แชร์สนั่น!!ศาลาริมทางหรู แต่ใช้งานไม่คุ้มอย่างที่ชาวบ้านต้องการ
กลายเป็นประเด็นร้อน ถึงการก่อสร้าง ศาลาพักริมทาง ที่ สวยหรู แต่ไม่เข้ากับสถานที่ ในชนบท ที่ชาวบ้านผู้ใช้ทาง ต้องการใช้บังแดด บังฝน
ที่มาของเรื่องราว เอกชัย พงษ์วิเศษ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กกลุ่ม SisaketToday ระบุว่า "ศาลาริมทาง ศรีสะเกษ-วังหิน เพื่อนเฟซคิดเช่นไร" โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพของศาลาริมทางที่สร้างใหม่พร้อมถนน 4 เลน สายศรีสะเกษ-ขุขันธ์
(https://hilight.kapook.com/view/203241)


ต่อมาทางหน่วยงานที่ก่อสร้างก็ออกมาชี้แจง
จากกรณีที่มีผู้ถ่ายภาพศาลาที่พักริมทางรูปแบบใหม่ ริมถนน 4 เลน สายศรีสะเกษ-ขุขันธ์ โพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก “SisaketToday” พร้อมถามว่าเพื่อนๆ คิดอย่างไร ซึ่งมีผู้เข้าไปตั้งข้อสังเกตถึงเรื่องการการป้องกันแดดและฝน หากเทียบกับศาลาไม้ริมทางแบบเดิม
ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ได้ร่วมกันบริจาคเงินระดมทุนในการก่อสร้างศาลาพักผู้โดยสารขึ้นมาเอง มูลค่า 19,000 บาท โดยมุงหลังคากระเบื้องสีแดง เพื่อให้ใช้หลบแดดหลบฝนได้ ตั้งอยู่ห่างจากศาลาที่พักแบบใหม่ออกไปไม่ไกล
วันที่ 13 มิ.ย. ที่สำนักงานโครงการก่อสร้างทางสายศรีสะเกษ-อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ นายสิริ สิงหรัตน์ นายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักก่อสร้างทางที่ 2 กรมทางหลวง ผู้ช่วยนายช่างโครงการก่อสร้างทางสาย ศรีสะเกษ-อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าว สำนักสำรวจและออกแบบ กรมทางหลวง เป็นผู้ออกแบบในการก่อสร้างทั้งหมด รวมทั้งศาลาพักริมทาง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง จำนวนกว่า 518 ล้านบาท
กรณีของศาลาพักริมทางที่เป็นกระแสวิพากวิจารณ์ในขณะนี้นั้น เป็นการออกแบบรูปแบบใหม่ และมีการก่อสร้างอยู่หลายแห่งทั่วประเทศ เพื่อให้มีความทันสมัย สวยงาม และเพื่อความมั่นคงแข็งแรงของศาลา ซึ่งอาจจะดูเล็กเนื่องจากสภาพพื้นที่เขตทางบางจุดคับแคบ
ส่วนที่ชาวบ้านมีความคิดเห็นว่าใช้ประโยชน์หลบแดดหลบฝนไม่ได้นั้น ศาลานี้เป็นการก่อสร้างตามแบบ ซึ่งตนจะได้นำเรื่องดังกล่าวเสนอไปยังสำนักสำรวจและออกแบบของกรมทางหลวง อีกครั้งหนึ่ง เพื่อพิจารณาหาแนวทางปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติมต่อไป
นายช่างโยธาชำนาญงาน กล่าวต่อไปว่า ศาลาพักริมทางรูปแบบเดิม เป็นศาลาไม้ 4 เสา หลังค่อนข้างใหญ่ แต่ด้วยระยะเวลานานหลายปี จึงเริ่มทรุดโทรมมีปลวกขึ้นทำให้ศาลาชำรุดทรุดตัวลง ประกอบกับยุคสมัยเปลี่ยนไป ทางสำนักสำรวจและออกแบบ จึงได้มีการออกแบบศาลาพักริมทางในรูปแบบใหม่ ให้ใช้งานได้นานขึ้น แข็งแรงและสวยงามมากขึ้น
ผมการการก่อสร้างก็ควรให้ใช้งานได้จริงตามสภาพพื้นที่ ศาลาทรงนี้ อยู่ใน กทม.พอได้ รอรถเมล์แปบๆ ฝนตกก็วิ่งหลบ ริมอาคารบริเวณใกล้ แต่ต่างจังหวัด ตามภาพ ยากนะ ครับ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่
สถานศึกษาที่มีนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทย
ถนนที่ยาวที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน ยาวกว่า 30,000 กม.
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
ส่องรายได้วินมอเตอร์ไซค์ในกรุงเทพฯ เดือนหนึ่งได้เท่าไหร่
ประเทศที่ไม่มีงูอยู่เลย ในพื้นที่ทางธรรมชาติ
"กีธูร์น" หมู่บ้านที่ไม่มีถนน ต้องเดินทางด้วยเรือเท่านั้น
เปิดรายได้พนักงานขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสาร
จังหวัดที่มี พระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ชาติเดียวในอาเซียนที่สามารถผสมผสานการใช้งานเครื่องบิน F-16 (สหรัฐฯ) และ JAS 39 Gripen (สวีเดน) ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด
รู้จัก 10 จังหวัดในอดีตของไทย ที่ถูกยุบรวมจนไม่เหลือชื่อบนแผนที่
เปิดอันดับประเทศจ่ายเงินผู้สูงอายุสูงสุดในโลก ใครได้มากที่สุด
QR Code ที่เล็กที่สุดในโลก เก็บข้อมูลได้นานหลายพันปี
จำลองสถานการณ์ “ดวงอาทิตย์หายไป” นักวิทย์เผย 8 นาทีแรก ที่โลกต้องเผชิญ
ระทึก! พบเสือโคร่งตัวเขื่องโผล่กลางถนนในยะโฮร์ เจ้าของสวนทุเรียนผวา สั่งงดเข้าพื้นที่ด่วน
มุสลิมนิกาย "ชีอะห์กับซุนนี" ต่างกันตรงไหน?
หนุ่มใหญ่ป่วยซึมเศร้า ผูกคอดับลาโลกคาต้นพืชกระท่อมหลังบ้าน



