หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

หนังไซไฟ การทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่นำมาสู่ความหายนะ

      


         หนังไซไฟ คือ หนังที่เกี่ยวกับการทดลองหรืออวกาศนอกโลกหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เป็นการทดลอง เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ดีที่สุด แต่หนังไซไฟที่จะพูดถึงนี้ การทดลองที่ว่า คือ เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ดีที่สุด แต่สิ่งนั้นกลับนำมาสู่ความหายนะ แล้วหายนะที่ว่ามันเป็นยังไงมาดูกันค่ะ

1. Event Horizon (1997) ผ่านรกสุดขอบฟ้า

 

                                              รูปที่ 1 Event Horizon (1997) ผ่านรกสุดขอบฟ้า

 

        เรื่องราวของยานสำรวจอวกาศที่ชื่อ อีเวนท์ ฮอไรซั่น ที่ได้ออกเดินทางสำรวจอวกาศ แต่แล้วอยู่ ๆ ก็ขาดการติดต่อและหายไปอย่างลึกลับ ภายหลัง 7 ปี ยานลำนี้ก็ปรากฏขึ้นอีกครั้งในแถบบริเวณดาวพฤหัส ทำให้ต้องส่งยานลำใหม่ที่ชื่อ ยู.เอส.เอ.ซี. ลูอิส คลาร์ก ซึ่งนำทีมโดยกัปตันพร้อมกับลูกยานอีก 7 คน ไปกู้ยานกลับคืนมา ซึ่งในยานนั้นพบสัญญาณชีพจรเต็มไปหมด แต่เมื่อเข้าไปในยานกลับไม่พบใครเลย อีกทั้งภายในยานก็มีวิดีโอสุดสยองของเหล่าลูกยานอีเวนท์ ฮอไรซั่น ทิ้งไว้ ซึ่งเมื่อเปิดดูก็พบว่าพวกเขาเจอบางสิ่งกำลังเล่นงานคนเหล่านั้นจนตายหมด แต่มีเพียงแกนปั่นแรงดึงดูดที่ยังทำงานอยู่ ซึ่งสามารถสร้างประตูมิติเดินทางไปไหนก็ได้ในเอกภพ แต่แกนปั่นนี้เกิดมีแรงปฏิกิริยาที่ผิดปกติ จนทำให้ยาน ลูอิส คลาร์ก ที่พวกเขาเดินทางมาเกิดเสียหายขึ้น พวกเขาทั้งหมดจึงติดอยู่ในยานอีเวนท์นี้และทุกคนก็เริ่มมีปฏิกิริยาแปลก ๆ เริ่มเห็นภาพหลอน สิ่งลึกลับมากมาย พวกเขาเห็นอะไร สิ่งที่เห็นเหล่านั้นคือเรื่องจริงหรือภาพลวงตากันแน่

 

        เป็นหนังแนวไซไฟที่ผสมผสานระทึกขวัญสยองขวัญได้ดี ดำเนินเรื่องเร็ว เปิดเรื่องมาก็เริ่มที่กลุ่มคนเดินทางมาสำรวจยานเลย โดยบนยานจะให้บรรยากาศที่ดูลึกลับหลอน ๆ ชวนติดตาม ทำให้อยากรู้ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นบนยานลำนี้กันแน่

 

คะแนน 7/10


2. Hollow Man 1 (2000) มนุษย์ไร้เงา 1

                                                   รูปที่ 2 Hollow Man 1 (2000) มนุษย์ไร้เงา 1

 

          เรื่องราวของทีมนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งที่ได้รับมอบหมายหน้าที่จากกระทรวงกลาโหมให้ทำการทดลองลับเกี่ยวกับการทำให้สิ่งมีชีวิตล่องหนได้ เมื่อพวกเขาทดลองกับสัตว์ต่าง ๆ จนกระทั่งได้ผลสำเร็จ พวกเขาจึงลองทดลองขั้นสูงสุด คือ การทดลองกับคนนั่นเอง แล้วมันก็ได้ผลซะด้วย แต่มันจะมีผลข้างเคียงอะไรตามมาหรือไม่

 

         เป็นหนังแนวระทึกขวัญที่ผสมผสานไซไฟการทดลอง เพื่อให้สิ่งมีชีวิตสามารถล่องหนได้ ช่วงแรกจะฉายถึงการทดลองต่าง ๆ กับสัตว์จนเริ่มทดลองกับคน ซึ่งหนังจะดำเนินเรื่องเรื่อย ๆ ค่อย ๆ แสดงให้เห็นความชั่วร้ายในตัวมนุษย์หลังจากที่สามารล่องหนได้ และค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถทำสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ได้ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ซึ่งช่วงหลัง ๆ ดูแล้วลุ้นดี

 

คะแนน 7/10

 

3. TIMELINE (2003) ข้ามมิติเวลา ฝ่าวิกฤติอันตราย

รูปที่ 3 TIMELINE (2003) ข้ามมิติเวลา ฝ่าวิกฤติอันตราย 

        เรื่องราวของทีมนักศึกษาด้านโบราณคดีที่ขุดค้นซากปราสาทแห่งศตวรรษที่ 14 และได้เจอข้อความที่ศาสตราจารย์ทิ้งไว้ก่อนหายตัวไปในสงครามสมัยอังกฤษกับฝรั่งเศส จึงต้องย้อนเวลา เพื่อไปช่วย แต่แล้วมีคนได้รับบาดเจ็บกดจี้กลับมาและตายพร้อมกับระเบิด ทำให้ห้องทดลองเกิดความเสียหาย พวกเขาจึงต้องซ่อมให้เสร็จก่อนที่คนเหล่านั้นจะกลับมาและก่อนที่จี้จะหมดสัญญาณ

 

         เป็นหนังไซไฟย้อนเวลาที่ผสมผสานเรื่องราวในประวัติศาสตร์สมัยสงครามอังกฤษกับฝรั่งเศสได้ดี เปิดเรื่องจะฉายถึงผู้รอดชีวิตที่รอดมาจากการข้ามเวลาไปอดีต และฉายถึงตัวละครหลักแต่ละคนที่กำลังค้นคว้าทางโบราณคดีก่อนที่จะย้อนเวลาไปอดีต เพื่อไปช่วยศาสตราจารย์ ซึ่งเชื่อมโยงกับเรื่องราวที่พวกเขากำลังศึกษาค้นคว้าในช่วงแรก โดยหนังดำเนินเรื่องฉายสลับระหว่างกลุ่มคนในปัจจุบันกับกลุ่มคนที่ย้อนอดีต ค่อย ๆ น่าสนใจขึ้นเรื่อย ๆ ลุ้นดี เอาใจช่วยตัวละครแทบทั้งเรื่อง มีฉากสู้รบบ้างเป็นช่วง ๆ ซึ่งฉากสู้รบดูลงทุนดี

 

คะแนน 7.5/10

 

           หนังไซไฟทั่วไป ซึ่งเน้นการเดินทางบนยานอวกาศนอกโลก การสำรวจสิ่งต่าง ๆ นอกโลก อาจดูธรรมดาและน่าเบื่อไป แต่หนังไซไฟที่ยกมาทั้งสามเรื่องนี้ ผสมผสานไซไฟและความระทึกขวัญสยองขวัญลงไปด้วย ทำให้ดูแล้วสนุกและน่าสนใจมากขึ้น

 

ฝากกดติดตามเพจ กดไลค์ กดแชร์ พูดคุย อ่านผลงานเรื่องอื่น ๆ กันด้วยน้า
เพจหนังระทึกขวัญสยองขวัญ https://www.blockdit.com/pages/5ebd6351770d8d1544111ce3
บทความเรื่องต่าง ๆ https://creators.trueid.net/@30139
กลุ่มหนังระทึกขวัญสยองขวัญ https://www.facebook.com/groups/2981826255200637/

 

ขอบคุณภาพจาก IMDb รูปที่ 1 https://imdb.to/2X5DWYa / รูปที่ 3 https://imdb.to/3fS9ZUp

ขอบคุณภาพจาก redwagonentertainment รูปที่ 2 https://bit.ly/2zJxaPY

เนื้อหาโดย: 心爱
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ซินอ้าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: บุญเลิศ ธเนศผาติสุข, ชาตยา, 心爱, fm, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เปิด 7 เคป๊อปหญิง ที่รวยที่สุดในเกาหลี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่ไหวแล้ว “พีพี” พูดถึง “บิวกิ้น” กลั้นน้ำตาไม่อยู่#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบนรู้เลยใครพูดความจริง!คำ ผกา งัดหลักฐาน แฉหลานเจ้าของร้านน้ำพริกไม่รอด! ร้านอิ่มล่ะ 10 บาท ร้าง! เหลือแต่ป้าย "ขาดทุนคือกำไร"เชื่อไหม หลัง อนุทิน โต้ ทางการไทย ยังไม่ได้รับเอกสารจาก สว.แทมมี่ ปมบริจาค Pfizerชาวบ้านผวา! งูหลามยักษ์ ยาว 9 เมตร หนักร้อยโลบุกหมู่บ้าน คาดออกหาเหยื่อดราม่าสนั่น!! เพจดังชงเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ใช้ "ราชภัฏ" นำหน้าชื่อเดิม ลดความเหลื่อมล้ำอย่างยั่งยืนหนุ่มโชว์แผงโซล่าเซลล์ ค่าไฟลดลงมาเรื่อยๆ ถึง 100 หน่วยเปิด 7 เคป๊อปหญิง ที่รวยที่สุดในเกาหลี"เอเวอร์แกรนด์" เบี้ยวหนี้ 2 แบงก์ซื้อให้เด็กมันดู! หนุ่มโชว์ช้อปปิ้งร้านน้ำพริกชื่อดัง นิตยา ลั่นขอซื้อ "เอาให้ถึง 5,000"ประจาน‼️ คุณพ่อแฉมิจฉาชีพลวงลูกสาววัย 8 ขวบส่งภาพlปลือย เดชะบุญคุณพ่อเห็นก่อนแฉ‼️ เพจดังเม้าท์แหลก พิธีกรช่องดัง หวังหิ้วผู้ชายขึ้นห้อง แต่กลับโดนตลบหลัง เห็นอักษรย่อร้องอ๋อเลย😳
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
จิณขอบคุณละครแม่เบี้ย!!ที่ได้พัฒนาฝีมือการแสดงจำแทบไม่ได้!อ.ยิ่งศักดิ์?ไลฟ์ด่าจะอด_่ากันหมดแล้ว ด้วยหน้าตาที่เปลื่ยนไปร้อนแรง!! #แบนเต๋าทีวีพูล รับไม้ต่อจาก "มดดำ" เป็นที่เรียบร้อยสำหรับ "เต๋า ทีวีพูล" พิธีกรดังเปิดประเด็นแฉจากศัตรูสู่หัวใจคืนนี้กับฉากน่ารักๆของนายเจตน์กับสราริน
ตั้งกระทู้ใหม่