หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พิพากษายกฟ้องชั้นตรวจคำฟ้อง คดี พ.ต.อ.ไพรัตน์ ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ แต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย nupenkondee

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พิพากษายกฟ้องชั้นตรวจคำฟ้อง คดี พ.ต.อ.ไพรัตน์ ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.จักรทิพย์ แต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม ชี้ ผบ.ตร.โยกย้ายข้ามหน่วยตามดุลพินิจ

ศาลพิเคราะห์คำฟ้อง หนังสือคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ข้อเท็จจริงทราบว่า กรณีเป็นที่สงสัยว่าโจทก์ถูกดำเนินการทางวินัยในเรื่องการจัดแสดงดนตรี "คัมภีร์แผ่นดิน" เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2562 โดยให้ทีมงานจำหน่ายบัตรแก่ประชาชนและผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ตเป็นเหตุให้ต้องโยกย้ายโจทก์ โดยเรื่องยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เหตุที่ย้ายโจทก์จาก บช.ภ. 7 ไป บช.ภ. 9 นั้นเนื่องจากโจทก์เป็นผู้มีความรู้ความสามารถในการอำนวยการการ ฝึกอบรม ดูแลกำลังพล จึงไปได้ดำรงตำแหน่งดังกล่า

ที่โจทก์อ้างว่ากำลังศึกษาในหลักสูตร วปอ.นั้นเป็นเรื่องที่โจทก์สมัครใจไปเรียน เพื่อหาความรู้เองและไม่ว่าโจทก์จะไปดำรงตำแหน่งที่ไหนย่อมมีผลกระทบต่อการเรียนและการทำงานทั้งนั้น เหตุที่โจทก์ถูกแต่งตั้งโยกย้ายข้ามหน่วยเป็นไปตามคำสั่งของ ผบช.ภ. 7 ที่ 126/2562 เรื่องจัดคอนเสิร์ต กรณียังอยู่ในระหว่างการดำเนินการสอบสวนหาใช่การฝ่าฝืนคำสั่งคสช.ที่ 22/2558 แต่อย่างใด

การที่ ผบ.ตร. มีหนังสือตอบข้อหารือผบช.ภ. 7 เป็นการดำเนินการตามกฎหมาย ที่โจทก์อ้างว่าจำเลยโกรธเคืองเกลียดชังโจทก์ เนื่องจากโจทก์มีความขัดแย้งกับนายตำรวจระดับ รองผบ.ตร. เห็นว่าโจทก์บรรยายฟ้องอย่างเลื่อนลอยปราศจากเหตุผล การกระทำของจำเลยใช้อำนาจตามที่กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ใช้ดุลพินิจตามกำหนด เมื่อข้อเท็จจริงปรากฏว่าโจทก์ได้ทำการร้องทุกข์ต่อ ก.ตร.ขอให้กลับไปทำหน้าที่ใน บช.ภ.7 คดียังอยู่ระหว่างดำเนินการของ ก.ตร.เกี่ยวกับข้อร้องทุกข์ดังกล่าว โดยยังไม่มีคำสั่ง จึงฟังไม่ได้ว่าโจทก์ถูกโต้แย่งสิทธิ์ หากการร้องทุกข์ไม่เป็นคุณแก่โจทก์ โจทก์ยังสามารถใช้สิทธิ์ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองได้ ในชั้นนี้โจทก์จึงไม่มีอำนาจฟ้อง ศาลพิพากษายกฟ้อง

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nupenkondee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?อำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆเกิดวันอะไร ขี้งอนที่สุดจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือเปิดตัวเลขค่าแรงขั้นต่ำ 77 จังหวัด ปรับใช้วันที่ 1 ม.ค.2567จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ความคืบหน้าคดีหมูเถื่อนทายาท Hermès ยกมรดกแสนล้านให้อดีตคนสวนตำนานลิงยักษ์สปปลาวนักข่าวชื่อดังขอโทษแล้ว หลังชูนิ้วกลางออกอากาศ..เผยเล่นมุกกับทีมงาน
ตั้งกระทู้ใหม่