หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 นิสัยของผู้หญิง ที่ “ผู้ชายโคตรจะเบื่อหน่าย” และคุณอาจจะเสียเค้าไป

รูปร่างหน้าตา เป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดใจต่อกันก็จริง แต่อย่าลืมว่าสำหรับคู่รักการเอาใจใส่กันเป็นเรื่องสำคัญมาก บางทีผู้หญิงเองก็ไม่รู้ตัวว่าการแสดงออกความรักของเรามันดูมากเกินไป จนทำให้คนรักต้องส่ายหน้า เบื่อกับความงี่เง่าของเราหรือไม่?

ดังนั้น วันนี้เรามาเช็กกันค่ะว่าเรานั้นเป็นผู้หญิงที่น่าเบื่อสำหรับแฟนเราหรือเปล่า? เพราะเมื่อลองอ่านแล้วรู้ตัวว่าเข้าข่ายที่จะเป็นผู้หญิงไม่น่ารักเอาเสียเลย ก็ค่อยๆ มาปรับเปลี่ยนเพื่อความสัมพันธ์ที่ยืนยาวค่ะ

1. อาแต่ใจมากเกินไป

การที่ผู้หญิงเอาแต่ใจคงเป็นเรื่องปกติไม่ได้ดูแปลกตรงไหน แต่การที่เราทำแบบนี้บ่อยๆ เอาแต่ใจอะไรก็ต้องได้ สิ่นนั้นก็จะเอา สิ่งนี้ก็ต้องได้ โดยไม่สนใจความรู้สึกของคนที่รักกันหรือแม้แต่คนอื่น ทำเหมือนกับว่าตัวเองสำคัญอยู่คนเดียว ต่อให้สวย น่ารัก โปร์ไฟล์เลิศแค่ไหน ถ้าไม่รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง แบบนี้ผู้ชายก็จะทนได้ไม่นานหรอกค่ะ

2. ชอบบังคับ จอมบงการ

ชอบออกคำสั่งไปเสียทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องทรงผม การแต่งตัว การใช้ชีวิต การเลือกคบเพื่อน บังคับให้ไปทำนั่นนี่ทั้งที่เราเองก็ไม่เคยถามแฟนเลยว่าจริงๆ แล้ว เขาอยากจะทำแบบนั้นหรือเปล่า ต้องการแบบนั้นมั้ย เหมือนว่าเขาเองไม่มีสิทธิใดๆ ในชีวิต

โอเค.. เค้าอาจจะยอมเราได้ เพราะรักเราในช่วงปีสองปีแรก แต่หากคิดจะรักกันตลอดไปล่ะ? รักกันไปจนถึงขั้นแต่งงาน ผู้ชายจะยอมให้คุณมาสั่งๆ บังคับแบบนี้ตลอดไปหรอ? ทางที่ดีควรเดินทางสายกลาง อย่าไปเจ้ากี้เจ้าการนักเลยปล่อยให้เขาเป็นตัวของตัวเองบ้างเถอะค่ะ จะได้มีความสุขทั้งสองฝ่าย

3. หยาบคายเสียงดังโวยวาย

ไม่จำเป็นต้องหวานแบ๊วคิกขุอะไรแบบนั้นหรอกค่ะ เป็นตัวเราแบบที่เป็น แต่ไม่ใช่หยาบคายพูดคำหยาบ พูดจากระโชกโฮกฮาก เสียงดัง สบถ ใช้ถ้อยคำรุนแรง ไม่รักษาน้ำใจอีกฝ่าย คือสาวทุกบุคคลิกสามารถที่จะเป็นคนอ่อนหวานได้

เช่นการพูดจากที่ไพเราะ พูดเอาอกเอาใจคนรักเสียบ้าง เกิดเป็นผู้หญิงควรต้องมีกิริยานุ่มนวล ควรรู้จักกาลเทศะในการพูดความอ่อนหวานนี่แหละเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ผู้ชายหลงใหล

4. ชวนทะเลาะได้ทุกเรื่อง

ผู้หญิงบางคนมีความคิดว่าการที่ชวนทะเลาะกันนั้นเพื่อเช็กว่าแฟนเรายังจะง้อเราอยู่หรือเปล่า? ตรรกะแบบนี้บางทีก็ไม่จริงเสมอไปหรอกค่ะ ไม่คิดบ้างหรอว่าผู้ชายเค้าจะเบื่อหน่าย จนสุดท้ายก็ทนไม่ไหวกับความงี่เอาแต่ใจ ชอบชวนทะเลาะ เอะอะบอกเลย ทั้งที่บางเรื่องก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรเลย อยากให้แฟนมาง้อ แต่ถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ เค้าอาจจะไปแบบไม่บอกลาเราสักคำเลยล่ะ

5. ระแวง ขี้หึงเกินเหตุ

ความรักกับเรื่องความหึงหวงเป็นของคู่กัน เพราะฉันก็รักของฉันหนิ ใครจะไม่หวงล่ะแฟนทั้งคนนะเนี่ย! เรื่องหึงหวง ระแวงเป็นเรื่องธรรมชาติ หึงแบบให้ผู้ชายเค้ารู้สึกมีคุณค่าก็พอ แต่บางคนก็เกินไป โทรศัพท์ก็เช็คตลอด เห็นเบอร์แปลก แชทแปลกไม่ได้ ต้องถามตลอด หรือหวาดระแวงว่าแฟนจะต้องมีคนอื่นแน่ๆ กลัวเหมือนจะเป็นแฟนเก่าของเรา มันดูไม่มีเหตุผลเอาซะเลย

ผู้ชายต้องการความไว้วางใจถึงจะทำให้ชีวิตคู่ของเราสามารถไปกันได้ยาวนาน แต่ปล่อยปะละเลยไม่หึงเลยแบบนี้ก็ไม่ดีค่ะ เอาเป็นว่าหึงแบบพอดี ดูอยู่ห่างๆ จะดีกว่า คนไหนเข้ามาดูไท่าจะเป็นมือที่สามก็ลุยเลยค่ะ

6. ชอบดราม่าเรื่องแฟนเก่า

เอาล่ะ สาวๆ ทั้งหลายเชื่อว่าส่วนใหญ่ต้องเคยมีโมเม้นท์แบบนี้แน่ๆ ที่พอพูดเรื่องผู้หญิงต้องวกมาเรื่องแฟนเก่า แล้วงอนไม่เข้าเรื่อง จนบานปลายต้องให้ทะเลาะกัน เพราะกลัวว่า เขาจะกลับไปหาคนรักเก่าบ้างล่ะ ชอบพูดประชดประชันว่าไม่ดีเท่าคนรักเก่าบ้างล่ะ

ได้ยินแล้วเพลียค่ะ ต้องเข้าใจก่อนว่าอดีตก็คืออดีต เราต่างหากที่เป็นตัวจริง เป็นคนปัจจุบัน ไม่ว่าแต่ก่อนนี้เขาจะรักกันมากเท่าไหร่ อย่าไปสนใจค่ะ ทำวันนี้ให้ดีที่สุดน่าจะดีกว่า

7. ผู้หญิงจอมเกาะ

ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ทานอะไร อยากได้สิ่งใดก็ตาม ผู้หญิงบางคนก็เป็นฝ่ายร้องขออยากได้สิ่งนั้นให้สมปราถนา แต่ตัวเองไม่ยอมควักเงินเองเลยสักครั้ง ให้ฝ่ายชายเป็นฝ่ายจ่ายเองตลอด คนรักคือคนที่จะเข้ามาดูแลเรา และเราเองก็ควรดูแลเค้าด้วย

ไม่ใช่มีความคิดว่าการมีแฟนสักคนคือการให้ชายคนนั้นเข้ามาปรนเปรอเลี้ยงดูตลอดชีวิต หวังแต่เงินทองของเขา แหม.. ถ้าผู้หญิงคนไหนเรียกร้องเงินทองผู้ชายมากๆ มีหวังเขาจะไม่ทนนะจ๊ะ ต่อให้สวยแค่ไหนก็ต้อง ทำงานหาซื้อเองน่าภูมิใจมากกว่านะสาวๆ

8. ไปไหนก็ต้องตัวติดกันตลอด

เอ้า ไปไหนมาไหนก็อยากให้แฟนไปด้วยมันผิดหรอ? คำตอบคือไม่ผิดหรอกค่ะ ถ้าเราไปแล้วแฟนอยากไปด้วย แต่ถ้าผู้ชายอยากออกไปปาร์ตี้แบบแมนๆ แต่เราก็เฝ้าตามทุกฝีก้าว ติดสอยห้อยตามเขาไปทุกที่ แบบนี้แฟนหนุ่มคงไม่คิดว่าคุณรักและคิดถึงเค้ามากหรอกนะคะ เค้าจะรู้สึกว่ามันน่าเบื่อมากที่ไม่ให้พื้นที่ส่วนตัวกันเลย และกลายเป็นความอึดอัดในที่สุด

9. ผู้หญิงบ้าช้อปปิ้ง

ถ้าต้องไปช้อปบ้างบางครั้งนานๆ ที ก็คงไม่เป็นปัญหาอะไรมาหรอกค่ะ แต่ถึงขนาดว่าโโห อารมณ์ไม่ดี ต้องเดินเข้าห้างสรรพสินค้า ใช้เงินแบบสุรุ่ยสุร่าย แล้วยังให้แฟนไปคอยถือของให้อีก ทำแบบนี้บ่อยๆ ผู้ชายอาจจะเอือมได้ค่ะ อีกทั้งเขายังจะมองว่าเราไม่รู้จักใช้เงินอีกนะ

เพราะหมดไปกับการช้อปปิ้งแบบห้ามตัวเองไม่ได้ เห็นอะไรก็อยากได้ไปหมด จนไม่มีเงินเหลือเก็บแล้วอย่างนี้จะไปสร้างอนาคตร่วมกันได้อย่างไร ดังนั้นถ้าอยากช้อป กิน เที่ยว มีเงินเก็บต้องจัดสรรการเงินอย่างเป็นระเบียบค่ะ แล้วเวลาไปเดินห้างกันอย่ามัวแต่เพลิดเพลินกับการซื้อของจนลืมแฟนตัวเองค่ะ

10. ไม่มีอารมณ์ขันบ้างเลย

แบบว่าหน้าตาบูดบึ้ง จ้องแต่จะวีน โวยวาย เหวี่ยงได้ทุกเรื่อง หรือหน้าตาอมทุกข์ตลอดเวลา แบบนี้ขาดเสน่ห์ไปมากนะจ๊ะสาวๆ ผู้หญิงคนไหนที่เป็นคนตลกๆ เฮอาถือว่าได้เปรียบ

เพราะคนรักมักจะชอบให้แฟนสาวสดใสร่าเริง อยู่ด้วยแล้วมีแต่ความสุข ส่วนผู้หญิงที่เงียบๆ อย่าพึ่งโวยวายค่ะ เอาเป็นว่าบางครั้ง บางเวลาเราก็ควรยิ้มบ่อยๆ หาเรื่องตลกๆ มาเล่าสู่กันฟังต่างคนต่างยิ้มแล้วมีความสุขเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

โพสท์โดย: Duangkamon Palangrit
อ้างอิงจาก: blog.noonswoonapp.com, https://www.khaosara.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: The glory Gloy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: goyji
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ระทึก! เกิดเหตุรถตู้รับ-ส่งนักเรียนพุ่งตกคลอง นักเรียนว่ายน้ำหนีตายกันอลม่าน‘คนร้ายใช้มีดจี้’ เด็กนักเรียน “ชิงเข็มพระเกี้ยว” โดนต่อยหน้าบวมสุดช็อก! รื้อผนังห้องน้ำ ดันเจอโครงกระดูกรวมภาพน่าสงสัยจากต่างประเทศ"ลุงโทนี่" โต้กลับหนุ่ม หลังโพสต์แฉ เน็ตไอดอลแก่ๆ ผมสีขาว ขอมีอะไรด้วยประเทศอื่นเค้าสกปรก ส่วนประเทศเรา สกปรกน้อยกว่าเยอะอิจฉาหนักมาก! "มิ้นต์ ชาลิดา" กับ "ไฮโซภูผา" จับมือกันออกกำลังกายจากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลรวมภาพแปลกและหาดูยากดอกแคป่า สรรพคุณเป็นทั้งอาหารและยา สารพัดประโยชน์ที่น่ารู้รวมภาพฮาๆ..ขี้แตก..แคปชั่นกวนๆสาวแอบผัว คุยกับหนุ่มรูปปลอม ถูกหลอกเงิน 7 หมื่น สุดท้ายเดินลงบ่อ เตรียมลาโลกเปิปพิศดาร!! เจ๊ขนเพชรกินตุ๊กแกทอดกระเทียม จิ้มกับน้ำปลาร้าของแกเองสาวสุดดีใจ!! ไม่เสียแรงที่เลือก "ชัชชาติ" แก้ปัญหาเร็วมากจริงๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ภาพชีวิผู้คนใน London แต่ก่อนเพื่อน้อง..เพื่อเรา..เพื่อชีวิตคาดหวัง = ผิดหวังการมองมีหลายแบบ
ตั้งกระทู้ใหม่