หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สภาจับมือไมโครซอฟท์ ขับเคลื่อน Digital Parliament ให้ทุกภาคส่วนใช้ประชุมออนไลน์ฝ่าวิกฤตโควิด-19

วันนี้ (19 มีนาคม) เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีข้อจำกัดในด้านการสื่อสาร การประชุม การปรึกษาหารือ การเรียนการสอน และการอบรมต่างๆ ส่งผลกับพี่น้องประชาชนเป็นวงกว้าง

คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาการสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนฯ ที่มี ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน ได้ประสานกับ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีและโปรแกรมการสื่อสารรูปแบบออนไลน์ เพื่อขอความร่วมมือที่จะพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ขับเคลื่อนไปสู่ Digital Parliament อย่างเป็นรูปธรรม

ธณิกานต์กล่าวว่า คณะอนุกรรมาธิการพิจารณาการสร้างเสริมการมีส่วนร่วมของเยาวชนฯ มีภารกิจหลักที่จะพัฒนาเยาวชนไทยทุกคนสู่ความเป็น Active Tech Citizen โดยช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดนี้ถือเป็นโอกาสที่จะได้นำเทคโนโลยีมาใช้ขยายความสามารถในการบริหารจัดการผ่านการประชุมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ คนไทยจะได้เพิ่มทักษะสู่ Digital Citizen ขอขอบคุณ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด ที่มีน้ำใจเสนอแพลตฟอร์ม Microsoft TEAMS ให้รัฐสภา สถานศึกษา หน่วยงานภาคเอกชนอื่นๆ ตลอดจนประชาชนคนไทยทุกคนได้ใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ถือเป็นความร่วมมือร่วมใจและการสนับสนุนจากภาคเอกชนที่จะร่วมฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน

“โดยคณะอนุกรรมาธิการฯ นี้จะนำร่องการใช้งานจริงเป็นคณะแรกผ่านแพลตฟอร์ม Microsoft TEAMS ซึ่งกรรมาธิการทุกคนสามารถเข้าร่วมประชุมจากที่ใดก็ได้ และจะนำเสนอประธานสภาพิจารณารูปแบบการประชุมนี้ การทำงานของคณะกรรมาธิการทุกคณะจะได้ขับเคลื่อนได้อย่างต่อเนื่อง พัฒนาไปสู่การเป็น Digital Parliament ที่ทันยุคทันสมัย” ธณิกานต์กล่าว

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ (ไทยเดือดร้อนแน่ หากไม่มีพวกเขา) และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทยเคารพไม่ลง "ส.ว.สมชาย" ลั่น หลังเห็นรายชื่อว่าที่ "ประธานสภาฯ"เหตุผลสำคัญที่ทำให้ไทยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาตินายทุนจีน! ครองห้วยขวาง เปิดกิจการแน่นเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านเขมรจ่อเคลม หลังไทยขุดพบทับหลังพันปีเขมร ที่โคราช!!บริษัทสายการบินยักษ์ใหญ่ที่มีรายได้มากที่สุดในโลกหม้อไฟมรณะ อาหารมื้อสุดท้ายของชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เตือนภัย อาหารเสริมผิวขาว ตรวจพบสารยาบ้า!!!!อุกาบาตแมวอ้วน ตกใส่กระจกรถแตกยับนายทุนจีน! ครองห้วยขวาง เปิดกิจการแน่นสุดงง! แมว 8.5 กิโล ตกจากชั้น 6 โดนกระจกรถแตกยับ แต่น้องแค่เล็บหลุด
ตั้งกระทู้ใหม่