หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาชวนเพื่อนเข้าครัวทำแกงเผ็ดเป็ดย่าง กันครับ

เนื้อหาโดย เสือหิว

เมนูแกงเผ็ดเป็ดย่างเป็นเมนูที่มีการปรับปรุง จากอาหาร 2 ประเทศเข้าด้วยกันอย่างลงตัวนั้นก็คือ อาหารไทยและอาหารจีน เมนูนี้ได้รับความนิยมสูงแต่ด้วยขั้นตอนการทำที่อาจจะยุ่งยาก จึงไม่ค่อยมีคนทำขาย เนื่องจากภาวะเศษรกิจที่ส่งผลให้เป็ดย่างมีราคาสูงจึงเป็นเมนูทำขายแล้วจะมีราคาสูง เหตุผลนี้จึงทำให้เมนูนี้เหมาะที่จะทำทานเองในบ้านมากกว่า ด้วยส่วนประกอบของเครื่องปรุง เช่น กะทิ สับปะรด รวมถึงมะเขือเทศ เมื่อผสมรวมกันแล้วจะทำให้เวลาทานไมเลี่ยน แล้วด้วยภูมิปัญญาในการทำอาหาร สับปะรด จะมีส่วนช่วยให้เนื้อเป็ดย่างยิ่งนุ่ม ทำให้ทานอร่อยมากยิ่งขึ้น

เครื่องปรุงและส่วนผสมในการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างมีอะไรบ้าง(สัดส่วนปรับตามความชอบ)

 

วิธีการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างพร้อมขั้นตอน

  1. เริ่มต้นด้วยการนำเอาพริกแกงใส่ลงไปในหม้อ แล้วเติมน้ำกะทิลงไปเล็กน้อย ผัดให้กะทิกับพริกแกงเข้ากันดี ใช้ไฟอ่อนในการผัดแล้ว ผัดจนกว่า กะทิแตกมัน แต่เราจะไม่ผัดจนกะทิแตกมันมากเกินไป หลังจากนั้นเติมเนื้อเป็ดย่างลงไป (หั่นเป็นชิ้นใหญ่เล็กน้อย )ผัดให้เนื้อเป็นคลุกเข้ากันพริกแกง
  2. เมื่อผัดเป็ดเข้ากับพริกแกงดีแล้วให้ใส่ สับปะรด ลงไปแล้ว เติมน้ำกะทิ ลงไป หลังจากนั้นเริ่มปรุงรสชาติ ด้วยน้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ และตามด้วยน้ำตาลปี๊บ ประมาณ ครึ่งก้อน หลังจากนั้นเติมกะทิส่วนที่เหลือลงไปได้เลย ตั้งไฟให้กะทิเดือด หลังจากนั้นชิมรสชาติ ปรุงได้ตามชอบ
  3. เมื่อได้รสชาติตามต้องการแล้วใส่มะเขือเทศราชินี และตามด้วยมะเขือพวก ตั้งไฟให้กะทิเดือดอีกครั้งจนมะเขือพวกเริ่มสุกดี หลังจากนั้น ตามด้วย พริกขี้ฟ้า  และ โหระพา เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

เนื้อหาโดย: เสือหิว
เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้คือ อ่านเพิ่มได้ที่ https://www.suaheew.com/แกงเผ็ดเป็ดย่าง/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เสือหิว's profile


โพสท์โดย: เสือหิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, joduke, เสือหิว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
“Sannakji Hoe” อาหารสุดท้าทายจากเกาหลีใต้ — หมึกสดดิ้นได้บนจาน ที่ต้องกินทั้งที่ยังมีชีวิต!วันว่างๆ กับเมนูขนมกล้วยดราม่าข้ามประเทศ! ชาวเน็ตกัมพูชาเดือด คนญี่ปุ่นเปิด “ร้านอาหารไทย” ในญี่ปุ่น – ฝั่งเน็ตไทยสวนแรง “ก่อนจะให้เปิดร้านกัมพูชา ขอถามก่อน…อาหารกัมพูชาคืออะไร?”อาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ: กินให้ถูกหลัก เพื่อพลังงานทั้งวัน
ตั้งกระทู้ใหม่