หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หนังไซไฟ การทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่นำมาสู่ความหายนะ

      


         หนังไซไฟ คือ หนังที่เกี่ยวกับการทดลองหรืออวกาศนอกโลกหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เป็นการทดลอง เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ดีที่สุด แต่หนังไซไฟที่จะพูดถึงนี้ การทดลองที่ว่า คือ เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ดีที่สุด แต่สิ่งนั้นกลับนำมาสู่ความหายนะ แล้วหายนะที่ว่ามันเป็นยังไงมาดูกันค่ะ

1. Event Horizon (1997) ผ่านรกสุดขอบฟ้า

 

                                              รูปที่ 1 Event Horizon (1997) ผ่านรกสุดขอบฟ้า

 

        เรื่องราวของยานสำรวจอวกาศที่ชื่อ อีเวนท์ ฮอไรซั่น ที่ได้ออกเดินทางสำรวจอวกาศ แต่แล้วอยู่ ๆ ก็ขาดการติดต่อและหายไปอย่างลึกลับ ภายหลัง 7 ปี ยานลำนี้ก็ปรากฏขึ้นอีกครั้งในแถบบริเวณดาวพฤหัส ทำให้ต้องส่งยานลำใหม่ที่ชื่อ ยู.เอส.เอ.ซี. ลูอิส คลาร์ก ซึ่งนำทีมโดยกัปตันพร้อมกับลูกยานอีก 7 คน ไปกู้ยานกลับคืนมา ซึ่งในยานนั้นพบสัญญาณชีพจรเต็มไปหมด แต่เมื่อเข้าไปในยานกลับไม่พบใครเลย อีกทั้งภายในยานก็มีวิดีโอสุดสยองของเหล่าลูกยานอีเวนท์ ฮอไรซั่น ทิ้งไว้ ซึ่งเมื่อเปิดดูก็พบว่าพวกเขาเจอบางสิ่งกำลังเล่นงานคนเหล่านั้นจนตายหมด แต่มีเพียงแกนปั่นแรงดึงดูดที่ยังทำงานอยู่ ซึ่งสามารถสร้างประตูมิติเดินทางไปไหนก็ได้ในเอกภพ แต่แกนปั่นนี้เกิดมีแรงปฏิกิริยาที่ผิดปกติ จนทำให้ยาน ลูอิส คลาร์ก ที่พวกเขาเดินทางมาเกิดเสียหายขึ้น พวกเขาทั้งหมดจึงติดอยู่ในยานอีเวนท์นี้และทุกคนก็เริ่มมีปฏิกิริยาแปลก ๆ เริ่มเห็นภาพหลอน สิ่งลึกลับมากมาย พวกเขาเห็นอะไร สิ่งที่เห็นเหล่านั้นคือเรื่องจริงหรือภาพลวงตากันแน่

 

        เป็นหนังแนวไซไฟที่ผสมผสานระทึกขวัญสยองขวัญได้ดี ดำเนินเรื่องเร็ว เปิดเรื่องมาก็เริ่มที่กลุ่มคนเดินทางมาสำรวจยานเลย โดยบนยานจะให้บรรยากาศที่ดูลึกลับหลอน ๆ ชวนติดตาม ทำให้อยากรู้ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นบนยานลำนี้กันแน่

 

คะแนน 7/10


2. Hollow Man 1 (2000) มนุษย์ไร้เงา 1

                                                   รูปที่ 2 Hollow Man 1 (2000) มนุษย์ไร้เงา 1

 

          เรื่องราวของทีมนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งที่ได้รับมอบหมายหน้าที่จากกระทรวงกลาโหมให้ทำการทดลองลับเกี่ยวกับการทำให้สิ่งมีชีวิตล่องหนได้ เมื่อพวกเขาทดลองกับสัตว์ต่าง ๆ จนกระทั่งได้ผลสำเร็จ พวกเขาจึงลองทดลองขั้นสูงสุด คือ การทดลองกับคนนั่นเอง แล้วมันก็ได้ผลซะด้วย แต่มันจะมีผลข้างเคียงอะไรตามมาหรือไม่

 

         เป็นหนังแนวระทึกขวัญที่ผสมผสานไซไฟการทดลอง เพื่อให้สิ่งมีชีวิตสามารถล่องหนได้ ช่วงแรกจะฉายถึงการทดลองต่าง ๆ กับสัตว์จนเริ่มทดลองกับคน ซึ่งหนังจะดำเนินเรื่องเรื่อย ๆ ค่อย ๆ แสดงให้เห็นความชั่วร้ายในตัวมนุษย์หลังจากที่สามารล่องหนได้ และค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถทำสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ได้ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ซึ่งช่วงหลัง ๆ ดูแล้วลุ้นดี

 

คะแนน 7/10

 

3. TIMELINE (2003) ข้ามมิติเวลา ฝ่าวิกฤติอันตราย

รูปที่ 3 TIMELINE (2003) ข้ามมิติเวลา ฝ่าวิกฤติอันตราย 

        เรื่องราวของทีมนักศึกษาด้านโบราณคดีที่ขุดค้นซากปราสาทแห่งศตวรรษที่ 14 และได้เจอข้อความที่ศาสตราจารย์ทิ้งไว้ก่อนหายตัวไปในสงครามสมัยอังกฤษกับฝรั่งเศส จึงต้องย้อนเวลา เพื่อไปช่วย แต่แล้วมีคนได้รับบาดเจ็บกดจี้กลับมาและตายพร้อมกับระเบิด ทำให้ห้องทดลองเกิดความเสียหาย พวกเขาจึงต้องซ่อมให้เสร็จก่อนที่คนเหล่านั้นจะกลับมาและก่อนที่จี้จะหมดสัญญาณ

 

         เป็นหนังไซไฟย้อนเวลาที่ผสมผสานเรื่องราวในประวัติศาสตร์สมัยสงครามอังกฤษกับฝรั่งเศสได้ดี เปิดเรื่องจะฉายถึงผู้รอดชีวิตที่รอดมาจากการข้ามเวลาไปอดีต และฉายถึงตัวละครหลักแต่ละคนที่กำลังค้นคว้าทางโบราณคดีก่อนที่จะย้อนเวลาไปอดีต เพื่อไปช่วยศาสตราจารย์ ซึ่งเชื่อมโยงกับเรื่องราวที่พวกเขากำลังศึกษาค้นคว้าในช่วงแรก โดยหนังดำเนินเรื่องฉายสลับระหว่างกลุ่มคนในปัจจุบันกับกลุ่มคนที่ย้อนอดีต ค่อย ๆ น่าสนใจขึ้นเรื่อย ๆ ลุ้นดี เอาใจช่วยตัวละครแทบทั้งเรื่อง มีฉากสู้รบบ้างเป็นช่วง ๆ ซึ่งฉากสู้รบดูลงทุนดี

 

คะแนน 7.5/10

 

           หนังไซไฟทั่วไป ซึ่งเน้นการเดินทางบนยานอวกาศนอกโลก การสำรวจสิ่งต่าง ๆ นอกโลก อาจดูธรรมดาและน่าเบื่อไป แต่หนังไซไฟที่ยกมาทั้งสามเรื่องนี้ ผสมผสานไซไฟและความระทึกขวัญสยองขวัญลงไปด้วย ทำให้ดูแล้วสนุกและน่าสนใจมากขึ้น

 

ฝากกดติดตามเพจ กดไลค์ กดแชร์ พูดคุย อ่านผลงานเรื่องอื่น ๆ กันด้วยน้า
เพจหนังระทึกขวัญสยองขวัญ https://www.blockdit.com/pages/5ebd6351770d8d1544111ce3
บทความเรื่องต่าง ๆ https://creators.trueid.net/@30139
กลุ่มหนังระทึกขวัญสยองขวัญ https://www.facebook.com/groups/2981826255200637/

 

ขอบคุณภาพจาก IMDb รูปที่ 1 https://imdb.to/2X5DWYa / รูปที่ 3 https://imdb.to/3fS9ZUp

ขอบคุณภาพจาก redwagonentertainment รูปที่ 2 https://bit.ly/2zJxaPY

เนื้อหาโดย: 心爱
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: 心爱
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: บุญเลิศ ธเนศผาติสุข, ชาตยา, 心爱, fm, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
 
หนังไซไฟ การทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่นำมาสู่ความหายนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แห่ปกป้อง 'ปลาวาฬ อิสระ' แน่น IG เจ้าตัวไม่แคร์ เกรียนคีย์บอร์ด จะแบนก็แบนไป ลูกค้าผมมี 10 ล้าน3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถงานเข้า 'นิชคุณ' ชาวเกาหลีไม่ปลื้ม เผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีแบบผิดๆ ใน 'ทองเอกหมอยาท่าโฉลง'สนธิญา แจ้งจับ “ทราย เจริญปุระ” สนับสนุนม็อบ 19 กันยาเริ่มแล้ว! ขายของออนไลน์ ไม่แจ้งในโพสต์ "แต่ให้ Inbox ถามราคา" ปรับ 10,000 บาท! คนแจ้งได้ส่วนแบ่ง 25%รวมภาพความฮา....ความฮาเป็นเหตุสังเกตได้...!!!แจ้งความแล้ว เอาผิด “ทราย เจริญปุระ”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เป็กกี้ ศรีธัญญา สุดจะทนโดนชาวเน็ตปริศนา เม้นต์หยาบคาย แต่หนักกว่าโผล่สาปแช่ง น้าค่อม ให้ตาม โรเบิร์ต ไปหมอแนะ ซาร่า คาซิงกินี พบจิตแพทย์ด่วน หลังเสี้ยมลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ ถูกพ่อเตะออกจากคอนโดเบนซ์ ปุณยาพร มาลุคส์นี้ เซ็กซี่แซ่บลืมไปเลยจ้าสรุปดราม่า #มิสแกรนด์ไทยแลนด์2020
ตั้งกระทู้ใหม่