส์ที่กำลังดังอย่างเรื่อง Itaewon Class ซึ่งวิธีทำก็ง่ายสุดๆ แค่ไม่กี่นาทีก็อร่อยได้แล้ว ถ้าอยากรู้แล้วว่าวิธีทำเจ้าซุปกิมจิเต้าหู้อ่อนมีขั้นตอนอะไรบ้าง ก็ตามผู้เขียนมาดูกันเลยครับ ก่อนอื่นไปดูที่
ส่วนผสม ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน ก็จะมี
- กิมจิ
- เต้าหู้อ่อน
- เห็ดเข็มทอง
- เนื้อหมู / เบคอน
- ซอสโคชูจัง
- ต้นหอม
- โชยุ
- ไข่ไก่
- น้ำเปล่า
วิธีทำ ซุปกิมจิเต้าหู้อ่อน
1. หั่นเต้าหู้อ่อน เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ชิ้นพอประมาณ
2. หั่นเห็ดเข็มทองให้เป็นท่อนพอดีคำ และซอยต้นหอมเตรียมไว้
3. ตั้งเตา ใส่เบคอนลงไปในหม้อ เพื่อให้น้ำมันจากเบคอนออกมา
4. ใส่ต้นหอม (ส่วนสีขาว) ลงไปผัดให้หอม
5. ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ จากน้ำใส่กิมจิลงไป จากนั้นใส่เห็ดเข็มทอง
6. ใส่โคชูจัง โชยุ และปรุงรสตามต้องการ
7. จากนั้นใส่เต้าหู้อ่อน รอให้ทุกอย่างเดือดสุดๆ ก็ใส่ไข่ไก่ตามลงไป จากนั้นปิดไฟเตาแก๊สได้
8. เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน 😋
ถ้าชอบเนื้อหาดีๆ ฝากกดหัวใจเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนด้วยนะครับ สำหรับคอลัมน์นี้ขอตัวไปทานก่อนจร้า