หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Facebook Shops ฟีเจอร์ใหม่ช่วยเพิ่มโอกาสด้านการขายออนไลน์

ในสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้เกิดสิ่งหนึ่ง ที่เรียกว่า New normal ขึ้น ซึ่งคำว่า New normal นี่หมายถึง ความปกติใหม่หรือฐานชีวิตใหม่ ซึ่งถือเป็นการปรับตัวของระบบเศรษฐกิจ การค้าการขาย ที่ต้องมีการปรับตัวไปตามสภาวการณ์ เราจะเห็นได้จากช่วงหลังที่รัฐบาลมีการผ่อนปรนมาตรการเคอร์ฟิว และอนุญาตให้หลายๆร้านมีการขายสินค้าและบริการของตนได้ แต่ต้องอยู่ในมาตรการควบคุมโรค ตามกระทรวงสาธารณสุข 

 

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นโดยที่บางธุรกิจอาจจะไม่ทันได้ตั้งตัว อันที่จริงแล้ว Facebook ก็มีไอเดียนี้มาก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์โควิด19 อยู่แล้ว ซึ่งจะเห็นได้จากฟังก์ชั่นการชำระเงินผ่านทางเพจ เมื่อซื้อสินค้าของเพจนั้นๆ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ Facebook Shops ฟีเจอร์ที่เปิดประสบการณ์การซื้อขายบนแพลทฟอร์มเฟซบุ๊ก ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ขายของกันง่ายขึ้น และเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ซื้อมากยิ่งขึ้น 

 

ในบทความนี้เราจึงได้อธิบายความหมายและสรุปวิธีการใช้งาน Facebook Shops

มาให้ได้อ่านกัน ซึ่งประกอบไปด้วย 

ภาพจาก Facebook

Facebook Shops คืออะไร

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเฟซบุ๊กเป็นแพลทฟอร์มที่ช่วยเชื่อมต่อคุณกับคุณที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว คนรักหรือสังคม และในขณะเดียวกันเอง คุณเองก็คงเห็นว่าใน Faceboo มีการซื้อขายเกิดขึ้นมากมาย ทั้งในบรรดาเพื่อน หรือกลุ่มที่ใช้ในการพูดคุยกัน เฟซบุ๊กจึงได้มีการพัฒนาเป็นฟีเจอร์การขายขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ขายและผู้ซื้อเข้าถึงกันได้มากขึ้น 

 

Facebook Shops จะช่วยให้การขายของคุณสามารถเข้าถึงลูกค้าได้จากทั้ง Facebook และ Instagram ที่สำคัญคือ คุณสามารถสร้างร้านค้าได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยสามารถเลือกรูปสินค้าอะไรก็ได้ที่คุณต้องการจะลงขาย ตกแต่งกราฟิกของร้านค้าให้ดูดี นั่นหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องกังวลในเรื่องต้นทุนก็สามารถเข้าถึงลูกค้าของคุณได้แล้ว 

 

ซึ่งลูกค้าจะสามารถหา Facebook Shops ได้จากทั้ง เพจธุรกิจ หน้าโปรไฟล์ IG หรือแม้กระทั่งบนโฆษณาของ IG Stories เมื่อคุณเห็นสินค้านั้นไปปรากฏตามช่องทางไหนก็ตามคุณสามารถดูสินค้าได้ทั้งคอลเลคชั่น บันทึกสินค้าที่คุณสนใจ หรือหยิบใส่ตะกร้าเพื่อชำระเงิน เช่นเดียวกันที่ความสามารถของฟีเจอร์นี้ทำได้คือ มันสามารถแชร์ร้านค้าไปยัง WhatsApp, Instagram Direct หรือ Messenger ได้ เพื่อแบ่งปันข้อมูลสินค้าให้คนรู้จัก และในอนาคต Facebook เอง ก็มีแพลนที่จะพัฒนาให้ผู้ใช้สามารถซื้อสินค้าได้โดยสามารถซื้อผ่านทาง WhatsApp, Instagram และ Messenger ได้โดยตรง

 

ในตอนนี้ Facebook Shops ได้เปิดฟีเจอร์ตัวนี้ให้ใช้งานได้แล้วอย่างเป็นทางการ บางคนอาจเกิดข้อสงสัยในการเก็บข้อมูล Facebook ในส่วนนี้ อ่านเรื่อง นโยบายความเป็นส่วนตัว Facebook Shops

 

เพิ่มสินค้าใน Facebook Shops อย่างไร

จริงๆแล้วเชื่อว่าหลายๆคนที่เป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก คงเคยได้เห็นแถบเมนู Shop mางด้านซ้ายมือกันมาบ้างแล้ว จริงๆแล้วมันก็คือตัวเดียวกันนั่นเอง เรามาดูวิธีการใช้งานกันเลย สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ได้ตั้งค่าเรามาดูกันเลย 

 

ขั้นตอนที่ 1 ไปที่เฟซบุ๊กเพจของเรา จากนั้นกดที่เมนู Shop ที่อยู่ทางซ้ายมือ

 

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อคลิกที่เมนู Shop แล้ว สำหรับคนที่พึ่งใช้ฟีเจอร์นี้ครั้งแรก ระบบจะมีแบบฟอร์มให้เราอ่านเงื่อนไขของการขาย เมื่อคลิกเห็นด้วย ให้กดที่ Continue หรือกดต่อไปขั้นตอนที่ 3 จากนั้นระบบจะให้เลือกวิธีการชำระเงิน โดยผู้ขายสามารถเลือกได้ว่าผู้ซื้อสามารถชำระเงินได้ด้วยวิธีไหนบ้าง เช่น เลือก Message to Buy หมายถึงผู้ซื้อสามารถชำระเงินได้ทางกล่องข้อความ หรือ เลือก Check Out on Another Website หมายถึง หากผู้ขายมีเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ ต้องการให้ผู้ซื้อไปทำการชำระเงินบนเว็บไซต์ก็ให้เลือกแบบที่ 2 เมื่อทำการเลือกเงื่อนไขในการชำระเงินแล้วให้กด Continue

 

ขั้นตอนที่ 4 ตั้งค่าสกุลเงินที่ต้องการ จากนั้นกด Save

 

 

ขั้นตอนที่ 5 เพิ่มสินค้าเข้าไปยัง Shop โดยการกดที่ Add Product

 

 

ขั้นตอนที่ 6 ทำการใส่รายละเอียดสินค้า 

จากนั้นกด Add Product

ขั้นตอนที่ 7 เมื่อใส่สินค้าแล้วระบบจะแจ้งว่าคุณได้เพิ่มสินค้าชิ้นแรกเรียบร้อย จากนั้นกด OKสรุป 

การใช้งาน Facebook Shops อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้คนที่ขายสินค้าออนไลน์ทั้งผ่าน Facebook หรือบนเว็บไซต์ สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ในการทำการตลาดได้เช่นเดียวกัน เพื่อปรับตัวในยุค New normal และยังไงถ้าคุณได้อ่านแล้ว เห็นว่าธุรกิจยังขาดการทำการตลาดในส่วนนี้ก็สามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ได้เช่นกัน                                                                         

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ websitedesignchiangmai.com

Facebook : nowwebdesign

โพสท์โดย: YesWebDesignStudio
อ้างอิงจาก: Facebook
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: YesWebDesignStudio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Viri chaiwat
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)รีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทที่รักคะ...ลูกเป็นยังไงบ้างสหรัฐฯ พบแท่งวัตถุลึกลับกลางทะเลทราย...ถามใครทำ ?งามหน้าบางแสน กลิ่นทุจริตโครงการ "ศูนย์เรียนรู้โลกใต้ทะเลบางแสน""คชโยธี" ไม่มีเงิน ประกาศเปิดรับเงิน สนับสนุน? ให้ตัวเองเบื้องหลังดีล!! ช่อง One ซื้อ GMM25สาวขอกำลังใจ! เข้าคอนโดไม่ค่อยได้ หลังคอนโด ใช้ระบบสแกนใบหน้าตำรวจม็อบโอดครวญ โดนเรียกมาใช้งานแต่เบี้ยเลี้ยงไม่ได้งามไส้!!! ที่แท้ยาบ้ๅทะลักมาจากไทย! ฮ่องกง ยึด สารตั้งต้นยาบ้ๅ มูลค่าเกือบ 393 ล้านบาท คาสนามบินนานาชาติใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ภาพลูกเสือเล่นต่อสู้กันสนุกสนานที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรจ้า...พายุ มีกี่ประเภทเป็นห่วงนะ10 คุณประโยชน์ของ ' ลูกพลับ ' ที่คุณต้องหามาทานไว้!!
ตั้งกระทู้ใหม่