หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ครม.อนุมัติแล้ว บรรจุ 45,684 อัตราใหม่ ขรก.สาธารณสุข จัดเต็มเพิ่มสิทธิประโยชน์ อนุทินปลื้มสุดทำสำเร็จ

จากกรณีที่ ครม.อนุมัติหลักการ บรรจุข้าราชการ สธ. 45,242 ตำแหน่ง เพื่อความมั่นคงของการสาธารณสุขไทย และสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ปฏิบัติงานสู้โควิด ซึ่งนางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แจ้งมีวาระสาธารณสุขเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี โดยขอนำเสนอด้วยตนเอง คือ การขอบรรจุข้าราชการเพิ่มเติมจากที่เป็นพนักงานราชการ พนักงานกระทรวงสาธารณสุข และลูกจ้างกระทรวงสาธารณสุข ในส่วนที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ดูแลสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 จำนวน 45,684 คน จากจำนวนบุคลากรประเภทนี้ที่อยู่ในสาธารณสุขประมาณ 160,000 คน

ต่อมาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษ เห็นชอบในหลักการ ให้กระทรวงสาธารณสุข บรรจุ บุคคลกรทางการเแพย์ เจ้าหน้าที่ที่ยังเป็น ลูกจ้าง หรือพนักงานราชการ ได้เป็น “ข้าราชการ” ตามที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เสนอ โดยให้ไปหารือ กับ กพ.และ กพร.เสนอ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันอังคารที่ 7 เมษายน พิจารณาต่อไป โดยข้อมูลเพิ่มเติมระบุว่า ที่ประชุมครม.นัดพิเศษ ยังเห็นชอบกับข้อเสนอของ นายอนุทิน ในการอนุมัติให้เภสัชกร จบใหม่ 350 ราย เป็นข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข จึงทำให้ยอด รวมเพิ่มเป็น 45,684 ตำแหน่ง

 

ล่าสุด ครม. อนุมัติหลักการ อัตราข้าราชการ ก.สาธารณสุข 45,684 อัตรา รองรับภาวะฉุกเฉินการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมมาตรการเพิ่มสิทธิประโยชน์อื่นสำหรับบุคลากร ก.สาธารณสุข

โดยน.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการ ตามที่กระทรวงสาธารณสุข เสนอขออนุมัติตำแหน่งข้าราชการอัตราตั้งใหม่นี้ เป็นการขอบรรจุบุคลากรที่มีประสบการณ์ มีความรู้ความสามารถ ในการทำงานวิชาชีพ อีกทั้งยังเป็นกำลังหลักในการปฏิบัติงานด่านหน้า ทำงานในที่ที่มีความเสี่ยง ต้องทำงานผลัดเวรตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดในปัจจุบัน ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากอย่างรวดเร็ว กระทรวงสาธารณสุขจึงมีความจำเป็นเร่งด่วนในการเพิ่มขีดความสามารถด้านกำลังคนให้มีจำนวนเพียงพอ และมีสมรรถนะเหมาะสมในการตรวจคัดกรอง วินิจฉัยโรค การรักษาพยาบาล การควบคุมการแพร่กระจายของโรค รวมทั้งการฟื้นฟูสุขภาพของประชาชน โดยการขอบรรจุข้าราชการใหม่ มีดังนี้

  1. อัตราข้าราชการตั้งใหม่เพื่อบรรจุบุคลากรในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ปฏิบัติงานด่านหน้าในสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 จำนวน24 สายงานรวมทั้งสิ้น 38,105 อัตรา
  2. อัตราข้าราชการตั้งใหม่เพื่อบรรจุนักศึกษาผู้สำเร็จการศึกษาในปี 2563 5 สายงาน จำนวน 7,579 อัตรา
  3. คัดเลือกบรรจุบุคคลซึ่งมิได้สำเร็จการศึกษาในวุฒิที่ กพ. กำหนด ให้คัดเลือกบรรจุเข้ารับราชการตามหนังสือสำนักงาน กพ. ที่ นร 1004/ว/17 ลงวันที่ 19 กันยายน 2562

ทั้งนี้ การบรรจุอัตราข้าราชการใหม่ รายละเอียดหลักเกณฑ์จะมีการนำเสนอเข้าที่ประชุม คณะกรรมการกำหนดเป้าหมายและนโยบายกำลังภาครัฐ (คปร.) ซึ่งกำหนดกรอบระยะเวลาดำเนินงานภายใน 2 สัปดาห์ จากนั้นจะส่งเรื่องให้ กพ. เป็นหน่วยงานรับผิดชอบในการนำเสนอ รายงานต่อ ครม. เพื่อรับทราบตามที่ ครม. ได้อนุมัติ ต่อไป

น.ส.ไตรศุลี ยังกล่าวอีกว่า ครม. ยังได้พิจารณามาตรการการเพิ่มสิทธิประโยชน์อื่นสำหรับบุคลากรกระทรวงสาธารณสุข คือ สนับสนุนเงินเพิ่มพิเศษรายเดือน สำหรับบุคลากรกระทรวงสาธารณสุข จัดสรรโควตาพิเศษ ความดีความชอบพิเศษสำหรับบุคลากรสาธารรณสุข การปรับสิทธิประโยชน์ของบุคลากรที่ได้รับความเสียหายกรณีปฏิบัติหน้าที่ (กรณีเสียชีวิต เจ็บป่วย ทุพพลภาพ) และนับเวลาอายุราชการทวีคูณเพื่อคำนวณบำเหน็จบำนาญ ลดอัตรดอกเบี้ยเงินกู้ส่วนบุคคลกรุงไทยธนวัฏ ธนาคารออมสิน ระยะเวลา 1 ปี สำหรับบุคลากรสาธารณสุข ปรับอัตราชดเชยใน ม.18 ตามระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ผู้บริการสาธารณสุขที่ได้รับความเสียหายจากการให้บริการทางสาธารณสุข (กรณีติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 จำนวน 2 เท่าจากอัตราเดิม)

ขณะเดียวกันได้มีการเปิดเผยข้อความจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ว่า “มติ1. ครม.อนุมัติตามที่สธ.เสนอ 2. ให้ไปกำหนดหลักเกณฑ์โดยยึดกรอบและอัตรานี้ผ่านที่ประชุมซึ่งจะต้องแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์ 3.ท ประชุมคปร. แล้วไม่ต้องกลับไปที่กพ. มีผลผูกพัน กพ.จะเป็นผู้บรรลุภาระเข้าครมเองเพื่อให้ครมรับทราบตามที่ได้อนุมัติ จบข่าว 7 เมษายน 2563”

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ครม.อนุมัติแล้ว บรรจุ 45,684 อัตราใหม่ ขรก.สาธารณสุข จัดเต็มเพิ่มสิทธิประโยชน์ อนุทินปลื้มสุดทำสำเร็จ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวโซเชียลเผย คลิป "ลุงพล" ด่าเมีย ปาของลงพื้นViola Brand Bike Show: สาวนักปั่นที่คุณไม่ควรพลาดชมภาพที่มีกลิ่น ต้องเต้นระดับไหน..ถึงหลุดขนาดนี้??เฮฮาสักนิด ดูภาพตลกๆ ก่อนนอนใครชอบกินชามะนาวบ่อยๆ ต้องระวังจะโดนตัดขาเอาร้านอาหาร 2 ตายาย ไม่มีคนมาซื้อ เพราะไม่มีคนละครึ่งเวียดนาม บ้านเมืองสวยงาม สะอาดสะอ้าน ไม่มีเสาไฟสายไฟ เอาลงดินหมดแล้วกทม.วุ่น!! พบผู้ติดโควิด-19 เชื่อมโยงดีเจมะตูม 5 ราย⁣
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่ โล่เข้าแจ้งความ!! ครูต่อยลูกชาย ม.1 น่วมทั้งตัว ไม่สมเป็นครูผู้หญิงที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาฆ่าตัวตายเด็กผู้หญิงติดโควิดสายพันธุ์ใหม่ในโตเกียวคำปราศรัยของประธานาธิบดีคนใหม่แห่งสหรัฐอเมริกา
ตั้งกระทู้ใหม่