หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เจาะลึก 10 ประเภทของ การตลาดออนไลน์

บอร์ด Variety โพสท์โดย thunderball

การตลาดออนไลน์ หรือ การตลาดดิจิทัล เป็นช่องทางที่ให้ผลลัพธ์ได้สูง ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้การทำการตลาดไม่ใช่แค่ช่องทางออฟไลน์แบบที่คุ้นเคยกัน เช่น โฆษณาบนทีวี, ใบปลิว แผ่นพับ ฯลฯ แต่จำเป็นต้องมีการสร้างรูปแบบของการตลาดออนไลน์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น เพราะพฤติกรรมของคนเปลี่ยนไปนั่นเอง ไม่แปลกที่จะมีคนให้บริการด้านการตลาดออนไลน์มากขึ้น เช่น รับทำ seo รับทำแบนเนอร์ รับทำโฆษณา Facebook หรือ คอร์สต่างๆ มากมาย

เราลองมาเจาะลึก 10 ประเภทของการตลาดออนไลน์ เพื่อให้รู้จักว่า การตลาดออนไลน์เบื้องต้น มีอะไรบ้าง มีอะไรที่สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจคุณได้บ้าง

1. แบนเนอร์โฆษณา

เป็นประเภทการตลาดออนไลน์ที่มีมายาวนานและยังคงได้รับความนิยม เพราะแบนเนอร์เหล่านี้ช่วยดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็นบนโลกออนไลน์ได้จริง อีกทั้งยังสร้างลิงค์ให้กลับเข้ามายังหน้าเว็บไซต์ของผู้ลงโฆษณาได้ด้วย

2. การตลาดผ่าน Google

ด้วย Google คือ Search Engine ที่ได้รับความนิยมสูงสุด การทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทางนี้จึงได้รับความนิยม ตัวอย่างการตลาดออนไลน์ประเภทนี้ เช่น การทำ Google Adwords ที่จะช่วยให้คนเห็นเว็บไซต์คุณได้มากขึ้นกว่าเดิม

3. การตลาดออนไลน์ บน Social Media

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Social Media กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนยุคใหม่ไปแล้ว ด้วยเหตุนี้นี่จึงเป็นอีกประเภทการตลาดออนไลน์ที่ห้ามมองข้าม ยิ่งใครมีคนติดตามเยอะมันช่วยสร้างความน่าเชื่อถือได้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

4. การทำ SEO

Search Engine Optimization คือ การทำให้เว็บติดอันดับหน้าแรกของ Google ซึ่งเป็นอีกวิธีที่คนทำการตลาดออนไลน์นิยมมาก เพราะมันจะทำให้เว็บของคุณได้รับการจดจำจากกลุ่มเป้าหมายง่ายขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเดี๋ยวนี้มีบริการ รับทำ SEO มากมายให้เลือกใช้บริการ

5. วิดีโอออนไลน์

ลำพังแค่ภาพหรือตัวหนังสืออาจไม่เพียงพอ หลาย ๆ คนจึงเลือกใช้วิดีโอเป็นอีกช่องทางนำเสนอบนโลกออนไลน์เพื่อให้เกิดความสนใจ ซึ่งอาจลงไว้ในเว็บไซต์, Social Media หรือเว็บที่ให้ลงอย่าง Youtube ก็ได้

6. Email Marketing

ยังคงเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยม เพราะจะช่วยให้ข้อมูลเข้าถึงลูกค้าโดยตรง หากลูกค้าสนใจก็จะติดต่อกลับได้ทันที ซึ่งจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายชัดเจนมาก ๆ เพราะเลือกแล้วว่าจะส่งให้ใคร

7. Referral Marketing

อธิบายง่าย ๆ ก็ลักษณะการตลาดแบบปากต่อปากนั่นเอง แต่เราใช้โลกออนไลน์เข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้มากขึ้น ตัวอย่างการตลาดออนไลน์ประเภทนี้ เช่น การสร้างรีวิวให้คนเห็นว่าสินค้า / บริการมีคุณภาพ มีคนชื่นชมเยอะ เป็นต้น

8. Content Marketing

เป็นประเภทการตลาดออนไลน์ที่ต้องทำควบคู่กับรูปแบบอื่น ๆ เช่น การทำบทความแล้วใช้ seo ดันเพื่อช่วยให้เว็บติดอันดับ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้เกิดความน่าเชื่อถือมากกว่าเดิม

9. Affiliate Marketing

ลักษณะเหมือนการฝากขายเพื่อให้ผู้คนรู้จักสินค้า / บริการมากขึ้น อาจไม่ได้เน้นขายโดยตรงแต่สร้างความรู้สึกดี ๆ ให้กับผู้พบเห็น ตัวอย่างการตลาดออนไลน์ประเภทนี้ เช่น การให้เว็บชื่อดังช่วยพูดถึงสินค้า บริการของคุณ เป็นต้น

10. Influencer

กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงมาก ๆ คือ ใช้คนมีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ให้นำเสนอสินค้า / บริการ ของคุณผ่านช่องทางของพวกเขา

นี่คือ 10 ประเภทของการตลาดออนไลน์ ลองพิจารณาดูว่าธุรกิจของคุณเหมาะกับการใช้รูปแบบใด แล้วนำไปปรับให้เกิดประโยชน์สูงสุดเนื้อหาโดย: thunderball
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thunderball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตู้เชฟหมอเส็ง นี่สิรวยจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เตรียมหน้ากากให้พร้อมเพราะหน้าหนาวมาแล้วมาพร้อมกับ PM2.5เมื่อความอุ่นใจมาพร้อมกับความปลอดภัยของคนในบ้านอุ่นใจทุกครั้งเมื่อมีอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่พร้อมใช้ไว้ในบ้านข้อกฎหมายในเรื่องการทำธุรกิจที่เราไม่ควรมองข้าม
ตั้งกระทู้ใหม่