หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แกงกะทิไหลบัวปลาทูทอด เมนูแก้ร้อนใน ปรับสมดุลในร่างกาย จากผักสมุนไพรไหลบัว


เขียนโดย Chubby Mom

    แกงกะทิไหลบัวปลาทูทอด รสชาติเค็ม มันนำ ตามด้วยหวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ 

***ใส่ปลาทูทอด เหลืองๆ หอมๆ มีความหวานและรสสัมผัสกรอบๆกรุบๆของไหลบัว ความเค็มจากกะปิ ความมันจากกะทิ

หวานหน่อยๆจากน้ำตาลปึก และเปรี้ยวนิดๆจากน้ำมะขามเปียก กลิ่นหอมกะปิกะทิหอมแดงและใบมะกรูดนำมาแต่ไกล***

 

***  ในส่วนไหลบัวหรือหลดบัวนอกจากอร่อยแล้ว ยังเป็นผักที่มีสรรพคุณและประโยชน์ในเรื่องช่วยแก้ร้อนในและปรับสมดุล

ในร่างกาย แก้อาการอ่อนเพลียและบำรุงหัวใจได้อีกด้วยนะคะ***

 

 

วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้

1. ไหลบัวหั่นขนาดประมาณ 2 นิ้ว 400 กรัม หรือประมาณ 10-12 ก้าน

2. ปลาทูทอดแกะเนื้อ 2 - 3 ตัว

3. หอมแดงซอย 4-5 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 12-15 หัว

4. พริกแดงสดหั่นเฉียง 10 - 15 เม็ด

5. ใบมะกรูดฉีก 6 -7 ใบ

6. หัวกะทิ 250 มิลลิลิตร

7. น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร

8. กะปิดี 1+1/2 -2 ช้อนโต๊ะ แล้วแต่ความเค็มของกะปิแต่ละบ้านนะคะ

9. น้ำตาลปึก 1+1/2 – 2 ช้อนโต๊ะ

10. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ)

11. น้ำมะขามเปียกเจือจาง 2-3 ช้อนโต๊ะ

** สูตรนี้รับประทานได้ 3-4 ที่ ค่ะ ไหลบัว หลังจากหั่นแล้วควรแช่ในน้ำเกลือสัก 1 ช้อนชา เพื่อจะได้กรอบๆ และไม่ดำนะคะ **

 

รายละเอียดวิธีทำติดตามได้จากคลิปเลยจ้า

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,101 ครั้ง
เขียนโดย Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ♥.เจ้าชายกบ.♥ , itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำย้อนดู 5 วิธีเสริมความงามยุควิกตอเรีย ยิ่งสวยซีดยิ่งเสี่ยงอันตรายเคย์ลี ฮอตเทิล นักแสดงจาก “Godzilla vs. Kong” เสียชีวิตในวัย 18 ปีAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ฝรั่งเศสผ่านกฎหมาย ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีใช้โซเชียลมีเดียมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ5 เรื่องชวนอึ้งจากญี่ปุ่นยุคเอโดะ ที่ฟังแล้วเหมือนหลุดมาจากนิยายเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัวทำไมรักแรก ถึงลืมยาก10 สถานที่ลึกลับทั่วโลก จากสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาถึงล็อคเนสส์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Why Chocolate Is More Dangerous for Some Dogs Than Othersเคย์ลี ฮอตเทิล นักแสดงจาก “Godzilla vs. Kong” เสียชีวิตในวัย 18 ปี“ผู้หญิงบวชได้จริงหรือ?” เปิดมุมมองธรรมะ ประวัติศาสตร์ และความจริงในสังคมไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
จับ "กั้วเปา" แป้งนุ่มมาทำเบอร์เกอร์ฟิวชั่น! จัดเต็มไส้ไก่ทอด หมูยอ และแพนงไก่รสเข้ม10 อาหารไทย ถูกปากถูกใจชาวต่างชาติ จนกลายเป็นเมนูที่ต้องลองเมื่อมาเมืองไทยหมูกระทะมาจากประเทศไหนกันแน่? เปิดที่มาของอาหารยอดฮิตที่คนไทยรักซื้อผลไม้จากรถเข็น จำเป็นต้องล้างก่อนกินไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่