หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีการทำตัวแบบซาสึเกะ ในการ์ตูนเรื่องนารูโตะ

ชุดคอสเพลย์ซาสึเกะของคุณเสร็จเรียบร้อยแล้วสินะ แถมคุณยังมีวิกที่เหมาะเจาะสุดๆ อีก เหลือแค่ต้องสวมบทบาทของตัวละครแล้วการคอสเพลย์ของคุณก็จะสมบูรณ์แบบ แต่จะเริ่มจากตรงไหนดีล่ะ? อุจิวะ ซาสึเกะ คือตระกูลอุจิวะเพียงคนเดียวที่เหลือรอดอยู่ และยังเป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมที่สุดในเรื่องนารูโตะ ถ้าคุณอยากเรียนรู้วิธีดีๆ ในการสวมบทเป็นซาสึเกะล่ะก็ นี่แหละบทความสำหรับคุณ

ทำตัวแบบซาสึเกะ

 1. 1

  ทำตัวสุขุมและสันโดษ. ซาสึเกะเป็นคนสุขุม เย็นชา เฉยเมย เลือดเย็น ชอบดูถูก พูดจาเสียดสีเล็กน้อย และค่อนข้างหยิ่งยโส[2] ด้วยความเชื่อมั่นในตนเองและพลังของเขา คงพูดได้ว่าเขาให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เหนือกว่าใครๆ ถ้าคุณอยากจะทำตัวแบบซาสึเกะล่ะก็ ตัวคุณก็ต้องให้ความรู้สึกสูงส่งแบบนั้นด้วย[3]

  • โดยทั่วไปแล้ว อย่าทำตัวเป็นมิตรเวลาที่มีคนเข้าหาคุณ ถึงแม้คนนั้นจะเป็นเพื่อสนิทหรือคนที่คุณชอบก็ตาม พวกเขาด้อยกว่าคุณมากทั้งด้านทักษะและความรู้ คุณควรทำตัวเหมือนว่าคุณเบื่อเต็มทนที่ต้องอยู่กับพวกเขา

   

 2. 2

  แบกความทุกข์เอาไว้บนบ่า. ซาสึเกะต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเอง และมักจะจมดิ่งอยู่ในปมด้อยของตัวเองอยู่เสมอๆ เขาปฏิเสธที่จะยอมรับความจริงเมื่อเจอคนที่แข็งแกร่งกว่า และเขาจะจำฝังใจในตอนที่เห็นได้ชัดว่าเขาเองที่อาจเป็นฝ่ายพ่ายแพ้[4]

  • เริ่มฝึกฝนท่าทางให้ดูน่ากลัวและเคร่งเครียด ลองคิดใคร่ครวญระหว่างเดินไปมาสักพักเหมือนที่ซาสึเกะทำ แล้วก็ทำหน้าบึ้งด้วยล่ะ
  • พยายามเลิกขำมุกตลกหรือเรื่องไร้สาระ ซาสึเกะเป็นคนที่จริงจังสุดๆ ตลอดเวลา สิ่งสำคัญเลยคือคุณต้องจริงจังกับเรื่องที่สำคัญๆ ในชีวิต ไม่มีเวลามาขำมุกตลกหรอกนะ!

   

 3. 3

  ทำตัวฉลาด. คุณฉลาด และคุณก็รู้ดี แสดงให้ทุกคนเห็นซะว่าคุณฉลาดกว่าพวกเขา ซาสึเกะได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะ ทั้งจากผู้คนและแม้กระทั่งจากมาตรฐานของตระกูลที่เชี่ยวชาญในการต่อสู้อย่างอุจิวะ เขาเป็นหนึ่งเหนือใครและสามารถทำภารกิจยากๆ ให้สำเร็จได้อย่างง่ายดาย ลองทำทุกอย่างที่เรียนให้เป็นเรื่องกล้วยๆ แล้วเป็นที่หนึ่งในชั้นเรียนดูสิ

  • ขยันเรียน โดยเฉพาะวิชาสำคัญๆ อย่างประวัติศาสตร์และวรรณกรรม เรียนรู้จากงานเขียนดีๆ แล้วกลายมาเป็นพระนักรบที่สามารถกล่าวบทกลอนยาวๆ และต่อสู้ไปพร้อมๆ กันได้

   

 4. 4

  ทำตัวเงียบๆ. ซาสึเกะนั้นไม่ค่อยพูด แต่ตอนเขาพูด เขาก็จะพูดอย่างกระชับและตรงประเด็น ลองสงบปากสงบคำดูบ้างแล้วคุณอาจจะพบผลลัพธ์ในแบบเดียวกัน ถ้าคุณพูดน้อย เมื่อพูดออกมาก็ต้องพูดให้ตรงประเด็นและจริงจัง แล้วในไม่ช้าคุณจะโดดเด่นในฐานะคนที่ควรค่าแก่การฟัง

  • ตอนที่คุณพูด ให้พูดอย่างฉะฉานและมั่นใจ อย่าลืมที่จะเว้นช่วงระหว่างระหว่างประโยคเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น คุณต้องไม่ดูเรรวนในตอนที่กำลังพูด เพียงพูดในสิ่งที่คุณจะสื่อ และสื่อในสิ่งที่คุณพูด อย่าหยุดกลางคันหรือแผ่วเสียงลงเรื่อยๆ ความมั่นใจจะแสดงให้เห็นว่าอะไรก็ตามที่คุณพูดอยู่ คุณต้องการจะสื่ออย่างนั้นจริงๆ

   

 5. 5

  พึ่งพาตนเอง. ความท้าทายที่ยากลำบาก งานง่ายๆ เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ : ไม่ว่าอะไรก็ตามที่คุณต้องรับมือ พยายามผ่านมันไปด้วยตัวเอง อย่าขอความช่วยเหลือจากคนอื่น ซาสึเกะมองว่าความช่วยเหลือนั้นเป็นเครื่องหมายของความอ่อนแอ เขาอยากให้ผู้คนมองเขาเป็นผู้นำ เป็นคนที่สามารถวางใจได้ และเป็นคนเก่ง เขาไม่รับคำสั่งใครง่ายๆ ซึ่งบ่งบอกถึงความเชื่อมั่นในตนเองของเขา

  • อย่ามองคนอื่นเพื่อวัดคุณค่าในความภูมิใจและความมั่นใจของตัวเอง ซาสึเกะนั้นชอบคำว่า "พลัง" มากที่สุด (力, chikara) ดังนั้นพยายามเรียนรู้จากทุกอย่างที่ทำให้คุณสะดุดล้ม หาแสงสว่างและความแข็งแกร่งภายในใจของคุณเอง ไม่ใช่จากความคิดเห็นของคนอื่น และนำมาเป็นแหล่งที่มาของความมั่นใจของคุณ จงทำเพื่อความพอใจของตนเอง
  • ทำตัวเซ็กซี่ คุณมีความมั่นใจในตัวเองสูง คุณก็ต้องแสดงมันออกมา เป็นตัวของตัวเอง และแน่นอนว่าอย่าไปจีบไปแซวกับแม่ผมบลอนด์เซ่อๆ คนนั้นล่ะ 

  ดูเหมือนซาสึเกะ

  1. 1

   มีสายตาพิฆาตอันเลื่องลือแบบซาสึเกะ. ถ้าสีหน้าปกติของซาสึเกะคือหน้าบึ้งแล้วล่ะก็ สายตาพิฆาตก็คือสีหน้าที่ทำให้คุณรู้ว่าเขากำลังโกรธจัด จริงๆ แล้วมันก็คือหน้าบึ้งที่บึ้งกว่าเดิมพันเท่านั่นแหละ [5] การฝึกทำสายตาพิฆาตคือสิ่งสำคัญในการสร้างกลิ่นอายของซาสึเกะและการสวมบทบาทเป็นซาสึเกะที่ดี

   • ขมวดคิ้วและโก่งคิ้วขึ้นสุดกำลังเพื่อทำให้หน้าบึ้ง จากนั้นเบิกตาขึ้นและจ้องเขม็งราวกับคุณพยายามที่จะเจาะรูทะลุผนังด้วยพลังจิตที่แรงกล้า

    

  2. 2

   ใส่ชุดสีน้ำเงินและสีดำ. ปกติแล้วซาสึเกะจะสวมเสื้อผ้าสีน้ำเงินเข้มและสีดำ มักจะเป็นชุดหลวมๆ ใส่สบาย ใส่แล้วสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเต็มรูปแบบ หรือก็คือชุดนินจานั่นเอง ถ้าคุณอยากจะหาเสื้อผ้าแนวซาสึเกะมาใส่แล้วล่ะก็ ใส่เสื้อคอวีหลวมๆ สีน้ำเงินกับกางเกงย้วยๆ สไตล์ชุดนอนสีน้ำเงินเข้มน่าจะเข้ากันได้ดี แค่มีเชือกผูกเอวและผ้าโพกหัวเพิ่มมาลุคนี้ก็จะสมบูรณ์แบบ

    

  3. 3

   ทำผมทรง 'เป็ด'. ซาสึเกะมีทรงผมสไตล์มังงะสุดคลาสสิก มีผมหน้าม้ายาวๆ ด้านหน้าเหมือนชาวอีโมและผมชี้ๆ ที่ด้านหลัง ถ้าผมคุณสั้น ไว้ผมให้ยาวขึ้นอีกนิดเพื่อที่จะได้นำมาจัดทรง และฝึกจับช่อผมให้ชี้เป็นหนามด้วยมูสหรือสเปรย์จัดแต่งทรงผม ซึ่งก็คงจะต้องใช้เยอะหน่อยถ้าจะจัดทรงให้ผมคุณเหมือนกับซาสึเกะ

   • ถ้าคุณอยากได้เวอร์ชันที่ไม่ต้องจัดทรงมาก ตัดผมด้านหลังของคุณให้สั้น พร้อมไว้หน้าม้ายาวๆ แล้วปัดหน้าม้าไปด้านข้าง บางคนก็เรียกมันว่า "หน้าม้าเป๋" หรือ "ทรงอีโม" ซึ่งลุคนี้คล้ายกับลุคในมังงะมากทีเดียว

    

  4. 4

   ดูแลผิวของคุณ. ใบหน้าของซาสึเกะนั้นราวกับงาช้าง ทั้งผิวขาวและรูปหน้าแหลมคม พยายามเลี่ยงการออกไปโดนแสงแดด และใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อให้มีสุขภาพผิวที่ดี รวมถึงใช้สบู่รักษาสิวถ้าจำเป็น

    

  5. 5

   ดูแลร่างกายให้แข็งแรง. ฝึกความอดทนอดกลั้นและเพิ่มพลังกายด้วยการออกกำลังกายแบบแอโรบิค การต่อสู้กับดันโซทำให้ซาสึเกะอยู่ในสภาพตาเกือบบอด น่วมไปทั้งตัว และเหน็ดเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด แต่เขาก็ยังคงมีพลังกายมากเพียงพอที่จะสู้กับคาคาชิต่อ เขาได้ขัดขวางและแย่งอาวุธมาจากซากุระ แล้วหลังจากนั้นก็ยังใช้พันปักษาปะทะกับกระสุนวงจักรของนารูโตะ การมีร่างกายที่แข็งแรงพร้อมต่อสู้ก็เป็นหลักสำคัญในการสร้างกลิ่นอายแบบซาสึเกะ

   • โยคะ แอโรบิค และการฝึกกล้ามเนื้อเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการดูแลร่างกายให้ได้ตามแบบอย่างของซาสึเกะ ลองหาวิธีการออกกำลังกายที่คุณสามารถเล่นได้อาทิตย์ละสองสามครั้ง อย่างการออกกำลังกายสไตล์ Cross-Fit ที่คุณได้ออกกำลังกายพร้อมกันทุกส่วน เพื่อให้ร่างกายสมส่วนและเพิ่มพลังกายของคุณ ทั้งการออกกำลังกายแบบนี้ การฝึกกล้ามเนื้อ และแอโรบิค ต่างก็ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน แถมยังช่วยให้หัวใจและหลอดเลือดของคุณแข็งแรงอีกด้วย

    

   

  ส่วน3

  แก้ไขก้าวไปอีกขั้น

  1. 1

   เรียนภาษาญี่ปุ่น. อยากจะใกล้การเป็นซาสึเกะเข้าไปอีกขั้นงั้นเหรอ? เรียนภาษาญี่ปุ่นสิ เพียงแค่รู้ประโยคไม่กี่ประโยคของภาษาที่ซาสึเกะพูดก็ทำให้คุณอยู่เหนือกว่าคนอื่นๆ ที่สวมบทบาทเป็นซาสึเกะหรือคอสเพลย์เยอร์ทั้งหลายแล้ว แถมคุณยังได้เปิดประสบการณ์การดูนารูโตะในรูปแบบที่ต่างจากเดิมอีกด้วย ไม่รู้จะมีอะไรเกิดขึ้นอีกถ้าเกิดคุณพูดได้คล่องปร๋อ!

    

  2. 2

   เรียนศิลปะการต่อสู้. การเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้เพื่อป้องกันตัวจะช่วยให้คุณมีระเบียบวินัย มีสติ และรู้จักร่างกายตนเองมากขึ้น ศิลปะการต่อสู้ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การใช้กำลังสู้กัน แต่เน้นไปที่การศึกษาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหว และความยืดหยุ่น ไม่ว่าคุณจะอยากเรียน คาราเต้ นินจูตสึ หรือเทควันโด การมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้อยู่ในหัวก็จะช่วยให้คุณเป็นเหมือนซาสึเกะมากยิ่งขึ้น

   • การเรียนศิลปะการต่อสู้ต้องจริงจังและใช้สมาธิสูง ซึ่งจะทำให้คุณมีสติ และช่วยสร้างกลิ่นอายของซาสึเกะออกมาจากทัศนคติของคุณ

    

  3. 3

   เรียนรู้วิชาดาบ. ซาสึเกะเป็นนักดาบชั้นยอด ทั้งแข็งแกร่งและเก่งรอบด้าน มีแรงฟันดาบที่ทรงพลัง รวมถึงความเร็วและความแม่นยำที่น่าทึ่ง การเรียนใช้ดาบและการศึกษาศิลปะการเคลื่อนไหวพร้อมดาบอาจเป็นการเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่

   • วิชาดาบเป็นทักษะที่ต้องอุทิศตนเพื่อการฝึกฝนตลอดชีวิต ไม่ใช่วิชาที่คุณจะหยิบดาบขึ้นมาเล่นในตอนเที่ยง แถมการแกว่งดาบคมๆ เล่นก็ไม่ต่างจากการหาเรื่องทำตัวเองเจ็บสาหัส ควรศึกษาวิชาดาบโดยมีผู้เชี่ยวชาญควบคุม และไม่ควรใช้ดาบคมๆ เด็ดขาดถ้าคุณไม่รู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

    

  4. 4

   ฝึกเป็นคนถนัดทั้งสองมือ. ถึงการกลายเป็นคนที่ถนัดทั้งสองมือจะค่อนข้างยากถ้าคุณไม่ได้เกิดมาถนัดอยู่แล้ว แต่คุณก็สามารถฝึกใช้ทั้งสองมือและสองเท้าบ่อยๆ จนฝีมือพัฒนาได้ ฝึกทั้งข้างที่ถนัดและข้างที่ไม่ถนัดให้ทำสิ่งต่างๆ อย่างคล่องแคล่วและเป็นธรรมชาติ ถึงซาสึเกะจะถนัดขวา แต่เขาก็ใช้พันปักษาด้วยมือซ้าย ทำให้เขาเป็นคนที่คาดการณ์ไม่ได้ ลองฝึกเขียนด้วยมือทั้งสองข้างดูว่าคุณจะสามารถใช้มือข้างที่ “ไม่ถนัด” เขียนได้หนักแน่นและคมชัดเท่าข้างที่ “ถนัด” หรือไม่

    

  5. 5

   กินอาหารที่มีประโยชน์และแคลอรีต่ำ. เรามักจะเห็นว่าซาสึเกะนั้นกินแต่ 'อาหารที่มีประโยชน์' ของโปรดของซาสึเกะคือข้าวปั้น ปลาทูน่าท้องแถบ และมะเขือเทศ ในขณะที่อาหารที่เขาไม่ชอบคือถั่วเหลืองและอะไรหวานๆ ถ้าคุณเป็นคนชอบกินหวานล่ะก็ ลองเปลี่ยนมากินอะไรที่ให้แคลอรีต่ำกว่าแทนสิ กินแคร์รอตแท่งแทนลูกอม กินซูชิเป็นอาหารเย็นแทนเบอร์เกอร์ คิดถึงสุขภาพบ้าง

    

  6. 6

   พูดแบบซาสึเกะ. เรียนรู้บทพูดและประโยคเจ๋งๆ ของซาสึเกะก็เป็นวิธีดีๆ ที่ทำให้ทุกคนรู้ว่าคุณกำลังแสดงเป็นใคร ทำเสียงให้ทุ้มลง ส่งสายตาพิฆาต แล้วพูดประโยคใดประโยคหนึ่งต่อไปนี้ :

   • "ฉันชื่อ อุจิวะ ซาสึเกะ ของที่เกลียดมีเยอะแยะ ส่วนของที่ชอบไม่มีสักอย่าง เป้าหมายของฉันจะไม่เป็นเพียงความฝัน มันจะต้องกลายเป็นจริง เพราะฉันจะฟื้นฟูตระกูล และฆ่าชายคนหนึ่งให้ได้"
   • "ถ้าพวกแกคิดว่าฉันเป็นแค่ไอ้เด็กโง่ที่โดนเขาปั่นหัว ก็ไม่เป็นไร การไล่ตามอิทาจิคงจะดูเหมือนเด็กน้อยสำหรับพวกโง่ที่ไม่รู้จักความเกลียดชัง ถ้ามีใครมาหัวเราะเยาะวิถีชีวิตของฉันล่ะก็ ฉันจะฆ่าทุกคนที่มันรัก จากนั้นพวกมันคงจะได้เข้าใจว่าส่วนเล็กๆ ของความเกลียดชังในตัวฉัน...หน้าตาเป็นยังไง"
   • “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแกน่ะพิเศษ...แต่เสียใจด้วยนะ ยังไงแกก็ไม่พิเศษเท่าฉัน!"
   • "ด้วยน้ำมือของฉัน...ฉันจะเปลี่ยนภาพมายานี้ให้เป็นความจริงเอง!"
   • "ฉันเดินอยู่เส้นทางที่พวกแกทุกคนก้าวตามไม่ได้..."
   • "นานมาแล้วฉันได้หลับตาลง...และเห็นเป้าหมายเดียวของฉันอยู่ในความมืดมิด"

    

   

  แก้ไขเคล็ดลับ

  • ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องเกลียดพี่ชายตัวเอง แต่ให้พยายามทำให้คนอื่นคิดว่าเป็นอย่างนั้น
  • ทำตัวลึกลับและช่างเสียดสี ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการปั่นหัวหลายๆ คน
  • ซาสึเกะนั้นชำนาญในการวางแผน เขาจับตาดูและสังเกตถึงความสามารถของคู่ต่อสู้ได้อย่างง่ายดายและใจเย็นในขณะที่ต่อสู้กัน
  • ถึงซาสึเกะจะเป็นคนเงียบๆ แต่เขาไม่ได้น่าเบื่อ เขาเคยชินกับการเป็นจุดสนใจไม่ว่าเขาจะอยู่กับใครก็ตาม
  • ซาสึเกะมักจะต้องต่อสู้กับศัตรูของเขา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณควรจะออกไปหาเรื่องต่อยตีโดยไม่มีเหตุผล
  • ต้องไปไหนมาไหนคนเดียว และหายตัวไปในเวลาที่คนอื่นไม่สังเกต ซาสึเกะนั้นเป็นคนสันโดษ คุณก็ต้องเป็นคนสันโดษเช่นกัน
  • พยายามเลียนแบบนิสัยของซาสึเกะอย่างเต็มที่ ฝึกฝนท่าทางและสีหน้าของคุณ
  • พยายามอย่ากระตือรือร้นที่จะทำอะไรสักอย่างเกินไป ไม่มีทางที่คุณจะอยากดูกระตือรือร้นเกินเหตุ
  • หาคู่แข่ง คนที่อยู่ระดับเดียวกับคุณ พยายามอย่างหนักเพื่อเอาชนะพวกเขา แต่อย่าให้ใครรู้ว่าคุณพยายามแค่ไหน ทำให้เหมือนว่ามันเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคุณ

   

  แก้ไขคำเตือน

  • อาจจะมีหนุ่มๆ สาวๆ มาหลงคุณ อาจมีการตบตีกันเพื่อแย่งคุณด้วย! ให้ทำตัวเหมือนคุณไม่ใส่ใจ เหมือนคุณต้องเจออะไรแบบนี้อยู่แล้วตลอดเวลา
  • อย่าทิ้งเพื่อน ครอบครัว หรือบ้านเกิดของคุณไปจริงๆ ล่ะ คุณจะเสียใจทีหลังแน่นอน และอย่าไปคบกับพวกคนที่ไม่ดี (แบบที่ซาสึเกะไปคบกับโอโรจิมารุ) เพราะสุดท้ายคุณอาจจะโดนจับเข้าคุก มีเรื่องเจ็บตัว หรือโดนฆ่า
  • อย่าจู่ๆ ก็ทำตัวแบบซาสึเกะ ควรจะใช้เวลาประมาณสองสามเดือน ไม่อย่างนั้นคนอื่นจะคิดว่าคุณเป็นพวกเสแสร้งหรืออะไรแบบนั้น
  • คุณมีเพื่อนได้ แต่ทำตัวแบบซาสึเกะก็อาจทำให้ใครบางคนเกลียด ทนไว้ล่ะ
  • ซาสึเกะเป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมา แล้วเขาก็ทำสิ่งที่อาจจะเป็นอันตรายต่อตัวเขาเอง คุณทำตัวแบบซาสึเกะได้ แต่อย่าทำอะไรโง่ๆ เช่น พยายามเดินบนน้ำแบบที่เขาทำ

   

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: p1478522
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, p1478522
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตแห่แซว! "สาว" หลังโพสต์โชว์ "การ์ดเชิญงานแต่ง" ระบุชื่อหน้าซองถึงกับฮา "เรียนเชิญเจ้าตัว" และ "คนคุย"ค่าแรงของไทยมากแค่ไหนในระดับโลกบังเต็มๆ! "ป้ายรอรถเมล์" อะเมซิ่งที่สุด หลัง "หนุ่ม" ร้องสื่อโวยสนั่น "คิดได้ไงมองไม่เห็นอะไรเลย"ครีเอทสุดๆ! "หนุ่ม" จะเปิดร้านขายอาหาร โพสต์วอนขอชาวเน็ตช่วย "ตั้งชื่อร้านอาหาร" งานนี้ทำเอาฮากระจายเบลอหน้าแมวทำไมก่อน?หนุ่ม! "รักองค์กรบริษัท" ทำ "แบบฟอร์มขอไม่รับการปรับค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท" พร้อมแจกคนไม่เห็นด้วยนำส่งต้นสังกัดประชันหน้า! เน็ตไอดอลดัง "น้องคะแนน" ที่แท้เป็น "นาย" สวมรอยชื่อ-สกุลรุ่นน้อง "กนกญาดา" ใช้มานาน 7 ปี"แม่ปุ้ย TPN" โพสต์เรียนเชิญ "ทีมห้องเสื้อพลางกูร" มาชี้แจงกระแสดราม่า "ปมขอถอนตัวทำชุดประจำชาติ" Miss Universe 2022เจ้าของร้านทองยิง 4 โจรปล้นทอง ผิดกฎหมายอย่างไรหรือไม่?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การ์ตูน
ตั้งกระทู้ใหม่