หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มองอีกมุม!! ใครไปทำอะไรคนผิวดำนิดๆ หน่อยๆ ก็ออกมาประท้วง ทั้งเหยียดเอเซีย จนคนดีๆ อยู่ยาก

เนื้อหาโดย ลูกสาวอบต

 

พี่สาว จขกท. อยู่ใน LA ส่งเรื่องราวน่าคิด ให้มองได้อีกมุมมาให้ฟังมีข้อความทางไลน์ว่า ..."ทีแรกตำรวจ 2 คนนั้นทำเกินไปจริง ตอนนี้ผู้คนที่ออกมาประท้วง ก็ทำเกินไปเช่นกัน  ตำรวจก็เข้าปราบปราม ผู้ชุมนุมที่สร้างความวุ่นวายก็โดนจับกุมไปบ้างแล้ว ที่เหลือทั้วปล้นสะดม  ทั้งเผา ขโมยข้าวของ ปิดถนน สร้างความวุ่นวายอย่างมาก"

เธอเล่าต่อว่า ..."แล้วคนผิวดำไปทำอะไรพวกมันนิดๆ หน่อยๆ มันก็ออกมาประท้วงแบบนี้แหล่ะ ประจำ คนผิวดำชอบมาใช้บริการร้านเอเชียบ่อย แล้วแกล้งติโน่นนี่นั่น เพื่อหวังจะไม่จ่ายตังค์ ทำให้คนผิวสีดีๆ อยู่ยากเช่นกัน (น่าจะหมายถึงคนเอเซีย และคนผิวขาวดีๆ )  คืนนี้เค้าประกาศเคอร์ฟิวสองทุ่มถึงตี 5:30 จัดการให้หมด ทำชาวบ้านเดือดร้อน  มืออาชีพออกมาแล้ว"

 

มีคลิปข่าวแนบมากับข้อความว่า "แบบนี้เรียกว่าอะไร เอาคนตายมาบังหน้า"

 

ดูแล้วสังคมมะกันน่ากลัวจริงๆ  เสรีจนเกินพอดี หรืออ่อนไหวเกินไป ที่ไหนเกินพอดี ที่นั่นวุ่นวายแน่นอน

 #BlackLivesMatter แปลว่า ชีวิตของคนผิวดำก็มีความหมาย ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับองค์กรอิสระ Black Live Matters ที่ก่อตั้งมาในปี 2013 เพื่อสร้างความยุติธรรมให้คนผิวดำ เวลาที่ต้องมีเหตุปะทะกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ เพราะคนผิวดำมองว่า เวลาเกิดปัญหาความขัดแย้งอะไรขึ้นคนดำมักจะถูกใช้ความรุนแรงหนักเป็นพิเศษ ซึ่งแตกต่างจากที่คนผิวขาวได้รับ

เนื้อหาโดย: GOVID
ภาพจาก https://board.postjung.com/1219050
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
26 VOTES (4.3/5 จาก 6 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, อ้ายเติ่ง, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, เยี่ยหัว, GOVID, Tag
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้"ตระกูลฮุน" ถึงคราวอวสาน! คนในชิ่งหนีปิดฮุยวัน-ปชช.หมดตัวเงินในบัญชีถอนไม่ได้ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่