หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

50 ภาพจาก # ClimateChange2020 สะท้อนการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่มีลักษณะอย่างไร

 

เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองวันคุ้มครองโลก Earth ในวันพุธที่ 22 เมษายนแอพถ่ายภาพ Agora เผยผู้เข้ารอบ 50 คนสุดท้ายจากการประกวดภาพถ่ายล่าสุด # ClimateChange2020 เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเสียหายที่เกิดจากภาวะฉุกเฉินทางสภาพอากาศบนโลกของเรา สัตว์, พืช, ระบบนิเวศและมนุษย์

การแข่งขันภาพถ่าย # ClimateChange2020 ของ Agora รวบรวมผลงาน 9,789 รายการจากช่างภาพทั่วโลกเชื้อเชิญให้สะท้อนถึงผลกระทบของวิถีชีวิตของเราต่อสิ่งแวดล้อมต่อสายพันธุ์อื่น ๆ แต่ยังรวมถึงชุมชนที่เปราะบางที่สุด ได้เน้น

ช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลกได้ถ่ายภาพวารสารศาสตร์เพื่อแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศไม่ว่าจะเป็นการละลายน้ำแข็งทะเลระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้นการปนเปื้อนของน้ำหรือการตัดไม้ทำลายป่า ภาพถ่ายของพวกเขาช่วยให้เกิดความตื่นตัวในการรับรู้ภารกิจและเป็นแรงบันดาลใจให้มนุษยชาติดำเนินการ

การแข่งขันเกิดขึ้นในแอปฟรีของ Agora ที่นั่นช่างภาพไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพสามารถเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายระดับนานาชาติฟรีและส่งภาพที่ดีที่สุดเพื่อลุ้นรับรางวัลและการรับรางวัลเงินสด (จาก $ 1,000 ถึง $ 25,000) และผู้ชมทั่วโลกสามารถลงคะแนนได้ มนุษยชาติ.

# 1 

รีไซเคิล

 ที่ตั้ง: หมู่บ้าน Hoa Binh, Quang Ngai, เวียดนาม

“ เมื่อดูที่ภาพทุกคนจะรับรู้ได้ทันทีว่าเป็นภาพของคนทำงาน แต่ความแตกต่างก็คือเขาทำงานไม่เพียง แต่ทำมาหากิน แต่ยังเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมด้วยการนำขยะกลับมาใช้ใหม่และสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ เมื่อฉันเห็นเหงื่อไหลอาบแก้มเขาดูเหมือนว่าวีรบุรุษที่ต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศงานนี้อาจจะถือว่าไม่สำคัญ แต่ก็มีเกียรติมากในเวียดนาม "

@trungbui (เวียดนาม)

# 2 

ทะเลทรายนามิบ

 

สถานที่: ทะเลทรายนามิบ, นามิเบีย

"ในการถ่ายภาพนี้ฉันต้องปีนเนินทรายที่ความสูง 150 เมตร! ฉันต้องการแสดงจุดสิ้นสุดของวงจรชีวิตในพื้นที่ที่ถูกทิ้งร้างเพียงสีที่สวยงามของสภาพแวดล้อมทำให้ภาพนี้เศร้าน้อยลงเล็กน้อย ."

@marcotagliarino (อิตาลี)# 3 

หมีขั้วโลกในดินแดนไร้น้ำแข็ง

 

สถานที่: Svalbard, นอร์เวย์

"จุดที่หมีขั้วโลกกำลังหลับอยู่นั้นเคยเป็นธารน้ำแข็งตอนนี้น้ำแข็งก็หายไปหมดแล้วปล่อยให้หินถูกเปิดออก"

@uglefisk (นอร์เวย์)# 4 

ปีนเขาหายไปธารน้ำแข็งในไอซ์แลนด์ - ยิงจากภูเขาเทธารน้ำแข็ง

 

สถานที่: ไอซ์แลนด์

@vasadivisuals (สหราชอาณาจักร)# 5 

ประวัติศาสตร์น้ำท่วม

 

สถานที่: Nam Phuong Tien, ฮานอย, เวียดนาม

"ถนนที่ถูกน้ำท่วมใน Nam Phuong Tien ชุมชนใกล้กรุงฮานอยประเทศเวียดนามภาพถ่ายถูกถ่ายกลางน้ำท่วมครั้งประวัติศาสตร์ในปี 2561 ซึ่งแยกชุมชนนี้มานานกว่าสามสัปดาห์คุณจะเห็นว่าผู้คนกำลังว่ายน้ำ: ถึงแม้ว่าใน โอกาสที่ยากลำบากพวกเขายังคงพบวิธีที่จะสนุกไปหน่อย "

@trantuanviet (เวียดนาม)# 6 

ตัดไม้ทำลายป่า

 

สถานที่: Kon Tum, เวียดนาม

@ thaibana.vn (เวียดนาม)# 7 

ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในบังคลาเทศ

 

สถานที่: จิตตะกอง, บังคลาเทศ

"บังคลาเทศเป็นหนึ่งในประเทศแถบทวีปที่อ่อนแอที่สุดต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศผลที่ตามมาของวิกฤติโลกครั้งนี้เป็นหายนะต่อประเทศ: พายุหมุนเขตร้อนการพังทลายของแม่น้ำการพังทลายของแม่น้ำน้ำท่วมดินถล่มและภัยแล้งรุนแรง กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในระดับที่เหมาะสมกับปัญหาบังคลาเทศมีภูมิอากาศร้อนอยู่แล้วด้วยอุณหภูมิฤดูร้อนที่สามารถเข้าถึง 45 ° C ได้คลื่นความร้อนจะทำลายสถิติใหม่ในโลกที่ร้อนขึ้น 4 ° C โดย 7 จาก 10 ฤดูร้อนผิดปกติ บังคลาเทศตอนเหนือจะเปลี่ยนมาเป็นระบอบภูมิอากาศใหม่โดยมีอุณหภูมิสูงกว่าระดับใด ๆ ที่เห็นในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา

@kazijewel (บังคลาเทศ)# 8 

น้ำแข็งและไฟ

 

สถานที่: Jökulsárlón, ไอซ์แลนด์

"หัวข้อหลักคือภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่แตกออกจากBreiðamerkurjökull Glacier โดยรอบซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของVatnajökull Glacier ที่ใหญ่กว่าถัดจากภูเขาน้ำแข็งคุณสามารถมองเห็น Kyaks สองสามดวงที่แตกออกมา ปิดทุกวันเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ "

@globetrottingtimo (เยอรมนี)# 9 

ช่วยฉันฉันติดกับดัก

 

สถานที่: Wonosobo, ชวากลาง, อินโดนีเซีย

"ฉันกำลังเดินอยู่ริมแม่น้ำเมื่อฉันเห็นบ่อปลาที่เต็มไปด้วยขยะพลาสติกที่มีปลาเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดอยู่ในถุงพลาสติกฉันถ่ายภาพด้วยกล้องใต้น้ำสองสามนัดก่อนปล่อยปลาในแม่น้ำโครงสร้างทางเคมี พลาสติกส่วนใหญ่ทำให้ทนทานต่อกระบวนการเสื่อมสภาพตามธรรมชาติและเป็นผลให้พลาสติกสลายตัวช้า

@yogayogreat (อินโดนีเซีย)# 10 

ช่วยโลก

 

สถานที่: บังคลาเทศ

@rozelkazi (บังคลาเทศ)# 11 

ใกล้สูญพันธุ์กลาเซียร์

 

สถานที่: ธารน้ำแข็ง Mont-Blanc, ฝรั่งเศส

"เนื่องจากภาวะโลกร้อนธารน้ำแข็ง Mont-Blanc กำลังละลายมากขึ้นและสูญเสียความหนาหลายเมตรทุกปี"

@syode (ฝรั่งเศส)# 12 

ฝนแรกของปี

 

สถานที่: Dili, ติมอร์ตะวันออก

"เราสามารถเห็นแม่น้ำโคลนทางด้านซ้ายของภาพและมหาสมุทรทางด้านขวาแม้ว่าเส้นแบ่งยังคงชัดเจน แต่ตะกอนแม่น้ำบางสายก็เริ่มผสมกับน้ำในมหาสมุทรแล้วฝนแรกของปีมี เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เข้าร่วมแม่น้ำโคโระพร้อมกับขยะทุกประเภทสิ่งสกปรกและเศษขยะขยะที่มาพร้อมกับแม่น้ำเป็นศัตรูกับปะการังและสิ่งมีชีวิตทางทะเลอื่น ๆ ที่อาศัยอยู่บนชายฝั่งติมอร์ตะวันออกแม้ว่าน่านน้ำของติมอร์ - เลสเต ติมอร์ยังคงเป็นประเทศที่ปราศจากนักท่องเที่ยว (เกือบ) สิ่งนี้จะไม่นานหากผู้คนตระหนักว่าน่านน้ำของติมอร์มีน่านน้ำหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก (เหนือกว่าบันทึกก่อนหน้าของปาปัวนิวกินี) "

@ joao.galamba (โปรตุเกส)# 13 

ควันดำ

 

สถานที่: Narayanganj, บังคลาเทศ

“ เตาเผาอิฐก่อมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมโดยการเทควันดำที่เป็นอันตรายเข้าไปในเมืองธากาซึ่งเป็นเมืองหลวงของบังคลาเทศทางการไม่สามารถป้องกันเตาเผาที่ปล่อยควันดำออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพและละเมิดกฎสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ โรงงานทั่วประเทศยังคงดำเนินงานด้วยวิธีการที่ไม่ธรรมดาในปี 2019 ธากาได้รับการจัดอันดับที่เลวร้ายที่สุดในโลกโดยดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) "

@ momin21a (บังคลาเทศ)# 14 

ฝูงชนผู้ประท้วงประท้วงการไม่ปฏิบัติของรัฐบาลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

 

สถานที่: Denver, สหรัฐอเมริกา

@josephrrouse (USA)# 15 

ดินแดนแห้งแล้ง

 

ที่ตั้ง: Bao Loc จังหวัดลำดงเวียดนาม

"พระกำลังสวดอ้อนวอนขอให้สายฝนมาและฟื้นฟูดินแดนที่แห้งแล้งนี้"

@ tuan1368 (เวียดนาม)# 16 

ป่าชายเลน Bau Ca Cai

 

สถานที่ตั้ง: จังหวัด Quang Ngai ประเทศเวียดนาม

"ชุมชนชายฝั่งทะเลที่ยากจนในเวียดนามได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมและพายุบ่อยครั้งผ่านกองทุนสภาพภูมิอากาศสีเขียวและโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติใน Quang Ngai จะมีการปลูกและฟื้นฟูป่าชายเลนกว่า 4,000 เฮกตาร์ซึ่งเป็นการสร้างทรัพยากรระบบนิเวศที่ยั่งยืนเพื่อสนับสนุนการดำรงชีวิตชายฝั่ง

@alexcao (เวียดนาม)# 17 

เขตแดน

 

สถานที่: H. YênDũng, เวียดนาม

"ความแห้งแล้งทำให้เกิดไฟป่าหลายพันเฮกตาร์เพียงแค่ถูกไฟไหม้"

@tuantvt (เวียดนาม)# 18 

พายุฤดูร้อนเป็นเรื่องใหม่ในทุกวันนี้เนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

 

สถานที่: Sacramento, California, USA

"ฉันโชคดีมากที่ได้อยู่ในสถานที่ที่ถูกต้องเมื่อพายุซูเปอร์เซลล์เกิดขึ้นอย่างกะทันหันการหมุนของพายุและวิธีที่แสงไฟยามอาทิตย์อัสดงน่าทึ่งโชคดีที่พายุไม่แตะต้องและไม่มีใครเลย ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแคลิฟอร์เนียประสบกับความแห้งแล้งรุนแรงไฟป่าและพายุทั้งหมดนี้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศมันเป็นความท้าทายสำหรับฉันที่จะถ่ายรูปโดยใช้การเปิดรับแสงนานขณะถือขาตั้งเนื่องจากลมแรง แต่มันก็คุ้มค่ากับความพยายามในการจับภาพช่วงเวลาที่หายากธรรมชาติของแม่นั้นไม่อาจคาดเดาได้เสมอ "

@ bachir01 (สหรัฐอเมริกา)# 19 

วันที่มีเมฆมาก?

 

สถานที่: ฮ่องกง

@jackyy_wch (ฮ่องกง)# 20 

กำลังมองหาวิธีที่ถูกต้อง

 

สถานที่: เทศกาล Viareggio Carnival ประเทศอิตาลี

"รูปถ่ายแสดงหนึ่งในเชิงเปรียบเทียบขนาดใหญ่ลอยทำจากกระดาษอัดภาชนะบรรจุซึ่งการแข่งขันในปีนี้ในช่วงเทศกาลใน Viareggio ที่จริงอันที่ฉันชื่นชอบ! นั่นเป็นหนึ่งในที่สุดที่ได้รับรางวัลการประกวดอันดับแรกในหมวดหลักฉันเป็น ที่นั่นกับเพื่อนบางคนและเราแอบเข้าไปในอาคารอพาร์ทเมนต์ขึ้นไปที่ชั้นสองซึ่งเราสามารถเข้าร่วมขบวนแห่พวกเราไม่มีใครรู้ว่าโฮสต์ แต่พวกเขาก็มีอัธยาศัยดีจริงๆ รถเข็นกระดาษมาเช่คาร์นิวัล! บางคนก็สูงกว่าระเบียงที่เรายืนอยู่ระหว่างทางผู้คนจำนวนนับพันสวมหน้ากากเข้าร่วมขบวนพาเหรดฉันชอบรูปนี้ทำให้มันเป็นสัญลักษณ์ของฝูงชนที่ช่วยไม่ได้ โลกมุ่งหน้าไปยังจุดที่ไม่หวนกลับโชคดีที่วีรบุรุษน้อยสองคนเช่น Greta Thunberg, Dorothy ของเรากำลังติดตามสมองความกล้าหาญและหัวใจเช่นเดียวกับหุ่นไล่กาสิงโตและมนุษย์ดีบุกในการเดินทางครั้งนี้เพื่อการรับรู้ใหม่ "

@superiaia (อิตาลี)

แปลโดย: GOVID
ที่มา: https://www.boredpanda.com/
แปลโดย google translate
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: llHackll, ชื่อเเละนามสกุล, อ้ายเติ่ง, มีร่า, Guffy, fm
 
50 ภาพจาก # ClimateChange2020 สะท้อนการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่มีลักษณะอย่างไร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระบะเสียหลัก ชนเสาซุ้มเฉลิมพระเกียรติ คาดเสียหายหลักล้าน!ชี้ จุดทรัพย์ในบ้านของ 12 นักษัตรจะอยู่ตรงไหนบ้างสุดขีดแห่งตลาดเนื้อสัตว์ป่าของไนจีเรียระบบป้องภัยเวเนซุเอลายิงเครื่องบินของสหรัฐร่วงปารีณา เต้นtiktok หน้านิ่ง เอวดินระเบิดหุ่นเป๊ะมากสำหรับ"น้ำตาล ชาลิตา"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016ภาพล่าสุด “อั้ม พัชราภา” คือหน้าเด็กมากๆ ยอมแม่แล้วจ้าประเด็นร้อน!! โรงเรียนดัง ประท้วงไม่เอาการหมอบกราบ หลังให้หมอบกราบครูทุกเช้าหลังเคารพธงชาติ ถ้ากราบไม่พร้อมกันต้องกราบใหม่สิ่งที่คนไทยไม่ค่อยรู้ ไทยเรามี หมุดแผนที่เอเซียของโลก 1 ใน 3 อันอยู่ในประเทศด้วยนะ....เฮยย เฮยยย เฮ้ยยยยย เฮ้ยยยยยเล่าประสบการณ์ ลดน้ำตาลในเลือดสำเร็จเตรียม! ถมทราย-ปรับหาดจอมเทียน 7 กม. ทุ่มงบ 995 ล้าน คาด 800 วันเสร็จเฟสแรกสยามสแควร์ มรดกเซ้งลี้ของจอมพลประภาสเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
50 อันดับอาหารที่ดีที่สุดในโลก เชื่อหรือไม่ว่า มีอาหารไทยติดอันดับด้วย!!สุขภาพดี 5 นาที EP4 กินพาราเซตามอลยังไง ให้ปลอดภัยเรื่องราวของห้องนกยูงการกระโดดสกีนอกสถานที่
ตั้งกระทู้ใหม่