หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจาะลึก 10 ประเภทของ การตลาดออนไลน์

บอร์ด Variety โพสท์โดย thunderball

การตลาดออนไลน์ หรือ การตลาดดิจิทัล เป็นช่องทางที่ให้ผลลัพธ์ได้สูง ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้การทำการตลาดไม่ใช่แค่ช่องทางออฟไลน์แบบที่คุ้นเคยกัน เช่น โฆษณาบนทีวี, ใบปลิว แผ่นพับ ฯลฯ แต่จำเป็นต้องมีการสร้างรูปแบบของการตลาดออนไลน์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น เพราะพฤติกรรมของคนเปลี่ยนไปนั่นเอง ไม่แปลกที่จะมีคนให้บริการด้านการตลาดออนไลน์มากขึ้น เช่น รับทำ seo รับทำแบนเนอร์ รับทำโฆษณา Facebook หรือ คอร์สต่างๆ มากมาย

เราลองมาเจาะลึก 10 ประเภทของการตลาดออนไลน์ เพื่อให้รู้จักว่า การตลาดออนไลน์เบื้องต้น มีอะไรบ้าง มีอะไรที่สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจคุณได้บ้าง

1. แบนเนอร์โฆษณา

เป็นประเภทการตลาดออนไลน์ที่มีมายาวนานและยังคงได้รับความนิยม เพราะแบนเนอร์เหล่านี้ช่วยดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็นบนโลกออนไลน์ได้จริง อีกทั้งยังสร้างลิงค์ให้กลับเข้ามายังหน้าเว็บไซต์ของผู้ลงโฆษณาได้ด้วย

2. การตลาดผ่าน Google

ด้วย Google คือ Search Engine ที่ได้รับความนิยมสูงสุด การทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทางนี้จึงได้รับความนิยม ตัวอย่างการตลาดออนไลน์ประเภทนี้ เช่น การทำ Google Adwords ที่จะช่วยให้คนเห็นเว็บไซต์คุณได้มากขึ้นกว่าเดิม

3. การตลาดออนไลน์ บน Social Media

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Social Media กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนยุคใหม่ไปแล้ว ด้วยเหตุนี้นี่จึงเป็นอีกประเภทการตลาดออนไลน์ที่ห้ามมองข้าม ยิ่งใครมีคนติดตามเยอะมันช่วยสร้างความน่าเชื่อถือได้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

4. การทำ SEO

Search Engine Optimization คือ การทำให้เว็บติดอันดับหน้าแรกของ Google ซึ่งเป็นอีกวิธีที่คนทำการตลาดออนไลน์นิยมมาก เพราะมันจะทำให้เว็บของคุณได้รับการจดจำจากกลุ่มเป้าหมายง่ายขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเดี๋ยวนี้มีบริการ รับทำ SEO มากมายให้เลือกใช้บริการ

5. วิดีโอออนไลน์

ลำพังแค่ภาพหรือตัวหนังสืออาจไม่เพียงพอ หลาย ๆ คนจึงเลือกใช้วิดีโอเป็นอีกช่องทางนำเสนอบนโลกออนไลน์เพื่อให้เกิดความสนใจ ซึ่งอาจลงไว้ในเว็บไซต์, Social Media หรือเว็บที่ให้ลงอย่าง Youtube ก็ได้

6. Email Marketing

ยังคงเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยม เพราะจะช่วยให้ข้อมูลเข้าถึงลูกค้าโดยตรง หากลูกค้าสนใจก็จะติดต่อกลับได้ทันที ซึ่งจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายชัดเจนมาก ๆ เพราะเลือกแล้วว่าจะส่งให้ใคร

7. Referral Marketing

อธิบายง่าย ๆ ก็ลักษณะการตลาดแบบปากต่อปากนั่นเอง แต่เราใช้โลกออนไลน์เข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้มากขึ้น ตัวอย่างการตลาดออนไลน์ประเภทนี้ เช่น การสร้างรีวิวให้คนเห็นว่าสินค้า / บริการมีคุณภาพ มีคนชื่นชมเยอะ เป็นต้น

8. Content Marketing

เป็นประเภทการตลาดออนไลน์ที่ต้องทำควบคู่กับรูปแบบอื่น ๆ เช่น การทำบทความแล้วใช้ seo ดันเพื่อช่วยให้เว็บติดอันดับ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้เกิดความน่าเชื่อถือมากกว่าเดิม

9. Affiliate Marketing

ลักษณะเหมือนการฝากขายเพื่อให้ผู้คนรู้จักสินค้า / บริการมากขึ้น อาจไม่ได้เน้นขายโดยตรงแต่สร้างความรู้สึกดี ๆ ให้กับผู้พบเห็น ตัวอย่างการตลาดออนไลน์ประเภทนี้ เช่น การให้เว็บชื่อดังช่วยพูดถึงสินค้า บริการของคุณ เป็นต้น

10. Influencer

กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงมาก ๆ คือ ใช้คนมีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ให้นำเสนอสินค้า / บริการ ของคุณผ่านช่องทางของพวกเขา

นี่คือ 10 ประเภทของการตลาดออนไลน์ ลองพิจารณาดูว่าธุรกิจของคุณเหมาะกับการใช้รูปแบบใด แล้วนำไปปรับให้เกิดประโยชน์สูงสุดเนื้อหาโดย: thunderball
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thunderball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมประเทศไทย ไม่สร้างสะพานข้าม เหมือนประเทศจีน?"ไรอัล ไมค์หมดหนี้" ทนแรงกดดันไม่ไหว ก้มกราบ สละตำแหน่งแล้วสาวแก้เผ็ด รถหรูเนียนจอดรถ พอเจ้าของรถกลับมา ถึงกับหน้าจ๋อยทำไมตัดแบบนี้! "พงศ์พรหม" ถาม! กทม.ตัดต้นไม้แอบขายโรงไฟฟ้าชีวะมวล? ท้า "ชัชชาติ" ดูแลต้นไม้หัวโล้นยังไงตำรวจเผย "บอลนี่ ดารุมะ" ติดหนี้ ค่าแซลมอนกว่า 40 ล้านบาทป้าสลิ่ม ซัด "ชัชชาติ" ปมคนกวาดถนน ลั่น "เอาแต่สร้างภาพ ต้องการอะไรมิทราบ"แฉ! 3 วัยรุ่น "ขโมยพระเกี้ยว" อายุไม่ถึง 15 แถมไม่เรียนหนังสือชาวเน็ตซัด! เป็นศิลปินซีรีส์วาย แต่เหยียดlกย์ คุกคๅมผู้หญิง ไม่ละอายใจบ้างหรอ?คนแรกในโลก "ลิซ่า BLACKPINK" ทำคนรีทวิต 30 ล้านครั้ง ใน 24 ชม.เมื่อนายกตู่ ใช้คอมพิวเตอร์ ถึงกับต้องให้เด็กจับมือแบบนี้เปิดยอดเงินรางวัล นักกีฬาวอลเลย์บอล บอกเลย ได้เงินเยอะมาก!!ช่างภาพชื่อดัง ชาวเยอรมันต้องผ่านความลำบาก ถ่ายรูปเก้าอี้แปลกๆ พวกนี้สลด!ครูผูกคอเสียชีวิต ทิ้งจดหมายลาตๅย พบผอ.ใช้งานหนักเกิน ชาวบ้านลุกฮือขึ้นมาขับไล่ใจทำด้วยอะไร! ทารกอายุเพียง 1 สัปดาห์ ถูกพ่อแม่ทิ้งไว้ที่ป้ายรถเมล์เพจดังไขข้อสงสัย! ทำไมใส่เสื้อซ้ำ ก็ที่บ้านมีหม้อหุงข้าวนักเรียนกว่า 10 คน ไม่เข้าเรียน นั่งสุม สุดท้ายโดนตำรวจบุก"หนูเล็ก" พูดเศร้า ไม่มีงานมา 3 ปี ไลฟ์สดคนดูเหลือ 70 คนคนแห่ดู 50 ล้านวิว ช่างหนุ่มโชว์ ตักปูนก่ออิฐ สกิลเทพมากๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ต้องมีความสามารถหลากหลายในโลกแห่งเทคโนโลยีที่ไม่เคยหยุดนิ่งใส่ใจเด็กในครอบครัวเมื่อมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เพื่อจะได้แก้ปัญหาได้ทันท่วงทีครัวที่ครบครันทำให้เราอยากทำอาหารอร่อยๆในทุกๆวันดูแลบ้านให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรคเพื่อสุขภาพของคนในบ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่