หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ กู้เงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เส้นทางท่องเที่ยวเชิงศึกษา เส้นทางประวัติศาสตร์ “ถ้ำซามูไร” นักรบ “โกโบริ”

เรามาเดินทางไปตามเส้นทาง การท่องเที่ยว ตามเส้นทาง อ.แม่สอด ไปยัง อ.แม่ระมาด จ.ตาก เข้าทาง ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด หรือ หรืออีกทางหนึ่งผ่านไปทางบ้านน้ำดิบ- บ้านโก่กโก่ ต.แม่กาษา อ.แม่สอด เส้นทางที่ 2 ข้างทางมีต้นไม้ลำธาร 2 ฟากฝั่งถนน เราจะพาท่านไปยังแหล่งท่องเที่ยวทางการเรียนรู้เชิงประวัติศาสตร์ ในช่วงฤดูแล้งอากาศร้อน ที่ใก้ลๆท่าน้ำแม่ตะลอหมู่ 2 ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด จ.ตาก พื้นที่บ้านตีนธาตุ ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด นั้น ได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมาศึกษาแหล่งท่องเที่ยว ที่เกี่ยวข้องกับชาวญี่ปุ่น นั่นคือเส้นทางเดินทัพของกองทัพจักรพรรดิญี่ปุ่น ดินแดนอาทิตย์อุทัย ณ ถ้ำซามูไร (คลังแสง) ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นักรบโกโบริ โดยเส้นทางแห่งนี้ทหารญี่ปุ่นเคยใช้เดินทางมาตั้งค่ายพักแรม และต่อมามีคนพบเครื่องมือ-อุปกรณ์ ของข้าวเครื่องใช้ของทหารญี่ปุ่นเก็บไว้ในถ้ำ จนได้ตั้งชื่อถ้ำที่บ้านตีนธาตุว่า “ถ้ำซามูไร” จนในวันนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจ และทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวเชิงศึกษาประวัติศาสตร์ของชนชาติตัวเอง สามารถสร้างรายได้ และกระจายเม็ดเงินในหมู่บ้าน รวมถึงชุมชน ให้กับคนท้องถิ่นในพื้นที่ได้อย่างมาก ซึ่งนอกเหนือจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นจะให้ความสนใจ มาเที่ยวชมและศึกษาประวัติศาสตร์ ที่ “ถ้ำซามูไร”แล้ว ยังมีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ สนใจและมาเที่ยวที่ถ้ำแหล่งนี้อย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์แล้ว ยังเป็นถ้ำที่สวยงามเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติอีกด้วย

ประวัติความเป็นมา รู้จักคำบอกกล่าวของผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้าน เล่าต่อกันมาว่าในอดีตสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นถ้ำแห่ง นี้เคยเป็นสถานที่ที่ทหารญี่ปุ่นได้นำอาวุธเช่นปืน มีดดาบ ดาบซามูไร มาเก็บไว้ในถ้ำเมื่อญี่ปุ่นแพ้สงคราม ก่อนยกทัพกับทหารได้โรยเกลือเพื่อทำลายอาวุธดังกล่าวและทำการระเบิดปิดปากถ้ำเพื่อไม่ให้ใครเข้าไป จนกระทั่งมีเรื่องเล่าเพิ่มเติมว่ามีคนพยายามเข้าไปเพื่อหาสมบัติแต่กลับมีอันเป็นไปต่างๆนานา ณ.วันนี้จึงไม่มีใครกล้า เข้าไปอีกเลย

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เส้นทางท่องเที่ยวเชิงศึกษา เส้นทางประวัติศาสตร์ “ถ้ำซามูไร” นักรบ “โกโบริ”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพฮาๆ ตลกๆ ก่อนนอนฝันดีครับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ภาพถ่ายทางอากาศแสดง "ต้นไม้แห่งชีวิต" ในทะเลสาบ Cakora ออสเตรเลียDARK WATER กับการตายของ Elisa Lam เหมือนกันมากสิ้นสุดแล้วเทศกาลหนังหว่องกาไวแล้ว 5 เรื่อง รวบรวมเรื่องคุยมาฝากครับงานเลี้ยงวัวประจำปี "Jallikattu"
ตั้งกระทู้ใหม่