หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพเก่าหาดูยาก : ภาพชุดมวยไทย กับ กังฟู จีน ต่อสู้กันจริงๆ เรามีการต่อสู้กับมวยกังฟูมานานมากแล้ว สู้กันจนมวยจีนต้องกลับไปพัฒนารูปแบบใหม่อ่ะเน่อ

โพสท์โดย dukedicknarak

  นี่คือภาพชุดมวยไทย กับ กังฟู จีน ต่อสู้กันจริงๆ เรามีการต่อสู้กับมวยกังฟูมานานมากแล้ว ตั้งแต่สมัย ร.5 เป็นต้นมาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสู้กันจนมวยจีนต้องกลับไปพัฒนารูปแบบใหม่อ่ะเน่อ เพราะมวยกังฟูของจีน ถ้าปะทะกับมวยไทยแบบฟรีสไตล์แล้ว ตามประวัติศาสตร์อันยาวนานเป็นร้อยปี มวยกังฟูจีนนั้นยังไม่เคยชนะเลย จนทางจีนได้กลับไปปรับปรุง กังฟู ของจีนใหม่

โดยผสมผสาน กังฟูจีน เข้าไปกับ กระบวนท่าวิชาต่อสู้แบบจับทุ่มได้ประเภทต่างๆ  แล้วมาบวกกับวิชาทาง มวยไทย  ให้ออกมาเป็นศิลปะการต่อสู้ แบบใหม่ ที่มีชื่อว่า "ซานต้า กังฟู" แต่ก็ยังไม่ค่อยจะฮิตเท่าไหร่ เพราะกติกาการจับคนอื่นเหวี่ยงๆแล้วได้คะแนนนี่ สากลโลกเขาไม่ค่อยนิยมกัน ( ทำมาเพื่อขวางไม่ให้มวยไทยเตะนั่นแหล่ะเน่อ พอเตะมาเอามือรับ แล้วเหวี่ยงให้เสียหลักล้ม

กลายเป็นมวยไทยเสียคะแนนไป แพ้ซะงั้น ต่างชาติเห็นแล้วเขาก็ส่ายหน้า อิหยังหว่า เลยไม่ฮิตอ่ะเน่อ ) แต่เรื่องที่ประเทศข้างบ้านกำลังฮิตเอากังฟู มาแอ็คชั่นร่วมกับมวยของตัวเองอันนี้ น่าจะเข้ากันได้ดีอยู่เน่อ เพราะเท่าที่ดูแล้ว เป็นมวยเน้นกระบวนท่าสวยๆ เหมือนกัน และมีท่าแปลกๆ มาแนวกำลังภายใน หรือ มวยแบบการแสดงมาผสมๆด้วย ก็น่าจะเป็นการผสมผสานอะไรกันที่ลงตัว

ไม่แน่ในอนาคต ข้างบ้านเรา อาจจะกำเนิดศาสตร์การต่อสู้แบบใหม่ เอาให้เราได้ฮา เอ๊ย ให้เราได้ชื่นชมกันก็ได้ และก็อาจจะมีการได้สู้กับนักมวยไทยบ้างก็เป็นได้......

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเวียดนามเดือด! เขมรก็อปเพลงศิลปินดัง..ทำเพลงปลุกใจตอนสู้รบกับไทยชวนลองเข้ามาดูผลงานของนักออกแบบที่ใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก"โดม ปกรณ์ ลัม" ทัวร์ลงหนัก! หลังเมนต์ใส่ "จินนี่" งานนี้โดนโซเชียลถล่มยับเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยชาวบ้านเขมรไม่กล้าเดินทางกลับบ้านเพราะกลัวกับระเบิดที่ฝังไว้ตามพื้นเขมรปฏิเสธอย่างหนักแน่น "เราไม่ได้ส่งโดรน 250 ลำไปยังประเทศไทย!!"กองกำลังบูรพาเสริมแนวป้องกันชายแดน วางตู้คอนเทนเนอร์พร้อมระบบไฟฟ้า บ้านหนองจาน–หนองหญ้าแก้ว จ.สระแก้วเขมรทุ่มเงินจ้างนักร้องเกาหลีมาโปรโมทประเทศชายไต้หวันแต่งงานกับเมียใหม่ แต่ยังปักหลักอยู่กับเมียเก่าเป็น 10 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกทายนิสัยจากอาการตอนเมา บ่งบอกตัวตนที่แท้จริง ใครเป็นสายไหนบ้าง มาดู!ลุ้นของขวัญปีใหม่! เตรียมคืนชีพ “เกาะตาชัย” มัลดีฟส์เมืองไทย หลังปิดฟื้นฟูธรรมชาตินาน 9 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
AIM CHARTERS Explore the Andaman Sea in Style with Yacht Charters Phuketกระดูกครีบวาฬ เหมือนแขนมนุษย์มาก หลักฐานวิวัฒนาการที่เห็นได้ชัดๆ“มาม่า” จาก “เอกลักษณ์ท้องถิ่น” สู่ “ความฟินระดับโลก”ประโยชน์ของ "แก้วมังกร" ที่มีมากมาย ทั้งลดน้ำหนัก-ลดเสี่ยงมะเร็ง
ตั้งกระทู้ใหม่