หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สภาจับมือไมโครซอฟท์ ขับเคลื่อน Digital Parliament ให้ทุกภาคส่วนใช้ประชุมออนไลน์ฝ่าวิกฤตโควิด-19

เนื้อหาโดย nupenkondee

วันนี้ (19 มีนาคม) เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีข้อจำกัดในด้านการสื่อสาร การประชุม การปรึกษาหารือ การเรียนการสอน และการอบรมต่างๆ ส่งผลกับพี่น้องประชาชนเป็นวงกว้าง

คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาการสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนฯ ที่มี ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน ได้ประสานกับ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีและโปรแกรมการสื่อสารรูปแบบออนไลน์ เพื่อขอความร่วมมือที่จะพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ขับเคลื่อนไปสู่ Digital Parliament อย่างเป็นรูปธรรม

ธณิกานต์กล่าวว่า คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาการสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนฯ มีภารกิจหลักที่จะพัฒนาเยาวชนไทยทุกคนสู่ความเป็น Active Tech Citizen โดยช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดนี้ถือเป็นโอกาสที่จะได้นำเทคโนโลยีมาใช้ขยายความสามารถในการบริหารจัดการผ่านการประชุมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ คนไทยจะได้เพิ่มทักษะสู่ Digital Citizen ขอขอบคุณ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด ที่มีน้ำใจเสนอแพลตฟอร์ม Microsoft TEAMS ให้รัฐสภา สถานศึกษา หน่วยงานภาคเอกชนอื่นๆ ตลอดจนประชาชนคนไทยทุกคนได้ใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ถือเป็นความร่วมมือร่วมใจและการสนับสนุนจากภาคเอกชนที่จะร่วมฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน

“โดยคณะอนุกรรมาธิการฯ นี้จะนำร่องการใช้งานจริงเป็นคณะแรกผ่านแพลตฟอร์ม Microsoft TEAMS ซึ่งกรรมาธิการทุกคนสามารถเข้าร่วมประชุมจากที่ใดก็ได้ และจะนำเสนอประธานสภาพิจารณารูปแบบการประชุมนี้ การทำงานของคณะกรรมาธิการทุกคณะจะได้ขับเคลื่อนได้อย่างต่อเนื่อง พัฒนาไปสู่การเป็น Digital Parliament ที่ทันยุคทันสมัย” ธณิกานต์กล่าว

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nupenkondee's profile


โพสท์โดย: nupenkondee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567แฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญกรรมกรข่าวฯ ททท.แต่งตั้ง "ฟ่านปิงปิง" ทูตท่องเที่ยวไทย - จีนนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกน้องไนซ์ เทวาจุติ แขวะแรง LGBTQ+ อ้างคำสอนบุดด้า คนไม่รู้เwศบวชไม่ได้ เก่งแต่อ่านตำราแต่ไม่ศึกษาธรรมงานนี้บ้านเลขที่ต้องมาแล้ว?ติดเกาะร้างอยู่นานกว่า 1 สัปดาห์..แต่รอดตายหวุดหวิด เพราะคำว่า "HELP"ฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องไนซ์ เทวาจุติ แขวะแรง LGBTQ+ อ้างคำสอนบุดด้า คนไม่รู้เwศบวชไม่ได้ เก่งแต่อ่านตำราแต่ไม่ศึกษาธรรมแฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญเคยเห็นกันไหม ปลานิลตัวใหญ่ๆ ระดับ 4 - 5 กิโลขึ้นไปต่อตัว จริงๆ ปลานิลเป็นปลาตัวไม่ได้เล็กๆเลยน๊าผู้กำกับที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกประเพณีวันสงกรานต์ก่อเจดีย์ทราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เซเว่นฯ มาตอบเอง ทำไมตอนนี้ไม่ขายฟุตลองแล้ว บางทีไปก็ไม่มี ถามก็บอกว่าหมด ให้ซื้ออย่างอื่นแทนติดเกาะร้างอยู่นานกว่า 1 สัปดาห์..แต่รอดตายหวุดหวิด เพราะคำว่า "HELP"แฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบ
ตั้งกระทู้ใหม่