หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เคล็ดลับ "การดับทุกข์เพิ่มความสุข" ด้วยธรรมะ

เพื่อน ๆ คนไหนเคยมีความทุกข์จากเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเหมือนผู้เขียนไหมค่ะ ซึ่งผู้เขียนเองแต่เดิมเป็นคนที่ใจร้อนมาก ๆ แบว่าอยากได้อะไรก็จะเอาให้ได้ แถมเมื่อมีอารมณ์ใจร้อนเข้ามาก ๆ ช่วงหลังผู้เขียนก็มีแต่ความทุกข์และใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุขเลย แต่มาวันหนึ่งผู้เขียนได้เรียนรู้และศึกษาธรรมะมากขึ้น เพื่อเป็นการดับทุกข์ที่อยู่ภายในจิตใจให้ดีขึ้น ซึ่งมันก็สามารถช่วยเราได้น่ะ แถมยังทำให้เรามีความสุขมากขึ้นอีกด้วย วันนี้ผู้เขียนเลยนำ เคล็ดลับ "การดับทุกข์เพิ่มความสุข" ด้วยธรรมะ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่มาจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียนเองที่ใช้ธรรมะในการดับทุกข์ต่าง ๆ ให้หมดไป ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้าง เรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

ขอบคุณภาพจาก : freepik.com URL https://bit.ly/336OM2T

1. เข้ากลุ่มคนที่ศึกษาธรรมะตามโซเชียลต่าง ๆ

ในปัจจุบันผู้เขียนว่าโลกโซเชียลนั้นมีทั้งด้านดีและด้านเสีย ซึ่งมันสามารถเป็นช่องทางที่จะทำให้เราสามารถศึกษาหาความรู้ต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น ตัวผู้เขียนเองเริ่มต้นการศึกษาธรรมะด้วยการเข้ากลุ่มเฟสบุ๊คที่เป็นเกี่ยวกับเรื่องธรรมะ ทำให้ผู้เขียนได้เจอพี่ ๆ ที่เขาปฏิบัติธรรม บางคนก็สอนวิธีให้ผู้เขียนสวดมนต์และรวมไปถึงการยับยั้งอารมณ์ร้อนต่าง ๆ ด้วย พอผู้เขียนลองทำตามคำแนะนำต่าง ๆ ที่พี่ ๆ ในกลุ่มเฟสบุ๊คให้มา จึงทำให้ผู้เขียนปลงกับการใช้ชีวิตมากขึ้น มีอารมณ์ที่ใจเย็นลง และยังทำให้ผู้เขียนได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอีกด้วย

2. หาหนังสือธรรมะมาอ่าน

ผู้เขียนได้มีการศึกษาธรรมะจากหนังสือธรรมะในแบบต่าง ๆ มากขึ้น เช่น หนังสือการแก้กรรม การสวดมนต์ การทำบุญ และการนั่งสมาธิ ซึ่งการอ่านหนังสือธรรมะจะทำให้เรารู้จักการใช้ชีวิตอย่างมีสติ และไม่ประมาทในการชีวิต อีกทั้งพวกคำสอนต่าง ๆ ที่เขียนไว้หนังสือนั้นเป็นสิ่งที่สามารถนำสามารถในชีวิตประจําวันได้จึงทำให้เรามีความสุขและพ้นทุกข์จากเรื่องราวต่าง ๆ ไ

ขอบคุณภาพจาก : freepik.com URL   https://bit.ly/2IvIaS8

3. เมื่อเจอเรื่องทุกข์จงเตือนสติตนเองเสมอ

ทุกครั้งที่ผู้เขียนมักจะมีอารมณ์โกรธหรือทุกข์ใจกับบางเรื่องในชีวิต ผู้เขียนมักจะเตือนตัวเองในใจว่า "ไม่เป็นไร เดี๋ยวมันก็ผ่าน จงปลงและปล่อยวาง" ซึ่งการที่เราคิดแบบนี้จะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และยังทำให้อารมณ์ที่เคยร้อนรุ่มได้เย็นลงอีกด้วย

4. คิดดีและหมั่นทำบุญ

ตัวผู้เขียนเองนั้นเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบการทำบุญทำทานมาก ๆ เพราะการหมั่นทำบุญก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถดับทุกข์และช่วยให้เรามีความสบายใจมากขึ้น นอกจากนี้การทำดีกับคนรอบข้างก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีด้วย เพราะชีวิตของเรานั้นสั้นมาก ๆ อยากทำอะไรก็รีบทำและควรหมั่นทำดีเข้าไว้เพื่อเป็นการสะสมบุญบารมี ซึ่งถ้าเราทำได้เราก็จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก:  pixabay.com  URL   https://bit.ly/3cEy5jG

จบไปแล้วนะคะสำหรับบทความ เคล็ดลับ "การดับทุกข์เพิ่มความสุข" ด้วยธรรมะ ซึ่งการศึกษาเรื่องเกี่ยวกับธรรมะนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในความคิดของผู้เขียนเพราะจะทำให้เราใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท และควรหมั่นทำบุญทำทานเพื่อเป็นการสร้างบุญกุศล ซึ่งถ้าเราสามารถทำได้ก็จะทำให้เราได้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย


ขอบคุณปกภาพจาก : freepik.com URL https://bit.ly/2VcmcLD

เนื้อหาโดย: toeykittiya
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: toeykittiya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เคล็ดลับ "การดับทุกข์เพิ่มความสุข" ด้วยธรรมะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ราษฎร ประกาศ #ม็อบ25พฤศจิกา ไม่ไปทรัพย์สิน เปลี่ยนไปไทยพาณิชย์ เลี่ยงปะทะหนุ่มกินแหลก! ไปกินบุฟเฟ่ต์ร้านไหน กุ้งแทบหมดร้านวิธีทำข้าวมันไก่ สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ วิธีต้มไก่ หุงข้าวมันไก่ด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าวินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาทนศ.สาว เดือด! อาจารย์ไล่ไปสอบใหม่ หลังติด i วิชาอังกฤษ เผย ไม่เคยขาด อ่านข้อสอบออกหมด ส่งงานครบเก็บสิ่งที่คุณพบไว้ที่ The Crater of Diamondsอารมณ์ดีนอนหลับสบายเท่ห์สุดๆ นักเรียน ม.ปลาย ของญี่ปุ่น ในช่วงยุค 80 ที่ทำ ทรงผม "รีเจ้นท์"ดราม่าหนัก! สาวสองฝึกงาน "ห้างดัง" ถูกห้ามใช้ห้องน้ำผู้หญิง โดยเด็ดขาด..ต้องใช้ห้องน้ำชายเท่านั้น!"โฟกัส จีระกุล" ทวิตเบาๆ "ผมยาวที่หัวเรา ทำไมไปหนักที่หัวคนอื่น"กลัวซ้ำรอย #โฟกัสจิระกุล ทีมงาน #10fight10Season2 ห้ามแอมมี่มีซีน ชูสามนิ้วรวมภาพฮาๆ..ก่อนนอนจ้ายืมเงินด่วน กรุงศรี ให้ 20,000 รับเงินได้เลย ไม่ต้องค้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
3 เลขต้องรู้ หลังวัดความดัน20 คำศัพท์ฟุตบอลภาษาจีน60 พลัส โครงการดีๆ ที่น่ายกย่องเก็บสิ่งที่คุณพบไว้ที่ The Crater of Diamonds
ตั้งกระทู้ใหม่