เนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา
สายเนื้อห้ามพลาด #เนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา อร่อยโฮก!!!! คำแรกร้องว๊าววว ข้าวหมดหม้อไม่รู้ตัว หอมทั้งพริกและเนื้อ
วิธีทำง่ายๆค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจFacebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/668324513945056/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
เนื้อผัดพริกแห้งใบโหระพา
เครื่องปรุง
1.เนื้อวัวติดมัน 200 กรัม
2.กระเทียบสับ 1 ชช.
3.พริกสดสับ 1 ชต.
4.พริกแห้งซอย 1 ชต.
5.น้ำตาลทราย 1 ชช.
6.ซอสปรุงรสฝาเขียว 1.5 ชต.
7.น้ำมันหอย 1 ชต.
8.น้ำมันพืช 1.5 ชต.
9.โหระพาเด็ดใบ
วิธีทำ
1.ฝานเนื้อเป็นชิ้นเล็กๆสับแค่พอหยาบไม่ต้องให้ละเอียดมาก
2.กระเทียม พริกสด ใช้วิธีการสับ ไม่โขลก พริกแห้งแช่น้ำจนนิ่มซับให้แห้งซอยหยาบๆ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยกระเทียม พริกสด พริกแห้ง ผัดจนมีกลิ่นหอมฉุน
4.ใส่เนื้อสับคงไปคลุกเคล้าพริกกระเทียม เนื้อเริ่มสะดุ้งไฟ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ผัดไวๆ
ใส่ใบโหระพาลงไป เร่งไฟผัดจนใบโหระพาสลบ ปิดไฟได้
**ไม่ต้องใส่น้ำเปล่าหรือน้ำซุป สูตรนี้ผัดเสร็จแล้วค่อนข้างแห้งเพื่อเครื่องปรุงรสเข้าเนื้อ