หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สภาจับมือไมโครซอฟท์ ขับเคลื่อน Digital Parliament ให้ทุกภาคส่วนใช้ประชุมออนไลน์ฝ่าวิกฤตโควิด-19

วันนี้ (19 มีนาคม) เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีข้อจำกัดในด้านการสื่อสาร การประชุม การปรึกษาหารือ การเรียนการสอน และการอบรมต่างๆ ส่งผลกับพี่น้องประชาชนเป็นวงกว้าง

คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาการสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนฯ ที่มี ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน ได้ประสานกับ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีและโปรแกรมการสื่อสารรูปแบบออนไลน์ เพื่อขอความร่วมมือที่จะพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ขับเคลื่อนไปสู่ Digital Parliament อย่างเป็นรูปธรรม

ธณิกานต์กล่าวว่า คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาการสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนฯ มีภารกิจหลักที่จะพัฒนาเยาวชนไทยทุกคนสู่ความเป็น Active Tech Citizen โดยช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดนี้ถือเป็นโอกาสที่จะได้นำเทคโนโลยีมาใช้ขยายความสามารถในการบริหารจัดการผ่านการประชุมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ คนไทยจะได้เพิ่มทักษะสู่ Digital Citizen ขอขอบคุณ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด ที่มีน้ำใจเสนอแพลตฟอร์ม Microsoft TEAMS ให้รัฐสภา สถานศึกษา หน่วยงานภาคเอกชนอื่นๆ ตลอดจนประชาชนคนไทยทุกคนได้ใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ถือเป็นความร่วมมือร่วมใจและการสนับสนุนจากภาคเอกชนที่จะร่วมฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน

“โดยคณะอนุกรรมาธิการฯ นี้จะนำร่องการใช้งานจริงเป็นคณะแรกผ่านแพลตฟอร์ม Microsoft TEAMS ซึ่งกรรมาธิการทุกคนสามารถเข้าร่วมประชุมจากที่ใดก็ได้ และจะนำเสนอประธานสภาพิจารณารูปแบบการประชุมนี้ การทำงานของคณะกรรมาธิการทุกคณะจะได้ขับเคลื่อนได้อย่างต่อเนื่อง พัฒนาไปสู่การเป็น Digital Parliament ที่ทันยุคทันสมัย” ธณิกานต์กล่าว

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สภาจับมือไมโครซอฟท์ ขับเคลื่อน Digital Parliament ให้ทุกภาคส่วนใช้ประชุมออนไลน์ฝ่าวิกฤตโควิด-19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับโป๊ะIO เต้าข่าวคนไข้หัวใจล้มเหลวตาย เพราะรถพยาบาลติดกลุ่มผู้ชุมนุมหน้าสภาคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร​ เฝ้าน้อมเกล้าถวายรถพยาบาล​ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทย ร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว8 นักษัตร ลาภลอยมาเกย ออร่าเศรษฐีจับอ.สมฤทธิ์ วิจารณ์สรพงษ์ได้แสบ....โบว์ขาวมาเพรียบไซส์พิเศษก็มี หมุดยิ่งหายก็ยิ่งงอก รวมภาพการประท้วงหน้าสภา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดบรรยากาศหัวหน้าส่วนราชการเกษียณ เผยความในใจ ถึง'บิ๊กตู่'บอกใครได้ร่วมงาน-เห็นการทำงานแล้วจะรัก นับถือ และรู้สึกได้ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของนายกฯ ที่ชื่อ'พล.อ.ประยุทธ์'รมต. ต่างประเทศอิหร่าน เผย: อิหร่าน – รัสเซีย จะยังคงดำเนินการเจรจาทางทหารต่อไปไนจีเรีย : เมืองโคกิ ตอนกลางของประเทศ อุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำย่างสด ผู้คนจำนวนมาก เสียชีวิตกว่า 30 คนเกาะคริสต์มาส บาร์บีคิวของครอบครัวบนเกาะคริสต์มาสถูกขัดจังหวะโดยฝูงปูยักษ์ที่เรียกว่าปูมะพร้าว
ตั้งกระทู้ใหม่