หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

8วิธีป้องกันอาการมือสั่นสาเหตุมากจากอะไร

หลายคนอาจเคยมีอาการมือสั่น ซึ่งอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ เรื่องธรรมดา แต่นั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องเล็กๆทั่วไป นั่นอาจจะหมายถึงสัญญาณเตือนว่าโรคร้ายกำลังคุกคามเข้ามาภายในร่ายการของคุณแล้ว โดยอาการมือสั่นนั้นสามารถจำแนกออกได้หลายลักษณะเช่น อาการของการตื่นเต้น อาการในช่วงจังหวะที่ท้องกำลังหิว หรือเกิดความผิดปกติในสมองของผู้ป่วยพาร์กินสันที่มีอาการมือสั่นกล้ามเนื้อสั่น

อาการมือสั่น

โดยอาการมือสั่น อาจเป็นอาการของคนที่ต่อมไตรอยด์ทำงานเกินปกติ เรียกว่า Hyperthyroidism หมายถึงว่า ร่างกายผลิตไตรอยด์ฮอร์โมนมากกว่าปกติ ทำให้เกิดการเผาผลาญในร่างกายสูงกว่าปกติ ทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น เหนื่อยง่าย งุดหงิดง่าย ไม่ชอบอากาศร้อน กินได้กินดี กินได้ทั้งวันเพราะร่างกายเผาผลาญเชื้อเพลิงจากอาหารเร็วกว่าปกติ แต่หมดแรงง่ายๆ และน้ำหนักก็ลดลง เป่าลมออกจากปากได้อย่างไม่มีแรงมากนัก พอหิวจัดๆก็มือสั่นขาสั่น ปกติถ้ายื่นมือออกไปตรงๆข้างหน้า จะเห็นว่าปลายนิ้วมือจะสั่นอย่างบังคับไม่ได้เลย จะต้องเข้าพบแพทย์โดยเร็วหากเป็นอาการของต่อมไตรอยด์ทำงานผิดปกติ
แต่ถ้าเป็นอาการมือสั่นที่สาเหตุเกิดจากขาดสารอาหาร การทำงานในออฟฟิศเป็นระยะเวลานานหรือเรียกว่าอาการ ออฟฟิศซินโดรมก็อาจจะต้องแก้ปัญหาให้ตรงจุด เช่นหากเกิดจากการขาดสารอาหาร ขาดวิตามินอาจจะต้องทานอาหารเสริม หรือวิตามินบำรุงเพิ่มมากขึ้น หรือทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานข้าวกล้องเพื่อเพิ่มวิตามิน B ถ้าเกิดจากอาการออฟฟิศซินโดรมก็จะต้องมีการยืนเส้นยืนสายในระหว่างการทำงาน ที่นั่งเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง อาจจะออกกำลังกายง่ายๆบริเวณโต๊ะทำงาน ลุกขึ้นเดินไปเข้าห้องน้ำเพื่อให้ร่ายกายได้หลุดจากการทำอะไรซ้ำๆเดิมบ้าง

วิธีการป้องกันอาการมือสั่นอย่างง่ายๆ

1.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เป็นประจำอาทิตย์ละ 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์
2. เมื่อเกิดอาการปวดเมื่อย มือสั่น อย่าฝืนร่างกาย โดยให้เดินไปดื่มน้ำ ไปเข้าห้องน้ำ 3-5นาที เป็นการแก้ปัญหาได้แล้ว เป็นการป้องกันปัญหาได้อีกด้วย
3. การระมัดระวังเรื่องความเครียด เพราะความเครียดทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้เช่นกัน
4. ควรยกของให้ถูกต้อง ถูกท่าทาง ท่ายกที่ดี มุมจุดหมุนและน้ำหนักควรอยู่ใกล้กัน พยายามให้หลังตรงตลอด เพราะมิเช่นนั้นช่วงล่างจะเกิดอาการหมอนรองกระดูกเคลื่อนได้
5. ทานอาหารที่มีคุณภาพ ให้ครบ 5 หมู่ โดยเลือกทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์
6. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน
7. บางคนดื่มกาแฟก็มีอาการสั่นที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นควรบริโภคคาเฟอีนในปริมาณที่พอดีต่อวันไม่มากจนเกินไป
8. ลดภาวะเสี่ยงต่างๆเช่นการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noonokxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, noonokxx
 
8วิธีป้องกันอาการมือสั่นสาเหตุมากจากอะไร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ราศี เตรียมถูกรางวัลใหญ่รวยฟ้าผ่า เป็นเศรษฐีมีบ้านมีรถหลอนไปเลย! คนงานพบ 'หนูยักษ์' ในระหว่างทำความสะอาดท่อระบายน้ำใต้ดิน'นักเรียนร่วมฝัง' หมุดคณะราษฎร'โอดถูกที่บ้านกดดันหนัก-ไม่ให้เงินใช้ ชวนอุดหนุนสติกเกอร์ช่วยค่าใช้จ่ายเดินหน้าทำกิจกรรมทางการเมืองต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระน่ารู้
การดื่มสุรารู้หรือเปล่า น้ำผึ้ง ไม่มีวันบูด....เนื้อสัตว์ดิบ หมู&ไก่ ไม่สามารถกินกึ่งสุกกึ่งดิบได้ปลาคาเวียร์หน้าตาเป็นยังไง
ตั้งกระทู้ใหม่