หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

เคล็ดลับ "การดับทุกข์เพิ่มความสุข" ด้วยธรรมะ

เพื่อน ๆ คนไหนเคยมีความทุกข์จากเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเหมือนผู้เขียนไหมค่ะ ซึ่งผู้เขียนเองแต่เดิมเป็นคนที่ใจร้อนมาก ๆ แบว่าอยากได้อะไรก็จะเอาให้ได้ แถมเมื่อมีอารมณ์ใจร้อนเข้ามาก ๆ ช่วงหลังผู้เขียนก็มีแต่ความทุกข์และใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุขเลย แต่มาวันหนึ่งผู้เขียนได้เรียนรู้และศึกษาธรรมะมากขึ้น เพื่อเป็นการดับทุกข์ที่อยู่ภายในจิตใจให้ดีขึ้น ซึ่งมันก็สามารถช่วยเราได้น่ะ แถมยังทำให้เรามีความสุขมากขึ้นอีกด้วย วันนี้ผู้เขียนเลยนำ เคล็ดลับ "การดับทุกข์เพิ่มความสุข" ด้วยธรรมะ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่มาจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียนเองที่ใช้ธรรมะในการดับทุกข์ต่าง ๆ ให้หมดไป ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้าง เรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

ขอบคุณภาพจาก : freepik.com URL https://bit.ly/336OM2T

1. เข้ากลุ่มคนที่ศึกษาธรรมะตามโซเชียลต่าง ๆ

ในปัจจุบันผู้เขียนว่าโลกโซเชียลนั้นมีทั้งด้านดีและด้านเสีย ซึ่งมันสามารถเป็นช่องทางที่จะทำให้เราสามารถศึกษาหาความรู้ต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น ตัวผู้เขียนเองเริ่มต้นการศึกษาธรรมะด้วยการเข้ากลุ่มเฟสบุ๊คที่เป็นเกี่ยวกับเรื่องธรรมะ ทำให้ผู้เขียนได้เจอพี่ ๆ ที่เขาปฏิบัติธรรม บางคนก็สอนวิธีให้ผู้เขียนสวดมนต์และรวมไปถึงการยับยั้งอารมณ์ร้อนต่าง ๆ ด้วย พอผู้เขียนลองทำตามคำแนะนำต่าง ๆ ที่พี่ ๆ ในกลุ่มเฟสบุ๊คให้มา จึงทำให้ผู้เขียนปลงกับการใช้ชีวิตมากขึ้น มีอารมณ์ที่ใจเย็นลง และยังทำให้ผู้เขียนได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอีกด้วย

2. หาหนังสือธรรมะมาอ่าน

ผู้เขียนได้มีการศึกษาธรรมะจากหนังสือธรรมะในแบบต่าง ๆ มากขึ้น เช่น หนังสือการแก้กรรม การสวดมนต์ การทำบุญ และการนั่งสมาธิ ซึ่งการอ่านหนังสือธรรมะจะทำให้เรารู้จักการใช้ชีวิตอย่างมีสติ และไม่ประมาทในการชีวิต อีกทั้งพวกคำสอนต่าง ๆ ที่เขียนไว้หนังสือนั้นเป็นสิ่งที่สามารถนำสามารถในชีวิตประจําวันได้จึงทำให้เรามีความสุขและพ้นทุกข์จากเรื่องราวต่าง ๆ ไ

ขอบคุณภาพจาก : freepik.com URL   https://bit.ly/2IvIaS8

3. เมื่อเจอเรื่องทุกข์จงเตือนสติตนเองเสมอ

ทุกครั้งที่ผู้เขียนมักจะมีอารมณ์โกรธหรือทุกข์ใจกับบางเรื่องในชีวิต ผู้เขียนมักจะเตือนตัวเองในใจว่า "ไม่เป็นไร เดี๋ยวมันก็ผ่าน จงปลงและปล่อยวาง" ซึ่งการที่เราคิดแบบนี้จะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และยังทำให้อารมณ์ที่เคยร้อนรุ่มได้เย็นลงอีกด้วย

4. คิดดีและหมั่นทำบุญ

ตัวผู้เขียนเองนั้นเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบการทำบุญทำทานมาก ๆ เพราะการหมั่นทำบุญก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถดับทุกข์และช่วยให้เรามีความสบายใจมากขึ้น นอกจากนี้การทำดีกับคนรอบข้างก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีด้วย เพราะชีวิตของเรานั้นสั้นมาก ๆ อยากทำอะไรก็รีบทำและควรหมั่นทำดีเข้าไว้เพื่อเป็นการสะสมบุญบารมี ซึ่งถ้าเราทำได้เราก็จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก:  pixabay.com  URL   https://bit.ly/3cEy5jG

จบไปแล้วนะคะสำหรับบทความ เคล็ดลับ "การดับทุกข์เพิ่มความสุข" ด้วยธรรมะ ซึ่งการศึกษาเรื่องเกี่ยวกับธรรมะนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในความคิดของผู้เขียนเพราะจะทำให้เราใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท และควรหมั่นทำบุญทำทานเพื่อเป็นการสร้างบุญกุศล ซึ่งถ้าเราสามารถทำได้ก็จะทำให้เราได้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย


ขอบคุณปกภาพจาก : freepik.com URL https://bit.ly/2VcmcLD

เนื้อหาโดย: toeykittiya
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: toeykittiya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"อนุทิน" เป็นเด็กเสิร์ฟ ข้าวมันไก่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฉ!! นักร้องขวัญใจรถแห่ เสี้ยนจัด ชอบโพสต์คุกคามผู้หญิงหนุ่มเซ็ง กินบุฟเฟต์ 499 เจอของไม่สด ประชดบอก น้ำแข็งเย็น น้ำอัดลมอร่อยพระมหาเทวีเจ้า เสด็จเยือนสยาม ประชาชนเมืองทิพย์ มาเฝ้ารอรับเสด็จตั้งแต่เช้าตรู่อวสาน "จีซู" โดนแฉเพิ่มAlive!! 'ไป่ ทาคน' หนีตาย...ทหารล่าตัวย่านเมียงดง เกาหลีใต้ในวันนี้ ปิดแทบทั้งเมืองกระแสงดเติมน้ำมันกระหน่ำ โดยเฉพาะปั้ม ปตท. ประท้วงให้ลดค่าน้ำมันลงตะลึงทั้งโซเชียล เด็ก ป.2 เขียนงานบุคคลตัวอย่าง ถึงคนนี้ลุงโพสต์ จวก "อแมนด้า" ใช้ข้อมูลเท็จมาโจมตีเจ้าหน้าที่รัฐ!?เจ็บท้องคลอด ไปโรงพยาบาล หมอให้กลับบ้าน ???? สุดท้ายคลอดเองที่บ้าน...เด็ก ม.3 นอนเล่นมือถือชาร์ตแบตไป ไฟไหม้แขน ดับสลดไม่ทุบแล้ว!! วิหารหลวงปู่ 237 ปี วัดเอี่ยมวรนุชคุณปู่วัย 80 ปี จูงมือป้า 67 เข้าหอ เห็นสินสอด อึ้งกันทั้งจังหวัด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ช่วงแนะนำตัวละคร ขบวนการเซนไคเซอร์ ขบวนการแห่งปี 2021เปิดตัวอย่างเป็นทางการขบวนการครบรอบ 45 ปีเซนไต ขบวนการจักรกล เซนไคเจอร์ ( Kikai Sentai Zenkaiger )รีวิว ขบวนการจักรกลเวทมนต์คิราเมเจอร์ตั้งแต่ต้นจนจบ !!!10 อันดับผู้นำประเทศ ที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดในโลก / Top 10 Longest-serving leaders in the world
ตั้งกระทู้ใหม่