หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สภาจับมือไมโครซอฟท์ ขับเคลื่อน Digital Parliament ให้ทุกภาคส่วนใช้ประชุมออนไลน์ฝ่าวิกฤตโควิด-19

วันนี้ (19 มีนาคม) เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีข้อจำกัดในด้านการสื่อสาร การประชุม การปรึกษาหารือ การเรียนการสอน และการอบรมต่างๆ ส่งผลกับพี่น้องประชาชนเป็นวงกว้าง

คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาการสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนฯ ที่มี ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน ได้ประสานกับ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีและโปรแกรมการสื่อสารรูปแบบออนไลน์ เพื่อขอความร่วมมือที่จะพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ขับเคลื่อนไปสู่ Digital Parliament อย่างเป็นรูปธรรม

ธณิกานต์กล่าวว่า คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาการสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนฯ มีภารกิจหลักที่จะพัฒนาเยาวชนไทยทุกคนสู่ความเป็น Active Tech Citizen โดยช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดนี้ถือเป็นโอกาสที่จะได้นำเทคโนโลยีมาใช้ขยายความสามารถในการบริหารจัดการผ่านการประชุมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ คนไทยจะได้เพิ่มทักษะสู่ Digital Citizen ขอขอบคุณ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด ที่มีน้ำใจเสนอแพลตฟอร์ม Microsoft TEAMS ให้รัฐสภา สถานศึกษา หน่วยงานภาคเอกชนอื่นๆ ตลอดจนประชาชนคนไทยทุกคนได้ใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ถือเป็นความร่วมมือร่วมใจและการสนับสนุนจากภาคเอกชนที่จะร่วมฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน

“โดยคณะอนุกรรมาธิการฯ นี้จะนำร่องการใช้งานจริงเป็นคณะแรกผ่านแพลตฟอร์ม Microsoft TEAMS ซึ่งกรรมาธิการทุกคนสามารถเข้าร่วมประชุมจากที่ใดก็ได้ และจะนำเสนอประธานสภาพิจารณารูปแบบการประชุมนี้ การทำงานของคณะกรรมาธิการทุกคณะจะได้ขับเคลื่อนได้อย่างต่อเนื่อง พัฒนาไปสู่การเป็น Digital Parliament ที่ทันยุคทันสมัย” ธณิกานต์กล่าว

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สภาจับมือไมโครซอฟท์ ขับเคลื่อน Digital Parliament ให้ทุกภาคส่วนใช้ประชุมออนไลน์ฝ่าวิกฤตโควิด-19
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาทกู้ที่ไหนไม่ผ่าน รีบด่วน ยืมเงินผ่านทางไลน์ อนุมัติทันที ไม่ต้องส่งเอกสาร 1 นาที เงินเข้าแล้วถ้าไว้ผมยาวศอกหนึ่ง ผมที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง.."ดร.วีระ รองปลัด ศธ." กล่าวพร้อมทำท่า!ยืมเงินด่วน กรุงศรี ให้ 20,000 รับเงินได้เลย ไม่ต้องค้ำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากน้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากเลือกตั้งท้องถิ่น อบจ.ตาก ผู้สมัคร สจ. กะเทย(LGBT) คนแรก จังหวัดตากโครงการ “รถแลกแจกแถม” รถเก่าแลกรถใหม่แสนคัน ตามนโยบายของรัฐบาล อยู่ในระหว่างการดีไซน์มาตรการที่ชัดเจน โดย ศบศ.
ตั้งกระทู้ใหม่