หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ส.ว.เสียงแตกสละเงินเดือนช่วยโควิด ยันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา

จากกรณีที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ลุกลามบานปลายไปทั่วโลก จนเป็นเหตุให้หลายๆประเทศได้รับผลกระทบอย่างมากมาย ซึ่งนั้นรวมไปถึงประเทศไทย ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ประกาศมาตรการ การรับมือไวรัสโควิด-19 ซึ่งจากกรณีดังกล่าวทำให้เศรษฐกิจในประเทศแย่ลงเพราะ ประชาชนหลายคนไม่สามารถออกไปประกอบหาชีพหาเลี้ยงตัวเองได้

ซึ่งจากสถานการณ์ได้มีหลายๆคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่า บรรดา ส.ส.และ ส.ว. ควรสละเงินเดือนเพื่อช่วยประชาชนและประเทศชาติแก้ปัญหาวิกฤตโควิด-19 โดย นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)ได้ออกมากล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า.. ส่วนตัวแล้วยินดีสละเงินเดือน ส.ว.ทั้งหมด เพื่อนำไปช่วยเหลือคลี่คลายการระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่จะสละมากหรือน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยุ่กับแต่ละคน เพราะแต่ละคนมีภาระความจำเป็นในการใช้จ่ายไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้ยังกล่าวว่า ในสภาวะโรคระบาดเช่นนี้ ส.ว.ทุกคนทำงานกันตลอด ไม่ได้อยู่เฉยๆ และที่ผ่านมานำสิ่งของไปแจกประชาชนตลอด มีทั้งที่เป็นข่าวและไม่เป็นข่าว ส่วนกรณีการกู้เงินของรัฐบาล 1.6 ล้านบาทนั้น ตนมองว่ามีความจำเป็น แต่ต้องบริหารจัดการให้ดีเพื่อใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ถ้าจะไม่ให้กู้เลยก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะถ้ากลัวไปหมดทุกเรื่องก็แก้ปัญหาไม่ได้

อีกด้านหนึ่ง นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. ได้ออกมากล่าวถึงกรณีสละเงินเดือนด้วยเช่นกันแต่มองว่า.. ไม่เห็นด้วย หากจะให้ส.ว.สละเงินเดือนทั้งหมดไปช่วยแก้ไขสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เพราะต่อให้ส.ส.-ส.ว.สละเงินเดือน 3 เดือนก็ได้เงินมากสุดแค่ 300 กว่าล้านบาท ไม่สามารถนำไปแก้ไขอะไรได้มาก

โดยยังย้ำด้วยว่า ส.ส.และส.ว.ทุกคนไม่ได้รวยเหมือนกันทุกคน บางคนมีแค่เงินเดือนอย่างเดียว แต่มีภาระค่าใช้จ่ายในการลงพื้นที่มาก ดังนั้นการสละเงินเดือนจึงไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาได้ ซึ่งที่ผ่านมา ส.ว.ทุกคนสละเงินเดือนบางส่วนนำไปบริจาค และซื้อของ หน้ากากแจกชาวบ้านทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ไม่ประกาศตัวเป็นข่าว เราไม่ได้อยู่เฉยๆ โดยไม่ช่วยเหลือประชาชนเลย คนที่ไม่ชอบส.ว.อย่ามาจุดประเด็นเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องดราม่า” นายกิตติศักดิ์ กล่าว.

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: น้องขนุนเป็นสาวแล้ว, Darius, zerotype, Vaishya, มยุริญ ผดผื่นคัน, bgs
 
ส.ว.เสียงแตกสละเงินเดือนช่วยโควิด ยันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถ้าไว้ผมยาวศอกหนึ่ง ผมที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง.."ดร.วีระ รองปลัด ศธ." กล่าวพร้อมทำท่า!วินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาทยืมเงินด่วน กรุงศรี ให้ 20,000 รับเงินได้เลย ไม่ต้องค้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากน้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากเลือกตั้งท้องถิ่น อบจ.ตาก ผู้สมัคร สจ. กะเทย(LGBT) คนแรก จังหวัดตากโครงการ “รถแลกแจกแถม” รถเก่าแลกรถใหม่แสนคัน ตามนโยบายของรัฐบาล อยู่ในระหว่างการดีไซน์มาตรการที่ชัดเจน โดย ศบศ.
ตั้งกระทู้ใหม่