หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ญี่ปุ่นแบน! ห้ามใช้มือถือขณะเดิน หรืออยู่ในที่สาธารณะ มุ่งลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ยิ่งนับวันพฤติกรรมการเสพติดมือถือของคนในปัจจุบันนี้ ก็เริ่มยิ่งน่ากลัวขึ้นมากเรื่อยๆ คนส่วนใหญ่ใช้มือถือจนเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกาย ตั้งแต่ตื่นนอนมาก็รีบคว้ามือถือทันที ตลอดทั้งวันก็ใจจดใจจ่ออยู่กับมือถือทั้งวัน แม้กระทั่งเวลากิน เดิน และก็นอนหลับไปพร้อมกับมือถือที่ยังคาอยู่ในมือ จนมีชื่อเรียกกลุ่มคนเหล่านี้ว่าเป็นอาการ “โมโนโฟเบีย” ขึ้นมา

แต่พฤติกรรมที่น่าเป็นห่วงที่สุดก็คือการใช้มือถือขณะที่เดิน หรืออยู่ในที่สาธารณะ หรือแม้กระทั่งตอนที่ขับรถอยู่ เพราะเป็นพฤติกรรมที่อันตรายมากต่อทั้งตัวผู้ใช้เอง และคนที่อยู่รอบข้างด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมนักวิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยคาลการี ประเทศแคนาดา เผยผลวิจัยว่า การใช้โทรศัพท์มือถือเป็นหนึ่งในสาเหตที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากขึ้น และยังเบี่ยงเบนความสนใจของผู้คนขณะที่กำลังเดินข้ามถนนหรือสังเกตสัญญาณเตือนอุบัติเหตุรอบกายอีกด้วย

บวกกับเมื่อปีพ.ศ.2557 NTT Docomo บริษัทโทรคมนาคมญี่ปุ่น ได้จำลองสถานการณ์ประชาชน 1,500 คน กำลังก้มหน้าใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างเดินข้ามถนน พบว่า 2 ใน 3 ของคนกลุ่มนี้เดินชนสิ่งต่าง ๆ และมี 103 คนที่เดินชนกันจนล้มลง และ 21 คนประสบอุบัติเหตุโทรศัพท์ร่วงลงพื้น

ล่าสุดทาง เมืองยามาโตะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศเทศบัญญัติ ห้ามประชาชนใช้มือถือขณะเดินถนน หรือตามพื้นที่สาธาณะโดยเด็ดขาด เพื่อลดอุบัติเหตุจากการก้มหน้าใช้มือถือจนไม่ระวังตัว  ซึ่งเทศบัญญัติดังกล่าวได้ผ่านร่างกฎหมายเป็นที่เรียบร้อย โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม เทศบัญญัติห้ามใช้โทรศัพท์ระหว่างเดินนั้น ไม่มีบทลงโทษสำหรับผู้ฝ่าฝืนแต่อย่างใด แต่คาดว่านี่น่าจะทำให้คนญี่ปุ่นตระหนักในอันตรายจากการก้มหน้าก้มตาใช้มือถือโดยไม่เงยหน้ามองทางเดินได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์กันว่า เทศบัญญัตินี้น่าจะขยายผลต่อไปยังเมืองอื่นๆ ในญี่ปุ่นอีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, มารคัส
 
ญี่ปุ่นแบน! ห้ามใช้มือถือขณะเดิน หรืออยู่ในที่สาธารณะ มุ่งลดอุบัติเหตุบนท้องถนน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!นายกฯ ยันไม่ใช้ "กฎอัยการศึก" ถาม รถติดเมื่อเช้าเพราะใคร?สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท5 หลุมสีฟ้าที่น่าประทับใจที่สุดทั่วโลกดูเจ้าหน้าที่ ให้ดูที่รองเท้า เหมือนกันเด๊ะๆSCB ใจดีปล่อยสินเชื่อ ยืมเงิน 10,000 สมัครเสร็จได้เงินเลย อนุมัติใน 3 นาทีวิธีทำข้าวมันไก่ สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ วิธีต้มไก่ หุงข้าวมันไก่ด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าเสื้อเหลืองวุ่น! มึนงง ไม่รู้จะนอนไหน หลัง ม็อบคณะราษฏร ประกาศเปลี่ยนสถานที่มือไว! ช่วยกันจัดภาพตัดต่อไปว่ากำแพงตู้คอนเทนเนอร์เป็นอะไรได้บ้าง?ต้นฉบับ"ปูหนีบ" ของ Lisa BlackPink ที่เป็นกระแสไปทั่วโลกเคาะแล้ว! วันลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 รีบเช็คด่วนท้องฟ้าจำลองของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เมืองนาโกย่าที่พักป้ายรถเมย์รูปผลไม้ของญี่ปุ่น
ลาก่อย Control Panel เมื่อ Windows 10 จะไม่มีมันอีกต่อไป!อยากเป็น youtuber เป็นเเล้วไม่ง่ายMicrosoft เผย พบแฮกเกอร์จากเกาหลีเหนือและรัสเซีย พยายามโจมตีบริษัทวิจัยวัคซีน COVID-19Google Search Console ไม่สามารถ Submit url ได้! เรามีวิธี
ตั้งกระทู้ใหม่