หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมประตูห้องน้ำสาธารณะต้องมีช่องว่างด้านล่าง?

โพสท์โดย Fukurou

เหตุผลที่ประตูห้องน้ำมีช่องที่ใต้ประตูด้านล่าง และด้านบน

เชื่อว่าหลายคน ต้องเคยตั้งคำถามเกี่ยวกับประตูห้องน้ำสาธารณะ ว่าทำไมถึงไม่ยาวลงไปถึงพื้น ทำไมต้องเหลือช่องว่างใต้ประตูไว้ด้วย เพราะมันสร้างความรู้สึกที่ไม่เป็นส่วนตัวเอาซะเลยเวลาที่ต้องไปเข้าห้องน้ำสาธารณะ วันนี้เรามีคำตอบ ที่จะมาตอบข้อสงสัยนี้ ให้ทุกคนได้กระจ่างซะที

 

 

1. ง่ายต่อการช่วยเหลือ

หากบังเอิญว่าคนที่ไปเข้าห้องน้ำ แล้วไม่สบายหมดสติในห้องน้ำ ในประตูแบบปิดทึบหมด คนภายนอกก็อาจจะไม่ทราบ และช่วยเหลือออกมาได้ยาก ในทางกลับกัน ถ้าเป็นประตูที่มีช่องข้างล่าง คนภายนอกก็จะสังเกตเห็นความผิดปกติได้ง่าย และสามารถช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในห้องน้ำได้เร็วกว่า โดยการเลื่อนตัวเข้าทางช่องประตูและเปิดล็อคประตูจากทางด้านใน

2. ป้องกันการถูกรบกวนจากผู้อื่น

เมื่อประตูห้องมีช่องว่างด้านล่าง ก็จะทำให้คนที่อยู่ข้างนอกมองเห็นได้ว่า มีคนใช้ห้องน้ำห้องไหนอยู่บ้าง เพื่อที่จะไม่ต้องไปผลักประตูดู และยังสะดวกต่อการคำนวณเวลาสำหรับผู้ที่รอต่อคิวว่าคนที่ใช้ห้องน้ำ จะใช้ระยะเวลานานหรือไม่นาน และสามารถรอได้ หรือจะออกไปใช้ห้องน้ำสาธารณะที่อื่นดีกว่า

3. ระบายกลิ่นภายในห้องน้ำได้เร็วขึ้น

ลองนึกภาพดูสิ ถ้าเป็นห้องน้ำที่ปิดทึบถึงด้านล่าง คงจะมีกลิ่นตลบอบอวลไปทั่วห้องน้ำอย่างแน่นอน แต่ถ้าเป็นห้องน้ำแบบประตูมีช่องว่างด้านล่าง ก็จะช่วยระบายกลิ่นได้เร็วขึ้น เพราะอากาศสามารถถ่ายเทได้ดีกว่า

4. ราคาถูก

สิ่งสำคัญอีกอย่างในการสร้างห้องน้ำสาธารณะ ก็คือ ต้นทุน แน่นอนว่าประตูห้องน้ำที่มีช่องว่างด้านล่าง ใช้วัสดุที่น้อยกว่า ย่อมต้องมีราคาที่ถูกกว่าแบบที่เป็นบานเต็ม และยังง่ายต่อการติดตั้งที่ไม่ต้องคำนึงถึงความสูงมากเท่าแบบเต็มบาน ดั้งนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ห้องน้ำสาธารณะส่วนใหญ่ มักจะใช้ประตูห้องน้ำแบบมีช่องว่างด้านล่างนั่นเอง

5. ในกรณีที่ทิชชู่หมด

หากบังเอิญว่าคุณรีบเข้าห้องน้ำอย่างกระทันหันจนลืมสังเกตเห็นว่าทิชชู่ในห้องน้ำนั้นหมดพอดี การมีช่องว่างด้านล่างประตู จะช่วยให้คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากคนด้านนอกให้ช่วยส่งทิชชู่ให้คุณได้ และช่วยกู้สถานการณ์อันโชคร้า ยนี้ให้ผ่านไปได้ด้วยดี

6. สร้างความเกรงใจในการใช้ห้องน้ำสาธารณะ

ในบรรยากาศที่ห้องน้ำสาธารณะเป็นประตูแบบปิดทึบ จะสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัว จนคนที่เข้าห้องน้ำใช้เวลานานอยู่ในห้องน้ำจนเกินไป อย่างเช่น เล่นโทรศัพท์ และนั่งแช่ จนไม่ได้สนใจผู้ที่อยู่ข้างนอกที่รอต่อคิวอยู่ ในทางกลับกัน ถ้าเป็นประตูแบบมีช่องว่างด้านล่าง จะไม่ทำให้รู้สึกสบายจนเกินไป และมองเห็นว่ามีคนอื่นรอเข้าห้องน้ำต่อ สร้างความเกรงใจในการใช้ห้องน้ำ และรีบทำภารกิจให้เสร็จเร็วๆ

7. ง่ายต่อการทำความสะอาด

ในห้องน้ำสาธารณะที่มีคนมาใช้ร่วมกันเป็นจำนวนมาก ย่อมเป็นเรื่องยากที่จะดูแลความสะอาดได้ทั้งหมด ดังนั้นจึงต้องมีแม่บ้านคอยทำควาวมสะอาดห้องน้ำอยู่ตลอดเวลา และการใช้ประตูแบบมีช่องว่างด้านล่าง ก็จะช่วยให้การทำความสะอาดห้องน้ำง่ายขึ้น และประหยัดเวลา โดยที่แม่บ้านสามารถใช้ไม้ถูพื้นถูไปใต้ประตูได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเปิดเข้าไปถูทีละห้อง และยังทำความสะอาดได้ในขณะที่มีผู้กำลังเข้าใช้ห้องอยู่ก็ตาม

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/zjtUDx8RiTY
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile


โพสท์โดย: Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มู๋จะไปอยู่กะยานแม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆเด็ก 5 คน ถูกนำตัวส่งรพ.ด่วน หลังเจอผีนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันโพสต์ทีมีสะเทือน! "เป้ย ปานวาด" แชร์คำสอน "หนุ่ม กรรชัย" เรื่องผู้ชายอดีตนางงามค้ายา ถูกตำรวจจับกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพงานนี้แย่แน่ๆ..มีกองทัพ "ตุ๊กแก" บุกบ้าน!รองเท้า"คอนเวิร์ส"เสน่ห์ของคนยุค 90 คลาสสิคไม่มีวันตายอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันงานนี้แย่แน่ๆ..มีกองทัพ "ตุ๊กแก" บุกบ้าน!โอนเงินผิด 6,000 ขอผ่อนคืนวันละบาทรองเท้า"คอนเวิร์ส"เสน่ห์ของคนยุค 90 คลาสสิคไม่มีวันตายสถาปัตยกรรมจีนสวยๆ ของศาลเจ้าแป๊ะกงและโรงทาน ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีนสหรัฐฯยอมยกเลิกการอาญัติกองทุนน้ำมันอิหร่านกว่าสองแสนล้านบาท เพื่อแลกกับนักโทษ 5 คน
ตั้งกระทู้ใหม่