หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

เป็นที่น่าจับตามองอีกครั้งเมื่อวันที่ 20 ก.พ.63  ที่ผ่านมามีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า รัฐบาลได้มีการประชุมหารือในการเตรียมความพร้อมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หากไทยไม่สามารถควบคุมการระบาดของโรคดังกล่าวให้อยู่ในระยะที่ 2 ได้ อาจจะเกิดการแพร่ระบาดในวงกว้างออกไปภายในประเทศ และพัฒนาเป็นระยะที่ 3 ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าระยะของการพัฒนาจะใช้ระยะเวลาเพียงแค่ในช่วง 1-2 เดือนแรกของการระบาด

ทั้งนี้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าอาจพบผู้ป่วยมากกว่า 1,000 รายต่อวัน หากไม่สามารถควบคุมระยะที่ 2 ของโควิด-19 เอาไว้ได้

ทั้งนี้โควิด 19 ในระยะที่ 3 อาจทำให้มีผู้ป่วยเสียชีวิตทุกวัน ดังนั้นรัฐบาลจึงมีความจำเป็นต้องออกแผนบูรณาการความร่วมมือพหุภาคีเพื่อความปลอดภัยและลดผลกระทบจากโรคติดเชื้อนี้ เพื่อเป็นกรอบการประสานงานสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการป้องกันควบคุมโรคในสถานการณ์ระยะที่ 2 ของโรคโควิด 19 และเตรียมความพร้อมในการรองรับสถานการณ์ระยะที่ 3 ไว้ เพื่อสร้างความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชน และลดผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคงของประเทศ

นอกจากนี้ ทางกระทรวงต่างประเทศเองมิได้นิ่งนอนใจ และกำลังติดตามมาตราการที่ต่างประเทศมีต่อไทยขณะนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการทบทวนมาตราการการตรวจลงตรา โดยจะมีการจัดการประชุมกับสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เพื่อหาแนวทางการป้องกันผลกระทบด้านความมั่นคงอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของ โรคโควิด 19 ในวันนี้ (21 ก.พ.) พร้อมให้กระทรวงกลาโหม เตรียมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับการระบาดในระยะที่ 3 

ทั้งนี้ยังมีการกำหนดมาตราการงดการจัดชุมนุมขนาดใหญ่ หรือเลื่อนออกไป อันเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่กระจายโรค 

 

อีกด้าน ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสท์ผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า

จำนวนผู้ติดเชื้อที่ยืนยันขึ้นอยู่กับว่าจะมีคนมาตรวจหรือไม่
เนื่องจาก 90% อาการน้อยมากดังนั้นจะไม่ทราบจำนวนคนที่ติดเชื้อจริงและคนที่ติดเชื้อจะค่อยๆแพร่ไปสู่คนข้างๆ

และ 10% ที่ได้รับเชื้อจะมีอาการที่ต้องเข้าโรงพยาบาล
แล้ว 10 ถึง 20% ของคนที่เข้าโรงพยาบาลจะมีอาการวิกฤต
การประกาศสถานการณ์รับมือของโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยเรามีเวลาอีกสองเดือน ที่จะเห็นสถานการณ์จริงโดยเตรียมพร้อม เตรียมแผนเคลื่อนคนป่วยธรรมดาไปไว้ที่อื่น
เตรียมหมอและพยาบาลดูคนไข้ติดเชื้อ

เตรียมเตียงไอซียู เครื่องช่วยหายใจ และถ้าสถานการณ์เป็นระดับสามแพร่ทั่วไปโดยควบคุมไม่ได้ภายในสองเดือนนี้คิดถึงโรงพยาบาลสนาม

ดังนั้นสองเดือนนี้คือสองเดือนที่ประชาชนต้องป้องกันตนเองสูงสุดใส่หน้ากากปิดปากปิดจมูกระวังตา เมื่อเข้าไปในที่หนาแน่น
ล้างมือบ่อยที่สุด
ต้องมีวิธีการให้พื้นที่สาธารณะและรถประจำทางทั่วประเทศไทยมีวิธีกำจัดเชื้อโดยเร็วที่สุด
ถ้าทำสำเร็จในสองเดือนนี้เราจะไม่เห็นภาพที่น่ากลัว

และโรงพยาบาลทุกแห่งต้องกัน ไม่ให้มีผู้แพร่เชื้อได้เข้าไปสู่โรงพยาบาลติดเชื้อคนป่วยธรรมดาและบุคลากรทางการแพทย์โดยเด็ดขาด

เนื้อหาโดย: Kamimura
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Black Bird NEWS
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: Darius, taewsa, อ้ายเติ่ง, Thorsten, แสร์, karn23, ken 7, zerotype
 
เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวแฉกลับจากต่างแดน ถูกพาไปกักตัว ให้นอนรวมกับคนอื่นตอกหน้าหงาย!ตร.มีหลักฐานเด็ด“แคนดี้ รากแก่น”กับพวกโกงซื้อแอลกอฮอล์หมื่นลิตร!โควิด-19 บุกสลัมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแล้วหนุ่มแกร็บผงะ หลังลูกค้าฝากซื้อออยล์ บอกให้เข้ามาส่งในห้อง พอเปิดเข้าไปเหลือเสื้อผ้าแค่ตัวเดียวผู้จัดฯรุ่นใหญ่ บุ๋ม รัญญา ถึงกับเอ่ยปากขอลาออกจากวงการ หลังละครถูกวิจารณ์สนั่นทำ CG ห่วยหนุ่มโพสต์เสนอรัฐบาล วิธีหยุด Covid-19 ที่ได้ผลแน่นอน“ปราชญ์ สามสี” เดือด พวกกลับจากต่างประเทศทำสนามบินป่วน ลั่น อันนี้เลว เอาไปติดคุกให้หมด รัฐบาลอย่ายอมด่วน ดวงชีวัน โกมลเสน อดีตดาราสุดlซ็กซี่ เสียชีวิตแล้วสาว 1 ในคนที่ไม่ยอมไปกักตัว จากเหตุการณ์ประท้วงทีสนามบินสุวรรณภูมิ โพสด่ากราดถึง รบ. ลงเฟสบุคคุณย่าวัย 88 ปี สู้ชีวิตไม่หวั่นโควิด ออกมานั่งขายขนมกล้วยเลี้ยงลูก(สติไม่ดี)แม่แบมแบมฟ้อง ม.112 แอคเค้าท์ปลอมแต้ว ณฐพร งานเข้า แค่โพสท์คลิปเต้นก็เจอดราม่าดำรง พุฒตาลโพสต์ รพ.ที่อังกฤษไม่รับรักษาหญิงไทยป่วย covid-19 สุดท้ายกลับมาดับสลดที่บ้านพักเด็กนักเรียนชั้นประถม เจอหลักสูตรแสนหฤโหด ห้องเรียนแห่งชีวิต วิชาเกษตรที่ต้องแลกด้วยน้ำตา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มเสนอวิธีเด็ด ถ้ารัฐบาลทำแบบนี้ หยุดไวรัสโควิดได้แน่นอน แถมถูกใจคนไทยทั้งประเทศสองหนุ่มเมืองนนท์ลองของ ยืนทุบประตูร้านสะดวกซื้อช่วงเคอร์ฟิว อาละวาดหนัก สุดท้ายคอตกตามระเบียบระบบเปิดโอกาสให้ยกเลิกเงินเยียวยา 5,000 บาทได้ วันที่ 4 เม.ย. 2563เผยโฉมหน้า ผู้ที่ได้รับผมกระทบมากที่สุด หลังเซเว่นปิด
ตั้งกระทู้ใหม่