หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

เพราะชีวิตติดช้อป รวมวิธีช้อปออนไลน์แบบมืออาชีพ ให้ได้ของดี ราคาถูก และไม่โดนโกง!

ไม่อยากวุ่นวายหัวร้อนกับการซื้อสินค้าออนไลน์แล้วเจอปัญหาต่างๆ ลองมาดูแนวทางดีๆ เหล่านี้กันเถอะ

 

cr. https://www.pexels.com/th-th/photo/3944405/

 

          เดี๋ยวนี้วิธีในการช้อปปิ้งของคนยุคใหม่มักเน้นการซื้อของออนไลน์กันเป็นหลักแล้ว เนื่องจากไม่ต้องเสียเวลาไม่ต้องเดินทางให้ลำบาก อีกทั้งสินค้าออนไลน์บางทีก็มีราคาถูกกว่าขายตามหน้าร้านอีกด้วยซ้ำ ทำให้ผู้คนมากมายนิยมช้อปปิ้งออนไลน์กันอยู่เป็นประจำ แต่ว่าข้อเสียของการช้อปปิ้งออนไลน์เองก็มีเหมือนกัน โดยเฉพาะเราไม่สามารถเห็นสินค้าตัวจริงได้ก่อน แถมบางร้านอาจจะขายสินค้าไม่ตรงกับรูปที่โชว์เอาไว้ หรืออาจจะหลอกขายของปลอมเอาด้วย ดังนั้นแล้วหากอยากจะซื้อสินค้าออนไลน์ให้ตรงกับความต้องการ และได้ดั่งใจไม่ถูกหลอกแล้ว ก็ต้องทำตามแบบฉบับของคนที่เป็นนักช้อปออนไลน์ควรทำตามนี้เลย

 

6. จดรายการของที่จำเป็นต้องซื้อจริงๆ

จดไปเถอะแม้ว่าจะมีเพียงไม่กี่อย่างก็ตาม เพื่อที่เราจะได้ไม่ลืมเป้าหมายว่าต้องการ และมีความตั้งใจว่าจะซื้ออะไรกันแน่ เพราะหลายๆ ครั้งในยามที่เราเลือกซื้อสินค้าต่างๆ อยู่นั้นมักจะมีสินค้ารายการอื่นๆ ขึ้นมาล่อตาล่อใจมาให้เราดูไปด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นราคาที่ลดเยอะมาก มีของแจกของแถมอีก ซึ่งตามประสาผู้หญิงช้อปปิ้งแล้วก็อดใจกับคำว่า Sale ไม่ได้เลยจริงๆ ทำให้คุณอาจจะเผลอตัวเผลอใจกดสั่งสินค้าเหล่านั้นไป โดยที่ลืมเป้าหมายตั้งแต่แรกว่าต้องการจะซื้ออะไร กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เสียเงินไปเยอะแล้ว โดยที่ยังไม่ทันได้ซื้อของจำเป็นที่ต้องการเลย ดังนั้นแล้วก่อนที่จะเปิดซื้อของออนไลน์นั้น ให้หากระดาษมาจดและดูตามเสมอว่า ได้ซื้อสินค้าตามที่ต้องการไว้ครบแล้วหรือยังทุกครั้งด้วยนะ

 

5. กำหนดงบเอาไว้เลย

การช้อปปิ้งออนไลน์นั้นข้อเสียอีกอย่างเลยก็คือ เราจะไม่เห็นเงินสดที่ได้จ่ายออกไป ด้วยเพราะว่าเราสามารถโอนเงินหรือกดรหัสบัตรเครดิตได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น ช่างสะดวกสบายมาก ทำให้บางครั้งก็ไม่ทันรู้ตัวเหมือนกันว่าได้ใช้เงินซื้อของไปเท่าไหร่แล้ว เพื่อไม่ให้คุณสิ้นเปลืองไปกับการช้อปปิ้งออนไลน์แบบไร้จุดหมายและใช้เงินมากไป คุณก็ควรกำหนดงบในการซื้อแต่ละครั้งไปเลยว่าจะซื้อเท่าไหร่ จะได้ไม่หน้ามืดเวลาเห็นบิลที่ต้องชำระบัตรช่วงสิ้นเดือนเอานะคะ

 

4. รอช่วงโปรโมชั่นดีๆ

ลองสังเกตดีๆ สินค้าบางอย่างนั้นจะมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาอยู่อย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นแล้วหากว่าไม่ได้รีบร้อนจำเป็นต้องใช้จริงๆ แล้วล่ะก็ อยากให้อดทนรอจนกว่าจะมีจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษกันดูค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Black Friday, 9.9, 10.10, 11.11 และ 12.12 หรือตามวันหยุดเทศกาลต่างๆ เป็นต้น วันต่างๆ เหล่านี้ร้านค้าและแอพพลิเคชั่นต่างๆ มักจะลดราคาเพื่อจูงใจให้มีการซื้อสินค้ากันมากขึ้นด้วย ถ้าเลือกดีๆ เราก็จะได้สินค้าถูกกว่าราคาปกติเยอะเลย ทำให้ประหยัดเงินไปได้มากทีเดียวด้วยนะคะ

 

3. เช็คของหลายๆ ร้านให้มั่นใจ

ก่อนที่จะด่วนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าทันทีที่เห็นร้านแรกมีขาย คุณควรจะใจเย็นลงกว่านี้หน่อย แล้วลองเช็คร้านอื่นๆ ดูก่อน เผื่อว่าจะได้สินค้าในราคาที่ดีกว่า อาจจะมีของแถมให้ รวมถึงบางร้านสินค้านั้นอาจจะมีคุณภาพด้อยกว่า มีการจัดส่งสินค้าล่าช้ากว่าด้วย ไหนจะค่าส่งอีก บางร้านสินค้าถูกจริงแต่ค่าจัดส่งกลับแพง หากดูอีกร้านราคาอาจจะไม่ถูกนัก แต่ค่าจัดราคาปกติ หากมาเทียบกันแล้วอาจจะดีกว่าก็ได้ รวมถึงการให้บริการของผู้ขายอีกก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้นแล้วก็ดูเปรียบเทียบกันไปเรื่อยๆ จนเจอร้านที่ดีสุดก่อนก็ไม่สายเกินไปหรอกนะ

 

2. อ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจ

เราจะไม่รู้สินค้าเป็นอย่างไรจนกว่าจะลองซื้อมาแล้วเห็นของจริง แต่บางครั้งเราก็คงจะไม่ลงทุนเสี่ยงมากมายขนาดนั้น สิ่งหนึ่งที่ช่วยได้เยอะเลยก็คือ การรีวิวสินค้าจากผู้ที่เคยลองซื้อไปแล้ว ถ้ามีคอมเม้นดีๆ จำนวนมากก็แสดงว่าสินค้านั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ในแง่ของราคาและคุณภาพจริงๆ แต่ถ้าไม่ดีก็จะมี feedback ด้านลบมาเหมือนกัน ซึ่งคำวิจารณ์ด้านลบเหล่านี้ก็จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะเราก็คงไม่อยากจะพลาดเหมือนกับคนที่เคยซื้อไปแล้วนั่นเอง ดังนั้นแล้วก่อนที่จะกดสั่งซื้อสินค้านั้น อย่าลืมลองอ่านรีวิวสินค้าหรือการให้คะแนนของสินค้าเหล่านั้นกันดูค่ะ

 

1. ซื้อจากร้าน Official แน่นอนกว่า

เพื่อตัดปัญหาเรื่องของปลอม ของที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงสามารถเคลมสินค้าได้หากมีปัญหาขึ้นมา การเลือกร้านค้าที่เป็น Official หรือร้านเจ้าของแบรนด์สินค้านั้นๆ ไปเลยจะสบายใจกว่ากันมากในเรื่องของคุณภาพสินค้าและการบริการ เพราะร้านเหล่านี้ต้องการที่จะรักษาคุณภาพและมาตรฐานแบรนด์ของสินค้าเอาไว้อยู่แล้ว เป็นเหมือนกันการันตีว่าเราจะได้ของตรงตามที่เราต้องการอย่างแน่นอนค่ะ

 

     การซื้อของออนไลน์อาจถูกหลอก หรือได้สินค้าไม่ตรงตามมาตรฐาน แต่ทั้งนี้ถ้าทำตามคำแนะนำที่บอกก็บอกได้เลยว่ามีโอกาสที่จะพบปัญหาในการซื้อสินค้าออนไลน์ได้น้อยลงกว่าแน่ๆ อย่าลืมว่าความรอบคอบนั้นสำคัญที่สุดสำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์ค่ะ ดังนั้นก่อนที่จะกดโอนเงินหรือรูดบัตรเครดิตแล้ว ก็อย่าลืมเช็คดูให้มั่นใจก่อนทุกครั้งนะคะ

 

cr. https://www.pexels.com/th-th/photo/4050389/

 

เคยมีปัญหาเวลาซื้อสินค้าออนไลน์ไหมคะ?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มีร่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปิดตำนาน "แม่สิตางค์" เผยได้ร่างใหม่แล้วโดนด่ายับ "เจ๊เบียร์ คนละยำ" ไม่น็อคปู ฆ่ๅตอนดิ้นสดๆ โมโหก็ลงที่ปู (มีคลิป)"แตงโม-นิดา" ศัลยกรรมทำพิษ งานหดพบร่างมัมมี่กลายเป็นหิน อายุกว่า 3,000 ปี ถูกฝังในทุ่งนาที่อ่างทองคลิปล่าสุด! ส่ง "แอมมี่" เข้าเรือนจำรวยความฮา..พาเพลิน9 ภาพ ทหารหญิงญี่ปุ่นของกองกำลังป้องกันตนเองสวยจริงหรือ?ตูมเป็นครั้งที่ 3! SpaceX Starship SN10 ระเบิดหลังจากลงจอดไม่นานทหารข้ามเพศคนแรกของเกาหลีใต้เสียชีวิตแล้วเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 จ่อเพิ่ม 2 ล้านสิทธิ์สิงคโปร์สั่งประชาชน ให้รีบออกจากเมียนมาแอน เดือดขั้นสุด! จวก 4 อักษรย่อ นายเพชรหิวแสง-ต.ทีวี พ. ต้มตุ๋นเต้าข่าว"เต๋า ทีวีพูล" ฟาดใคร!!? อาแปะ ผมยาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เครื่องบินลงจอดฉุกเฉินในซูดาน หลังนักบินโดนเจ้าเหมียวตัวร้ายซุ่มโจมตี!!!เมื่อคนกับจระเข้เจอกันจะเกิดอะไรขึ้น - Crocodile Meet Human What Will Happen #คนกับจระเข้​ #Crocodile​ #Humanสนามบินนานาชาติเรดซี ประตูบานใหม่สู่ทะเลทรายซาอุดีอาระเบียแนะนำหนังสุดประทับใจ 11 เรื่องที่ได้ดูในโรงภาพยนตร์ปี 2563
ตั้งกระทู้ใหม่